Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Ngày 19-4-2015:10 Năm Kỷ Niệm Ngày Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long

03/04/201500:00:00(Xem: 1254)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Hai ngày 30 tháng 3 năm 2015, phái đoàn Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt gồm có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng; GS. Nguyễn trung Quân, GS. Trần Văn Chi và Đốc Sự Châu Văn Để đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và cho biết: Liên tục từ năm 2005 đến nay hội đều tổ chức “Ngày Văn Hóa Việt Nam” Đặc biệt năm nay nhân tưởng niệm 40 năm quốc hận và cũng là 10 năm đánh dấu ngày Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long ra đời tại hải ngoại.

Nhân dịp nầy qúy vị Giáo Sư kính mời qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương vui lòng đến tham dự NGÀY VĂN HOÁ VIỆT NAM sẽ được tổ chức tại Hội Trường nhật báo VIỆT BÁO:

14841 Moran Street Westminster, CA 92683 vàolúc 10:30 sáng ngày Chủ Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2015.

blank
Ban tổ chức Ngày Văn Hóa.

Qúy vị nầy cũng cho biết, chương trình năm nay có hai nội dung chính:

1 - Địa vị văn học trong nền văn hóa Việt Nam do Giáo Sư Nguyễn Trung Quân thuyết trình.

2 - Sự biến đổi văn hóa từ Đàng Ngoài đến Đàng Trong do GS. Trần Văn Chi thuyết trình. Trong đề tài nầy có đặt thù của nền sân khấu cải lương Miền Nam. (Trong phần nầy có phụ diễn văn nghệ của đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đảm trách hai đề mục liên quan đến diễn tiến hình thành của bộ môn cải lương. Trong đó có “Ca Ra Bộ: Bùi Kiệm Đi Thi.” Và phần trích đoạn “Lan và Điệp”.

Vào cửa tự do, Ban tổ chức khoản đãi phần ẩm thực.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: -Văn Phòng ĐTQ LVD Foundation (714) 867-6109 hoặc: - Châu Văn Đễ (714) 588-9598 - Nguyễn Quang Bâng (714) 688-6075.

Văn phòng HỘI LĂNG ÔNG ĐỨC TẢ QUÂN LÊ VĂN DUYỆT

(Lê Văn Duyệt Foundation). Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long số 9778 Katella Avenue, Suite #103 Anaheim, CA 92804 – USA

Telephone: 714-867-6109 Website: www.dongnaicuulong.org


Theo qúy vị nầy cho biết: Tổ Chức "Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation" gọi tắt là Lê Văn Duyệt Foundation (viết tắt là DTQLVD Foundation), là một tổ chức bất vụ lợi được thành hình do giấy phép số 26-55536 của Tiểu Bang California.

Mục đích thứ nhất của tổ chức là vinh danh Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt, và dựng đền thờ như Lăng Ông ở Gia Định để thờ cúng vị anh hùng đã trọn đời hết lòng vì dân vì nước, có công lớn lao trong việc phát triển vùng Đồng Nai Cửu Long, và là vị Tổng Trấn duy nhất đã đem lại ấm no thịnh vượng chưa từng thấy cho dân chúng vùng này, và sau khi mất đã trở thành vị thần vô cùng linh hiển của Miền Nam nước Việt.

Mục đích thứ hai của tổ chức là thờ phụng, bên cạnh Đức Thượng Công, những anh hùng liệt sĩ khác như Phan Thanh Giản, Trương Công Định, Nguyễn Trung Trực,.. đã theo gương Đức Thượng Công, sống đời thanh liêm trong sạch, đem hết tài năng đức độ phụng sự quốc gia dân tộc, góp phần lớn lao trong việc bảo vệ, xây dựng, bồi đắp nền văn hóa vùng đất mới ở Miền Nam Việt Nam.

Mục đích thứ ba là Xuất Bản Tập San Nghiên Cứu Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long, phổ biến những công trình nghiên cứu hay những sáng tác liên hệ tới văn hóa, xã hội, đời sống của người dân ở Miền Nam Tự Do.

Để đạt những mục đích trên tổ chức DTQLVD thiết tha kêu gọi những vị mạnh thường quân, những thân hào nhân sĩ, đồng hương mọi giới có lòng với Đức Tả Quân, các anh hùng liệt sĩ, vùng đất mới Đồng Nai Cửu Long, quê hương xứ sở, và văn hóa dân tộc, hãy tiếp tay với chúng tôi trong nỗ lực xây dựng đền thờ và xuất bản, phổ biến tập san ĐNCL. Sự tiếp tay của quý vị về tài chánh, ý kiến, vận động, công sức, v.v... đều có giá trị lớn lao đối với chúng tôi. Chúng tôi hết lòng trông đợi sự tiếp tay của quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.