Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Ngày 19-4-2015:10 Năm Kỷ Niệm Ngày Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long

03/04/201500:00:00(Xem: 1625)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Hai ngày 30 tháng 3 năm 2015, phái đoàn Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt gồm có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng; GS. Nguyễn trung Quân, GS. Trần Văn Chi và Đốc Sự Châu Văn Để đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và cho biết: Liên tục từ năm 2005 đến nay hội đều tổ chức “Ngày Văn Hóa Việt Nam” Đặc biệt năm nay nhân tưởng niệm 40 năm quốc hận và cũng là 10 năm đánh dấu ngày Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long ra đời tại hải ngoại.

Nhân dịp nầy qúy vị Giáo Sư kính mời qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương vui lòng đến tham dự NGÀY VĂN HOÁ VIỆT NAM sẽ được tổ chức tại Hội Trường nhật báo VIỆT BÁO:

14841 Moran Street Westminster, CA 92683 vàolúc 10:30 sáng ngày Chủ Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2015.

blank
Ban tổ chức Ngày Văn Hóa.

Qúy vị nầy cũng cho biết, chương trình năm nay có hai nội dung chính:

1 - Địa vị văn học trong nền văn hóa Việt Nam do Giáo Sư Nguyễn Trung Quân thuyết trình.

2 - Sự biến đổi văn hóa từ Đàng Ngoài đến Đàng Trong do GS. Trần Văn Chi thuyết trình. Trong đề tài nầy có đặt thù của nền sân khấu cải lương Miền Nam. (Trong phần nầy có phụ diễn văn nghệ của đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đảm trách hai đề mục liên quan đến diễn tiến hình thành của bộ môn cải lương. Trong đó có “Ca Ra Bộ: Bùi Kiệm Đi Thi.” Và phần trích đoạn “Lan và Điệp”.

Vào cửa tự do, Ban tổ chức khoản đãi phần ẩm thực.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: -Văn Phòng ĐTQ LVD Foundation (714) 867-6109 hoặc: - Châu Văn Đễ (714) 588-9598 - Nguyễn Quang Bâng (714) 688-6075.

Văn phòng HỘI LĂNG ÔNG ĐỨC TẢ QUÂN LÊ VĂN DUYỆT

(Lê Văn Duyệt Foundation). Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long số 9778 Katella Avenue, Suite #103 Anaheim, CA 92804 – USA

Telephone: 714-867-6109 Website: www.dongnaicuulong.org


Theo qúy vị nầy cho biết: Tổ Chức "Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation" gọi tắt là Lê Văn Duyệt Foundation (viết tắt là DTQLVD Foundation), là một tổ chức bất vụ lợi được thành hình do giấy phép số 26-55536 của Tiểu Bang California.

Mục đích thứ nhất của tổ chức là vinh danh Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt, và dựng đền thờ như Lăng Ông ở Gia Định để thờ cúng vị anh hùng đã trọn đời hết lòng vì dân vì nước, có công lớn lao trong việc phát triển vùng Đồng Nai Cửu Long, và là vị Tổng Trấn duy nhất đã đem lại ấm no thịnh vượng chưa từng thấy cho dân chúng vùng này, và sau khi mất đã trở thành vị thần vô cùng linh hiển của Miền Nam nước Việt.

Mục đích thứ hai của tổ chức là thờ phụng, bên cạnh Đức Thượng Công, những anh hùng liệt sĩ khác như Phan Thanh Giản, Trương Công Định, Nguyễn Trung Trực,.. đã theo gương Đức Thượng Công, sống đời thanh liêm trong sạch, đem hết tài năng đức độ phụng sự quốc gia dân tộc, góp phần lớn lao trong việc bảo vệ, xây dựng, bồi đắp nền văn hóa vùng đất mới ở Miền Nam Việt Nam.

Mục đích thứ ba là Xuất Bản Tập San Nghiên Cứu Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long, phổ biến những công trình nghiên cứu hay những sáng tác liên hệ tới văn hóa, xã hội, đời sống của người dân ở Miền Nam Tự Do.

Để đạt những mục đích trên tổ chức DTQLVD thiết tha kêu gọi những vị mạnh thường quân, những thân hào nhân sĩ, đồng hương mọi giới có lòng với Đức Tả Quân, các anh hùng liệt sĩ, vùng đất mới Đồng Nai Cửu Long, quê hương xứ sở, và văn hóa dân tộc, hãy tiếp tay với chúng tôi trong nỗ lực xây dựng đền thờ và xuất bản, phổ biến tập san ĐNCL. Sự tiếp tay của quý vị về tài chánh, ý kiến, vận động, công sức, v.v... đều có giá trị lớn lao đối với chúng tôi. Chúng tôi hết lòng trông đợi sự tiếp tay của quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.