Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Arkansas Sẽ Không Ký Luật Về Tự Do Tôn Giáo; Dự Luật Này Có Thể Dùng Để Kỳ Thị Người Đồng Tính Luyến Ai

02/04/201500:00:00(Xem: 1396)

LITTLE ROCK - Vì nhiều nhà lãnh đạo địa phương và tiểu bang cũng như các tổ chức đã áp lực Thống Đốc Arkansas Asa Hutchinson để phú quyết Dự Luật 1228 của Hạ Viện về “Phục Hồi Tự Do Tôn Giáo” -- thống đốc cho biết hôm Thứ Tư rằng ông sẽ ký ban hành dự luật này trong hình thức hiện nay.

Lập Pháp của tiểu bang Arkansas đã chấp thuận luật về tự do tôn giáo tuơng tự luật gây sóng gió ở tiểu bang Indiana.

Giới phê bình nói luật này có thể đuợc áp dụng để kỳ thị người đồng tính luyến ái, vì chủ thương nghiệp có thể từ chối phục vụ với lý do khách hàng thich hợp với giá trị tín ngưỡng của mình. Đề luật này chỉ còn chờ chữ ký của thống đốc.

Luật tương tự ký ban hành tại Indiana tuần qua làm bùng nổ các phản đối và hô hào tẩy chay khắp nước – các tiếng nói phản đối cũng gồm các đại doanh nghiệp Apple, Walmart, Yelp, Angies List, tỉ phú Warren Buffett và Bạch Ốc.

Phản ứng từ công luận buộc thống đốc Indiana hưá yêu cầu các nhà lập pháp tu chính nhiều từ để không gây ra kỳ thị.

Nay trọng tâm chú ý chuyển qua Aransas, nơi hàng trăm người biểu tình tràn ngập toà nhà Capitol tiểu bang qua ngày thứ nhì.

Nhà báo nhận thấy luật của Indiana và Arkansa cũng có hậu thuẫn – như cơ sở Family Research Council hoan nghênh lập pháp Arkansas với giải thích: các điều khoản của luật tự do tôn giáo (RFRA) là không cần thiết nếu không có sự gia tăng thù địch với tín ngưỡng.

Tin mới nhận cho biết thống đốc Asa Hutchinson của Arkansas yêu cầu thay đổi các điểm trong đề luật cấm chính quyền tiểu bang và địa phương can thiệp vào niềm tin tôn giáo của cá nhân nếu không có nhu cầu cấp thiết – ông tỏ ý muốn luật tương tự luật về tự do tôn giáo năm 1993 của liên bang. Ông nhấn mạnh: điều quan trọng là giữ cân bằng cùng trong lúc công nhận sự đa dạng của môi trường lao động, kinh tế và tương lai của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.