Hôm nay,  

Đoàn Điều Tra Chuyến Bay 9525 Của Đức Bị Rớt Tại Pháp: Hô Hào Giao Video Điện Thoại Di Động Ghi Hình Trong Phi Cơ

02/04/201500:00:00(Xem: 2047)

BERLIN - Biện lý Brice Robin xác nhận ông không hay biết 1 video do máy điện thoại di động ghi lại những hình ảnh sau cùng trên phi cơ của Germanwings rơi tại vùng núi Alps.

Hôm Thứ Ba, báo Bild của Đức và Paris Match của Pháp đưa tin họ có video ghi lại hình ảnh trong phi cơ Airbus.

Các viên chức lãnh đạo của Lufthansa đã lên tiếng tỏ ý tiếc về tai nạn khi đến quan sát địa điểm chuyến bay 9525 đâm xuống núi – tuyên bố của họ đuợc đưa ra trong lúc vô số nghi vấn nổi lên về các chủ nhân biết bao nhiêu thông tin về tình trạng sức khoẻ tâm thần của phi công Lubitz đã cố tình gây tai nạn làm thiệt mạng tất cả 150 người trên phi cơ, bằng chứng là hộp đen phòng lái xác nhận Lubitz không cho phi công chính là Patrick Sonderheimer trở lại phòng lái.

Ông Robin hô hào người nào có video thu trong phi cơ hãy cung cấp cho đoàn điều tra – ông xác nhận đoàn điều tra chưa xem xét các máy điện thoại di động tìm thấy tại địa điểm phi cơ rơi cũng không biết nếu có video ghi bằng cell phone đã đuợc thu hồi.

Theo 2 tờ báo, họ có video ghi lại âm thanh của hành khách gào khóc và tiếng vật dụng kim khí phá cửa phòng lái. 2 viên chức cao cấp của Lufthansa và Germanwings đã đến địa điểm phi cơ rơi, quan sát hoạt động thu hồi xác phi cơ và xác hành khách.


Giám đốc Carsten Spohr của Lufthansa nói “Việc xác lập nguyên nhân tai nạn đòi hỏi 1 thời gian dài”, và tỏ ý tiếc về tai họa, cảm ơn công nhân tìm cứu và cư dân địa phương.

Phóng viên ghi nhận 150 người chết gồm công dân 18 nước, và đa số là người Đức hay Tây Ban Nha.

Hộp đen thứ 2, ghi các dữ liệu về chuyến bay, chưa đuợc tìm thấy.

Tin mới nhận cho biết biện lý Robin nói: tin về video trên chuyến bay 9525 đăng trên báo Bild và Paris Match là ngụy tạo - 2 tờ báo này không đưa video lên trang mạng của họ như là bằng chứng.

Theo báo Bild, tiếng cầu nguyện “Lạy Chuá” bằng nhiều thứ tiếng đuợc ghi lại trong video.

Theo mô tả của Paris Match, họ thấy thân phi cơ nổ tung ở 1 bên và sau đó là im lặng. 1 trung tá của đơn vị hiến binh Pháp dự phần sứ mạng tìm cứu cũng nói với CNN là “ngụy tạo” – ông xác nhận các điện thoại di động đuợc thu hồi chưa đuợc xem xét, và tất cả đuợc giao cho Viện nghiên cứu hình sự tại Rosny sous-Bois điều tra. Ông này không tin rằng có “thẻ lưu trữ thông tin” của cell phone đã đuợc thẩm lậu ra ngoài.

Lý lịch của 78 nạn nhân đã đuợc xác nhận và TT Hollande loan báo việc xác nhận lý lịch của tất cả 150 người chết sẽ đuợc hoàn tất vào cuối tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.