Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha Kỹ Thuật Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Tháng Ba Gẫy Súng

02/04/201500:00:00(Xem: 1981)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trưa thứ Bảy, ngày 28 tháng Ba, 2015, các cựu quân nhân phục vụ tại Nha Kỹ Thuật, Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực VNCH đã long trọng tổ chức buổi Tưởng Niệm Vinh Danh anh em Nha Kỹ Thuật các chiến sĩ Quân-Dân-Cán-Chính Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã vị quốc vong thân.

Tham dự buổi lễ ngoài các chiến hữu thuộc Nha Kỹ Thuật còn có các cựu chiến binh Hoa Kỳ từng phục vụ tại Việt Nam, một số đại diện các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,

Chiến hữu Phạm Hòa, trưởng Ban Tổ Chức, cho biết mục đích buổi lễ: “Sau 40 năm, ngày 28 tháng 3 là ngày cuối cùng của Quân Đoàn I, anh em chúng tôi tổ chức buổi lễ Tháng Ba Gẫy Súng. Đây là cuộc lễ đầu tiên kể từ khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản, buổi lễ hôm nay ngoài anh em Nha Kỹ Thuật còn có sự phối hợp của một số chiến hữu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Nha Kỹ Thuật tưởng niệm.

Trong buổi lễ, còn có sự tham dự của một số các cựu chiến binh trong quân đội đồng minh Hoa Kỳ, Nam Hàn, Phi Luật Tân, Thái Lan, Úc Đại Lợi, đây là những người đã một thời cùng chiến đấu tại Việt Nam để bảo vệ tự do cho Miền Nam Việt Nam.”

Trong dịp nầy chiến hữu Phạm Hoà cũng đã giới thiệu một số các cựu chiến binh Hoa Kỳ tham dự, trong đó có ông John Baca là người được Medal of Honor đây là một huy chương cao quý nhất của Chính Phủ Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có Trung Tá Craig Mandeville, từng là cố vấn cho Đại tá Hồ Ngọc Cẩn và cố Chuẩn Tướng Trần Văn Nhựt, đã từng tham dự trận chiến Bình Long - An Lộc, Thiếu Tá Bill Milmiaga, thuộc binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ 31 năm phục vụ trong binh chủng nầy.

blank
Nha Kỹ Thuật tưởng niệm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu trong lúc đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm đã làm xúc động những người tham dự.

Tiếp theó là phần phát biểu của các cựu chiến binh đồng minh, những lời phát biểu đã nói lên tinh thần chiến đấu anh dũng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Trong dịp nầy chiến hữu Phạm Hòa đã thay mặt Ban tổ chức trao tặng ba vị sĩ quan Hoa Kỳ, mỗi người một khằng quàng cổ màu cờ Việt Nam Cộng Hòa và một huy hiệu cờ vàng ba sọc đỏ gắn trên ngực áo cho ba vị sĩ quan Mỹ.

blank
Nha Kỹ Thuật tưởng niệm.

Buổi lễ kết thúc trong tình “Huynh Đệ Chi Binh,”qua những mẩu chuyện chiến trường sau 40 năm Miền Nam rơi vào tay cộng sản.

Sau lễ đặt vòng hoa, một buổi tiệc hội ngộ với các chiến hữu gia đình Nha Kỷ Thuật được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 733-9089, (310) 245-2284, (714) 785-1502, hoặc email: Pham Hoa: NhaKyThuat@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.