Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Pghh Kháng Thư Đòi Tự Do Tôn Giáo

03/04/200000:00:00(Xem: 5260)
Phật Giáo Hòa Hảo Úc Châu

Kháng Thư

Xét rằng,
Cộng Sản Hà Nội (CSHN) liền khi cưỡng chiếm Miền Nam manh nha ngay ý đồ đen tối, đánh phá, bôi bẩn, nhằm triệt hạ đạo PGHH, một tôn giáo dân tộc do Đức Huỳnh Giáo Chủ sáng lập từ năm 1939, đến nay đã có hơn 5 triệu tín đồ, đa số sống tập trung ở các tỉnh Miền Tây;

Xét rằng,
Cao điểm ý đồ đen tối này là CSHN muốn vĩnh viễn xóa bỏ hẳn đạo PGHH, và gạt ra ngoài vòng luật pháp mọi hoạt động giáo sự của đạo PGHH, bằng cách giải tán hết Giáo Hội PGHH, tịch thu hết tài sản và tự viện, bắt hết Ban Trị Sự các cấp học tập cải tạo, và cấm chỉ mọi hoạt động, thể theo kế hoạch ngày 18 tháng 2 năm 1979 của Ban tôn giáo chánh phủ CSHN đề ra, là Đảng và Chánh phủ có thể vĩnh viễn xóa bỏ đạo Phật Giáo Hòa Hảo trong hạn kỳ 15 năm, kể từ năm 1980. Giai đoạn thứ nhứt cần 3 đến 4 năm để đập tan hệ thống chính trị (mà họ gọi là) phản động Đạo Hòa Hảo. Giai đoạn sau cần 8 đến 10 năm để bài trừ các tập quán mê tín dị đoan;

Xét rằng,
Sau 16 năm (1980-1996) CSHN triệt để thực thi kế hoạch “xóa đạo PGHH”, bất thành. Tự họ thú nhận sự thất bại nhục nhã này trước Đại hội tôn giáo ở Sóc Trăng vào tháng giêng năm 1996 rằng : tín đồ PGHH chẳng những không giảm đi, mà còn mỗi ngày một tăng thêm một cách đáng lo ngại. Chẳng những họ không thức tỉnh, mà CSHN còn chuyển hướng sang kế hoạch khác là “Quốc Doanh Hóa PGHH”, tiếp tục đánh phá dưới hình thức mới, bằng cách dàn dựng nên một Ban Đại Diện, do Mười Tôn 45 tuổi Đảng, cùng với 10 đồng chí của Ông ta đảm nhận, hầu tiếp tục lũng đoạn PGHH;

Xét rằng,
CSHN, qua cái Giáo hội quốc doanh thừa hành bởi Ban Đại Diện tay sai của họ, đã tự biên tự diễn ra cái gọi là qui chế cho PGHH, rồi áp đặt lên đầu tín đồ, và còn công khai đưa ra 6 điểm phá hại giáo đồ, chống lại giáo tông PGHH, “phản Thầy phản Đạo”, gồm :
- hủy bỏ tư cách pháp nhân của Giáo hội PGHH chính thống, vốn đã có từ trước 1975;
- hủy bỏ Đạo kỳ màu dà;
- hủy bỏ Lễ tưởng niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt minh ám hại 16-4-47 tại Đốc Vàng, Kiến Phong;
- hủy bỏ danh xưng Tổ Đình và Thánh Địa Hòa Hảo;
- không trả lại các cơ sở của Tổ Đình, của Giáo hội PGHH, và của Dân Xã Đảng;
- tự ý cắt xén, sửa đổi Sấm Giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, cắt bỏ phần Thi Văn không cho in lại; làm cho bất kỳ tín đồ PGHH nào, bất luận ở đâu, cũng không một ai có thể chấp nhận được;

Xét rằng,
Những hành vi nói trên của CSHN là cách gây hấn trắng trợn của nhà cầm quyền đương cuộc, liên tục tấn công vào nội bộ tôn giáo PGHH. Đành rành là hành vi xâm phạm quyền Tự Do Tín Ngưỡng ghi trong Hiến Pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mà Lê Khả Phiêu, đương kim Tổng bí thư Đảng Cộng Sản VN, đã lớn tiếng khẳng định giữa Đại hội tôn giáo họp tại Hà nội 22,23-6-1998 : Đảng và Nhà nước ta thật sự tôn trọng và bảo đảm Tự do Tín ngưỡng...Không can thiệp vào nội bộ những công việc thuần túy tín ngưỡng của các tôn giáo;

Xét rằng,
Đồng thời, những hành vi nói trên của CSHN còn trầm trọng vi phạm đến Nhân Quyền. Là những quyền căn bản của con người đã được trân trọng ghi vào Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, và bó buộc các nước hội viên phải tuân hành, trong đó có nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam;

Bởi các lẽ ấy :
Chúng tôi, khối tín đồ PGHH tại Úc Châu, đại diện bởi các Giáo hội tiểu bang và lãnh địa, cùng ký tên dưới đây, đồng thanh tuyên cáo :
* Thứ nhứt : Cực lực phản kháng CSHN, nhà cầm quyền đương cuộc Việt Nam, luôn tác động gây hấn, xâm phạm nội bộ tôn giáo PGHH, trắng trợn vi phạm Tự Do Tín Ngưỡng - vi phạm Nhân Quyền;
* Thứ hai : Phủ nhận Giáo Hội PGHH Quốc Doanh, do Mười Tôn, 45 tuổi đảng, cùng các đồng chí của ông làm Ban đại diện; bác bỏ hoàn toàn tư cách đại diện tín đồ PGHH của Ban Đại Diện này;
* Thứ ba : Tích cực hỗ trợ đoàn thể PGHH, tranh đấu tới cùng, đòi CSHN phải nghiêm chỉnh thực thi Tự Do Tín Ngưỡng như hiến pháp Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã qui định, đòi hỏi CSHN phải chấm dứt xâm phạm vào nội bộ tôn giáo PGHH;
* Thứ tư : Tích cực hỗ trợ đoàn thể PGHH trong nước, tranh đấu tới cùng, để chấm dứt 6 Điều Phản Thầy Phản Đạo như đã liệt kê ở phần trên, và tôn giáo PGHH được cư xử công bằng như các tôn giáo khác;

Thỉnh cầu Hội Đồng Liên Tôn, Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Úc châu, chánh phủ các quốc gia yêu chuộng tự do dân chủ và các tổ chức tranh đấu Nhân quyền trên thế giới xin hổ trợ tín đồ PGHH tranh đấu cho mọi nguyện vọng tín ngưỡng chơn chính của mình.

Làm tại Úc Châu ngày 23 tháng 3 năm 2000

T.M. Khối tín đồ PGHH / Úc Châu
GH/PGHH/Vic.
Hội Trưởng Huỳnh Văn Tràng
GH/PGHH/NSW.
H.T. Nguyễn Văn Paul
GH/PGHH/Qld.
H.T. Tăng Văn Ngô
GH/PGHH/S.A.
H.T. Phùng Phương Duy
GH/PGHH/W.A.
H.T. Hồ Hữu Phối
GH/PGHH/ACT.
H.T. Nguyễn Thanh Hồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.