Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thuế Nặng, Luật Gắt Tỷ Lệ Lợi Tức Vẫn Cao Nhất

30/03/201500:00:00(Xem: 1829)

SACRAMENTO, Calif.-Có nhiều lý do để than phièn về không khí kinh doanh tại California: thuế kinh doanh ở California cao hang thứ 3 ở Hoa Kỳ, luật môi sinh với doanh nghiệp nặng thứ 8 toàn quốc, chi phí kinh doanh nặng hang thứ 5 trong 50 tiểu bang.

Do vậy, Texas lien tục mời gọi các công ty rời bỏ California và dọn xưởng về Texas… để tiết kiệm.

Nhưng một thực tế cho thấy, các công ty bản doanh ở California vượt xa các hãng toàn quốc về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Nghĩa là, lợi tức, đếm ra tiền.

Tính kể từ tháng 1-2011, khi Edmund G. "Jerry" Brown Jr. nhậm chức Thống Đốc California lầm thứ ba, nhóm 63 công ty trên danh sách thị trường chứng khoán 500 hãng -- Standard & Poor's 500 – đã cho ra lợi tức cao nhất trong nhóm 5 tiểu bang có dân số đông nhất.

Các công ty bản doanh ở California trong thị trường S&P 500 cho ra tỷ lệ lợi nhuận 134%.

Tiểu bang lớn khác chạy theo sát nút là Florida, có các công ty trên S&P cho ra lợi tức 82%.

Các công ty ở Texas, nơi tự hào không khí kinh doanh thuận lợi nhât, chỉ cho ra lợi tức 52% trong cùng thời kỳ.

Đó là thống kê của Bloomberg.

Khi tính chung cho thị trường S&P, các công ty ở California có lợi tức tỷ lệ trong 4 năm qua là hơn 23% (so với trung bình S&P).

Khi tính riêng từng kỹ nghệ, Californai đứng đầu về chăm sóc y tế, lợi nhuận 267%, kỹ thuật sinh hóa biotech có lợi nhuận 333%.

Như vậy, thuế cao và luật môi sinh gắt không có hại cho kinh doanh, nếu được dùng cho thông minh để đối phó các nan đề thế kỷ 21 như đô thị hóa, biến đổi khí hậu, và toàn cầu hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nỗ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.