Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu HS Chu Văn An Nam Cali Họp Xuân Ất Mùi

27/03/201500:00:00(Xem: 4300)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Seafood Place tọa lạc số 12181, Brookhurst St, Garden Grove vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 22 tháng 3 năm 2015, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California đã tổ chức đêm Họp Mặt tân niên mừng Xuân Ất Mùi 2015, tham dự buổi họp mặt, ngoài các Thầy, Cô và gia đình cựu học sinh Chu Văn An còn có qúy vị quan khách trong đó có: ông Mai Đông Thành, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Nguyễn Trải và phái đoàn; Ô. Cao Văn Trung, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Châu văn Tiếp và phái đoàn; Ô.Vũ Đình Huân, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng và phái đoàn; Ô.Trần Thiệu, Chủ Tich Hội Đồng Quản Trị Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh; Ô. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẳng; Ô. Võ văn Thiệu, Ủy Viên Giáo Dục Trung Tâm Văn Hoá Viêt Nam; Hội Gò Công, Ô. Phan văn Tánh, Cựu Hội Trưởng Phan Thanh Giản-Đoàn Thi Điểm (Cần thơ), TTK Liên Trường Trung Học Việt Nam KS. Nguyễn Mai Bà Phạm Thanh Mai, Cưu Hội Trưởng Nữ Sinh Gia Long và phái đoàn; Bà Nguyễn Mộng Tâm, Cựu Hội Trưởng Trưng Vương và Bà Mai Mai, Cựu Hội Trưởng Trưng Vương, Ô.Nguyễn Bá Đạt, Cựu Hội Trưởng Trường Quốc Gia Nghiã Tử; Ô. Phạm Hoàng và Ban Văn Nghê Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; Bà Vũ Minh Phương và Ban Văn Nghệ Nữ Trung Học Nha Trang; Bà Monique Oanh Nguyễn, Cựu Hội Trưởng Air VN; Ô. Phan Đình Bá, Hội Trưởng và các Cưu Sĩ Quan Hải Quân Khoá 17 Nha Trang; một số các cựu học sinh Pétrus-Ký, Lê Văn Duyệt, Phan Bội Châu... Bà Phan Bich Thủy, Hội Phó Gò Công và phái đoàn, GS Tiến sĩ Cao Văn Hở và một số Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Các học viên lớp Khí Công và Thiền của Nhà Văn Chu Tất Tiến, cùng truyền thông báo chí…

blank
Hình ảnh hội ngộ Chu Văn An.

Điều hợp chương trình CVA Đỗ Kim Thiện và CVA Nguyễn Dư Khánh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo Hội Trưởng Chu Tất Tiến cùng các anh CVA: Trần Thế Ngữ, Đỗ Kim Thiện trong bộ quốc phục và các thành viên trong Ban Quản Trị Hội lên đốt nhang tưởng niệm vị thầy khả kính Chu Văn An.

blank
Hình ảnh hội ngộ Chu Văn An.

Tiếp theo Hội Trưởng Chu Tất Tiến lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự, ông nhắc lại bài thơ của cụ Cao Bá Quát:

“Nhân sinh thiên địa gian nhân nghịch lữ - Có bao lăm ba vạn sáu nghìn ngày- Như thoi đưa, như bóng sổ, như gang tay - Sực nhớ chữ “ Cổ nhân bỉnh chúc “ - Cao sơn, lưu thủy, thi thiên trục - Minh nguyệt, thanh phong tửu nhất thuyền - Dang tay người tài tử khách thuyền quyên.” Ong tiếp:

Theo như nhà thơ Cao Bá Quát, thì cuộc đời con người chỉ như là một cuộc ở trọ mà thôi. Vì thế, niềm vui của con người là núi cao, nước sâu, thơ văn lai láng. Cũng có nghĩa xa là cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta biết dang tay ra với nhau, coi nhau như tất cả là tài tử, thuyền quyên, chia xẻ cho nhau những niềm vui, nỗi sầu, thì cuộc đời mới thật là hạnh phúc. Cũng trong tinh thần đó, mà hôm nay, nhóm cựu học sinh Chu Văn An chúng tôi tổ chức ngày họp mặt tân niên để tạo cơ hội gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, chia cho nhau những kinh nghiệm sống để giúp nhau cùng hạnh phúc. Và cũng trong tinh thần ấy, chúng tôi vô cùng cảm động trước sự hiện diện của quý vị đã đến chia xẻ với chúng tôi niềm vui hạnh ngộ hôm nay, tạo cho chúng tôi cơ hội được gặp những tài tử, những thuyền quyên mà chúng tôi hằng ngưỡng mộ. Chúng tôi không muốn nói một cách khách sáo như “sự hiện diện của quý vị là vô cùng quý báu”, vì thật thế, sự có mặt của quý vị làm cho chúng tôi vô cùng xúc động, xin được cúi đầu cảm tạ quý vị và kính chúc quý vị mọi điều như ý. Trước hết, xin chúc quý vị tận hưởng một bữa ăn ngon, một chương trình văn nghệ đặc sắc, không phải vì họ là những ca nghệ sĩ chuyên nghiệp mà vì họ đã trình diễn với tất cả tâm hồn mình….”

blank
Hình ảnh hội ngộ Chu Văn An.

Tiếp theo, Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng lên Chúc Tết với lời dí dỏm: “…Có sức khỏe mới có sức khỏe, không ăn thua tuổi già hay tuổi trẻ...”

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, mở màn văn nghệ với bản hợp ca“ Ly Rượu Mừng” sau đo Vũ khúc “Mùa Hoa Anh Đào” do cựu nữ sinh Nữ Trung Học Nha Trang và thân hữu trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần trình diễn áo dài do các cựu Nữ Sinh Liên trường trung Học Việt Nam trình diễn, Vũ khúc Mơ Hoa do Ban Văn Nghệ Câu Lạc Tình Nghệ Sĩ trình diễn, cựu học sinh CVA. Trần Thế Ngữ ngâm thơ “Cứu Lấy Quê Hương.

Chương trình văn nghệ tiếp nối với nhiều tiết mục đặc sắc.

blank
Hình ảnh hội ngộ Chu Văn An.

Theo cựu học sinh CVA Chu Tất Tiến cho biế thành phần nhân sự của hội như sau:

Hội Đồng Cố Vấn gồm có: Bác Sĩ, Giáo Sư Nguyễn Hy Vọng, Cựu Đại Tá KQ Phạm Đình Cương, Bác Sĩ Phạm Vũ Bằng, Bác Sĩ Đặng Trần Hào.

Hội Đồng Quản Trị: gồm các cựu học sinh CVA. Chu Tất Tiến, Chủ Tịch; Trần Thế Ngữ, Phó Chủ Tịch Nội vụ; Giáo sư, Họa sĩ Nguyễn Hữu Lộc, Phó Chủ tịch Ngoại Vụ; Cựu Đốc sự Ngô Đình Hòe, Tổng Thư ký; Nguyễn Thanh Sơn,Thủ quỹ.

Với sự góp sức của các vi: - Cựu Giáo sư Phạm Quang Chiểu, Cựu Thiếu Tá Đặng Đình Quế, Cựu Thiếu Tá Nguyễn Hanh, Cựu Giáo Sư Trần Năng Phùng, Cựu Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng, Cựu Đốc Sự Phạm Đức Thạnh, Cựu Thiếu Tá Hải Quân Vũ Tuấn, Thương Gia Nguyễn Văn Thu...

Quí vị muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Chu Văn An xin liên lạc về: Nguyễn Phú Hùng (714) 609-4737, Ngô Đình Hòe (714) 875-9881, Chu Tất Tiến (714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.