Hôm nay,  

John Đỗ Đăng Bạ Giải Hoa Hậu Miss Vietnam, Mr. Vietnam... Và Đăng Bạ USPTO Các Giải Mrs. Vietnam®, Ms. Vietnam, Miss Teen Vietnam, Mister Vietnam Trên Toàn Thế Giới

26/03/201500:00:00(Xem: 4796)

Qua bốn mươi năm Người Việt tỵ nạn, chúng ta đã thành đạt gì mang lại cho cộng đồng, và trong năm 2015 nầy có những gì mới của lớp trẻ trong cộng đồng? Xin giới thiệu một tổ chức đầy triển vọng có nhiều điều mới lạ nhằm vinh danh giá trị truyền thống và nét đẹp của người Việt Nam.

Từ năm 1999 John Đỗ tham gia ngành nghệ thuật, cùng một số thân hữu đã tổ chức thành công những fashion show và thi tuyển người mẫu.

Ý tưởng tổ chức một cuộc thi Hoa Hậu hạng quốc tế dành cho người Việt Nam được hình thành từ những năm đó. Trong số những thân hữu, có những người đã từng tham gia tổ chức các giải thi hoa hậu gốc Việt Nam như Hoa Hậu Áo Dài Long Beach và cho đến hôm nay thì thành hình một tổ chức gồm có những ban bộ mang tên Miss Vietnam Organization (Tổ Chức Hoa Hậu Việt Nam), Miss Vietnam Group (Tập Đoàn Hoa Hậu Việt Nam), Miss Vietnam Association (Hiệp Hội Hoa Hậu Việt Nam). Hệ thống tổ chức này được gọi tắt là Hệ Thống Hoa Hậu Người Việt (MVN Pageant System– Vietnamese Pageant System).

Dưới đây là cuộc phỏng vấn với John Đỗ về sự hình thành và kế hoạch tổ chức giải thi sắc đẹp cho người Việt Nam ở hải ngoại.

Phương Thy: Có nhiều giải thi hoa hậu đã được tổ chức trong các cộng đồng có người Việt sinh sống trong nhiều năm qua; thế thì John Đỗ muốn nói tới giải thi hoa hậu nào?

blank
Ước mơ tổ chức Giải Miss Vietnam.

John Đỗ: Miss Vietnam là Miss Vietnam, tổ chức duy nhất mang tên Miss Vietnam. Danh xưng Miss Vietnam®, Mrs.Vietnam®, Mr. Vietnam® dành cho người có dòng máu Việt Nam, những danh xưng này đã đăng bạ chính thức tại United State Patent and Trademark Office (USPTO) cơ quan công quyền của Hoa Kỳ và chúng tôi là tổ chức duy nhất có quyền sử dụng, những tổ chức khác nếu sử dụng có nguy cơ bị tố tụng. Vi phạm quyền sử dụng có thể bị phạt $75,000 cho mỗi lần. Trong năm 2015, chúng tôi sẽ ra mắt hệ thống tổ chức Miss VietNam và những giải thi sau đây:

Miss Vietnam International – Hoa Hậu Việt Nam Quốc Tế (18 - 28)

Mrs. Vietnam International – Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Quốc Tế (18 - 58)

Ms. Vietnam International – Hoa Hậu Phụ Nữ Việt Nam Quốc Tế (18 - 58)

Mr. Vietnam International – Nam Hoàng Việt Nam Quốc Tế (18 - 38)

Miss Teen Vietnam International - Hoa Hậu Thiếu Nữ Việt Nam Quốc Tế (13 - 17)

Mister Vietnam International – Hoàng Tử Việt Nam Quốc Tế (13 - 17)

- Hỏi: Lý do tại sao tổ chức Miss VietNam?

- Đáp: Chúng tôi sẽ làm thật trong sáng theo mô hình Mỹ. Vì trong nhiều năm qua đã có tai tiếng một vài tổ chức thi tuyển người đẹp nặng tính thương mại và do vậy lạm dụng danh hiệu hoa hậu. Một vài Hoa Hậu trong cộng đồng Việt Nam bị tin đồn mua danh hiệu để nổi tiếng, rồi làm quảng cáo cho thương hiệu mình.Thời điểm này chúng tôi đang làm công cuộc phục hồi giá trị thực sự của những ngôi vị cao quý của Hoa Hậu Người Việt Nam trong đó có những danh hiệu là Miss Vietnam, Mr. Vietnam, Mrs. Vietnam, Ms. Vietnam, Miss Teen Vietnam, Mister Vietnam. Người đoạt danh xưng phải là một người gương mẫu, xứng đáng là đại diện cho nét đẹp công dung ngôn hạnh của người phụ nữ và nam nhân người Việt Nam.

- Hỏi:Làm cách nào để tổ chức giải hệ thống Hoa Hậu Việt Nam?

- Đáp: Điều đầu tiên là thành lập một ban tổ chức căn bản có những hướng đi xây dựng lành mạnh, là một hoạt độngtư cách đứng đắn không mua bán danh xưng. Phải đưa ra định nghĩa thế nào là một người gương mẫu cho cộng đồng Người Việt.

blank
Ước mơ tổ chức Giải Miss Vietnam.

Thí dụ như các Hoa Hậu của Hoa Kỳ chúng ta thấy hầu như các thí sinh nào cũng tốt nghiệp đại học, có tài năng và lý tưởng phục vụ xã hội. Thì Miss VietNam cũng tương tự như vậy, nói theo ông bà xưa đã quan niệm là về mặt công dung ngôn hạnh tức tài năng, nhan sắc, ngôn ngữ, tính tình phải đạt điểm cao. Cái gọi là gương mẫu thì thí dụ như Janet Nguyễn đương kim Nghị sĩ tiểu bang California là một gương mẫu về hoạt động, tham gia chính trị Hoa Kỳ và đã thành công. Một cô Miss VietNam phải là một người xứng đáng được ban tổ chức chọn và được mọi người ngưỡng mộ.

- Hỏi:Khi nào thì bắt đầu tổ chức giải Miss VietNam?

- Đáp:Sớm nhất là mùa hè 2015, trễ lắm là cuối năm 2015.

- Hỏi: Thể lệ dự thi Miss VietNam ra sao?

- Đáp: Điều kiện thì tổng quát thì phải là có dòng máu Việt Nam, trong số tuổi giới hạn, thí sinh ở khắp nơi trên thế giới…. Sẽ có chi tiết sau về giải thi. Điều quan trọng là chúng tôi muốn thành lập một hệ thống giải thi Miss VietNam từ thành phố, rồi đến tiểu bang, toàn quốc và toàn thế giới. Thí dụ như sẽ có Miss Viet Nam of Westminster, Miss VietNam of Orange County, Miss VietNam of California, Miss Vietnam of Texas, Miss VietNam of U.S., Miss Viet Nam International. Nó sẽ giống như hoa hậu California, hoa hậu Mỹ Quốc rồi hoa hậu toàn thế giới.

Phải có một nguyên tắc tổ chức vững chắc và thống nhất từ các giải Miss VietNam thành phố cho tới Miss VietNam toàn các quốc gia rồi Miss VietNam thế giới.

- Hỏi:Có những banners và poster quảng cáo $1 triệu đô la của tổ chức có phải là số tiền giải thưởng hay không?

- Đáp: Qua nhiều cuộc bàn thảo và trong sự thiết kế hệ thống Hoa Hậu Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng trong bất kỳ những tổ chức nào cũng cần một số tài chánh nhất định để sinh hoạt. Đặc biệt là những cuộc thi tuyển nhan sắc đòi hỏi số tài chánh rất cao vì để hoàn thành một show tầm cỡ ít nhất cũng hao tốn 200 tới 300 ngàn đô la, và nếu những cuộc thi ấy lâm vào hoàn cảnh túng thiếu sẽ dẫn tới những sinh hoạt không lành mạnh ví dụ như mua bán danh xưng đó là điều chúng tôi không chấp nhận. Vì thế chúng tôi lên kế hoạch gây quỹ một triệu đô la nhằm có một tài khoản vững chắc để cho những sinh hoạt và những giải khuyến học cho các em thắng tuyển. Tuy nhiên để kiếm một số tiền lớn như vậy rất là khó hiện nay nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức và khả năng mình để đạt được.

Chúng tôi kêu gọi toàn thể cộng đồng Người Việt trên thế giới hãy tham gia và nâng đỡ tổ chức bằng tinh thần cũng như vật chất vì những tấm lòng son của quí vị là những viên ngọc vô giá lát lên bước đường các em bước tới tương lai thành công tươi sáng với ý thức phục vụ cộng đồng.

- Hỏi:“Nghệ Thuật Cao Quí” được tổ chức gọi cho những thi tuyển Hoa Hậu Người Việt do Hệ Thống Hoa Hậu Việt Nam có ý nghĩa gì?

- Đáp: Chúng tôi nhận thấy thi tuyển hoa hậu VN trước giờ chưa chuyên nghiệp. Một tổ chức chuyên làm show rồi làm thêm hoa hậu với tính cách cho có thêm vào chương trình giải trí của họ cho cộng đồng thưởng thức. Tổ chức chúng tôi luôn luôn cố gắng tạo lên một nơi có những sự kết hợp cao đẹp của truyền thống văn học nghệ thuật người Việt Nam và là một nơi khuyến khích học vấn, nâng cao những tài năng, và tôn vinh những giá trị thực sự của một người gương mẫu xứng đáng được trao danh xưng do tổ chức thành lập không chỉ thuần túy về những sự tuyển lựa nhan sắc chóng phai. Vì vậy chúng tôi gọi những sinh hoạt ý nghĩa đó của tổ chức Hoa Hậu Việt Nam là “Viet Noble Art – Nghệ Thuật Cao Quí Việt” vì chúng tôi không chỉ làm một show bình thường như những tổ chức gọi là Entertainment (giải trí), mục đích cuối cùng của chúng tôi là giúp cho thế hệ con em tương lai sau này giữ vững tinh thần là Người Việt Nam, và mỗi khi nghĩ tới danh xưng Hoa Hậu Việt Nam các em có thể tự hào rằng mình là Người Việt Nam.

- Hỏi: Xin cho biết thêm về cách tô chức?

- Đáp: Hệ thống tổ chức Miss Viet Nam trên toàn cầu sẽ tìm kiếm những người có chung ý tưởng để cùng phối hợp làm việc. Sẽ tổ chức các giải thi Miss Viet Nam khắp nơi, rồi từ cấp thành phố, đến cấp quốc gia rồi đến cấp quốc tế.

Nhiều lần trước chúng tôi đã tổ chức giải thi Miss VietNam tại Quận Cam, đã rút tỉa một số kinh nghiệm cùng với sự kết hợp những điều hay đẹp nhất của Người Việt và những cộng đồng bạn để tạo lên một hệ thống Hoa Hậu Việt Nam hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay. Hôm nay chúng tôi trình bày cùng cộng đồng rằng tổ chức đã hoàn tất một hệ thống giải thi Miss VietNam với tư cách qui mô toàn cầu.Chúng tôi đã thảo luận quan niệm này và được một số bằng hữu đồng ý và tham gia tổ chức. Một bông mai vàng khó làm nên mùa xuân, chúng tôi mong mỏi có thật nhiều những bông mai vàng ở các địa phương khắp nơi trên thế giới có Người Việt sinh sống cùng chung bàn tay nối kết để làm lên một trang sử mới cho ngành nghệ thuật cao quí Người Việt toàn cầu.

Chân thành cám ơn toàn thể quí vị quan tâm đến tổ chức Miss Vietnam.Xin liên lạc John Đỗ qua số Phone: 714-868-1751; Website: MVN.BZ (hệ thống), MISSVNO.COM (tổ chức), MISS-VIETNAM.ORG (tập đoàn), MISSVNI.ORG (thi tuyển), và Email: info@miss-vietnam.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.