John Đỗ Đăng Bạ Giải Hoa Hậu Miss Vietnam, Mr. Vietnam... Và Đăng Bạ USPTO Các Giải Mrs. Vietnam®, Ms. Vietnam, Miss Teen Vietnam, Mister Vietnam Trên Toàn Thế Giới

26/03/201500:00:00(Xem: 3090)

Qua bốn mươi năm Người Việt tỵ nạn, chúng ta đã thành đạt gì mang lại cho cộng đồng, và trong năm 2015 nầy có những gì mới của lớp trẻ trong cộng đồng? Xin giới thiệu một tổ chức đầy triển vọng có nhiều điều mới lạ nhằm vinh danh giá trị truyền thống và nét đẹp của người Việt Nam.

Từ năm 1999 John Đỗ tham gia ngành nghệ thuật, cùng một số thân hữu đã tổ chức thành công những fashion show và thi tuyển người mẫu.

Ý tưởng tổ chức một cuộc thi Hoa Hậu hạng quốc tế dành cho người Việt Nam được hình thành từ những năm đó. Trong số những thân hữu, có những người đã từng tham gia tổ chức các giải thi hoa hậu gốc Việt Nam như Hoa Hậu Áo Dài Long Beach và cho đến hôm nay thì thành hình một tổ chức gồm có những ban bộ mang tên Miss Vietnam Organization (Tổ Chức Hoa Hậu Việt Nam), Miss Vietnam Group (Tập Đoàn Hoa Hậu Việt Nam), Miss Vietnam Association (Hiệp Hội Hoa Hậu Việt Nam). Hệ thống tổ chức này được gọi tắt là Hệ Thống Hoa Hậu Người Việt (MVN Pageant System– Vietnamese Pageant System).

Dưới đây là cuộc phỏng vấn với John Đỗ về sự hình thành và kế hoạch tổ chức giải thi sắc đẹp cho người Việt Nam ở hải ngoại.

Phương Thy: Có nhiều giải thi hoa hậu đã được tổ chức trong các cộng đồng có người Việt sinh sống trong nhiều năm qua; thế thì John Đỗ muốn nói tới giải thi hoa hậu nào?

blank
Ước mơ tổ chức Giải Miss Vietnam.

John Đỗ: Miss Vietnam là Miss Vietnam, tổ chức duy nhất mang tên Miss Vietnam. Danh xưng Miss Vietnam®, Mrs.Vietnam®, Mr. Vietnam® dành cho người có dòng máu Việt Nam, những danh xưng này đã đăng bạ chính thức tại United State Patent and Trademark Office (USPTO) cơ quan công quyền của Hoa Kỳ và chúng tôi là tổ chức duy nhất có quyền sử dụng, những tổ chức khác nếu sử dụng có nguy cơ bị tố tụng. Vi phạm quyền sử dụng có thể bị phạt $75,000 cho mỗi lần. Trong năm 2015, chúng tôi sẽ ra mắt hệ thống tổ chức Miss VietNam và những giải thi sau đây:

Miss Vietnam International – Hoa Hậu Việt Nam Quốc Tế (18 - 28)

Mrs. Vietnam International – Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Quốc Tế (18 - 58)

Ms. Vietnam International – Hoa Hậu Phụ Nữ Việt Nam Quốc Tế (18 - 58)

Mr. Vietnam International – Nam Hoàng Việt Nam Quốc Tế (18 - 38)

Miss Teen Vietnam International - Hoa Hậu Thiếu Nữ Việt Nam Quốc Tế (13 - 17)

Mister Vietnam International – Hoàng Tử Việt Nam Quốc Tế (13 - 17)

- Hỏi: Lý do tại sao tổ chức Miss VietNam?

- Đáp: Chúng tôi sẽ làm thật trong sáng theo mô hình Mỹ. Vì trong nhiều năm qua đã có tai tiếng một vài tổ chức thi tuyển người đẹp nặng tính thương mại và do vậy lạm dụng danh hiệu hoa hậu. Một vài Hoa Hậu trong cộng đồng Việt Nam bị tin đồn mua danh hiệu để nổi tiếng, rồi làm quảng cáo cho thương hiệu mình.Thời điểm này chúng tôi đang làm công cuộc phục hồi giá trị thực sự của những ngôi vị cao quý của Hoa Hậu Người Việt Nam trong đó có những danh hiệu là Miss Vietnam, Mr. Vietnam, Mrs. Vietnam, Ms. Vietnam, Miss Teen Vietnam, Mister Vietnam. Người đoạt danh xưng phải là một người gương mẫu, xứng đáng là đại diện cho nét đẹp công dung ngôn hạnh của người phụ nữ và nam nhân người Việt Nam.

- Hỏi:Làm cách nào để tổ chức giải hệ thống Hoa Hậu Việt Nam?

- Đáp: Điều đầu tiên là thành lập một ban tổ chức căn bản có những hướng đi xây dựng lành mạnh, là một hoạt độngtư cách đứng đắn không mua bán danh xưng. Phải đưa ra định nghĩa thế nào là một người gương mẫu cho cộng đồng Người Việt.

blank
Ước mơ tổ chức Giải Miss Vietnam.

Thí dụ như các Hoa Hậu của Hoa Kỳ chúng ta thấy hầu như các thí sinh nào cũng tốt nghiệp đại học, có tài năng và lý tưởng phục vụ xã hội. Thì Miss VietNam cũng tương tự như vậy, nói theo ông bà xưa đã quan niệm là về mặt công dung ngôn hạnh tức tài năng, nhan sắc, ngôn ngữ, tính tình phải đạt điểm cao. Cái gọi là gương mẫu thì thí dụ như Janet Nguyễn đương kim Nghị sĩ tiểu bang California là một gương mẫu về hoạt động, tham gia chính trị Hoa Kỳ và đã thành công. Một cô Miss VietNam phải là một người xứng đáng được ban tổ chức chọn và được mọi người ngưỡng mộ.

- Hỏi:Khi nào thì bắt đầu tổ chức giải Miss VietNam?

- Đáp:Sớm nhất là mùa hè 2015, trễ lắm là cuối năm 2015.

- Hỏi: Thể lệ dự thi Miss VietNam ra sao?

- Đáp: Điều kiện thì tổng quát thì phải là có dòng máu Việt Nam, trong số tuổi giới hạn, thí sinh ở khắp nơi trên thế giới…. Sẽ có chi tiết sau về giải thi. Điều quan trọng là chúng tôi muốn thành lập một hệ thống giải thi Miss VietNam từ thành phố, rồi đến tiểu bang, toàn quốc và toàn thế giới. Thí dụ như sẽ có Miss Viet Nam of Westminster, Miss VietNam of Orange County, Miss VietNam of California, Miss Vietnam of Texas, Miss VietNam of U.S., Miss Viet Nam International. Nó sẽ giống như hoa hậu California, hoa hậu Mỹ Quốc rồi hoa hậu toàn thế giới.

Phải có một nguyên tắc tổ chức vững chắc và thống nhất từ các giải Miss VietNam thành phố cho tới Miss VietNam toàn các quốc gia rồi Miss VietNam thế giới.

- Hỏi:Có những banners và poster quảng cáo $1 triệu đô la của tổ chức có phải là số tiền giải thưởng hay không?

- Đáp: Qua nhiều cuộc bàn thảo và trong sự thiết kế hệ thống Hoa Hậu Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng trong bất kỳ những tổ chức nào cũng cần một số tài chánh nhất định để sinh hoạt. Đặc biệt là những cuộc thi tuyển nhan sắc đòi hỏi số tài chánh rất cao vì để hoàn thành một show tầm cỡ ít nhất cũng hao tốn 200 tới 300 ngàn đô la, và nếu những cuộc thi ấy lâm vào hoàn cảnh túng thiếu sẽ dẫn tới những sinh hoạt không lành mạnh ví dụ như mua bán danh xưng đó là điều chúng tôi không chấp nhận. Vì thế chúng tôi lên kế hoạch gây quỹ một triệu đô la nhằm có một tài khoản vững chắc để cho những sinh hoạt và những giải khuyến học cho các em thắng tuyển. Tuy nhiên để kiếm một số tiền lớn như vậy rất là khó hiện nay nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức và khả năng mình để đạt được.

Chúng tôi kêu gọi toàn thể cộng đồng Người Việt trên thế giới hãy tham gia và nâng đỡ tổ chức bằng tinh thần cũng như vật chất vì những tấm lòng son của quí vị là những viên ngọc vô giá lát lên bước đường các em bước tới tương lai thành công tươi sáng với ý thức phục vụ cộng đồng.

- Hỏi:“Nghệ Thuật Cao Quí” được tổ chức gọi cho những thi tuyển Hoa Hậu Người Việt do Hệ Thống Hoa Hậu Việt Nam có ý nghĩa gì?

- Đáp: Chúng tôi nhận thấy thi tuyển hoa hậu VN trước giờ chưa chuyên nghiệp. Một tổ chức chuyên làm show rồi làm thêm hoa hậu với tính cách cho có thêm vào chương trình giải trí của họ cho cộng đồng thưởng thức. Tổ chức chúng tôi luôn luôn cố gắng tạo lên một nơi có những sự kết hợp cao đẹp của truyền thống văn học nghệ thuật người Việt Nam và là một nơi khuyến khích học vấn, nâng cao những tài năng, và tôn vinh những giá trị thực sự của một người gương mẫu xứng đáng được trao danh xưng do tổ chức thành lập không chỉ thuần túy về những sự tuyển lựa nhan sắc chóng phai. Vì vậy chúng tôi gọi những sinh hoạt ý nghĩa đó của tổ chức Hoa Hậu Việt Nam là “Viet Noble Art – Nghệ Thuật Cao Quí Việt” vì chúng tôi không chỉ làm một show bình thường như những tổ chức gọi là Entertainment (giải trí), mục đích cuối cùng của chúng tôi là giúp cho thế hệ con em tương lai sau này giữ vững tinh thần là Người Việt Nam, và mỗi khi nghĩ tới danh xưng Hoa Hậu Việt Nam các em có thể tự hào rằng mình là Người Việt Nam.

- Hỏi: Xin cho biết thêm về cách tô chức?

- Đáp: Hệ thống tổ chức Miss Viet Nam trên toàn cầu sẽ tìm kiếm những người có chung ý tưởng để cùng phối hợp làm việc. Sẽ tổ chức các giải thi Miss Viet Nam khắp nơi, rồi từ cấp thành phố, đến cấp quốc gia rồi đến cấp quốc tế.

Nhiều lần trước chúng tôi đã tổ chức giải thi Miss VietNam tại Quận Cam, đã rút tỉa một số kinh nghiệm cùng với sự kết hợp những điều hay đẹp nhất của Người Việt và những cộng đồng bạn để tạo lên một hệ thống Hoa Hậu Việt Nam hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay. Hôm nay chúng tôi trình bày cùng cộng đồng rằng tổ chức đã hoàn tất một hệ thống giải thi Miss VietNam với tư cách qui mô toàn cầu.Chúng tôi đã thảo luận quan niệm này và được một số bằng hữu đồng ý và tham gia tổ chức. Một bông mai vàng khó làm nên mùa xuân, chúng tôi mong mỏi có thật nhiều những bông mai vàng ở các địa phương khắp nơi trên thế giới có Người Việt sinh sống cùng chung bàn tay nối kết để làm lên một trang sử mới cho ngành nghệ thuật cao quí Người Việt toàn cầu.

Chân thành cám ơn toàn thể quí vị quan tâm đến tổ chức Miss Vietnam.Xin liên lạc John Đỗ qua số Phone: 714-868-1751; Website: MVN.BZ (hệ thống), MISSVNO.COM (tổ chức), MISS-VIETNAM.ORG (tập đoàn), MISSVNI.ORG (thi tuyển), và Email: info@miss-vietnam.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.