Nghe CD THẮP SÁNG VN Do CLB Tình Nghệ Sĩ Thực Hiện, Phát Hành

25/03/201500:00:00(Xem: 3073)

Qua mối duyên âm nhạc, Bác Sĩ Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, một trong ba nhân vật nồng cốt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ gồm có nhạc sĩ lão thành Anh Bằng cùng với nhà văn Việt Hải đã cho người viết thưởng thức một CD mới tinh sắp sửa phát hành nhân dịp tưởng niệm 40 năm quốc hận đồng thời cũng để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với khá nhiều thành quả rất đáng trân trọng.

Dĩa nhạc mang tên đặc biệt là “THẮP SÁNG VIỆT NAM”. Thoạt nghe qua, đã thật dễ dàng cảm nhận được ngay nỗi niềm trân trọng của tất cả những người con Việt Nam yêu nước thương nòi, luôn hãnh diện mang trong huyết quản của mình dòng máu Việt Nam, không phải chỉ ở bên này bờ đại dương, bên ngoài đất nước Việt, mà chắc chắn cũng là một tấm lòng sắt son son sắt của tuyệt đại đa số những người dân đang còn ở trong nước.

Ai mà chẳng có một chân tình kỳ vọng “THẮP SÁNG VIỆT NAM”. Xin được trang trọng ghi một điểm son đẹp nhất dành cho tất cả các thành viên thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Các anh chị là những chiến sĩ văn hóa dũng cảm và cao quí nhất của cộng đồng những người Việt Nam xa xứ, vẫn nghĩ đến một đất Mẹ Việt Nam thân yêu, còn đang phải sống bi thương gượng gạo dưới một thể chế đang làm băng hoại giống nòi từ vật chất cho đến tinh thần.

Thắp Sáng Việt Nam là một bản hùng ca cùng tên chuyên chở trong CD THẮP SÁNG VIỆT NAM, một ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng với nội dung đề cao truyền thống hào hùng của dân tộc Việt, còn chuyên chở một tinh thần yêu nước với thông điệp kêu gọi tất cả con dân nước Việt hãy cùng đoàn kết, nắm tay nhau nâng cao ý chí đấu tranh bền bỉ cho đất mẹ Việt Nam sớm có ngày tìm lại được những gì đã mất là Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền, không phải là một khẩu hiệu mị dân suông hay trong mơ mộng hảo huyền.

Mười lăm ca khúc trong CD THẮP SÁNG VIỆT NAM là mười lăm loại vũ khí thần công khác nhau nhưng đa dạng nhất, tuyệt tác nhất, dũng mãnh nhất, sâu sắc nhất, mang tính chất đấu tranh ôn hòa nhưng bền bỉ, nói lên đầy đủ tất cả những khát vọng tha thiết của những người Việt Nam luôn mang nặng trong lòng nỗi niềm trung thực, muốn thúc đầy một nước Việt Nam sớm thoát khỏi bộ máy cầm quyền vừa tối tăm tàn độc, vừa tham lam mưu lược, đầy đưa quê hương dân tộc càng lúc càng vùi sâu xuống bãi tha ma đầy bùn đen lạc hậu khốn cùng, không bao giờ có cơ hội ngóc đầu lên được cho bằng với dòng tiến hóa chung của thế giới.

blank
Bìa CD Thắp Sáng Việt Nam.

Mười lăm ca khúc gồm có Thắp Sáng Việt Nam (Nhạc và lời: Anh Bằng & Cao Minh Hưng), Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc (Nhạc và lời: Anh Bằng & Cao Minh Hưng), Người Việt Nam (Thơ: Tường Vy, nhạc: Cao Minh Hưng), Vì Sao? (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng), Vùng Lên Cứu Nước (Thơ: Nhân Hải Liên Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), Tuổi Trẻ Tôi-Tuổi Trẻ Em (Thơ: Cát Biển, nhạc: Cao Minh Hưng), Nhớ Nguồn (Thơ: Nguyễn Ninh Thuận, nhạc: Cao Minh Hưng), Người Giao Chỉ (Thơ: Nguyễn Thơ Sinh, nhạc: Cao Minh Hưng), Đôi Mắt Phượng (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng), Hẹn Ngày Về (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng & Hạnh Cư), Mẹ Hiền Việt Nam (Thơ: Quỳnh Hải Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), Áo Trắng Mùa Xuân (Thơ: Nguyễn Thành Thụy, nhạc: Cao Minh Hưng), Vui Xuân Xứ Lạnh (Thơ: Thanh Mai, nhạc: Cao Minh Hưng), Mừng Giáng Sinh (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng), Đón Mừng Xuân Sang (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng).

Tính cách hài hòa, khéo léo của từng bài hát nêu trên, đều hội đủ những yếu tố trong nghệ thuật hòa âm phối khí có trình độ, trải rộng từng chuỗi âm thanh lồng lộng trong thính giác của người nghe, khi hào hùng mạnh mẽ, lúc dìu dặt nhịp nhàng, quyện lấy từng nhịp điệu hài hòa qua cung cách trình bày điêu luyện của hầu hết từng giọng ca của những thành viên trong gia đình Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Đó là những nam nữ nghệ sĩ tuy chỉ là bán chuyên nghiệp, nhưng giờ đây từng người trong nhóm họ, đã có riêng một giọng hát điêu luyện, đã có riêng một nhân dáng chững chạc đáng yêu, duyên dáng với những mẫu y phục thời trang, được thiết kế và chắc chắn tác giả phải là một hay nhiều nhà thiết kế nhà nghề, mang đầy tính nghệ thuật, cống hiến cho người thưởng ngoạn thật thú vị lẫn trầm trồ với những hình ảnh linh động thướt tha nhưng không kém lộng lẫy bắt mắt. Những sắc màu rực rỡ hòa trộn với những đường nét khác lạ đặc thù, tạo nên một bức tranh vô cùng sống động trên sân khấu trình diễn dưới ánh đèn mầu, qua phong cách trình diễn. Sau 5 năm góp mặt bền bỉ với các buổi trình diễn, ngày nay, tất cả họ, các thành viên mẫn cán của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã và đang dần dần trở nên những giọng ca chuyên nghiệp, đã tự tạo cho mình một sắc thái đặc thù, qua giọng hát có sức thu hút và lôi cuốn mạnh mẽ người nghe.

Đối với khán giả thưởng ngoạn, những hình ảnh thường thấy của ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã vô hình chung sáng tạo thành những bức tranh đầy sinh khí và sống động cuốn hút mãnh liệt người xem.

Người ta còn có thể dễ dàng nhận ra được những dấu hiệu thể hiện rõ nét về thiện chí, về những kỳ vọng, những mục tiêu qua lãnh vực sinh hoạt sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật, những người chủ trương Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, gồm ba nhân vật sáng lập là nhạc sĩ lão thành Anh Bằng, nha sĩ nhạc sĩ Cao Minh Hưng, nhà văn Việt Hải, bên cạnh đó, còn có cả một hội đồng cố vấn tên tuổi đầy nhiệt thành, các vị này thường xuyên đóng góp tích cực trong các sinh hoạt trong cộng đồng của chúng ta từ nhiều năm qua cho đến đương thời, hỏi sao mà Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ chẳng sớm trở nên một cơ sở sinh hoạt nghệ thuật đầy đủ tươm tất và vững chãi như vậy. Nhất là qua đường hướng hoạt động, CLB Tình Nghệ Sĩ chẳng những đã duy trì và phát huy được thiện chí tham gia bền vững của các thành viên, lại còn nâng cao được việc thể hiện tính chất đấu tranh, tinh thần yêu nước và nuôi dưỡng vững bền ngọn lửa đoàn kết trong các sinh hoạt cộng đồng cũng như trên lãnh vực ca nhạc trình diễn, mà các hoạt động đã qua của CLB Tình Nghệ Sĩ đã liên tục cho thấy, đây là một tổ chức có quy mô, ít nhất trên bình diện đoàn kết nhất trí và mục tiêu sâu sắc là dùng âm nhạc làm vũ khí đấu tranh ôn hòa, bền bỉ. Dùng sân khấu với những sinh hoạt đều đặn làm nhịp cầu nối liền những chí hướng, những người đồng điệu và có lý tưởng, sẵn sàng tìm đến với nhau trong các sinh hoạt nghệ thuật thể hiện tính đấu tranh.

Đó là những dấu son tươi rất đáng tán dương và thật trân trọng dành cho những người sáng lập, điều hành, cố vẫn cũng như của hầu hết các thành viên hiện diện trong CLB Tình Nghệ Sĩ.

Toàn bộ CD THẮP SÁNG VIỆT NAM là một tập hợp những bài hát ắp đầy những ý nghĩa lý tưởng, rất cần thiết duy trì cho một cuộc đấu tranh ôn hòa nhưng bền bỉ. Một dĩa nhạc xứng đáng để chúng ta đón nhận, thưởng thức và biết ơn những tác giả, những người đóng góp tài năng qua giọng ca tiếng nhạc và những người không quản ngại thời gian, trí tuệ, công lao, tiền bạc để thực hiện.

Những người sáng lập và chủ trương của đại gia đình Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với những chủ trương lý tưởng mà họ đã và đang tận tụy duy trì và theo đuổi mục tiêu tranh đấu chung cho dân tộc cho quê hương rất xứng đáng nhận được những cổ võ, biết ơn và tiếng nói đồng cảm của tất cả chúng ta, vốn chỉ là những người thưởng ngoạn. Chúng ta hãy vinh danh và nhiệt thành ủng hộ những hạt giống đấu tranh quí hiếm như tất cả những người thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Chúng ta, tất cả những người VN yêu nước, yêu tự do trên khắp địa cầu nên hân hoan đón nhận những công việc trong âm thầm nhưng vô cùng bền bỉ, cao quí và nhất là rất cần thiết của những người, những tổ chức đầy hy sinh và đáng ca tụng như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Người viết trân trọng giới thiệu đến giới thưởng ngoạn dĩa CD chuyên chở nhiều ý nghĩa mang tựa đề THẮP SÁNG VIỆT NAM do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện và phát hành với 15 ca khúc vừa hay vừa ý nghĩa qui tụ các giọng ca yêu nước, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc Hận và 5 năm kỷ niệm ngày thành lập CLB Tình Nghệ Sĩ.

Đặc biệt, chúng tôi trân trọng gởi tới những người sáng lập CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhạc Sĩ Anh Bằng, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Nhà Văn Việt Hải lòng cảm mến sâu xa nhất.

Kính chúc quí vị mãi mãi bền vững ngọn lửa đấu tranh và luôn gìn giữ mục đích cao quí “THẮP SÁNG VIỆT NAM”.

Để có CD "Thắp Sáng Việt Nam", chúng ta liên lạc với anh Phạm Hoàng ở số (714) 330-8415 hoặc email: hoanghuy777@yahoo.com./

Nguyên Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.