Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghe CD THẮP SÁNG VN Do CLB Tình Nghệ Sĩ Thực Hiện, Phát Hành

25/03/201500:00:00(Xem: 2405)

Qua mối duyên âm nhạc, Bác Sĩ Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, một trong ba nhân vật nồng cốt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ gồm có nhạc sĩ lão thành Anh Bằng cùng với nhà văn Việt Hải đã cho người viết thưởng thức một CD mới tinh sắp sửa phát hành nhân dịp tưởng niệm 40 năm quốc hận đồng thời cũng để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với khá nhiều thành quả rất đáng trân trọng.

Dĩa nhạc mang tên đặc biệt là “THẮP SÁNG VIỆT NAM”. Thoạt nghe qua, đã thật dễ dàng cảm nhận được ngay nỗi niềm trân trọng của tất cả những người con Việt Nam yêu nước thương nòi, luôn hãnh diện mang trong huyết quản của mình dòng máu Việt Nam, không phải chỉ ở bên này bờ đại dương, bên ngoài đất nước Việt, mà chắc chắn cũng là một tấm lòng sắt son son sắt của tuyệt đại đa số những người dân đang còn ở trong nước.

Ai mà chẳng có một chân tình kỳ vọng “THẮP SÁNG VIỆT NAM”. Xin được trang trọng ghi một điểm son đẹp nhất dành cho tất cả các thành viên thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Các anh chị là những chiến sĩ văn hóa dũng cảm và cao quí nhất của cộng đồng những người Việt Nam xa xứ, vẫn nghĩ đến một đất Mẹ Việt Nam thân yêu, còn đang phải sống bi thương gượng gạo dưới một thể chế đang làm băng hoại giống nòi từ vật chất cho đến tinh thần.

Thắp Sáng Việt Nam là một bản hùng ca cùng tên chuyên chở trong CD THẮP SÁNG VIỆT NAM, một ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng với nội dung đề cao truyền thống hào hùng của dân tộc Việt, còn chuyên chở một tinh thần yêu nước với thông điệp kêu gọi tất cả con dân nước Việt hãy cùng đoàn kết, nắm tay nhau nâng cao ý chí đấu tranh bền bỉ cho đất mẹ Việt Nam sớm có ngày tìm lại được những gì đã mất là Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền, không phải là một khẩu hiệu mị dân suông hay trong mơ mộng hảo huyền.

Mười lăm ca khúc trong CD THẮP SÁNG VIỆT NAM là mười lăm loại vũ khí thần công khác nhau nhưng đa dạng nhất, tuyệt tác nhất, dũng mãnh nhất, sâu sắc nhất, mang tính chất đấu tranh ôn hòa nhưng bền bỉ, nói lên đầy đủ tất cả những khát vọng tha thiết của những người Việt Nam luôn mang nặng trong lòng nỗi niềm trung thực, muốn thúc đầy một nước Việt Nam sớm thoát khỏi bộ máy cầm quyền vừa tối tăm tàn độc, vừa tham lam mưu lược, đầy đưa quê hương dân tộc càng lúc càng vùi sâu xuống bãi tha ma đầy bùn đen lạc hậu khốn cùng, không bao giờ có cơ hội ngóc đầu lên được cho bằng với dòng tiến hóa chung của thế giới.

blank
Bìa CD Thắp Sáng Việt Nam.

Mười lăm ca khúc gồm có Thắp Sáng Việt Nam (Nhạc và lời: Anh Bằng & Cao Minh Hưng), Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc (Nhạc và lời: Anh Bằng & Cao Minh Hưng), Người Việt Nam (Thơ: Tường Vy, nhạc: Cao Minh Hưng), Vì Sao? (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng), Vùng Lên Cứu Nước (Thơ: Nhân Hải Liên Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), Tuổi Trẻ Tôi-Tuổi Trẻ Em (Thơ: Cát Biển, nhạc: Cao Minh Hưng), Nhớ Nguồn (Thơ: Nguyễn Ninh Thuận, nhạc: Cao Minh Hưng), Người Giao Chỉ (Thơ: Nguyễn Thơ Sinh, nhạc: Cao Minh Hưng), Đôi Mắt Phượng (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng), Hẹn Ngày Về (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng & Hạnh Cư), Mẹ Hiền Việt Nam (Thơ: Quỳnh Hải Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), Áo Trắng Mùa Xuân (Thơ: Nguyễn Thành Thụy, nhạc: Cao Minh Hưng), Vui Xuân Xứ Lạnh (Thơ: Thanh Mai, nhạc: Cao Minh Hưng), Mừng Giáng Sinh (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng), Đón Mừng Xuân Sang (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng).

Tính cách hài hòa, khéo léo của từng bài hát nêu trên, đều hội đủ những yếu tố trong nghệ thuật hòa âm phối khí có trình độ, trải rộng từng chuỗi âm thanh lồng lộng trong thính giác của người nghe, khi hào hùng mạnh mẽ, lúc dìu dặt nhịp nhàng, quyện lấy từng nhịp điệu hài hòa qua cung cách trình bày điêu luyện của hầu hết từng giọng ca của những thành viên trong gia đình Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Đó là những nam nữ nghệ sĩ tuy chỉ là bán chuyên nghiệp, nhưng giờ đây từng người trong nhóm họ, đã có riêng một giọng hát điêu luyện, đã có riêng một nhân dáng chững chạc đáng yêu, duyên dáng với những mẫu y phục thời trang, được thiết kế và chắc chắn tác giả phải là một hay nhiều nhà thiết kế nhà nghề, mang đầy tính nghệ thuật, cống hiến cho người thưởng ngoạn thật thú vị lẫn trầm trồ với những hình ảnh linh động thướt tha nhưng không kém lộng lẫy bắt mắt. Những sắc màu rực rỡ hòa trộn với những đường nét khác lạ đặc thù, tạo nên một bức tranh vô cùng sống động trên sân khấu trình diễn dưới ánh đèn mầu, qua phong cách trình diễn. Sau 5 năm góp mặt bền bỉ với các buổi trình diễn, ngày nay, tất cả họ, các thành viên mẫn cán của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã và đang dần dần trở nên những giọng ca chuyên nghiệp, đã tự tạo cho mình một sắc thái đặc thù, qua giọng hát có sức thu hút và lôi cuốn mạnh mẽ người nghe.

Đối với khán giả thưởng ngoạn, những hình ảnh thường thấy của ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã vô hình chung sáng tạo thành những bức tranh đầy sinh khí và sống động cuốn hút mãnh liệt người xem.

Người ta còn có thể dễ dàng nhận ra được những dấu hiệu thể hiện rõ nét về thiện chí, về những kỳ vọng, những mục tiêu qua lãnh vực sinh hoạt sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật, những người chủ trương Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, gồm ba nhân vật sáng lập là nhạc sĩ lão thành Anh Bằng, nha sĩ nhạc sĩ Cao Minh Hưng, nhà văn Việt Hải, bên cạnh đó, còn có cả một hội đồng cố vấn tên tuổi đầy nhiệt thành, các vị này thường xuyên đóng góp tích cực trong các sinh hoạt trong cộng đồng của chúng ta từ nhiều năm qua cho đến đương thời, hỏi sao mà Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ chẳng sớm trở nên một cơ sở sinh hoạt nghệ thuật đầy đủ tươm tất và vững chãi như vậy. Nhất là qua đường hướng hoạt động, CLB Tình Nghệ Sĩ chẳng những đã duy trì và phát huy được thiện chí tham gia bền vững của các thành viên, lại còn nâng cao được việc thể hiện tính chất đấu tranh, tinh thần yêu nước và nuôi dưỡng vững bền ngọn lửa đoàn kết trong các sinh hoạt cộng đồng cũng như trên lãnh vực ca nhạc trình diễn, mà các hoạt động đã qua của CLB Tình Nghệ Sĩ đã liên tục cho thấy, đây là một tổ chức có quy mô, ít nhất trên bình diện đoàn kết nhất trí và mục tiêu sâu sắc là dùng âm nhạc làm vũ khí đấu tranh ôn hòa, bền bỉ. Dùng sân khấu với những sinh hoạt đều đặn làm nhịp cầu nối liền những chí hướng, những người đồng điệu và có lý tưởng, sẵn sàng tìm đến với nhau trong các sinh hoạt nghệ thuật thể hiện tính đấu tranh.

Đó là những dấu son tươi rất đáng tán dương và thật trân trọng dành cho những người sáng lập, điều hành, cố vẫn cũng như của hầu hết các thành viên hiện diện trong CLB Tình Nghệ Sĩ.

Toàn bộ CD THẮP SÁNG VIỆT NAM là một tập hợp những bài hát ắp đầy những ý nghĩa lý tưởng, rất cần thiết duy trì cho một cuộc đấu tranh ôn hòa nhưng bền bỉ. Một dĩa nhạc xứng đáng để chúng ta đón nhận, thưởng thức và biết ơn những tác giả, những người đóng góp tài năng qua giọng ca tiếng nhạc và những người không quản ngại thời gian, trí tuệ, công lao, tiền bạc để thực hiện.

Những người sáng lập và chủ trương của đại gia đình Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với những chủ trương lý tưởng mà họ đã và đang tận tụy duy trì và theo đuổi mục tiêu tranh đấu chung cho dân tộc cho quê hương rất xứng đáng nhận được những cổ võ, biết ơn và tiếng nói đồng cảm của tất cả chúng ta, vốn chỉ là những người thưởng ngoạn. Chúng ta hãy vinh danh và nhiệt thành ủng hộ những hạt giống đấu tranh quí hiếm như tất cả những người thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Chúng ta, tất cả những người VN yêu nước, yêu tự do trên khắp địa cầu nên hân hoan đón nhận những công việc trong âm thầm nhưng vô cùng bền bỉ, cao quí và nhất là rất cần thiết của những người, những tổ chức đầy hy sinh và đáng ca tụng như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Người viết trân trọng giới thiệu đến giới thưởng ngoạn dĩa CD chuyên chở nhiều ý nghĩa mang tựa đề THẮP SÁNG VIỆT NAM do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện và phát hành với 15 ca khúc vừa hay vừa ý nghĩa qui tụ các giọng ca yêu nước, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc Hận và 5 năm kỷ niệm ngày thành lập CLB Tình Nghệ Sĩ.

Đặc biệt, chúng tôi trân trọng gởi tới những người sáng lập CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhạc Sĩ Anh Bằng, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Nhà Văn Việt Hải lòng cảm mến sâu xa nhất.

Kính chúc quí vị mãi mãi bền vững ngọn lửa đấu tranh và luôn gìn giữ mục đích cao quí “THẮP SÁNG VIỆT NAM”.

Để có CD "Thắp Sáng Việt Nam", chúng ta liên lạc với anh Phạm Hoàng ở số (714) 330-8415 hoặc email: hoanghuy777@yahoo.com./

Nguyên Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.