Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại Tổ Chức Đêm Văn Nghệ Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015 Vinh Danh Nghệ Sĩ Cổ Truyền

25/03/201500:00:00(Xem: 1850)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 20 tháng 3 năm 2015, Tại Saigon Performing Arts Center, Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại vừa tổ chức đêm văn nghệ Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015, ra mắt ban chấp hành hội và vinh danh một số các nghệ sĩ đã đóng góp cho nền văn nghệ cổ truyền trong nhiều năm qua cũng như những vị đã có nhiều đóng góp kể từ khi thành lập hội đến nay.

Đây là một chương trình nhằm mục đích tương thân, tương ái, giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, mà trong nhiều năm qua đã đóng góp và cống hiến cho nền cổ nhạc Việt Nam với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại. Đồng thời cũng là dịp để khuyến khích những tài năng trẻ có cơ hội tham gia vào những sinh hoạt của hội.

Tham dự đêm văn nghệ có hằng trăm đồng hương yêu chuộng bộ môn cải lương về quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp; Ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và phu nhân; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, ngoài ra còn có sự hiện diện một số các hội đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể và một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong đêm văn nghệ “Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015.”

Điều hợp chương trình Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và MC. Phạm Khanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần tưởng niệm đến Tổ nghiệp sân khấu nghệ thuật cải lương, tưởng niệm những nghệ sĩ đã qúa vãng.

Tiếp theo Anh Nguyễn Dũng, Giám Đốc Công Ty Thực Phẩm Tây Hồ và chợ Sài Gòn City Market Place, Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách, anh chị em nghệ sĩ, qúy cơ quan truyền thông cũng như đồng hương.

Anh cho biết: “Nhớ lại cách đây 11 năm Giáo sư Trần Văn Chi, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu cùng Ông Nguyễn Minh Chiêu (thân phụ chúng tôi) vận động thành lập nên Hội Nghễ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại, nhằm mục đích bảo tồn và phát huy bộ môn cổ nhạc tại hải ngoại và giúp đở nghệ sĩ có điều kiện để tiếp tục phục vụ đồng hương. Lúc bấy giờ có sự đóng góp của quí nghệ sĩ Thành Được, Phương Liên, Văn Chung, Chí Tâm cùng với rất nhiểu nghệ sĩ khác….

Nhưng gần đây sưc khỏe của Ba tôi không cho phép nên Hội tạm ngưng hoạt đông một thời gian. Nay chúng tôi được quí Chú và anh chị trong Hội ủng hộ và đề nghị chúng tôi vào Ban Chấp Hành Hội để tiếp tục hoài bão của Ba… tôi.” Anh tiếp: “Lúc cùng gia đình rời Việt Nam, tôi chỉ là một đứa trẻ mới học tới lớp 4. Định cư trên nước Hoa Kỳ, hấp thụ văn hóa hoàn toàn khác Việt Nam…. Nhưng với tấm lòng yêu Quê Hương, muốn bảo tồn và phát huy nền cổ nhạc tại hải ngoại, nên tôi luôn cố gắng tìm cách tiếp cận các sinh hoạt mang tính văn hóa Việt Nam ở hải ngoại.

blank
Hình ảnh trong đêm văn nghệ “Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015.”

Và nay tôi tham gia vào Ban chấp hành Hội Ái Hửu Nghệ Sĩ Hải Ngoại.

Tôi mong được sự hổ trợ tinh thần của quí bậc trưởng thượng và qúy vị nghệ sĩ. Xin qúy vị hảy giúp tôi thực hiện công việc rất là khó khăn này. Nhân dịp này Anh cũng xin cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, các nhà bảo trợ và ân nhân như tiệm vàng Kim Mỹ San Diego, tiệm vàng Jean's Jewelry, anh Hân Café Planet, và đặc biệt công ty thực phẩm Tây Hồ và chợ Saigon City Marketplace. Anh cũng không quên cảm ơn những người bạn trẻ trong thời gian qua đã khuyến khích và tích cực tham gia vào hội...”

Sau lời chào mừng, tiếp theo qúy vị đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam - Ni Bộ Bắc Tông Hải Ngoại và Gia Đình Phật Tử chùa Dược Sư lên chúc mừng và tặng qùa lưu niệm nhân dịp hội tái hoạt động.

Trong lúc này đoàn Lân Phật Giáo Hòa Hảo biểu diễn những màn thật ngoạn mục để chào mừng quan khách và đồng hương.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Cố Vấn Pháp Luật của hội lên mời các thành viên trong ban Ban Chấp Hành cũng như Ban Quản trị lên sân khấu để chào mừng quan khách và đồng hương.

blank
Hình ảnh trong đêm văn nghệ “Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015.”

Ban chấp hành Hội Ái Hửu Nghệ Sĩ Hải Ngoại gòm có:

Hội Trưởng, Dũng Nguyễn; Phó Nội vụ, Chị Yến Linh; Tổng thư ký, Nghệ sĩ Minh Hùng; Thủ Qũy, Chị Mai Chân.

Hội đồng Quản Trị gồm có: GS Trần Văn Chi, GS Nguyễn Thanh Giàu,

Soạn giả Yên Lang, Soạn giả Trần Văn Hương, Nhà báo Nguyễn Thanh Huy, Thương Gia Lưu Sĩ Trí.

Ban Cố vấn:

Cô Mai Khanh, LS Hoàng Dũng, Anh Đinh Xuân Thái, Tổng Giám Đốc Little Saigon TV.

Sau đó qúy vị dân cử lên chúc mừng hội luôn phát triển để phát huy tinh thần văn hóa Việt Nam tại hải ngoai. Trong dịp này Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Anh Hội Trưởng Dũng Nguyễn.

Tiếp tục phần vinh danh các vị bỏ nhiều công sức đóng góp cho nền cổ nhạc cũng như việc thành lập hội trong đó có ông Nguyễn Minh Chiêu, soạn giả Yên Lang và nghệ sĩ Phượng Liên.

Trong phần vinh danh Nghệ sĩ Mai Chân là người đã gắn bó với nền cổ nhạc trong nhiều năm qua, nhất là đối với hội hiện nay đã lên tóm lược những thành tích của các vị này.

blank
Hình ảnh trong đêm văn nghệ “Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015.”

Cô Mai Chân cho biết: Ông Chiêu được biết đến như là một doanh gia thành đạt tại hải ngoại, nhưng vẫn luôn luôn mang hoài bão tìm mọi cách để phát triển và bảo tồn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, nhất là với bộ môn cổ nhạc, nên ông và một vài thân hữu đã vận động sáng lập hội, nhằm bảo tồn bộ môn cổ nhạc này, đồng thời cổ võ những người trẻ tham gia vào bộ môn cổ nhạc, luôn tạo điều kiện để giúp đỡ những nghệ sĩ gặp khó khăn...

Với soạn giả Yên Lang được vinh danh là người có công phát huy nền nghệ thuật cải lương hải ngoại. Ông được biết đến qua các vở tuồng cải lương nổi tiếng ở Việt Nam trước năm 1975 như “Mùa Thu Trên Bạch Mã Sơn,” “Máu Nhuộm Sân Chùa”...và hai tuồng này đã được Đoàn Nghệ Thuật Văn Lang của nghệ sĩ Mai Chân trình diễn vào năm 2012, 2014 tại Mỹ.

Về Nghệ sĩ Phượng Liên cô Mai Chân cho biết: là một nghệ sĩ có giọng ca ngọt ngào, xuất hiện vai chánh trong những vở tuồng cải lương nổi tiếng nhất miền Nam Việt Nam trước năm 1975 và hết lòng hướng dẫn các thế hệ nghệ sĩ trẻ ở Việt Nam. Sau khi qua Mỹ, bà vẫn luôn quan tâm, chăm lo và đào tạo các nghệ sĩ trẻ với tâm nguyện của một người luôn bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam.

Trong lúc này Ban tổ chức cũng đã mời những vị được vinh danh lên sân khấu để Ban tổ chức trao qùa vinh danh và tặng hoa (riêng ông Nguyễn Minh Chiêu vì sức khỏe không cho phép ngồi lâu nên ông đã về và người đại diện để nhận qùa lưu niêm cho ông là Anh Dũng Nguyễn.). Nữ nghệ sĩ Phương Liên sau khi nhận qùa vinh danh đã hát hai câu vọng cổ để tặng khán giả.

Chương trình được tiếp tục với phần văn nghệ, mở đầu với điệu múa “Trống Cơm” và “Lý Ngựa Ô” do các em thiếu nhi trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng biểu diễn, trong trang phục áo dài khăn đóng, áo tứ thân, duyên dáng.

Rồi “Truyền Thuyết Rồng Tiên” của soạn giả Yên Lang do Liên Thảo, Vĩnh Khang trình bày gợi lại một truyền thuyết hào hùng của các bậc tiền nhân Việt Nam trong thời kỳ lập quốc.

blank
Hình ảnh trong đêm văn nghệ “Cây Mùa Xuân Nghệ Sĩ 2015.”

Kế tiếp là trích đoạn “Quang Trung Đại Phá Quân Thanh,” sáng tác Lê Duy Hạnh, qua phần diễn xuất của Cẩm Thu và Tuấn Phong, phụ họa của vũ đoàn Việt Cầm. Cả hội trường đã chăm chú theo dỏi để tưởng nhớ về một thuở oai hùng của Vua Quang Trung tiến quân như vũ bão vào Thành Thăng Long vào mùa Xuân Kỷ Dậu 1789.

“Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa,” sáng tác Châu Kỳ, cổ nhạc Mạnh Huỳnh, qua màn tân cổ giao duyên, trình bày của Minh Hùng và Liên Thảo.

Trích đoạn “Tiếng Trống Mê Linh” với Xuân Mỹ và Vĩnh Khang.

Kế tiếp là “Sương Chiều Tú Anh,” do Kayla trình diễn, vũ đoàn Việt Cầm múa phụ họa, và “Chuyến Đò Vĩ Tuyến,” Ánh Linh biểu diễn.

Ca Sĩ Trang Thanh Lan với những bản tân nhạc đã làm cho hội trường vang lên những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Trích đoạn “Hòn Vọng Phu,” do Xuân Mỹ, Ngọc Đáng và Linh Tâm trình diễn

Tiếp theo là “Đi Lễ Đầu Năm,” sáng tác của Viễn Châu, do Tuấn Phong và Cẩm Thu trình diễn, và trích đoạn “Nhụy Kiều Tướng Quân,” tức Bà Triệu dấy binh đánh lại quân Đông Ngô, với màn Bà Triệu làm lễ tiễn đưa dũng tướng Lê Minh trá hàng sang giết tướng địch, do Phượng Hồng và Hữu Thọ diễn xuất. Chương trình văn nghệ phong phú đã làm cho khán giả say sưa theo dỏi cho đến phút cuối qua những màn trình diễn xuất sắc của các nghệ sĩ đã bỏ nhiều công sức luyện tập. Trước khi chia tay khán giả, tất cả anh chị em nghệ sĩ cùng hát bản “Đáp Lời Sông Núi”.

Chương trình văn nghệ phong phú đã làm cho khán giả say sưa theo dỏi cho đến phút cuối qua những màn trình diễn xuất sắc của các nghệ sĩ đã bỏ nhiều công sức luyện tập. Trước khi chia tay khán giả, tất cả anh chị em nghệ sĩ cùng Hợp ca “Đáp Lời Sông Núi,” sáng tác của nhạc sĩ Trúc Hồ,

Mọi chi tiết liên lạc: Cô Mai Chân (714) 260-5836, Nguyễn Dũng Chinh (714) 474-8828.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trưa ngày thường ít người qua lại, trung tâm thương mại này ít người đến. Trước khi bước vào phòng triển lãm để xem những cây kiểng trên cả trăm năm, trước cửa phòng này hoa lá rực trời. Hoa, cây kiểng bên ngoài chủ nhân là người Hoa, người Thái Lan, còn trong phòng triển lãm là của hội cây kiểng Việt Nam, chủ vườn là người Việt Nam. Hàng năm, chúng tôi thường đi xem triển lãm của hội này ở chùa Việt Nam, thành phố Garden Grove...
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2022 tại hội trường chùa Điều Ngự địa chỉ: 14472 Chestnut Street, Thành Phố Westminster, CA 92683, do Hòa Thượng Thích Viên Lý Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Viên Huy Trụ Trì, tại đây cũng là nơi đặc văn phòng thường trực của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2022.
Chương trình khánh thành khu parking đã diễn ra tại đền thờ Đức Quốc Tổ Hội Cao Niên Á Mỹ địa chỉ số 220 Hospital Circle, Westminster do Bà Từ Dung sáng lập và hiện tại do Hoa hậu Lam Châu CEO điều hành.
Nam California , Thành Phố Westminster (Thanh Huy) -- Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2022 tại QD Venue, thành phố Westminster. như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Cuộc thăm dò hiện đang tiến hành, và Pechanga Resort Casino lại một lần nữa tranh đua hai ngôi vị tên tuổi cả nước. Cơ sở Casino/Resort tọa lạc ở vùng Temecula, Cali này đã được đề cử bởi một đoàn chuyên viên các cuộc thăm dò ý kiến '10Tuyệt Vời Nhất của độc giả USA Today’s10Best.com' trong hai thể loại 'Sòng Bài Khách Sạn Tuyệt Vời Nhất – Best Casino Hotel' và 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas – Best Casino Outside of Las Vegas'. Các thành viên trong đoàn chuyên viên đã chọn Pechanga, cùng với 19 cơ sở tranh đua khác cho mỗi thể loại. Theo CasinoUSA.com, nước Mỹ có trên 1,000 sòng bài. Muốn bỏ phiếu cho Pechanga Resort Casino trong cả hai thể loại, quý khách có thể vào thăm trang mạng Pechanga.com/vote.
Với công cuộc xây cất sắp hoàn tất và việc thuê mướn nhân viên đang tiến hành, sòng bài Sky River Casino, hôm nay, đã loan báo kế hoạch mở cửa đón tiếp công chúng vào đầu Tháng Chín 2022. Nằm cách 'downtown' Sacramento 15 dặm về phía Nam, Sky River sẽ là sòng bài gần nhất đối với Sacramento và các vùng South và East Bay. Kèm thêm vào một sòng bài rộng 100,000 sqft với 2,000 máy kéo và 80 bàn bài, Sky River cũng còn có 17 nhà hàng và trung tâm ăn uống độc đáo “The Market at Sky River” với 12 cửa hàng món ăn thức uống khác nhau, bao gồm cả những món tuyệt vời do những nhà hàng tên tuổi tại địa phương và trong vùng cống hiến. Sky River được thành lập bởi Boyd Gaming, là công ty sẽ điều hành cơ sở qua một hợp đồng quản lý ký kết với Bộ Tộc Wilton Rancheria Tribe.
Hình phạt dành cho tội phá hoại bảng bầu cử tương đương tội trộm cắp vặt là một tội tiểu hình. Người vi phạm có thể bị trừng phạt bằng cá bị phạt tù ở nhà tù quận hạt tới sáu tháng, và / hoặc tiền phạt tối đa là $ 1,000.
Cư dân chỉ yêu cầu một quy trình phỏng vấn thi quốc tịch công bằng và hợp lý dành cho tất cả các cộng đồng, bao gồm cả sự cảm thông dành cho những cư dân lớn tuổi.
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.