Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại 2015

24/03/201500:00:00(Xem: 3454)

Westminster (Bình Sa) Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại trong hai ngày Thứ Bảy 21 và Chủ Nhật 22 thang 3 năm 2015 đã tổ chức trong hai ngày thứ Bảy 21-3 và Chủ Nhật 22-3 năm 2015 tại hội trường Seafood Palace 2 Thành Phố Westminster, Nam California với sự tham dự của một số qúy vị Tướng lãnh trong Hội Đồng Tư Vấn, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Điều Hành và 51 Đại diện Các Hội Đoàn Quân Binh Chủng QLVNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, Các Trung Tâm Điều Hợp và Hậu Duệ.

Trước khi vào đại hội các thành viên tham dự đã đến tượng đài Đức Thánh Trần niệm hương, và đến tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đặt vòng hoa tưởng niệm. Sau đó, trở về hội trường Seafood Palace 2, TP Westminster, Nam California tham dự lễ khai mạc đại hôi.

blank
Hình trong Đại Hội.

Điều hợp chương trình đại hội Không Quân Phạm Đình Khuông

Trong phần giới thiệu có giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện TT/CSVNCH; Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình Hội Đồng Tư Vấn, Đô Đốc Trần Văn Chơn, Hội Đồng Tư Vấn, Tiến Sĩ Hà Văn Hải, Hội Đồng Tư Vấn; chiến hữu Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; chiến hữu Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành; Về phía quan khách có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi; giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California.. và một số các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh, Đại Hội cũng dành một phút tưởng niệm các chiến hữu từng có công xây dựng và phát triển Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã quá vãng.

Tiếp theo, Chiến hữu KQ Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức đại hội lên chào mừng và cảm ơn Đại Hội, sau đó ông cũng đã nêu lên một số vấn đề trọng tâm của Đại Hội đồng thời đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua, thảo luận, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ mới, góp ý sửa đổi Bản Điều Lệ để thích ứng với tình hình hiện tại, và bầu lại ba cơ chế, Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát, và Hội Đồng Điều Hành và tuyên bố khai mạc Đại Hội.

Mở đầu đại hội, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh lên phát biểu. GS Vinh nhắc lại, 12 năm trước đây, ngày 26 tháng 9, 2003, Đại Hội Toàn Quân ở Anaheim Convention Center tại miền Nam California, sau hai ngày hội họp, đại diện của 114 hội đoàn quân binh chủng QL/VNCH, CSQG, XDNT và Hậu duệ đã quyết định thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Ông cũng đã nêu lên những thành tích đã hoạt động trong những năm qua. Ông cho biết, nhiệm vụ của quân đội trao cho mình phải chu toàn, vì lúc nào ông cũng tự coi mình là người lính...

Tiếp đến, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Hội Đồng Tư Vấn được mời lên phát biểu. Lời phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình rất hùng hồn và thực tế. Ông ca ngợi Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một người trẻ có tinh thần quốc gia vững chắc. Ngay khi hay tin có biểu tượng cờ Việt cộng tại Little Saigon, ông Thị Trưởng đã đến ngay và ra lệnh tháo bỏ liền. Ông cũng khen ngợi LS Nguyễn Xuân Nghĩa là những người trẻ tương lai của cộng đồng chúng ta.

Thiếu Tướng Bình nhắc nhở các chiến hữu, “Ở trong nước, nhiều người biết rõ rằng nếu tranh đấu chống nhà cầm quyền CS, tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ắt sẽ bị bắt ngay nhưng họ đâu có sợ. Còn chúng ta ở hải ngoại, chúng ta tự do, không ai theo dõi, bắt bớ mà tại sao có nhiều người vẫn sợ! Sợ cái gì? Ông nói, đấu tranh với VC phải gan lì. Ở San Jose, ông được cho là người gan lì, hễ tổ chức, hội đoàn nào sai bảo ông làm điều chính đáng tranh đấu cho tự do, dân chủ cho VN, ông làm ngay không nề hà. Đấu tranh với VC phải gan lì và đừng vì một vài người gièm pha, đừng vì câu nệ, tự ái mà mình chán nản..

blank
Hình trong Đại Hội.

Thiếu Tướng cũng ca ngợi Đô Đốc Trần Văn Chơn, tuy tuổi đã cao, nhưng cũng đã có mặt với đại hội.

Kế tiếp, chiến hữu Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) và chiến hữu Trần Quan An được mời lên phát biểu, nhận định tình hình Tập Thể CSVNCH trong thời gian qua.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Nguyễn Xuân Nghĩa cũng lên chào mừng Đại Hội và cầu chúc Đại Hội thành công tốt đẹp.

Tiếp tục chương trình, Đại Hội tiến hành chương trình đại hội nội bộ.

Sau thời gian đại hội, kết qủc một bản thông cáo báo chí được phổ biến trong buổi họp báo được tổ chức vào lác 3 giờ chiều Chủ Nhật tại hội trường tổ chức đại hội. Theo thông cáo báo chí cho biết: trong hai ngày đại hội có 51 đại diện các Hội Đoàn Quân Binh Chủng QLVNCH, Cảnh sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, các Trung Tâm Điều hợp địa phương và Hậu Duệ Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã về tham dự đông đủ để bầu lên các vị Chủ Tịch các Hội Đồng, của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại Nhiệm Kỳ 2015-2018. Cuộc bầu cử (theo hình thức bỏ phiếu kín) Kết qủa: Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đắc cử Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, Chiến Hữu Trần Quan An đắc cử Chủ TỊch Hội Đồng Giám Sát và Chiến Hữu Nguyễn Văn Ức đắc cử Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.

blank
Hình trong Đại Hội.

Trong bản Thông Cáo Báo Chí, có nhấn mạnh:

“...4-Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, chủ trương hợp tác trên tinh thần bình đẳng, với các tổ chức chính trị có cùng mục tiêu hổ trợ đồng bào quốc nội kiến tạo một chế độ thực sự có tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình hiện nay, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại không bảo thủ cực đoan, cũng không tiêu cực hay đón gió trở cờ mà kiên trì đấu tranh cho một chế độ do dân, vì dân có đầy đủ Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền mang lại hạnh phúc cho toàn dân.”

Trong buổi họp báo đã được các cơ quan truyền thông nêu ra những câu hỏi trong tinh thần xây dựng đoàn kết.

Cuộc họp báo cũng đã bế mạc đại hội, sau đó mọi người chuẩn bị tham dự buổi tiệc chia tay với một chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc