Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giao Chỉ, San Jose ra mắt sách quận Cam

22/03/201501:06:00(Xem: 4969)
Giao Chỉ, Vũ Văn Lộc từ San Jose CA.

Trân trọng kính mời

Kính thưa quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý bạn đọc thân mến. Chúng tôi là Vũ Văn Lộc cùng anh Phạm Phú Nam làm việc chung trong cơ quan IRCC/Viet Museum và Dân Sinh Media tại San Jose sẽ có chương trình sinh hoạt tại miền Nam CA vào giữa tháng tư-2015.                      
Rất hân hạnh được có dịp gặp gỡ quý vị trong hai ngày sau đây.
.

 Thứ nhất. Chiều thứ Sáu lúc 6 pm ngày17 tháng 4-2015 chúng tôi tham dự đêm văn nghệ do cô Mai Vy tổ chức tại
Mon Cheri Restaurant
12821 Harbor Blvd #H-1B
Garden Grove CA.
Chương trình sẽ có sự hiện diện của nhiều nghệ sĩ. Đặc biệt buổi dạ tiệc nhằm mục đích giới thiệu bộ DVD nhân dịp ghi dấu 30 tháng tư lần thứ 40. DVD có tên BỘ QUÂN PHỤC CỦA CHA TÔI do anh Phạm Phú Nam, hiện là giám đốc Dân Sinh Media thực hiện. Chỉ riêng tựa để của DVD đã nói lên ý nghĩa của tình gia đình chiến binh Việt Nam Cộng Hòa. Riêng cá nhân chúng tôi đã đặt một số bàn danh dự để mời quý niên trưởng và thân hữu. Các chiến hữu tham dự có thể liên lạc trực tiếp ngay với ban tổ chức Tel 562 857 4525 và số 714 336 0694.      
Tôi rất mong gặp các thân hữu và độc giả quen biết trong buổi dạ tiệc này.
.

Thứ Hai.Trưa ngày thứ bẩy lúc 1 pm 18 tháng 4-2015 chúng tôi sẽ ra mắt 2 tác phẩm tại
tòa soạn Việt Báo số 14841 Moran St, Westminster, CA 92683 

Trong suốt 40 năm qua cá nhân chúng tôi đã viết trên 2000 bài tiểu luận tạp ghi hay các câu chuyện về nhân vật và thời sự. Trung bình mỗi tuần một bài. Tất cả đều là chuyện thực, người thực và câu chuyện về đời sống quanh ta. Giữa tác giả và độc giả, thính giả đã có chút duyên văn chương, nhưng không có hoàn cảnh gặp gỡ. Nhân dịp 40 năm ngày 30 tháng tư, chúng tôi lựa chọn các bài văn in thành 10 tuyển tập để xuất bản.

Loạt sách này được gọi là Giao Chỉ Văn Tuyển từ số 1 đến số 10. Lần này sẽ ra mắt 2 tuyển tập. Số 1 có tựa đề là Đi, không ai tìm xác rơi. Câu chuyện về người em vợ đi tìm xác anh rể là phi công gẫy cánh tại miền Đông Nam phần. Bao gồm cả 5 chuyện về những quả phụ VNCH trong ngày 30 tháng tư 1975 do Giao Chỉ, San Jose tường thuật. Văn Tuyển số 2 là tất cả các bài viết về quý niên trưởng của tôi liên quan đến ngày quốc hận tháng tư cách đây 40 năm. Từ đại tưởng Mình, đại tướng Viên, đại tướng Khiêm, đại tướng Khánh, trung tướng Thiệu, thiếu tướng Kỳ cho đến các nhân vật khác. Quý vị chưa đọc qua sẽ có dịp suy nghĩ về những nhận định của tác giả. Quý vị đã từng đọc qua và có yêu cầu chúng tôi in thành sách thì đây là dịp tác giả đáp ứng lại tấm thịnh tình của độc giả. Phần lớn người đọc là bậc cao niên nên sách của chúng tôi in chữ lớn, tập sách rất nhẹ nhàng và giá thành cũng rất mong manh sương khói để làm duyên với độc giả tuổi cao niên. Sau cùng, xin quý bằng hữu và độc giả vui lòng đến với chúng tôi. Chương trình ra mắt sách sẽ không có văn nghệ giúp vui. Không có những diễn tiến phức tạp. Không có tiếp tân cao lương mỹ vị, chỉ có chén rượu nhạt, một chút bánh trái hương hoa và rất nhiều tình cảm.

Câu thơ của người xưa sẽ phải mang ra đọc lại. Ta đến đây chơi, ta với ta.
Vì vậy xin mời các niên trưởng, các bạn văn chương và truyền thông, các chiến hữu. Các bạn quân trường Thủ Đức và Đà Lạt. Các bạn đã từng biết nhau trong trại Trần Hưng Đạo, TTM. Các bạn khóa Cương Quyết chính và phụ. Các bạn Nguyễn Khuyến Yên Mô và Nam Định. Tất cả các độc giả của Giao Chỉ San Jose. Xin mời đến với nhau. Hãy liên lạc với chúng tôi để có thể nhận được tác phẩm đọc trước.
Thư về
Giao Chỉ Vũ Văn Lộc
3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121
email giaochi12@gmail.com. Xin nhắc lại 1 giờ chiều thứ bẩy ngày 18 tháng 4-2015 tại hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westminster, CA 92683

Giao Chỉ San Jose kính mời.                                                        Ghi Chú:
Trong số rất nhiều email của thân hữu, chúng tôi chẳng biết các bạn cư ngụ tại chân trời nào. Thôi đành làm phiền bằng hữu, gửi thư mời này đi khắp bốn phương. Ai ở miền Nam CA. xin vui lòng ghi nhận. Các bạn nơi xa chợt về chơi quận Cam có thể tha hương ngộ cố tri. Còn không phải thì coi như trân trọng thông báo. Xin xem trong Att Bản thông báo Ra Mắt Sách và thư mời. Cảm tạ.

.

  RMS RMS RMS  Giao Chỉ, San Jose Ra Mắt Sách tại quận Cam.

Trân trọng kính mời quý niên trưởng và chiến hữu đến dự buổi Ra Mắt Sách của Giao Chỉ Văn Tuyển 1 và 2 tại hội trường Việt Báo số 14841 Moran St, Westminster, CA 92683  lúc 1 pm thứ bẩy ngày 18 tháng tư 2015.      
.                                                                  
Văn Tuyển 1:
Đi, không ai tìm xác rơi.
                                                                   
Bút ký của cô Phạm Kha kể chuyện đi tìm xác anh rể phi công Bùi Đại Giang, phi đoàn 514 gẫy cách tại Hố Bò 1966. Cùng trong tác phẩm là 5 chuyện của Giao Chỉ viết về những cánh hoa trong thời loạn ly. Những chuyện tình của một thời để yêu và một thời để chết. Hào hùng lẫm liệt nhưng cũng đau thưong quay quắt 40 năm chưa quên...                                                                                                                   

                                                               blank

Văn tuyển số 2:
Lúc đó bác ở đâu?                                                                            
Tựa đề trích ra từ lá thư độc giả. Bác nói rằng, mỗi người trong chúng ta đều có một tháng tư. Ba mươi tháng tư 1975 cháu đi nhận xác chồng ở nghĩa trang Biên Hòa, còn phần bác,lúc đó bác ở đâu? Hãy tìm câu trả lời trong Văn tuyển 2, Giao Chỉ viết về các niên trưởng lãnh đạo quốc gia, chỉ huy quân đội. Người ra đi, người tù đầy, người tuẫn tiết. Độc giả ở xa gửi thư về 3017 Oakbridge Dr. San Jose 95121  để nhận tác phẩm, tiền ủng hộ gửi sau.Có thể đem tác phẩm đến ngày ra mắt sách để tác giả ký tên.

   


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt