Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Vui Xuân, Tình Đồng Môn Ấm Áp

22/03/201500:01:00(Xem: 3442)
Trưa ngày Chủ Nhật 15 tháng 3 năm 2015, tại nhà hàng P & N, số 1830 W. 17th St., thành phố Santa Ana, Nam California, một buổi họp mặt các cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, đã diễn ra trong không khí thân tình và ấm áp, tràn đầy tình đồng môn.

Trước sự hiện diện của hơn 150 cựu sinh viên và thân hữu, CSV Nguyễn Phú Hùng đã điều khiển nghi lễ chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm những Tử Sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc cùng quý vị Giáo Sư và Cựu Sinh Viên Trường Quốc Gia Hành Chánh đã ra đi trong khi phục vụ đất nước, cũng như các đồng bào đã bỏ mình trên biển cả, rừng sâu khi phải vượt biên tìm Tự Do. Tiếp theo, CSV Ngô Ngọc Vĩnh, người điều hành phần sinh hoạt, đã giới thiệu Niên Trưởng Trần Ngọc Tôn và Nguyễn Ngọc Liên lên tặng Giải Vác Ngà Voi, là giải trao tặng cho những CSV đã hy sinh thời gian và năng lực quý báu để phục vụ cho Hội từ nhiều năm qua cho hai CSV: Hồ Thị Hồng Hoa và Nguyễn Văn Sáu. Các niên trưởng đã trao hai món quà Vác Ngà Voi cho hai vị CSV rất xứng đáng nhận giải trong tràng pháo tay nhiệt liệt của tất cả các đồng môn.

Trong phần giới thiệu những nhân vật đặc biệt đến tham dự ngày hội hôm nay, CSV Ngô Ngọc Vĩnh đã giới thiệu CSV Tạ Ngọc Oanh đến từ Sacramento, CSV Nguyễn Bá Lộc đến từ San Diego, và CSV Nguyễn Ngọc Sơn, đến từ Alabama. Điều hoan hỉ nhất mà CSV Nguyễn Ngọc Sơn mang lại cho ngày hội là Nghị Quyết của Tiểu bang Alabama công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng cho sự tranh đấu cho Tự Do của Việt Nam Cộng Hòa cũng như của người Việt hải ngoại. Chính CSV Nguyễn Ngọc Sơn là người cổ động tích cực nhất cho Nghị Quyết này.

Sau đó, qua tiết mục chính là phần Bầu Cử ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị cùng Tổng Kiếm Soát cho nhiệm kỳ mới, CSV Ngô Ngọc Vĩnh đã mời một Chủ Tọa Đoàn cho cuộc bầu cử này. Các CSV Nguyễn Chí Vy, Tạ Ngọc Oanh, Nguyễn Thị Hồng Hoa ngồi ghế Chủ Tọa Đoàn. CSV Hồ Hồng Hoa làm Thư Ký phiên họp. CSV Nguyễn Văn Sáu ghi chép số phiếu và thông báo kết quả.

Để thể hiện tình đồng môn, Chủ Tọa Đoàn đề nghị các CSV tự Ứng Cử. Nếu không ai Ứng Cử, sẽ qua phần Đề Cử. Vì không ai chịu ứng cử, nên Chủ Tọa Đoàn đã cho tiến tới việc đề cử và bỏ phiếu công khai bằng cách giơ tay. Với tình đồng môn thắm thiết, không có cạnh tranh, cuộc bầu cử đã kết thúc nhanh chóng với kết quả như sau:

Chủ Tịch Ban Chấp Hành: CSV Trần Bạch Thu, Tổng Kiếm Soát: CSV Chu Vũ Lộc, và 5 thành viên trong Hội Đồng Quản Trị là: CSV Trần Ngọc Thiệu, Văn Tòng Hòa, Lê Thị Gấm, Trần Tấn Mẫn, Phạm Đức Thạnh. Sau khi thảo luận trong nội bộ Hội Đồng Quản Trị, toàn thể Hội Đồng đã đề cử CSV Trần Ngọc Thiệu giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.

blank
Tứ ca Quốc gia Hành chánh.

Sau khi cuộc bầu cử chấm dứt với những tràng pháo tay vang dội, chứng tỏ toàn thể 100% CSV Nam California vui vẻ đồng thuận với kết quả kể trên, CSV Ngô Ngọc Vĩnh tiếp tục điều khiển phần văn nghệ trong khi các nhân viên nhà hàng bắt đầu phục vụ bữa cơm thân mật cho toàn thể người tham dự.

Mở đầu phần văn nghệ là bản hợp ca “Nếu Có Yêu Tôi” do bốn CSV Trần Ngọc Thiệu, Ngô Ngọc Vĩnh, Nguyễn Phú Hùng và Phạm Đức Thạnh trình bầy được sự vỗ tay nhiệt liệt của cử tọa. Những tiếng hát, mà một vị khán giả nói là “có tuổi mà chưa có tên”, tuy không có thời gian tập hát nhưng đã đem lại cho người nghe nhiều xúc động vì sự nhiệt tình của các “ca sĩ” cây nhà lá vườn này. Tiếp theo là màn vũ “Bốn Mùa” do nhóm Vũ Ái Linh trình diễn thật điêu luyện. Những tà áo dài thướt tha, những ngón tay mềm mại, cùng giọng hát gần chuyên nghiệp đã đem lại một không khí hào hứng khó tả. Cũng thế, màn nhạc cảnh “Trường Xưa” do nhóm Liên Trường Trung Học Việt Nam và màn Hợp Ca “Tiếng Vang Trên Đồi” do nhóm Phố Núi biểu diễn đã đem lại nhiều xúc động cho khán giả, vì ý nghĩa của bản nhạc cùng phong cách trình diễn rất dễ đam mê. Đặc biệt là các giọng ca nữ của các thân hữu: Bích Thủy với bản “Khúc Hát Thanh Xuân”, và điệu Valse lả lướt như dẫn khán giả cùng lướt bay với giọng ca ấm áp này. Bích Huyền lần đầu tiên chia xẻ với đại hội, đã mang đến tiếng ca thánh thót như những tiếng đàn Piano quý phái qua bản “Suối Tóc”. Thanh Nguyên, đã đến với các CSV Quốc Gia Hành Chánh lần thứ hai, nhưng đã để lại trong lòng khán giả nhiều say mê, khi cô cất tiếng hát bài Bến Xuân Xanh của Dương Thiệu Tước thật nồng nàn và điêu luyện. Rồi Cẩm Bình, người đẹp Canada, làm cho hội trường như ngưng đọng khi tiếng hát âm vang của cô cất lên với bản “Về đây nghe em”. Một giọng ca thân thiết, trầm ấm, điêu luyện của người con dâu Quốc Gia Hành Chánh, Vân Phương, đã bao lần quyến rũ trái tim người nghe, hôm nay, vẫn làm cho tim người nghe rung động, nóng bỏng như mới nghe lần đầu. Sau đó, là Kim Yến, người ca sĩ chuyên nghiệp, với giọng ca khó sánh, đã một lần nữa khiến khán giả mê mải nghe theo từng câu hát của bài tình ca Ngô Thụy Miên: “Em còn nhớ mùa Xuân?”. Song hành với những giọng hát Slow, là giọng Bolero thật ngọt của miền Nam, của những câu hò thảnh thót trên sông, buổi chiều nào nắng sắp tắt trên những bụi bần mọc len vào giòng nước: giọng hát Túy Hoa với bản Mùa Xuân Không Còn Nữa, những câu hát len lén đi vào trong tim người nghe rồi ở lại như câu hò “người dưng khác họ, chẳng nọ thời kia, mai dìa mốt ở, tối ở quên dìa”…Và, tiếng hát Bích Vân rất trữ tình, lãng mạn với bản “Speak Softly Love” – Hãy nói yêu em nhẹ nhàng, và đừng để cho ai nghe, ngoài những ngôi sao nho nhỏ tít mãi trên cao…

Chan hòa với những giọng hát nữ ngọt ngào đầy hương vị trái cấm đó, những giọng nam cũng không để thua kém: Thân hữu Bác Sĩ Trương Minh Cường, với bản nhạc “You Belong to my heart” rất đầm ấm, yêu thương, CSV Đỗ Vân Trí Bảo và giọng hát trầm bất hủ làm ngây ngất người nghe qua bản: Mãi Mãi Bên Em, rồi CSV Phạm Đức Thạnh đã làm cho tâm hồn ai cũng phải xao xuyến, nhớ nhung man mác với bản: Trả Lời Thư Em – người em gái trên xứ người, ngồi bên ngọn ly rượu ấm, mặc áo lông cừu, em đâu biết anh đã nhiều lần viết thư cho em, rồi lại xé đi, vì không muốn em thương hại một con người đã mất đi tiếng nói trên quê hương. Chót hết là bản “Người đi qua đời tôi”, thơ của Trần Dạ Từ, do CSV Chu Tất Tiến trình bầy thay cho những ai vẫn mãi ôm ấp một bóng hình đã xa khuất từ lâu. Và, không khí nhạc buồn lại càng lắng đọng khi giọng Vọng Cổ của CSV Trương An Ninh cất lên, làm cho không khí Nam Bộ chợt như hiện rõ trên những cây trái miền Nam, ngọt như tình người miền Nam, đơn giản nhưng sao cuốn hút tha thiết đến thế.

Buổi họp mặt Văn Nghệ Tân Niên Quốc Gia Hành Chánh chấm dứt sau gần 4 tiếng đồng hồ với sự tham dự của các CSV và thân hữu đến gần phút chót với tiếng đàn điêu luyện trên cây Keyboard của CSV Nguyễn Phú Hùng, người đã mang lại cho đồng môn sự ngạc nhiên lớn lao khi nghe tiếng đàn của anh không thua kém những nhạc sĩ chuyên nghiệp khác.

Mong tình đồng môn mãi thắm thiết bên nhau.

Chu Tất Tiến

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.