Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

7 Võ Sinh Võ Đường Hùng Vương Sẽ Tranh Thế Vận Thái Cực Đạo

25/06/199900:00:00(Xem: 6065)
SAN JOSE, Calif. (Việt Hà) - Vào lúc 6:00 chiều ngày thứ sáu, 18/6/99 Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương đã diễn ra buổi sinh hoạt rất đặc biệt với mục đích tổ chức lễ lên đai của các môn sinh và trình diện các môn sinh đại diện tiểu bang California tham dự giải Thiếu Nhi Thế Vận Thái Cực Đạo toàn quốc Hoa Kỳ tại Las Vegas vào trung tuần tháng 7.
Khoảng gần 200 quan khách và phụ huynh các môn sinh đã tham dự buổi lễ được tổ chức tại Võ Đường của Trung Tâm ở số 2106 Ringwood Ave, San Jose, CA 95131.
GS tiến sĩ Phạm Huy Khuê là người sáng lập và điều hành Trung Tâm đã cho trình diện 7 em tân huyền đai — các em này đã phải trải qua 3 kỳ thi trong 3 tuần liên tiếp về thể lực, lý thuyết căn bản; về Võ Đạo, cơ thể học, dưỡng sinh, lãnh đạo chỉ huy và võ thuật. Sau kết quả kỳ thi vừa qua các môn sinh đã đạt dược đai đen còn phải trải qua thử thách thời gian thử thách 6 tháng nữa mới chính thức được nhận lãnh bằng chính thức của Trung Tâm và bằng của Tổng Cuộc Thái Cực đạo Thế Giới. Trong 7 tân huyền đai, có 6 em ở tuổi thanh thiếu niên với 4 em đều có điểm học là 4.0 trong niên khóa 98-99 và 2 em tốt nghiệp trung học với tổng số điểm trung bình trong 4 năm là 4.0.

Sau đó, GS Khuê đã trình diện các em đại diện tiểu bang California sẽ tham dự giải Thiếu Nhi Thế Vận Thái Cực Đạo toàn quốc Hoa Kỳ tại Las Vegas từ ngày 12 đến 17/7/99 gồm có:
- Manuel Alingog: Huy chương vàng về đấu, điểm học trung bình GPA 4.0,
- Trác Nguyễn: Huy chương vàng về đấu, Huy chương vàng về quyền, điểm học trung bình GPA 4.0,
- David Farley: Huy chương vàng về đấu, Huy chương vàng về quyền, honor roll student,
- Trí Phạm: Huy chương vàng về quyền,
- David Lưu: Huy chương vàng về đấu, Huy chương bạc về quyền, điểm học trung bình GPA 4.0,
- Jeanine Trúc Phạm: Huy chương vàng về đấu, Huy chương bạc về quyền, điểm học trung bình GPA 3.9,
- Mỹ Phạm: Huy chương vàng về đấu, Huy chương vàng về quyền, điểm học trung bình GPA 4.0.
Sau cùng là phần biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục và đặc sắc của đoàn biểu diễn thế kỷ 21.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.