Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Khu Chuyển Tiếp Trạm Số 4 Phi Trường LAX Hoàn Thành Dấu Móc Quan Trọng, Dự Kiến Hoàn Thành Đúng Hạn

20/03/201500:00:00(Xem: 1099)
(LOS ANGELES, Ngày 17 Tháng 3, 2015) – Hôm nay, Tòa Nhà Chuyển Tiếp Trạm Số 4 mới ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAX) đạt dấu mốc xây dựng quan trọng khi các công nhân xây dựng đặt cột thép cấu trúc cuối cùng trên đỉnh của khung sườn tòa nhà. Hiện theo đúng dự kiến hoàn thành xây dựng vào năm 2016, dự án trị giá $115 triệu mỹ kim này đang được hãng Turner Construction Company xây dựng.

Các chủ dự án và công nhân xây dựng ăn mừng dấu mốc “Đỉnh Điểm” này trong buổi lễ tổ chức ngay tại địa điểm thực hiện dự án. Như một phần của chương trình này, những người tham dự đánh dấu cột thép cuối cùng bằng lá cờ Mỹ và một cây xanh quanh năm. Cột thép này sau đó được cần cẩu gắn vào phía trên cùng của cấu trúc. Truyền thống gắn cây và lá cờ vào cột cấu trúc cuối cùng đã được công nhân xây dựng thực hiện trong hơn 1000 năm qua. Cái cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển, sự sống, và may mắn cho công nhân xây dựng và những người ở trong tòa nhà trong tương lai. Lá cờ được trưng bày như biểu tượng yêu nước để thể thiện nỗ lực đoàn kết của nhóm thực hiện dự án để đạt mục đích chung.

“Hôm nay đánh dấu một dấu mốc mong mỏi trong việc hiện đại hóa LAX. Đây là một bước lớn nữa trong các nỗ lực đang thực hiện để khiến LAX thực sự trở thành cổng vào Los Angeles đẳng cấp thế giới,” Kevin Dow, Phó Chủ Tịch Turner Construction, phát biểu. “Thiết kế của Khu Chuyển Tiếp Trạm Số 4 sẽ giúp hành khách có chuyến đi thoải mái hơn khi họ chuyển đổi giữa máy bay nội địa và quốc tế ở một trong những phi trường đông nhất thế giới.”

blank
Tại phi trường LAX.

Dự án Khu Chuyển Tiếp Trạm Số 4 bao gồm việc thiết kế và xây dựng một cơ sở nhiều tầng, nhiều mục đích sử dụng, cung cấp khả năng chuyển tiếp máy bay an toàn giữa Trạm Tom Bradley International Terminal (TBIT) và Trạm số 4. Khu Chuyển Tiếp Trạm Số 4 sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho hành khách lấy máy bay chuyển tiếp từ những trạm khác nhau bằng cách giảm khoảng cách đi bộ giữa các trạm và giúp khách hàng có hành lý gởi có thể đi lại dễ dàng hơn.

“Dự án này sẽ cải thiện rất nhiều kinh nghiệm du hành cho hành khách chuyển tiếp máy bay nội địa hay quốc tế giữa các trạm,” Phó Giám Đốc Điều Hành Phi Trường Quốc Tế Los Angeles, Roger Johnson, phát biểu. “Chúng tôi không thể nào vui mừng hơn nữa đối với mức tiến bộ của dự án. Nhờ sự siêng năng và tài ba của nhóm dự án, chúng tôi thực sự đang xây dựng một LAX cho tương lai.”

Khu vực có Chứng Chỉ Xanh California mới này sẽ bao gồm một Hệ Thống Kiểm Tra Hành Lý Gởi, cở sở Chuyển Tiếp Hành Lý Giữa Các Tuyến Miền Nam (South Matrix Interline Baggage Transfer) và năm lằn Kiểm Tra An Ninh Hành Khách. Một Trạm Xe Buýt Hành Khách cũng đang được xây thêm để dành cho các khách chuyển tiếp giữa Trạm Số 5 cho đến số 8, và một khu Public Plaza sẽ được xây để ngồi ngoài trời ở tầng trên.

Chi phí dự án 115 triệu này được tài trợ bởi sự kết hợp giữa các tài trợ của Passenger Facility Charges, Transportation Security Administration, ngân quỹ của LAX, và trái phiếu doanh thu phi trường. Hoàn toàn KHÔNG sử dụng bất cứ ngân quỹ nào từ tổng ngân quỹ của Thành Phố Los Angeles.


# # # # #

Sơ Lược về Phi Trường Los Angeles International Airport (LAX)

LAX là phi trường đông thứ năm trên thế giới và đông thứ nhì ở Mỹ. LAX phục vụ gần 70,7 triệu hành khách trong năm 2014. LAX cung cấp 692 chuyến bay trực tiếp hàng ngày đến 85 thành phố ở Mỹ và 928 chuyến bay trực tiếp hàng tuần đến 67 thành phố ở 34 quốc gia bằng 59 máy bay thương mại. LAX xếp hạng thứ 14 trên thế giới và thứ năm ở Mỹ về số tấn hàng hóa di chuyển đường hàng không, với hơn hai triệu tấn hàng hóa đường hàng không trị giá hơn $91,6 tỷ. Một nghiên cứu kinh tế trong năm 2011 tường trình là các hoạt động ở LAX tạo ra 294.400 việc làm ở Quận Los Angeles với thu nhập lao động là $13,6 tỷ mỹ kim và sản lượng kinh tế hơn $39,7 tỷ mỹ kim. Hoạt động này bổ sung thêm $2,5 tỷ mỹ kim cho doanh thu địa phương và tiểu bang. LAX là một phần của hệ thống ba phi trường Nam California – cùng với Phi Trường Quốc Tế LA/Ontario và hàng không tổng quát Van Nuys – sở hữu và điều hành bởi Los Angeles World Airports, một ban sở tài sản của Thành Phố Los Angeles không nhận ngân quỹ từ ngân quỹ tổng quát của Thành Phố.

Để biết thêm thông tin về LAX, xin ghé vào www.lawa.aero/lax hoặc theo dõi Twitter ở @flyLAXAirport, hoặc Facebook ở www.facebook.com/LAInternationalAirport, và tre6nYouTube ở www.YouTube.com/laxairport1. Thông tin về Chương Trình Hiện Đại Hóa LAX trị giá hàng tỷ mỹ kim đang diễn ra cũng như các hướng dẫn và mách nước để giúp tìm đường đi trong LAX trong khi xây dựng đang diễn ra được cung cấp ở www.LAXisHappening.com.

Là một thực thể được bảo chứng theo Mục II của Đạo Luật Người Mỹ Bị Tàn Tật, Thành Phố Los Angeles không kỳ thị trên cơ sở tàn tật, và nếu được yêu cầu, sẽ cung cấp điều kiện hỗ trợ hợp lý để bảo đảm mọi người đều được hưởng một cách bình đẳng các chương trình, dịch vụ, và hoạt động của thành phố. Các hình thức văn bản khác được cung cấp bao gồm tài liệu in bản lớn, chữ braille, tài liệu bằng âm thanh, và các hình thức khác (nếu được) sẽ được cung cấp theo yêu cầu.

Sơ Lược về Turner Construction Company

Turner là công ty dịch vụ xây dựng quốc tế với trụ sở ở Bắc Mỹ. Thành lập năm 1902, Turner lần đầu tiên ghi dấu ấn của mình trong ngành bằng cách tiên phong trong việc sử dụng bê tông củng cố bằng thép để xây dựng tổng quát, giúp công ty cung cấp các tòa nhà an toàn hơn, vững hơn, và hiệu quả hơn cho khách hàng. Công ty tiếp tục tiếp nhận các kỹ thuật mới nổi lên và cung cấp ngày càng nhiều các dịch vụ đa dạng.

Với khối lượng xây dựng hàng năm là $9 tỷ mỹ kim, Turner là công ty xây dựng lớn nhất ở Mỹ, xếp hàng đầu trong các phân khúc thị trường chính trong lĩnh vực xây dựng nhà cao tầng, trong đó có các tòa nhà chăm sóc y tế, giáo dục, thể thao, thương mại, và tòa nhà xanh. Công ty này là chi nhánh của HOCHTIEF, một công ty có cổ phần trên thị trường chứng khoán, và một trong những nhà cung cấp dịch vụ xây dựng quốc tế hàng đầu thế giới. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào www.turnerconstruction.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.