Hôm nay,  

Hội Cựu NS Trưng Vương Nam Cali Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

18/03/201500:00:00(Xem: 5635)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giời trưa Chủ Nhật, 15 Tháng Ba năm 2015, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Califoornia đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng.

Hàng năm cứ vào dịp tháng Ba, lễ Hai Bà Trưng, Hội cựu nữ sinh Trưng Vương miền Nam Cali lại tổ chức một buổi đại lễ, cử hành trọng thể. Theo truyền thống đó -bắt đầu từ năm 1982, do cựu nữ sinh Vũ Bội Tú khởi xướng, thực hiện. Kéo dài qua nhiều đời Hội Trưởng tiếp nối liên tục mỗi năm, truyền thống được duy trì tốt đẹp.

Với sự tích cực của Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cùng các thành viên trong Ban chấp hành đã khéo léo nhịp nhàng phối hợp nên được nhiều hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cùng các thầy cô, các bậc phụ huynh đã đưa các con em đến tham dự cũng như trình diễn trên sân khấu.

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng.

Buổi tổ chức có hàng trăm đồng hương trong vùng và du khách nơi xa đến tham dự.

Điều hợp chương trình do Hai MC lưu loát linh động, duyên dáng đã điều hành chương trình bằng hai sinh ngữ Việt, Anh đó là Thiên Hương và Vân Bằng.

Mở đầu buổi lễ Đại lễ với phần rước kiệu Hai Bà do các em thuộc các trường trung và đại học tại Nam California và Việt Võ Đạo trong những bộ trang phục thời xưa mầu sắc rực rỡ đã xếp thành từng hàng rước từ ngoài vào trong hội trường. Đoàn quân của Hai Bà cũng được các thí thắng cuộc thi Hoa Khôi Liên Trường 2015 thủ vai chính như Cô Nguyễn Thị Kiều Diễm, hoa khôi, trong vai Trưng Trắc. Kiều Diễm hiện đang học tại San Diego. Vai Trưng Nhị do cô Nguyễn Phương Michelle, á khôi 1. Cô đang học Fullerton College. Cả hai đều là con em của cựu nữ sinh Trưng Vương. Các nữ tướng của Hai Bà gồm Lê Christina, á khôi; Trần Annie, á khôi ăn ảnh; Nguyễn Thảo Diana, á khôi áo dài; và Hoàng Thị Kim Loan Kaylee, á khôi thân thiện.

Tiếp sau đoàn rước kiệu là các đoàn cựu nữ sinh Trưng Vương với áo dài xanh, cựu nữ sinh Gia Long với áo dài tím, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt với áo dài xanh lá cây và chị em hội Bà Triệu với áo dài vàng...

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng.

Khi kiệu Hai Bà được đưa vào đặt trên sân khấu, tất cả mọi người đứng lên chào, và nghi thức khai mạc bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Trong lúc nầy tiểu sử của hai Bà cũng được nhắc nhở để cho mọi người cùng nhớ và cho thế hệ con cháu chúng ta biết đến công trạng của hai Bà.

Tiếp tụ chương trình, ban tế nữ quan của Trưng Vương gồm 11 cựu nữ sinh Trưng Vương phụ trách các phần vụ chánh, phó tế cùng các tiếp lễ và các tế viên tiến ra sân khấu cử hành nghi thức tế lễ cổ truyền, cầu nguyện anh linh Hai Bà phù hộ cho 90 triệu dân được sống cảnh thái bình trong tự do dân chủ và thoát khỏi cảnh ngoại bang đang âm mưu chiếm nước ta. Một bài văn tế được đọc lên, kể lại công đức của Hai Bà.


blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng.

Mở đầu là phần tế lễ, dâng hương rất cung kính, trang nghiêm. Một cựu nữ sinh xướng ngâm bài văn tế xúc tích mà người soạn thảo là Giáo sư Nguyễn Song Thuận, Hội Hùng Sử Việt. Đó là phút giây rất lắng đọng để mọi người cùng chung một ý tưởng: Tưởng niệm hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc Việt Nam, đánh đuổi giặc Tàu xâm lăng bờ cõi Việt.

Nghi lễ cổ truyền chấm dứt, Bà Vương Đỗ Mai Phương, Hội trưởng, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự, nhất là qúy vị mạnh thường quân đã liên tục từ 33 năm nay hỗ trợ cho hội có điều kiện tổ chức những ngày lễ để cho con cháu chúng ta biết và noi the. Bà tiếp, “Chúng ta đã hãnh diện về chiến công của Hai Bà, nên mong rằng các thế hệ con cháu chúng ta sau này cũng sẽ noi gương Hai Bà và các vị anh hùng của dân tộc, chống giặc ngoại xâm, để quê hương Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ do cha ông để lại.”

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng.

Nhân dịp này, bà cho biết hội cũng tổ chức phát thưởng cho các em học quốc ngữ giỏi, được dịp gặp gỡ để cám ơn các thầy cô của các trung tâm Việt ngữ đã nỗ lực dạy dỗ các em, cũng như, cám ơn các bậc phụ huynh đã ra sức khuyên bảo con cháu cố gắng trau dồi Việt ngữ.

Giải Khuyến Học năm nay do bà Lý Nguyễn Thu Vân, Trưởng ban giáo dục của hội, phụ trách lên cho biết, Giải khuyến học nhằm khuyến khích các em tìm hiểu mình là ai, nguồn gốc thế nào để các em hăng hái trau dồi Việt ngữ. Năm nay giải có hai phần, một là về văn hóa xã hội có 12 em và hai là về Việt ngữ có 36 em.”

blank
Hình ảnh trong lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng.

Giải thưởng bao gồm một cúp và một phong thư đựng một số hiện kim nhỏ tượng trưng. Tất cả các em được gọi lên sân khấu để lãnh thưởng

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị quan khách, các MC mời Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, và một số nghị viên các các thành phố địa phương, phát biểu ý kiến. Các vị dân cử này cũng cùng chung một quan điểm là kỷ niệm việc Hai Bà chống ngoại xâm sẽ làm nung nấu tinh thần chống Trung Quốc âm mưu xâm chiếm Việt Nam.

Tham dự trong chương trình văn nghệ trong ngày Hội Hai Bà năm nay có các trường Việt Ngữ Tự Lực, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, các hội đoàn bạn như hội Bắc Ninh, hội cựu nữ sinh Gia Long, hội cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, vũ đoàn Việt Cầm, đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và các cựu nữ sinh Trưng Vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.