Đại Hội Cựu Giáo Chức VNCH, Hội Ngộ Mừng Xuân Ất Mùi

17/03/201500:00:00(Xem: 2154)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Grand Garden,trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 3 2015, hơn 150 các vị cựu giáo chức VNCH cũng như các vị giáo chức hiện nay đang hành nghề đã tham dự buổi Đại Hội Giáo Chức để bầu cử Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới và mừng Xuân Ất Mùi.

Theo ban tổ chức cho biết: “buổi họp mặt này do Ban Xử lý Thường vụ có trách nhiệm đứng ra tổ chức gồm các ông: Đỗ Anh Tài, Nguyễn Đình Cường, Phạm Nga (nhà báo Bích Huyền), Nghiêm Thị Hiếu,Trần Huy Bích ( Ban Xử Lý thường vụ này, trong một phiên họp khoáng đại trước, đã được đề cử bằng phiếu kín có ghi danh các giáo chức hiện diện và kiểm phiếu công khai trước cử tọa) với sự hiện diện của trên 100 các thầy cô giáo, phụ huynh và nhiều quan khách trong cộng đồng. Đặc biệt Ban tổ chức ghi nhận có trên mười cơ quan truyền thông báo chí hiện diện ghi chép và trực tiếp truyền hình để khán giả khắp nơi như được tham dự một cách nhanh chóng rõ ràng.

blank
Hình ảnh trong đại hội.

Trong buổi họp này, một trong những người được đề cử đã xin được rút tên ra khỏi danh sách vì lý do tuổi tác và sức khoẻ là Gs Phạm Nga (tức nhà báo Bích Huyền).”


Kết quả đại hội rất tốt đẹp, ngoài những vị giáo chức tận tâm linh hoạt điều hành hội trong hàng chục năm qua, như các giáo sư Trần Huy Bích, Đỗ Anh Tài, Nguyễn Đình Cường, Phạm Quân Hồng, còn có rất nhiều các vị giáo sư khác như Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Ngọc Tuyết, Đinh Ngọc Sinh, và nhiều gương mặt mới, trẻ trung, năng động như các thầy cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Nguyễn Phương Lê, Lan Phương …

blank
Hình ảnh trong đại hội.

Với một lực lượng tên tuổi của những vị giáo chức cũng như cựu giáo chức trong Ban chấp hành mới của Hội Giáo chức Việt Nam vừa được bầu lên, chúng ta hy vọng tuơng lai con em chúng ta tại hải ngoại sẽ được hưởng một nền giáo dục truyền thống tốt đẹp của Việt Nam Cộng Hoà mà các vị giáo chức cao tuổi đã tiếp nối gìn giữ mang theo. Cộng thêm với kiến thức tân tiến, năng động của nền giáo dục hiện đại mà các giáo sư Việt Nam trẻ trung đang phục vụ khắp nơi tại Hoa Kỳ -qua các thầy cô trẻ trong Ban chấp hành hội Giáo chức nhiệm kỳ mới này, tương lai của Hội sẽ vững mạnh và gặt hái nhiều kết quả. Và mãi mãi là niềm tin cho công đồng hải ngoại.

Ý kiến bạn đọc
01/04/201507:21:09
Khách
Xin sửa lại, ngày thứ Bẩy 14 tháng 3-2015 (14 tháng 5 là sai)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.