Mời Hành Hương Mùa Phật Đản 3 Ngày Tới Nhiều Thành Phố

17/03/201500:00:00(Xem: 1332)

Sau đây là Thư Mời Hành Hương Mùa Phật Đản, sẽ kéo dài ba ngày -- các ngày 22, 23 & 24 tháng 05, 2015 -- qua nhiều thành phố ở ba tiểu bang.

Thông Báo gửi từ Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

THÔNG BÁO HÀNH HƯƠNG MÙA PHẬT ĐẢN

(Vào các ngày 22, 23 & 24 tháng 05, 2015)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính mời quý đồng hương Phật tử tham dự chuyến hành hương 3 ngày cầu nguyện nhân mùa Phật Đản PL. 2559.

Thứ Sáu (22/05/2015): Lúc 7:30 sáng, khởi hành từ Orange County, dừng chân trên bãi biển đẹp San Diego hít thở không khí trong lành với tưng bước an lạc trên bãi biển, thực pháp buông xả để rũ bỏ những lo toan tín của cuộc sống bận rộn. Kế đến thưởng ngoạn vẽ đẹp phong cảnh non nước hữu tình và nghỉ qua đêm tại Thành phố được biệt danh là "The Old Pueblo”, truyền thống văn hóa phong phú, nơi cư dân chỉ hơn một triệu nhưng lại có đến hơn 7 triệu khách du lịch viếng thăm mỗi năm tại Tucson, Tiểu bang Arizona.

Thứ Bảy (23/05/2015): Xe đưa quý đồng hương Phật tử thiền hành tại “White Sand National Park”, đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên nhất thế giới - những bãi cát trắng lấp lánh của bang New Mexico. Cồn cát do thời tiết thay đổi đã tạo ra những dợn sóng tuyệt vời của cát thạch cao lớn nhất thế giới, Đài tưởng niệm Quốc gia đã giữ một phần lớn nét độc đáo của cồn cát này, cùng với các loài thực vật và động vật hoang dã lạ. Đặt biệt kính mời quý đồng hương Phật tử tham dự Lễ Phật Đản và An Vị Phật tại Chùa Hội Phước, một ngôi chùa mới thành lập tại tiểu bang New Mexico. Hành trình chuyết đi sẽ kết thúc lúc 7.30 tối Chủ Nhật 24 tháng 5.

Đây là chuyến Hành Hương Do Tổng Vụ Cư Sĩ Tổ Chức: Với nội dung phong phú: Chiêm Bái; Pháp đàm; Thiền Hành; là một chuyến hành hương đi xa mà lại trở về chính mình, là dịp trải nghiệm tâm linh cùng với cảnh quang thiêng nhiên, nét đẹp văn hóa ngập tràn lòng tri ân và tâm thành kính cảm niệm Sự ra đời của đức Thế Tôn.

Mọi Chi Tiết xin vui lòng liên lạc về Ban Tổ Chức:

TT. Thích Thánh Minh: (714) 675-8226; Đạo Hữu Nguyên Lượng: (714) 724-4703; Đạo Hữu Thiện Phúc: ( 909) 908 -0481; Đạo Hữu Tâm Xả: ( 714) 908-0481; Đạo Hữu Thiện Giác: ( 714) 823-6333; Đạo Hữu Quảng Hạnh :(505) 550-4503

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.