Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng Đẻ, Mỹ Nuôi

13/03/201500:00:00(Xem: 5257)

Một Trung Cộng hai cảnh đời trái ngược. 30 năm trước Chủ Tịch Đặng tiểu Bình bừng tĩnh giấc mơ CS, bảo toàn Đảng CS, toàn dân Trung Quốc, rằng mèo trắng mèo đen gì bắt chuột được cũng tốt. Toàn Đảng CS chuyển hệ tư duy, chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Ba mươi năm sau báo Pháp le Figaro qua một phóng sự dài cho biết hiện có khỏng 260 triệu «dân công – Mingong», chữ dùng để chỉ những người nông dân bỏ ruộng đồng lên thành thị làm lao công. Số người này gần bắng 20% dân số TQ, nhưng như chiếc lá bị rứt ra khỏi cành, sống còn thua lao nô thời Trung Cổ, không hộ khẩu trong chế độ CS nên coi sanh vô gia cư, tử vô địa tán, xa gia đình vợ con. Và 66 triệu trẻ em «trẻ em bị bỏ rơi» chữ TQ gọi là «nhi đồng lưu thủ” chỉ “trẻ bị bỏ rơi» ở quê nhà vì cha mẹ ra thành tha phương cầu thực, số trẻ em mồ côi bất đắc dĩ đó gần bằng 22% số trẻ em ở TQ. Cả hai, 250 triệu dân công và 66 triệu trẻ em bị bỏ rơi đó là nạn nhân của chính sách phát triển kinh tế tập trung ở thành thị, kềm giá nhơn công để làm ra hàng giả hầu xuất cảng để Đảng thu ngoại tệ cho nhiều.

Trong khi đó những cán bộ đảng viên CS trở thành những tư bản đỏ ở thành thị và cường hào ác bá đỏ ở nông thôn và những người lợi dụng thời cơ ăn theo đảng viên cán bộ CS giàu lên nức đố đổ vách, hết chỗ quăng tiền qua cửa sổ ở TQ. Những người này cho con đi ngoại quốc học, cho vợ đi Mỹ sanh con để được quốc tịch Mỹ tạo thành phong trào phụ nữ TC du lịch sanh con rầm rộ đến nổi Mỹ phải mở chiến dịch càn quét.

Thật vậy chuyện tưởng như truyện phong thần của Tàu ở thế kỷ 21, chuyện tưởng như đùa nhưng có thật, đó là chuyện TC đẻ Mỹ nuôi, Mỹ không ăn mà chịu. Đó là phong trào phụ nữ Trung Quốc du lịch Mỹ sanh con, xảy ra khá lâu rồi, tại những vùng có Chinatown khắp nước Mỹ. Mỹ cong lưng lấy tiền thuế của dân Mỹ đóng để trả tiền cho phụ nữ TC sanh con TC, dưỡng trẻ TC ở bịnh viện, cấp thẻ, số an sinh xã hội, cấp quốc tịch Mỹ, passport Mỹ với con ó cánh xoè của công dân Mỹ. Và cung ứng nhiều phúc lợi và quyền lợi như trẻ em công dân Mỹ đi học tiểu học miễn phí, được bữa ăn trưa miễn phí, được xe nhà trường đưa rước, khi lớn được bầu cử, và đủ tư cách ứng cử tống thống Hoa kỳ vì là công dân Mỹ sanh trong lãnh thổ Hoa Kỳ, v.v... và v.v... khó mà kể hết quyền lợi trong bài viết như thế này. Tình trạng quá rầm rộ, lợi dụng hiến pháp và luật pháp Mỹ quá trắng trợn, thiệt hại và bất lợi cho Mỹ quá nhiều nên mới đây chánh quyền liên bang Mỹ mới mở đợt khám xét ngăn chận.

Tiêu biểu như ở tiểu bang California, tin thông tấn xã Pháp AFP ngày 4-3- 2015, Cơ quan Di trú và Quan Thuế của nước Mỹ (ICE), vào ngày 3 tháng 3 năm 2015, phối hợp với nhân viên công lực của Bộ Nội An và cảnh sát mở cuộc hành quân cảnh sát đột kích 20 địa điểm bị nghi là "khách sạn chờ sinh” ở California. Dịch vụ này lấy từ 15,000 đến 50,000 mỹ kim cho một phụ nữ TC sang đây sanh con. Với lời hứa sẽ nhận lo cho có thẻ số an sinh xã hội, quốc tịch Mỹ cho con cái của họ, cho thai phụ “tham quan” Disneyland, đánh bài ở Las Vegas, mua sắm ở các tiệm thời trang. Các dịch vụ kinh doanh này quảng cáo trên mạng hoặc các phương tiện truyền thông, một cách công khai chớ chẳng dấu diếm gì.


Theo một tuyên bố, Sở Di Trú Hoa Kỳ và Cơ quan Quan Thuế bố ráp khoảng 20 địa điểm tại 3 quận ở Nam California, Los Angeles, Orange và San Bernardino, và các thành phố Irvine, Rancho Cucamonga, Rowland Heights và Walnut gần Orange County.

Kế hoạch hành quân truy tìm bằng cớ những ai làm visa giả và gian lận thuế, rửa tiền, tập luyện cho họ qua mắt các cơ quan Mỹ khi vào nước Mỹ, nhốt phụ nữ chờ sanh trong nhà nhiều tháng để chờ sinh con và khai báo gian khi sanh con ở bịnh viện để được miễn phí hay giảm giá.

Có báo nói có khoảng 40.000 trong số 400.000 trẻ em của người ngoại quốc sinh tại Mỹ mỗi năm qua dịch vụ du lịch sinh con này.

Điều tra cho thấy "trung tâm sinh sản" Irvine đã giúp đỡ cho phu nữ TQ khai man lợi tức và bằng đại học giả, đến các nơi nổi tiếng như Hawaii hoặc Las Vegas và đặt khách sạn theo tour, trả cho dich vụ sinh sản từ 15,000 đến 50,000 USD, mà không trả các bệnh viện tại Mỹ đồng nào hoặc đưọc giảm viện phí vì khai nghèo.

Một người điều hành dịch vụ "du lịch thai sản" ở California, tài khoản ở ngân hàng ghi nhận hàng tháng y thu vô gần 214,000 USD, và hàng năm gần 1.3 triệu USD.

Không ai còn lạ gì phong trào người Tàu ở TC đổ xô tới Mỹ sinh con, bởi theo luật pháp Mỹ, bất cứ đứa trẻ nào sinh ra trên đất Mỹ (lãnh thổ Mỹ, trong toà dại sứ, hay trong phương tiện giao thông như máy bay của công ty Mỹ) đều có quyền công dân Mỹ. Đây là một đầu tư một vốn cả trăm năm lời. Mẹ có thể ở lại làm bảo mẫu. Con được cấp thẻ an sinh xã hội và quốc tịch công dân Mỹ khi mới ra đời, đi học miễn phí ở tiểu học, trung học, đại học được cấp finacial aid, vay tiền lời rẻ, tốt nghiệp mới trả - do tiền thuế của người dân Mỹ đóng góp để đài thọ cho người Tàu sanh ở Mỹ này.

Chưa hết, còn có ưu tiên 1 bảo lãnh cha mẹ và ưu tiên 2 lãnh anh em, ông bà đoàn tụ với gia đình, theo qui chế thường trú nhân hợp pháp, 5 năm được thi trắc nghiệm thi vào quốc tịch Mỹ.

Giâc mơ Mỹ càng ngày càng được nhiều người ở TC muốn biến thành sự thật của họ, nhứt là các gia đình đại gia, đại cán đang giàu lên. Hiện giờ TC đã có tỷ phú và quá nhiều triệu phú. Năm 2014, Viện Sưu Khảo Hurun của TQ cho biết gần 2/3 người Trung Quốc có tài khoản ngân hàng hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD) đã di cư hoặc đang có kế hoạch di cư ra ngoại quốc mà địa chỉ thích họp nhứt là Mỹ.

Và sinh viên từ TC sang Mỹ du học chiếm con số đông nhứt. Tiêu biểu niên học 2013-14, trong số gần 900,000 du học sinh tại Mỹ này, Trung Quốc dẫn đầu với 274,439 sinh viên, chiếm 31% tổng số. Không ít sinh viên du học đến từ hai chế độ CS TQ và VN sau khi tốt nghiệp tìm nhiều cách, lấy vợ, lấy chồng, mở cơ sở nửa hay 1 triệu vốn, mướn 5 hay 19 người làm công để được ở lại Mỹ.

Con trai của TT Nguyễn tấn Dũng cũng học ở Mỹ. Con gái cưng của Ông Nguyễn thanh Phương cũng thế, học ở Mỹ, lấy chồng là Nguyễn bảo Hoàng con trai của một công chức Việt Nam Cộng Hoà di tản định cư ở Mỹ. Có tin trên mạng Nguyễn thanh Phương đã nhập quốc tịch Mỹ rồi./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
14/03/201502:32:34
Khách
Mỷ gì nuôi, những người đóng thuế như chúng tôi nuôi chứ Mỷ gì nuôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
"Tôi nhìn ông ta (George Floyd) và tôi thật sự nghĩ người đó đã có thể là tôi." Đó là điểu mà vị Surgeon General (Y sĩ trưởng) Jerome Adams nói về Floyd. Tại sao vi bác sĩ đứng đầu ngành Y chính phủ liên bang Hoa Kỳ, một nhân vật cấp cao từng đứng chung sân khấu với TT Trump trong những buổi họp báo về coronavirus, lại tự so sánh mình với Floyd, một người tiền án tiền sự đầy một danh sách?
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.