Hôm nay,  

Cựu HS Bưởi – Chu Văn An Tiệc Xuân Hội Ngộ Ất Mùi 2015

13/03/201500:00:00(Xem: 3417)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Ất Mùi 2015 được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng Ba, 2015 tại nhà hàng Seafood World. Tham dự buổi họp mặc có 12 vị giáo sư và hàng trăm cựu học sinh trường Bưởi – Chu Văn An, qúy thân hữu và một số cơ quan truyền thông, trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo,” ban tổ chức thiết lập bàn thờ Thầy Chu Văn An, vị Thầy được tôn kính là “Vạn Thế Sư Biểu.”

Mở đầu vời phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh Chu Văn An...

Sau đó ông Hội Trưởng Bùi Đức Uyên cùng ban tế lễ với trang phục áo dài, khăn đóng lên trước bàn thờ làm lễ. Ba hồi chiêng trống vang lên cùng với lời kính cẩn đọc trước chân dung ngài Vạn Thế Sư Biểu: có đoạn: “Hôm nay, ngày 18 tháng Giêng năm Ất Mùi, trước bàn thờ Vạn Thế Sư Biểu, chúng con kính cẩn cúi đầu xin thầy chứng giám cho môn sinh hậu thế, một lòng noi gương tấm lòng chính trực, tận tụy giúp nhân quần xã hội, mở mang kiến thức, duy trì đạo đức, bảo vệ giang san, giữ gìn văn hóa, chống lại ngoại bang. Nhân dịp đầu năm, các môn sinh hậu thế nguyện Ngài Vạn Thế Sư Biểu phù hộ độ trì các vị giáo sư, các đồng môn và thân hữu cùng gia đình quyến thuộc, sức khỏe dồi dào, mọi việc hanh thông.

“Chúng con, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An nguyện xin Vạn Thế Sư Biểu phù hộ độ trì cho Hội đủ sức, đủ tài lo toan công việc hội thảo, trại hè, vui Xuân hội ngộ, mở lớp điện toán giúp đỡ đồng hương; Đại hội toàn cầu 30 tháng 8 hai ngàn mười lăm thành công tốt đẹp. Vinh danh Thánh Tổ. Đồng kính cáo.”

Tiếp theo, ông Phạm Gia Đại, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng quý vị giáo sư, quý đồng môn, các anh chị em thuộc Liên Trường Trung Học Việt Nam, thân hữu. Ông Phạm Gia Đại nói, “Sự hiện diện của tất cả quý vị là niềm vinh dự hết sức to lớn cho Hội Bưởi – Chu Văn An chúng tôi.” Ông mời tất cả các vị trong Ban Chấp Hành, Ban Tổ Chức và bốn vị cựu Hội Trưởng lên sân khấu.

Trước mặt quý giáo sư, quan khách và đồng môn, ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng nói: “Đây là lần thứ 5 tôi được hân hạnh chúc Tết tất cả quý vị giáo sư, quý vị đồng môn và tất cả quý thân hữu. Thay mặt cho Ban Chấp Hành chúng tôi kính chúc tất cả quý vị giáo sư và quý vị tham dự một năm mới Ất Mùi an vui hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, các con cháu, các công việc thành công. Những lời chúc của chúng tôi mấy năm trước vẫn còn mang theo niềm hy vọng là một đất nước sẽ sớm được tự do và dân chủ thực sự. Chúng tôi cũng tiếp tục chúc cho đến ngày nào thay đổi chế độ mới thôi. Ước vọng của tôi là mong có được một Hội Quán Chu Văn An là nơi tất cả các Chu Văn An đến sinh hoạt và cũng là nơi để các cựu học sinh bạn đến sinh hoạt chung với chúng ta. Tôi mong trong tương lai, điều mong ước của tôi sẽ được thực hiện và tôi mong tất cả qúy vị có mặt ở đây sẽ ủng hội tôi.”

Sau cùng, ông Hội Trưởng Bùi Đức Uyên cám ơn Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, các thân hữu trường bạn, các cơ quan truyền thông, cầu chúc tất cả mọi người có một buổi tiệc vui tươi đầm ấm.

Sau lời chúc Xuân của Hội Trưởng, ông Phạm Gia Đại giới thiệu tân Trưởng Ban Văn Nghệ là anh Quốc Hùng mới gia nhập Hội, và mời quý thân hữu các trường bạn như Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Hoàng và Hội Bà Triệu lên sân khấu cùng với ban hợp ca Bưởi – CVA đồng ca nhạc phẩm “Ly Rựơu Mừng” và “Chu Văn An Hành Khúc”,

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự góp mặt như: Nhóm ca Ngẫu Nhiên của cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Hoàng, Quảng Trị; Lê Văn Duyệt,

Đặc biệt có màn múa quạt với nhạc phẩm Saigon Đẹp Lắm, Saigon Ơi do Hội Bà Triệu biểu diễn và Chúc Xuân do ban AVT Bưởi – CVA phụ trách được nồng nhiệt tán thưởng. Cuối cùng là phần cắt bánh, dạ vũ và bế mạc.

Trong dịp nầy Hội Ái Hữu Bưởi – CVA đã phát hành Đặc San Xuân Ất Mùi 2015 kỷ niệm 70 Năm Theo Giòng Lịch Sử và Hướng về Đại Hội Bưởi - Chu Văn An Toàn Cầu sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 năm 2015.

Muốn biết thêm chi tiết về Đại Hội Toàn Cầu xin vào trang web: www.dhbcvatc5.yolasite.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.