Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Bưởi – Chu Văn An Tiệc Xuân Hội Ngộ Ất Mùi 2015

13/03/201500:00:00(Xem: 2657)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Ất Mùi 2015 được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng Ba, 2015 tại nhà hàng Seafood World. Tham dự buổi họp mặc có 12 vị giáo sư và hàng trăm cựu học sinh trường Bưởi – Chu Văn An, qúy thân hữu và một số cơ quan truyền thông, trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo,” ban tổ chức thiết lập bàn thờ Thầy Chu Văn An, vị Thầy được tôn kính là “Vạn Thế Sư Biểu.”

Mở đầu vời phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh Chu Văn An...

Sau đó ông Hội Trưởng Bùi Đức Uyên cùng ban tế lễ với trang phục áo dài, khăn đóng lên trước bàn thờ làm lễ. Ba hồi chiêng trống vang lên cùng với lời kính cẩn đọc trước chân dung ngài Vạn Thế Sư Biểu: có đoạn: “Hôm nay, ngày 18 tháng Giêng năm Ất Mùi, trước bàn thờ Vạn Thế Sư Biểu, chúng con kính cẩn cúi đầu xin thầy chứng giám cho môn sinh hậu thế, một lòng noi gương tấm lòng chính trực, tận tụy giúp nhân quần xã hội, mở mang kiến thức, duy trì đạo đức, bảo vệ giang san, giữ gìn văn hóa, chống lại ngoại bang. Nhân dịp đầu năm, các môn sinh hậu thế nguyện Ngài Vạn Thế Sư Biểu phù hộ độ trì các vị giáo sư, các đồng môn và thân hữu cùng gia đình quyến thuộc, sức khỏe dồi dào, mọi việc hanh thông.

“Chúng con, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An nguyện xin Vạn Thế Sư Biểu phù hộ độ trì cho Hội đủ sức, đủ tài lo toan công việc hội thảo, trại hè, vui Xuân hội ngộ, mở lớp điện toán giúp đỡ đồng hương; Đại hội toàn cầu 30 tháng 8 hai ngàn mười lăm thành công tốt đẹp. Vinh danh Thánh Tổ. Đồng kính cáo.”

Tiếp theo, ông Phạm Gia Đại, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng quý vị giáo sư, quý đồng môn, các anh chị em thuộc Liên Trường Trung Học Việt Nam, thân hữu. Ông Phạm Gia Đại nói, “Sự hiện diện của tất cả quý vị là niềm vinh dự hết sức to lớn cho Hội Bưởi – Chu Văn An chúng tôi.” Ông mời tất cả các vị trong Ban Chấp Hành, Ban Tổ Chức và bốn vị cựu Hội Trưởng lên sân khấu.

Trước mặt quý giáo sư, quan khách và đồng môn, ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng nói: “Đây là lần thứ 5 tôi được hân hạnh chúc Tết tất cả quý vị giáo sư, quý vị đồng môn và tất cả quý thân hữu. Thay mặt cho Ban Chấp Hành chúng tôi kính chúc tất cả quý vị giáo sư và quý vị tham dự một năm mới Ất Mùi an vui hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, các con cháu, các công việc thành công. Những lời chúc của chúng tôi mấy năm trước vẫn còn mang theo niềm hy vọng là một đất nước sẽ sớm được tự do và dân chủ thực sự. Chúng tôi cũng tiếp tục chúc cho đến ngày nào thay đổi chế độ mới thôi. Ước vọng của tôi là mong có được một Hội Quán Chu Văn An là nơi tất cả các Chu Văn An đến sinh hoạt và cũng là nơi để các cựu học sinh bạn đến sinh hoạt chung với chúng ta. Tôi mong trong tương lai, điều mong ước của tôi sẽ được thực hiện và tôi mong tất cả qúy vị có mặt ở đây sẽ ủng hội tôi.”

Sau cùng, ông Hội Trưởng Bùi Đức Uyên cám ơn Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, các thân hữu trường bạn, các cơ quan truyền thông, cầu chúc tất cả mọi người có một buổi tiệc vui tươi đầm ấm.

Sau lời chúc Xuân của Hội Trưởng, ông Phạm Gia Đại giới thiệu tân Trưởng Ban Văn Nghệ là anh Quốc Hùng mới gia nhập Hội, và mời quý thân hữu các trường bạn như Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Hoàng và Hội Bà Triệu lên sân khấu cùng với ban hợp ca Bưởi – CVA đồng ca nhạc phẩm “Ly Rựơu Mừng” và “Chu Văn An Hành Khúc”,

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự góp mặt như: Nhóm ca Ngẫu Nhiên của cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Hoàng, Quảng Trị; Lê Văn Duyệt,

Đặc biệt có màn múa quạt với nhạc phẩm Saigon Đẹp Lắm, Saigon Ơi do Hội Bà Triệu biểu diễn và Chúc Xuân do ban AVT Bưởi – CVA phụ trách được nồng nhiệt tán thưởng. Cuối cùng là phần cắt bánh, dạ vũ và bế mạc.

Trong dịp nầy Hội Ái Hữu Bưởi – CVA đã phát hành Đặc San Xuân Ất Mùi 2015 kỷ niệm 70 Năm Theo Giòng Lịch Sử và Hướng về Đại Hội Bưởi - Chu Văn An Toàn Cầu sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 năm 2015.

Muốn biết thêm chi tiết về Đại Hội Toàn Cầu xin vào trang web: www.dhbcvatc5.yolasite.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.