Miss Nebraska USA 2015 Làm Phóng Sự Cảnh Sát Gốc Việt

12/03/201500:01:00(Xem: 5333)

Tường trình từ Nebraska, ngày 22/2/2015 -

Cô Cung Hoàng Kim hiện nay là Hoa Hậu Miss Nebraska USA 2015, trong khi là phóng viên truyền hình NBC ở Nebraska, đã làm phóng sự đặc biệt về một cảnh sát Mỹ gốc Việt cho NBC...

Khi tôi lái xe ra phi trường Eppley, thành phố Omaha, đón Hoàng Kim trở về Nebraska, từ Chicago, IL, vào tối Chủ Nhật, ngày 08/2/2015, thì HK nói ngay “... không về lại Grand Island tối nay được”, vì sáng sớm Thứ Hai, HK phải làm một Phóng Sự Đặc Biệt và về Tết ở thành phố Lincoln, ngay trên đường đi về thành phố Grand Island. Lý do là từ Tháng 10/Năm 2014, HK đã muốn làm phóng sự về Ông Trần Tú, một Cảnh Sát Viên (người Mỹ gốc Việt) ở Lincoln, thủ đô của tiểu bang NE, mà bận mãi chưa làm được.

Khoảng 8 giờ sáng, Thứ Hai, ngày 9/2/2015, HK lái xe đến Trạm Phát Hình của NE-NBC, đổi sang xe của họ, lấy các dụng cụ và máy thu hình, và bắt đầu làm việc. Đi quanh một vòng các cơ sở thương mại Việt Nam như Chợ Little SaiGon Market, Tiệm Làm Móng Tay, Phở Factory, Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm..., chỗ nào HK cũng phỏng vấn, thu hình, và hỏi chuyện họ về Cảnh Sát Viên Tú. Đến 6 giờ chiều, HK gặp anh Tú và cùng đi tuần với anh, hơn một giờ trên xe, HK thu hình các sinh hoạt hàng ngày của anh Cảnh Sát người Mỹ (gốc Việt) nầy, trong cộng đồng người Mỹ ở NE, nên không có chuyện gì liên hệ tới người Việt. Và vì phóng sự về Cảnh Sát người Mỹ gốc Việt thì phải có các đoạn phim tiếp xúc làm việc với người Việt, nên anh Tú nói Thứ Bẩy, Ngày 14 Tháng Hai (nhằm đúng vào Valentines Day), nhân tiện anh Tú sẽ giữ an ninh cho Hội Chợ Tết tại Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm, xin mời Cô HK tới và thu hình.

blank
Khi Miss Nebraska USA 2015 làm phóng sự truyền hình cho NBC.

Đúng vậy, khi HK đến Lincoln từ Grand Island (lái xe khoảng 120 miles) vào Thứ Bẩy, 14/2/2015, khoảng 7 giờ tối, thì gần 400 đồng bào người Việt đã tụ tập, xem chương trình Văn Nghệ tại Hội Trường. Cảnh Sát Viên Tú đứng ngay cửa, chuyện trò với mọi người. Do anh đã nói trước với Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết và Cha Xứ, là Cô Cung Hoàng Kim, nữ phóng viên NE NBC, và cũng là Miss Nebraska USA 2015, sẽ đến thu hình làm phóng sự về anh; nên lúc HK vừa bước vào với máy thu, là BTC đã đón tiếp chân tình. Họ muốn mời ngay HK lên sân khấu, nhưng HK nói để cô hoàn tất việc thu hình trước. Làm xong việc, HK đem máy thu hình ra xe cất, là anh Tú đã chờ sẵn để hộ tống HK lên sân khấu!

Nhiều lần trước đây, khi HK đi làm tin, thu hình, phỏng vấn xong, nhiều người đã đến hỏi và xin chụp hình chung với HK, nên từ đó, dù trong khi đi làm, HK cũng phải chịu thêm nặng nhọc, mang theo vương miện, sash, loại viết riêng để ký tặng, và nhiều hình của mình (do tổ chức NE USA in sẵn), để tặng những người ái mộ, Mỹ và Việt. Tương tự, hôm đó Ban TC chờ, thấy anh Tú và HK bước vào Hội Trường là giới thiệu ngay:

- Kính thưa quý vị, như đã loan báo, Tết năm nay chúng ta được đón một quý khách rất đặc biệt, đó là Cô Cung Hoàng Kim. Không những cô HK là phóng viên được yêu mến của đài NBC tại Nebraska mà chúng ta thường thấy cô trên TV, cô còn là Miss Nebraska USA 2015, người Việt Nam đầu tiên sẽ tham dự cuộc thi Hoa Hậu Miss USA. Vô cùng hãnh diện, Tiểu Bang Nebraska chúng ta có Hoa Hậu người Việt đầu tiên, đại diện Tiểu Bang chúng ta, trong cuộc thi Miss USA sắp tới… Đây, xin giới thiệu cô Cung Hoàng Kim…

Sau phần chúc Tết, trả lời ngắn gọn các câu hỏi của BTC, khi HK bước xuống, các cô gái, chàng trai, các em bé đã vây kín HK, để hỏi chuyện và cùng chụp hình với cô Hoa Hậu. Từ khi được Vương Miện Miss Nebraska USA 2015 cuối Tháng 11, 2014, đây là lần đầu tiên, HK chính thức gặp tập thể Người Việt sinh sống ở thành phố Lincoln, nhờ Hội Chợ Tết ở Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm. Xin cám ơn Nhà Thờ.

blank
Khi Miss Nebraska USA 2015 làm phóng sự truyền hình cho NBC.

Cũng nhắc thêm, hai tuần sau khi HK đăng quang Miss Nebraska USA 2015, Cộng Đồng Trung Hoa tại Thành Phố Omaha đã liên lạc và mời cô tham gia Hội Chợ Tết của họ và Chúc Tết Á Châu, nhân đầu năm Ất Mùi 2015. Ban Tổ Chức Cộng Đồng Trung Hoa nói với cô HK là từ mấy chục năm nay, đến bây giờ mới có một cô gái Á Châu là Hoa Hậu của toàn Tiểu Bang, sẽ đại diện Nebraska, dự thi Miss USA, và họ rất hãnh diện mời được HK đến Hội Tết của họ.

Người khai mạc Hội Tết Trung Hoa, chiều Thứ Bẩy, ngày 21/2/2015, là Ông Keith Mei Li, Chủ Tịch Cộng Đồng Trung Hoa ở Omaha, NE. Sau lời chúc Tết, ông CT giới thiệu Cô CHK, Miss Nebraska USA 2015 ra chào và chúc Tết trước, sau đó là Thống Đốc Tiểu Bang Nebraska, Pete Ricketts, cũng chào và chúc Tết. Thống Đốc và Hoa Hậu Tiểu Bang NE, nhân danh CĐ Trung Hoa, lần lượt trao Bằng Khen cho các Cơ Sở Thương Mại và các Cá Nhân, bảo trợ Hội Chợ Tết Ất Mùi. Chương trình văn nghệ tiếp theo gồm nhóm thiếu nhi Trung Hoa, Tân Cương, Mãn Thanh rất dễ thương, với các điệu vũ đặc biệt và trang phục đặc sắc; thêm nữa là mục Yo Yo Trung Hoa của nghệ sĩ lão thành 70 tuổi, Huashang Yuan, vừa đẹp vừa rất nghệ thuật. Nhờ Ông Chủ Tịch và Ban Tổ Chức CĐ Trung Hoa đoàn kết làm việc vất vả, nên khoảng 800 người Á Châu hôm đó, đã vui hưởng một Hội Tết vui vẻ với nét văn hóa riêng của họ.

Sau cùng, dù rất bận và mệt, HK cũng đến dự Lễ Tết của Chùa Linh Quang ở Lincoln, NE. Đồng bào người Việt đã vui vẻ đón chào cô và xin được chụp hình chung với cô, cũng như được cô ký tặng hình tại chùa.

Quý vị, thân hữu, và người ái mộ, có thể ủng hộ Cung Hoàng Kim bằng cách vào thăm các phương tiện của social media sau đây:

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

PLEASE FOLLOW ME:

www.facebook.com/MissNebraskaUSA

www.facebook.com/HoangKimCung

www.twitter.com/RealMissNEUSA

www.twitter.com/HKCung

www.instagram.com/RealMissNEUSA

www.instagram.com/HKCung

https://www.youtube.com/watch?v=qxFZCdojotY

Thành thật cám ơn...

Cung Nhật Thành, 3-2015

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.