Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miss Nebraska USA 2015 Làm Phóng Sự Cảnh Sát Gốc Việt

12/03/201500:01:00(Xem: 4567)

Tường trình từ Nebraska, ngày 22/2/2015 -

Cô Cung Hoàng Kim hiện nay là Hoa Hậu Miss Nebraska USA 2015, trong khi là phóng viên truyền hình NBC ở Nebraska, đã làm phóng sự đặc biệt về một cảnh sát Mỹ gốc Việt cho NBC...

Khi tôi lái xe ra phi trường Eppley, thành phố Omaha, đón Hoàng Kim trở về Nebraska, từ Chicago, IL, vào tối Chủ Nhật, ngày 08/2/2015, thì HK nói ngay “... không về lại Grand Island tối nay được”, vì sáng sớm Thứ Hai, HK phải làm một Phóng Sự Đặc Biệt và về Tết ở thành phố Lincoln, ngay trên đường đi về thành phố Grand Island. Lý do là từ Tháng 10/Năm 2014, HK đã muốn làm phóng sự về Ông Trần Tú, một Cảnh Sát Viên (người Mỹ gốc Việt) ở Lincoln, thủ đô của tiểu bang NE, mà bận mãi chưa làm được.

Khoảng 8 giờ sáng, Thứ Hai, ngày 9/2/2015, HK lái xe đến Trạm Phát Hình của NE-NBC, đổi sang xe của họ, lấy các dụng cụ và máy thu hình, và bắt đầu làm việc. Đi quanh một vòng các cơ sở thương mại Việt Nam như Chợ Little SaiGon Market, Tiệm Làm Móng Tay, Phở Factory, Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm..., chỗ nào HK cũng phỏng vấn, thu hình, và hỏi chuyện họ về Cảnh Sát Viên Tú. Đến 6 giờ chiều, HK gặp anh Tú và cùng đi tuần với anh, hơn một giờ trên xe, HK thu hình các sinh hoạt hàng ngày của anh Cảnh Sát người Mỹ (gốc Việt) nầy, trong cộng đồng người Mỹ ở NE, nên không có chuyện gì liên hệ tới người Việt. Và vì phóng sự về Cảnh Sát người Mỹ gốc Việt thì phải có các đoạn phim tiếp xúc làm việc với người Việt, nên anh Tú nói Thứ Bẩy, Ngày 14 Tháng Hai (nhằm đúng vào Valentines Day), nhân tiện anh Tú sẽ giữ an ninh cho Hội Chợ Tết tại Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm, xin mời Cô HK tới và thu hình.

blank
Khi Miss Nebraska USA 2015 làm phóng sự truyền hình cho NBC.

Đúng vậy, khi HK đến Lincoln từ Grand Island (lái xe khoảng 120 miles) vào Thứ Bẩy, 14/2/2015, khoảng 7 giờ tối, thì gần 400 đồng bào người Việt đã tụ tập, xem chương trình Văn Nghệ tại Hội Trường. Cảnh Sát Viên Tú đứng ngay cửa, chuyện trò với mọi người. Do anh đã nói trước với Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết và Cha Xứ, là Cô Cung Hoàng Kim, nữ phóng viên NE NBC, và cũng là Miss Nebraska USA 2015, sẽ đến thu hình làm phóng sự về anh; nên lúc HK vừa bước vào với máy thu, là BTC đã đón tiếp chân tình. Họ muốn mời ngay HK lên sân khấu, nhưng HK nói để cô hoàn tất việc thu hình trước. Làm xong việc, HK đem máy thu hình ra xe cất, là anh Tú đã chờ sẵn để hộ tống HK lên sân khấu!

Nhiều lần trước đây, khi HK đi làm tin, thu hình, phỏng vấn xong, nhiều người đã đến hỏi và xin chụp hình chung với HK, nên từ đó, dù trong khi đi làm, HK cũng phải chịu thêm nặng nhọc, mang theo vương miện, sash, loại viết riêng để ký tặng, và nhiều hình của mình (do tổ chức NE USA in sẵn), để tặng những người ái mộ, Mỹ và Việt. Tương tự, hôm đó Ban TC chờ, thấy anh Tú và HK bước vào Hội Trường là giới thiệu ngay:

- Kính thưa quý vị, như đã loan báo, Tết năm nay chúng ta được đón một quý khách rất đặc biệt, đó là Cô Cung Hoàng Kim. Không những cô HK là phóng viên được yêu mến của đài NBC tại Nebraska mà chúng ta thường thấy cô trên TV, cô còn là Miss Nebraska USA 2015, người Việt Nam đầu tiên sẽ tham dự cuộc thi Hoa Hậu Miss USA. Vô cùng hãnh diện, Tiểu Bang Nebraska chúng ta có Hoa Hậu người Việt đầu tiên, đại diện Tiểu Bang chúng ta, trong cuộc thi Miss USA sắp tới… Đây, xin giới thiệu cô Cung Hoàng Kim…

Sau phần chúc Tết, trả lời ngắn gọn các câu hỏi của BTC, khi HK bước xuống, các cô gái, chàng trai, các em bé đã vây kín HK, để hỏi chuyện và cùng chụp hình với cô Hoa Hậu. Từ khi được Vương Miện Miss Nebraska USA 2015 cuối Tháng 11, 2014, đây là lần đầu tiên, HK chính thức gặp tập thể Người Việt sinh sống ở thành phố Lincoln, nhờ Hội Chợ Tết ở Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm. Xin cám ơn Nhà Thờ.

blank
Khi Miss Nebraska USA 2015 làm phóng sự truyền hình cho NBC.

Cũng nhắc thêm, hai tuần sau khi HK đăng quang Miss Nebraska USA 2015, Cộng Đồng Trung Hoa tại Thành Phố Omaha đã liên lạc và mời cô tham gia Hội Chợ Tết của họ và Chúc Tết Á Châu, nhân đầu năm Ất Mùi 2015. Ban Tổ Chức Cộng Đồng Trung Hoa nói với cô HK là từ mấy chục năm nay, đến bây giờ mới có một cô gái Á Châu là Hoa Hậu của toàn Tiểu Bang, sẽ đại diện Nebraska, dự thi Miss USA, và họ rất hãnh diện mời được HK đến Hội Tết của họ.

Người khai mạc Hội Tết Trung Hoa, chiều Thứ Bẩy, ngày 21/2/2015, là Ông Keith Mei Li, Chủ Tịch Cộng Đồng Trung Hoa ở Omaha, NE. Sau lời chúc Tết, ông CT giới thiệu Cô CHK, Miss Nebraska USA 2015 ra chào và chúc Tết trước, sau đó là Thống Đốc Tiểu Bang Nebraska, Pete Ricketts, cũng chào và chúc Tết. Thống Đốc và Hoa Hậu Tiểu Bang NE, nhân danh CĐ Trung Hoa, lần lượt trao Bằng Khen cho các Cơ Sở Thương Mại và các Cá Nhân, bảo trợ Hội Chợ Tết Ất Mùi. Chương trình văn nghệ tiếp theo gồm nhóm thiếu nhi Trung Hoa, Tân Cương, Mãn Thanh rất dễ thương, với các điệu vũ đặc biệt và trang phục đặc sắc; thêm nữa là mục Yo Yo Trung Hoa của nghệ sĩ lão thành 70 tuổi, Huashang Yuan, vừa đẹp vừa rất nghệ thuật. Nhờ Ông Chủ Tịch và Ban Tổ Chức CĐ Trung Hoa đoàn kết làm việc vất vả, nên khoảng 800 người Á Châu hôm đó, đã vui hưởng một Hội Tết vui vẻ với nét văn hóa riêng của họ.

Sau cùng, dù rất bận và mệt, HK cũng đến dự Lễ Tết của Chùa Linh Quang ở Lincoln, NE. Đồng bào người Việt đã vui vẻ đón chào cô và xin được chụp hình chung với cô, cũng như được cô ký tặng hình tại chùa.

Quý vị, thân hữu, và người ái mộ, có thể ủng hộ Cung Hoàng Kim bằng cách vào thăm các phương tiện của social media sau đây:

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

PLEASE FOLLOW ME:

www.facebook.com/MissNebraskaUSA

www.facebook.com/HoangKimCung

www.twitter.com/RealMissNEUSA

www.twitter.com/HKCung

www.instagram.com/RealMissNEUSA

www.instagram.com/HKCung

https://www.youtube.com/watch?v=qxFZCdojotY

Thành thật cám ơn...

Cung Nhật Thành, 3-2015

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.