Hôm nay,  
Việt Báo Online

Miss Nebraska USA 2015 Làm Phóng Sự Cảnh Sát Gốc Việt

12/03/201500:01:00(Xem: 3772)
Miss Nebraska USA 2015 Làm Phóng Sự Cảnh Sát Gốc Việt

Tường trình từ Nebraska, ngày 22/2/2015 -

Cô Cung Hoàng Kim hiện nay là Hoa Hậu Miss Nebraska USA 2015, trong khi là phóng viên truyền hình NBC ở Nebraska, đã làm phóng sự đặc biệt về một cảnh sát Mỹ gốc Việt cho NBC...

Khi tôi lái xe ra phi trường Eppley, thành phố Omaha, đón Hoàng Kim trở về Nebraska, từ Chicago, IL, vào tối Chủ Nhật, ngày 08/2/2015, thì HK nói ngay “... không về lại Grand Island tối nay được”, vì sáng sớm Thứ Hai, HK phải làm một Phóng Sự Đặc Biệt và về Tết ở thành phố Lincoln, ngay trên đường đi về thành phố Grand Island. Lý do là từ Tháng 10/Năm 2014, HK đã muốn làm phóng sự về Ông Trần Tú, một Cảnh Sát Viên (người Mỹ gốc Việt) ở Lincoln, thủ đô của tiểu bang NE, mà bận mãi chưa làm được.

Khoảng 8 giờ sáng, Thứ Hai, ngày 9/2/2015, HK lái xe đến Trạm Phát Hình của NE-NBC, đổi sang xe của họ, lấy các dụng cụ và máy thu hình, và bắt đầu làm việc. Đi quanh một vòng các cơ sở thương mại Việt Nam như Chợ Little SaiGon Market, Tiệm Làm Móng Tay, Phở Factory, Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm..., chỗ nào HK cũng phỏng vấn, thu hình, và hỏi chuyện họ về Cảnh Sát Viên Tú. Đến 6 giờ chiều, HK gặp anh Tú và cùng đi tuần với anh, hơn một giờ trên xe, HK thu hình các sinh hoạt hàng ngày của anh Cảnh Sát người Mỹ (gốc Việt) nầy, trong cộng đồng người Mỹ ở NE, nên không có chuyện gì liên hệ tới người Việt. Và vì phóng sự về Cảnh Sát người Mỹ gốc Việt thì phải có các đoạn phim tiếp xúc làm việc với người Việt, nên anh Tú nói Thứ Bẩy, Ngày 14 Tháng Hai (nhằm đúng vào Valentines Day), nhân tiện anh Tú sẽ giữ an ninh cho Hội Chợ Tết tại Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm, xin mời Cô HK tới và thu hình.

blank
Khi Miss Nebraska USA 2015 làm phóng sự truyền hình cho NBC.

Đúng vậy, khi HK đến Lincoln từ Grand Island (lái xe khoảng 120 miles) vào Thứ Bẩy, 14/2/2015, khoảng 7 giờ tối, thì gần 400 đồng bào người Việt đã tụ tập, xem chương trình Văn Nghệ tại Hội Trường. Cảnh Sát Viên Tú đứng ngay cửa, chuyện trò với mọi người. Do anh đã nói trước với Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết và Cha Xứ, là Cô Cung Hoàng Kim, nữ phóng viên NE NBC, và cũng là Miss Nebraska USA 2015, sẽ đến thu hình làm phóng sự về anh; nên lúc HK vừa bước vào với máy thu, là BTC đã đón tiếp chân tình. Họ muốn mời ngay HK lên sân khấu, nhưng HK nói để cô hoàn tất việc thu hình trước. Làm xong việc, HK đem máy thu hình ra xe cất, là anh Tú đã chờ sẵn để hộ tống HK lên sân khấu!

Nhiều lần trước đây, khi HK đi làm tin, thu hình, phỏng vấn xong, nhiều người đã đến hỏi và xin chụp hình chung với HK, nên từ đó, dù trong khi đi làm, HK cũng phải chịu thêm nặng nhọc, mang theo vương miện, sash, loại viết riêng để ký tặng, và nhiều hình của mình (do tổ chức NE USA in sẵn), để tặng những người ái mộ, Mỹ và Việt. Tương tự, hôm đó Ban TC chờ, thấy anh Tú và HK bước vào Hội Trường là giới thiệu ngay:

- Kính thưa quý vị, như đã loan báo, Tết năm nay chúng ta được đón một quý khách rất đặc biệt, đó là Cô Cung Hoàng Kim. Không những cô HK là phóng viên được yêu mến của đài NBC tại Nebraska mà chúng ta thường thấy cô trên TV, cô còn là Miss Nebraska USA 2015, người Việt Nam đầu tiên sẽ tham dự cuộc thi Hoa Hậu Miss USA. Vô cùng hãnh diện, Tiểu Bang Nebraska chúng ta có Hoa Hậu người Việt đầu tiên, đại diện Tiểu Bang chúng ta, trong cuộc thi Miss USA sắp tới… Đây, xin giới thiệu cô Cung Hoàng Kim…

Sau phần chúc Tết, trả lời ngắn gọn các câu hỏi của BTC, khi HK bước xuống, các cô gái, chàng trai, các em bé đã vây kín HK, để hỏi chuyện và cùng chụp hình với cô Hoa Hậu. Từ khi được Vương Miện Miss Nebraska USA 2015 cuối Tháng 11, 2014, đây là lần đầu tiên, HK chính thức gặp tập thể Người Việt sinh sống ở thành phố Lincoln, nhờ Hội Chợ Tết ở Nhà Thờ Giáo Xứ Khiết Tâm. Xin cám ơn Nhà Thờ.

blank
Khi Miss Nebraska USA 2015 làm phóng sự truyền hình cho NBC.

Cũng nhắc thêm, hai tuần sau khi HK đăng quang Miss Nebraska USA 2015, Cộng Đồng Trung Hoa tại Thành Phố Omaha đã liên lạc và mời cô tham gia Hội Chợ Tết của họ và Chúc Tết Á Châu, nhân đầu năm Ất Mùi 2015. Ban Tổ Chức Cộng Đồng Trung Hoa nói với cô HK là từ mấy chục năm nay, đến bây giờ mới có một cô gái Á Châu là Hoa Hậu của toàn Tiểu Bang, sẽ đại diện Nebraska, dự thi Miss USA, và họ rất hãnh diện mời được HK đến Hội Tết của họ.

Người khai mạc Hội Tết Trung Hoa, chiều Thứ Bẩy, ngày 21/2/2015, là Ông Keith Mei Li, Chủ Tịch Cộng Đồng Trung Hoa ở Omaha, NE. Sau lời chúc Tết, ông CT giới thiệu Cô CHK, Miss Nebraska USA 2015 ra chào và chúc Tết trước, sau đó là Thống Đốc Tiểu Bang Nebraska, Pete Ricketts, cũng chào và chúc Tết. Thống Đốc và Hoa Hậu Tiểu Bang NE, nhân danh CĐ Trung Hoa, lần lượt trao Bằng Khen cho các Cơ Sở Thương Mại và các Cá Nhân, bảo trợ Hội Chợ Tết Ất Mùi. Chương trình văn nghệ tiếp theo gồm nhóm thiếu nhi Trung Hoa, Tân Cương, Mãn Thanh rất dễ thương, với các điệu vũ đặc biệt và trang phục đặc sắc; thêm nữa là mục Yo Yo Trung Hoa của nghệ sĩ lão thành 70 tuổi, Huashang Yuan, vừa đẹp vừa rất nghệ thuật. Nhờ Ông Chủ Tịch và Ban Tổ Chức CĐ Trung Hoa đoàn kết làm việc vất vả, nên khoảng 800 người Á Châu hôm đó, đã vui hưởng một Hội Tết vui vẻ với nét văn hóa riêng của họ.

Sau cùng, dù rất bận và mệt, HK cũng đến dự Lễ Tết của Chùa Linh Quang ở Lincoln, NE. Đồng bào người Việt đã vui vẻ đón chào cô và xin được chụp hình chung với cô, cũng như được cô ký tặng hình tại chùa.

Quý vị, thân hữu, và người ái mộ, có thể ủng hộ Cung Hoàng Kim bằng cách vào thăm các phương tiện của social media sau đây:

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

PLEASE FOLLOW ME:

www.facebook.com/MissNebraskaUSA

www.facebook.com/HoangKimCung

www.twitter.com/RealMissNEUSA

www.twitter.com/HKCung

www.instagram.com/RealMissNEUSA

www.instagram.com/HKCung

https://www.youtube.com/watch?v=qxFZCdojotY

Thành thật cám ơn...

Cung Nhật Thành, 3-2015

22/02/2019(Xem: 214)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Segerstrom Fundamental High School 2301 W. MacArthurBlvd., Santa Ana vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 20 tháng 2 năm 2019, Dân Biểu Liên Bang J. Luis Correa, Địa Hạt 46 đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên Thệ nhậm chức.
22/02/2019(Xem: 154)
Santa Ana (Bình Sa)- - vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 20 tháng 2 năm 2019 tại Nhà hàng Majesty số 5015 W Edinger Ave, Nghệ sĩ Mai Chân, Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã có buổi tiếp xúc với một số các cơ quan truyền thông để nhờ phổ biến thông báo mời đồng hương tham dự đêm hát Cải Lương với chủ đề “Mùa Xuân Hội Ngộ” tham dự buổi tiếp xúc ngoài một số anh chị em nghệ sĩ trong Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang còn có: Soạn Giả Trần Văn Hương, Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên, Nhà báo Như Hảo, phóng viên báo Viễn Đông, Việt Báo…
22/02/2019(Xem: 163)
21/02/2019(Xem: 600)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 299)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 160)
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
21/02/2019(Xem: 179)
20/02/2019(Xem: 362)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 191)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 196)
19/02/2019(Xem: 506)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 347)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 330)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 202)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 209)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.