Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Học Trị Việt Được Edison Tặng Học Bổng 20,000 Đơ

21/06/199900:00:00(Xem: 5190)
ROSEMEAD, Calif, June 14, 1999 - Edison International, công ty mẹ của hãng điện Southern California Edison, đã tặng thưởng một học bổng $20,000 cho em Nguyễn Hoàng Ái Vân, một học sinh tại trường Trung Học Estancia ở thành phố Costa Mesa.
Là một cư dân tại Costa Mesa, Ái Vân dự tính học dự bị y khoa hoặc theo ngành khoa học vào mùa Thu tới tại trường Occidental College ở Los Angeles. Em Ái Vân 17 tuổi, đứng hàng thứ sáu ở lớp học trong khi bỏ ra nhiều thời gian cho các sinh hoạt thiện nguyện trong cộng đồng chẳng hạn như phân phát thực phẩm cho người vô gia cư và chăm sóc cho người già và trẻ em. Em cũng tham gia vào môn kịch nghệ, vào ban điều hành học sinh và đóng góp cho tờ báo của nhà trường.
“Ái Vân là một học sinh xuất sắc với một tương lai rực sáng,” tuyên bố của Beverly Ryder, Chánh Văn Phòng của Edison International đồng thời là giám đốc bộ phận quan hệ giáo dục của hãng Edison. “Chúng tôi hãnh diện rằng chúng tôi có thể nâng đỡ được em thăng tiến trên con đường học vấn.”

Hơn 800 học sinh đã tranh đua với nhau để được nhận học bổng của Edison trong năm nay, các học bổng này được ban thưởng dựa trên thành quả học vấn, các sinh hoạt thiện nguyện và phải chứng tỏ được khả năng lãnh đạo.
Hàng năm Edison phân phát 147 học bổng tổng cộng gần $500,000 cho các học sinh sinh viên tốt nghiệp Trung Học và Đại Học Cộng Đồng để họ có thể tiếp tục học cao hơn. Học bổng lớn nhất là $20,000.
Kể từ năm 1960, Edison đã ban phát hơn 2,600 học bổng cho các học sinh sinh viên. Trong vòng sáu năm qua, Edison đã đầu tư hơn $11 triệu mỹ kim vào các chương trình giáo dục, giúp đỡ các học sinh gặp khó khăn, các giải thưởng khuyến khích, và trang bị máy điện toán cho các trường học.
Qua một chương trình học bổng vừa mới được thành lập mang tên Giáo Viên cho Ngày Mai, Edison đã dành ra $500,000 học bổng cho các sinh viên đang theo học ngành Sư Phạm tại các trường Đại Học thuộc hệ thống California State University.
Trụ sở trung ương đặt tại Rosemead, Calif., Edison International là công ty mẹ của hãng Southern California Edison, Edison Mission Energy, Edison Capital, and Edison Enterprises.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.