Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Khố Thuyền Nhân Mời Thăm Trại Mã Lai, Indonesia; Các Chuyến Đi Cầu Nguyện Tưởng Niệm 40 Năm Sẽ Là Cuối Cùng

10/03/201500:01:00(Xem: 3031)

WESTMINSTER -- Sau khi nhà nước CSVN áp lực chính phủ Mã Lai và Indonesia đập vỡ 2 tượng đàì thuyền nhân ở 2 đảo nơi từng tiếp đón thuyền nhân, tưởng là đã xóa sổ ký ức một thời của tỵ nạn Việt, bây giờ đã có 14 tượng đài tưởng niệm thuyền nhân dựng lên khắp thế giới.

Ông Trần Đông nói như thế, khi từ Úc Châu tới thăm Quận Cam trong chuyến đi 2 đầu Nam và Bắc California để trình bày về 4 chuyến đi dự kiến hướng dẫn người Việt thăm lại các trại tỵ nạn cũ.

blank
Từ trái: ông Trần Đông, nhà báo Vi Anh hôm Chủ Nhật 8-3-2015.

Trả lời phỏng vấn của Nhật Báo Việt Báo, ông Trần Đông gọi những chuyến đi trong tháng 8-2015 là những “Chuyến đi Về Bến Tự Do: Cầu nguyện và thăm viếng lần chót - nhân Kỷ niệm 40 năm Định Cư Hải Ngoại.”

Nghĩa là, sau năm 2015, Trung Tâm Văn Khố Thuyền Nhân, nơi có trang web http://www.vnbp.org/ do ông thực hiện, sẽ không tổ chức chuyến đi nào nữa.

Các chuyến đi đều thực hiện trong tháng 8-2015, nhằm cầu nguyện và thăm viếng lần chót các di tích tỵ nạn vùng Đông Nam Á: Malaysia, Thailand, Philippines và Indonesia.


Cước phí chuyến đi: chia thành 4 lộ trình: Malaysia, Thailand, Indonesia, Philippines. Quý đồng hương có thể chọn tham dự một hay nhiều trong số 4 lộ trình này.

Dự kiến hết hạn ghi danh: ngày 1-7-2015.

Đặc biệt, ông Trần Đông hôm Chủ Nhật cho biết rằng dự kiến trong chuyến đi Cầu nguyện và thăm viếng sẽ có tham dự của một số Hòa thượng và linh mục để làm nghi lễ cho những người không may đã bỏ mình trên biển hay trên trại tỵ nạn.

Các câu hỏi về thủ tục sin visa nhập cảnh, nếu cần, đểu có ghi rõ trên trang web Văn Khố Thuyền Nhân.

Các chi tiết về mua vé phic ơ hay điểm hẹn cho các lô trình cầu nguyện đều ghi rõ ở trang web trên.

Liên lạc:

- Tại Canada: xin gọi Nguyệt Hương 416 497 9525

- Tại Hoa Kỳ: xin gọi Anh Trinh 1-713-391-9843 (Cell) 1-713-849-3511 (Desk)

- Tại Úc: xin gọi Lưu Dân: 0481 530 983

- Chi tiết tổng quát các nơi: xin gọi Trần Đông +61 403 578 467 hay 0403 578 467 (gọi trong nước Úc)

- email: xin gửi về Trần Đông: vktnvn@hotmail.com

Hay vào trang web:

http://www.vnbp.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.