Hôm nay,  

Chào Cờ Đầu Tháng, Họp 30-4: 2 CĐ Sẽ Cùng Lễ Tưởng Niệm

10/03/201500:00:00(Xem: 2512)

Westminster (Bình Sa) Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 3 năm 2015, Lễ chào cờ đầu tháng do cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể tổ chức, ngoài qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đặc biệt còn có sự tham dự của ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn. Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Kỹ Sư Ngãi Vinh cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể lên phát biểu, Tất cả mọi người rất vui khi nhìn thấy sự hiện diện của qúy vị trong hai cộng đồng tham dự buổi lễ chào cờ hôm nay.

Sau khi lễ chào tại tượng đài xong, cả hai Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng và đồng hương đã tập trung về Hội trường Thư Viện Việt Nam để tham dự buổi buổi họp chung giữa hai cộng đồng.

blank
Cộng Đồng họp...

Trong buổi họp ngoài các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Giám Sát của hai cộng đồng còn có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn: Hiền Tài Phạm Văn Khảm và giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, Quan khách có: Giám Mục TL Trần Thanh Vân, LS. Lê Công Tâm, đại diện Giám Sát Viên Andrew Đỗ, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, ông Phan Thanh Châu, ông Lê Tự Hà, ông Lê Quang Dật, ông Tôn Thất Nhuận, ông Trương Quang Sỹ, ông Lê Phước Lai và ông Phan Đa Văn (nhân sĩ), bà Kiều Mỹ Duyên (ký giả, thương gia), bà Mộng Lan (Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ), ông Cai Văn Trung (cựu Hội Trưởng BĐQ Nam Cali), ông bà Đốc sự Lê Ngọc Diệp, bà Võ Thị Thu Vân, ông Hứa Trung Lập, ông Nguyễn Tấn Duy, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, một số các cơ quan truyền thông cùng nhiều đồng hương.

Điều hợp chương trình buổi họp, Ông Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG) và ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐVN Nam Cali) Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Hai vị điều hợp mời Kỹ sư Ngãi Vinh và LS Nguyễn Xuân Nghĩa lên bàn chủ tọa. Sau đó Kỹ sư Ngãi Vinh mời thêm các ông Nguyễn Kim Bình, Phan Văn Chính, Lê Tự Hà. LS. Nguyễn Xuân Nghĩa mời thêm LS. Trần Sơn Hà, Lê Nguyễn Thiện Truyền và ông Hứa Trung Lập lên bàn chủ tọa đoàn.

blank
Cộng Đồng họp...

Trước khi thảo luận, LS Nghĩa mời GS Nguyễn Thanh Giàu đại diện Hội Đồng Liên Tôn chúc mừng đại hội. GS. Nguyễn Thanh Giàu thay mặt HĐLT chúc buổi họp thành công và cho biết, ông rất vui mừng sau mấy chục năm chờ đợi ngày này. Thay mặt HĐLT, ông hứa, nếu hai Cộng Đồng kết hợp thành một, HĐLT sẽ hỗ trợ hết mình, sẽ vận động đồng hương ủng hội mọi sinh hoạt chung của Cộng Đồng.

Sau đó, cả hai vị Chủ Tịch đều nêu mục đích buổi họp, nhằm phối hợp tổ chức chung ngày Quốc Hận 30-4-2015. Cả hai Chủ Tịch đều cho rằng, việc hai Cộng Đồng đòan kết là cái gai trước mắt của bọn Việt cộng và tay sai nên rất có thể sẽ có những đánh phá từ bên ngoài và cả bên trong nội bộ của hai Cộng Đồng chúng ta.

blank
Cộng Đồng họp...

Mở đầu ban điều hợp cho một số qúy vị tham dự nêu lên những thắc mắc nếu có. Qua một vài ý kiến trong tinh thần xây dựng.

Ban điều hợp đã bước vào phầ chính của buổi họp theo mong mỏi chung của mọi người là bầu ra một Ban Tổ Chức ngày Quóc Hận 30 tháng 4 chung, trước nhất là bầu Trưởng Ban Tổ Chức và sau đó đến các ban chuyên môn, qua phần nầy, GS Nguyễn Thanh Giàu, LS Lê Công Tâm, ông Phan Đa Văn, ông Trương Quang Sỹ, ông Phạm Ngọc Khôi, ông Hoàng Tấn Kỳ và ông Cai Văn Trung đề nghị hai vị Chủ Tịch hai Cộng Đồng là đồng Trưởng Ban Tổ Chức.

Có ý kiến nên cử hai Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát làm việc này, và một ý kiến cho rằng nên bầu ra một trưởng Ban Tổ Chức. Hai điều hợp viên lấy biểu quyết, có 56/ 59 người giơ tay đồng ý cử hai Chủ Tịch Ngãi Vinh và Nguyễn Xuân Nghĩa làm đồng Trưởng Ban Tổ Chức.

blank
Cộng Đồng họp...

Hai vị Trưởng Ban Tổ Chức đã chấp nhận ý kiến của đồng hương và mỗi bên sẽ đề cử đồng đều nhân sự vào các ban chuyên môn, đồng thời sẽ còn nhiều buổi họp khác để tiến hành việc tổ chức cho thật qui mô, đánh dấu 40 năm ngày VNCH bị bọn Việt Cộng cưỡng chiếm.

LS Lê Công Tâm phát biểu, cho biết, GSV Andrew Đỗ cử ông đến tham dự và chuyển lời của GSV chúc mừng sự đoàn kết của hai cộng đồng. GSV Andrew Đỗ hứa sẽ giúp đỡ mọi phương tiện có được cho ban tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay.

Hai vị Chủ Tịch Cộng Đồng sẽ có kế hoạch về nhân sự cũng như thời gian tổ chức, nội dung cụ thể.v.v...sẽ có thông báo chính thức sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.