CSVN Chỉ Định Hướng Được Những Ai Hèn Nhát Và Ngu Dốt

08/03/201500:01:00(Xem: 4901)

CSVN Chỉ Định Hướng Được Những Ai Hèn Nhát Và Ngu Dốt

Le Nguyen

Điều hành, quản trị công ty sản xuất kinh doanh bởi đội ngũ kém năng lực, thiếu chuyên môn, dốt nát với vốn của người khác và nắm quyền tuyệt đối thì công ty trì trệ, không hiệu quả thậm chí phá sản là chuyện bình thường, chả có gì để bàn cãi. Cũng như việc độc quyền lãnh đạo nhà nước xã hội bởi băng đảng đầu trộm đuôi cướp gian tham, ngu dốt, tàn ác biến con người  thành những xác chết biết đi thì đất nước sẽ đi dần đến chỗ diệt vong. Việt Nam nằm dưới sự áp đặt lãnh đạo của đảng CSVN là một trong số ít quốc gia rơi vào tình trạng đáng buồn này!

Để biến một dân tộc có hơn bốn ngàn năm văn hiến, biến công dân trong lẫn ngoài đảng thành những xác chết biết đi, những con người máy làm theo lập trình và để đạt được mục tiêu đó, đảng CSVN đã sử dụng tuyên truyền dối trá lẫn khủng bố “trắng” để bịt miệng, diệt trừ mầm chống đối bản chất độc ác, dã man, tàn bạo hơn loài thú hoang dại của cộng sản vốn có. Có lẽ nhiều người thấy, đảng CSVN đã thành công trong việc biến đa phần đảng viên và số đông người dân Việt Nam có truyền thống hào hùng bất khuất trở nên vô cảm, liệt kháng, hèn nhát trước bất công, dối trá , tội ác của đảng cộng sản.

Điển hình của sự vô cảm, liệt kháng hiếm thấy trong lịch sử Việt Nam là cuộc bầu phiếu thông qua hiến pháp của quốc hội khóa XIII với 486/488 phiếu thuận, đạt 97, 59%. Có thể nói tập thể quốc hội này: một là hèn nhát dù biết hiến pháp không có sự thỏa thuận giữa người dân với chính quyền, tức là hiến pháp giả nhưng vẫn không dám phản đối; hai là do ngu dốt mới không biết cái gọi là hiến pháp của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đích thực chỉ là cương lĩnh mở rộng, là pháp lệnh trá hình của thời độc tài quân chủ mang danh xưng đảng CSVN.

Cũng như chỉ có hèn nhát và ngu dốt của những tên Việt Cộng gian tham vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc nên chúng mới ngậm miệng ăn tiền để những tên lý thuyết gia cộng sản “phản động” tiếp tục tuyên truyền dối trá, lừa bịp nhân dân về nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và lu loa cho rằng nó là khẳng định quan trọng, đúng đắn, tất yếu đối với sự xây dựng, phát triển Việt Nam trong giai đoạn hiện tại với những lập luận gian trá như sau:

“ ...Hiện nay, nhiều nền kinh tế thị trường trên thế giới với sự phát triển của lực lượng sản xuất, của khoa học công nghệ đã kéo theo những biến đổi mạnh mẽ về mọi mặt, nhưng cùng với nó là những nguy cơ không thể tự giải quyết nổi.

Kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhưng đi liền với nó là bất công xã hội. Thực trạng của Hoa Kỳ và các nước tư bản phát triển là minh chứng về những xã hội giàu có tăng lên nhưng cùng với nó là bất công xã hội. Nhiều con số thống kê cho thấy, 20% số dân giàu của họ chiếm tới gần 90% thu nhập, trong khi 20% số dân nghèo nhất chỉ chiếm chưa đầy 2% thu nhập. Và bất cập này ngày càng có xu hướng gia tăng. Chính bất công xã hội lại trở thành lực cản, phá hoại tăng trưởng các nền kinh tế đó.”

Lập luận của đoạn văn trên là lập luận gian trá của các tên lý thuyết gia Marxist- Leninist. Gian trá nằm ở chỗ là chúng đưa ra con số thống kê được công bố công khai trên hệ thống truyền thông về mức thu nhập của người giàu, người nghèo trên đất Hoa Kỳ mà ai cũng biết. Chúng đưa ra con số chỉ để nhằm phê phán, kết luận là phát triển theo mô hình kinh tế thị trường Hoa Kỳ là mầm mống sinh ra bất công xã hội. Thế nhưng các tay lý thuyết gian manh cộng sản, không đi sâu vào phân tích để thấy mặt tiêu cực lẫn tích cực, mặt tốt lẫn chưa tốt, mặt được lẫn chưa được để dẫn dắt nguời nghe đi đến kết luận gọi là thực trạng Hoa Kỳ?

Mọi người lương thiện ai cũng thấy, chỉ có lý thuyết gia CSVN giả vờ không thấy mặt tiêu cực, mặt chưa được chưa tốt về thu nhập của người giàu với người nghèo có khoảng cách khá xa ở Hoa Kỳ là có thật. Nhưng bù lại là ở Hoa Kỳ nói riêng, các nước thực hiện kinh tế thị trường trong các nước dân chủ tiên tiến nói chung, ai cũng có cơ hội làm giàu nếu có khả năng. Cụ thể như những người Việt Nam tị nạn cộng sản ở khắp thế giới đã có không ít người là triệu phú nhiều chục triệu, trăm triệu.

Điểm khác nữa là người giàu của Hoa Kỳ họ làm giàu bằng chính tài năng trí tuệ của họ và không ai phủ nhận sự đóng góp rất lớn của người giàu Hoa Kỳ cho xã hội. Đáng nể hơn nữa là sự đóng góp to lớn của họ không chỉ cho Hoa Kỳ mà còn đóng góp cho nhiều nước nghèo trên thế giới và họ không chỉ đóng góp tài chánh mà còn đóng góp sáng kiến lẫn sản phẩm trí tuệ giá trị cho cộng đồng nhân loại như Bill Gate,Warren Buffett, Oprah Winfrey, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Larry Page... 

Ưu điểm khác của người giàu hoa kỳ không như người giàu ở các nước độc tài, chính xác là người giàu ở nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đa phần người giàu ở Việt Nam làm giàu bằng sự lợi dụng quyền lực, dựa dẫm thế lực chính trị, kể cả việc làm giàu do ăn cắp tài nguyên quốc gia, ăn cướp tài sản của dân và đáng ghê tởm hơn nữa là cách sống thể hiện sự giàu có trên sự nghèo khổ của đồng bào, đồng loại qua hình ảnh các loại siêu “hợm hĩnh” như chơi siêu xe, siêu tàu, siêu biệt thự, siêu mẫu...

Các lý thuyết gia, bộ não của đảng CSVN không dừng lại ở phê phán về chênh lệch giàu nghèo, về mức thu nhập “bất công” trong xã hội Hoa Kỳ mà còn đổ cho tăng trưởng kinh tế theo mô hình kinh tế thị trường của các quốc gia dân chủ là nguồn gốc của khủng hoảng xã hội, khủng hoảng đời sống tinh thần làm băng hoại xã hội và con người, qua lý lẽ như sau:

Thế giới hiện nay đang có sự mâu thuẫn giữa tăng trưởng kinh tế với sự phát triển xã hội. Ở nhiều quốc gia, đi kèm với tăng trưởng kinh tế là khủng hoảng xã hội về đạo lý và đời sống tinh thần. Tăng trưởng kinh tế không có mục đích tự thân. Tăng trưởng kinh tế nhằm phát triển xã hội, phát triển con người. Nhưng ở các nước này, đi cùng với tăng trưởng kinh tế là sự băng hoại của xã hội và con người, là sự xuống cấp của đời sống tinh thần, đạo đức. Những biểu hiện đó sẽ đe dọa sự phát triển của kinh tế, không thể là điều kiện bảo đảm sự phát triển liên tục.”

Có lẽ không cần phải dùng lý lẽ để phản biện lập luận trẻ con này, vì ai cũng thấy sự băng hoại xã hội, đạo đức con người suy đồi ở các nước có nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của độc tài cộng sản với kinh tế thị trường không định hướng xã hội chủ nghĩa của các nước dân chủ. Nơi nào đáng báo động hơn?

Là người Việt Nam sống ở trong hay ngoài nước ai cũng thấy chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện cảnh sát giao thông công khai chận xe đòi tiền “mãi lộ” và công an các loại bắt dân vào đồn đánh chết rồi làm báo cáo tự tử là xong chuyện, dù lãnh đạo trách nhiệm có trả lời báo chí “..điều tra làm rõ..xử đúng người đúng tội..”

Cũng như không có chính trị gia, quan chức nhà nước nào ở các nước dân chủ ngang nhiên ăn cắp tài nguyên quốc gia, ăn cướp tài sản của dân, sắm xe hơi nhà lầu hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của nhân dân và sống lang chạ vô đạo đức như cha nuôi lấy dưỡng nữ, cha ruột lấy bạn gái của con trai mình... và giết người bịt miệng để che giấu tội ác, vô đạo đức giống như các lãnh đạo đảng CSVN, ở cả trong quá khứ lẫn ngay thời hiện tại vẫn không hề hấn gì, lại còn được vận động học tập làm theo? Vậy thì nơi nào xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi, hở các ông lý thuyết gia đảng ta?

Ngoài ra, các lý thuyết gia đảng ta còn bịp bợm, xảo biện với những kẻ hèn nhát lẫn ngu dốt trong nội bộ đảng CSVN để phục vụ cho công tác tuyên truyền dối trá rằng:

“Sự mất ổn định về chính trị ở nhiều quốc gia. Nhiều quốc gia với nền kinh tế thị trường đã đạt được những thành tựu về tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn chứa đựng đầy bất ổn. Sự giàu có về vật chất không đem lại sự ổn định về chính trị, là hậu quả của tăng trưởng phiến diện, tăng trưởng không đi đôi với giải quyết các vấn đề xã hội và nhân sinh. Tình hình bất ổn ở các nước Trung Đông, Bắc Phi hay một số nước châu Âu thời gian qua là minh chứng rõ rệt nhất.”

Những lập luận như sự tăng trưởng của nền kinh tế thị trường đem lại sự  giàu có nhưng không đem lại sự ổn định chính trị, không giải quyết được vấn đề xã hội, nhân sinh chỉ lừa được những tên cán bộ, đảng viên ngu dốt mù đảng và những tên đảng viên có hiểu biết nhưng hèn nhát không dám mở mồm chỉ vào mặt lãnh đạo bảo chúng nó nói láo mà thôi.

Thử hỏi kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng cộng sản đã giải quyết được gì cho vấn đề xã hội, nhân sinh và thế nào để gọi là ổn định chính trị? Cái được gọi là ổn định chính trị của Bắc Hàn có tốt đẹp hơn cái gọi là bất ổn định của Nam Hàn và mức sống của người dân trong cái được gọi là ổn định chính trị của Việt Nam có tốt hơn các nước dân chủ trong vùng trũng Đông Nam Á không?

 Thế thì ổn định chính trị Việt Nam để làm gì và sau gần ba thập kỷ thực hiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đảng CSVN đã giải quyết được gì cho vấn đề xã hội, nhân sinh?

Thật sự, không ai thấy đảng giải quyết được gì cho xã hội, cho nhân sinh nhưng ai cũng thấy vấn nạn xã hội liên quan đến nhân sinh trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là không được ngăn chận hiệu quả như băng đảng trộm cắp, cướp giật, xì ke, ma túy, mại dâm ngày càng tràn lan, tinh vi hơn và những tệ nạn vừa kể còn được tay chân đảng ta “xuất cảng” đi khắp thế giới dưới vỏ bọc chính thức hợp pháp là “xuất khẩu lao động, xuất khẩu cô dâu...” cùng với nhiều cách vô đạo, bất hợp pháp khác.

Những đoạn văn trên là tiêu biểu của lập luận gian trá của các lý thuyết gia cộng sản, nó được trích dẫn từ bài viết với tựa đề dài lòng thòng “Về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước ở Việt Nam” đăng trên tờ Tạp Chí Cộng Sản – cơ quan lý luận và chính trị của trung ương đảng CSVN. Bài viết có rất nhiều chữ nhưng nội dung rỗng tuếch, nội dung chỉ bao gồm những lý luận khiên cưỡng, những lý chứng cắt xén, ráp nối, vo tròn bóp méo chỉ nhằm một mục đích duy nhất là ca ngợi nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và phê phán chê bai kinh tế thị trường trong các nước theo chính thể dân chủ là có nhiều nguy cơ mâu thuẩn, khủng hoảng tiềm ẩn không thể giải quyết nổi?

Thế thì thực trạng mâu thuẩn, khủng hoảng toàn diện trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ngay lúc này, đảng CSVN có giải quyết nổi không?

Hiện nay các cơ quan truyền thông lề đảng đang phát động chiến dịch rầm rộ ca ngợi nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa qua việc Hội đồng lý luận trung ương phối hợp với Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm khoa học với chủ đề: “Nhận thức mới về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” cùng với sự hổ trợ của các bài viết có cùng chủ đề thổi bong bóng như “...Đảng sẽ ra định nghĩa mới về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa...Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa qua thực tiễn 30 năm đổi mới...Hoàn thiện khái niệm kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa...”

Những động thái tuyên truyền bịp bợm về cái gọi là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng, nhà nước, của đám báo nô, văn nô, bồi bút CSVN đang rầm rộ phát động qua các cuộc hội thảo cùng với các bài viết trên các hệ thống truyền thông lề đảng. Tất cả chỉ nhằm lừa gạt cán bộ, đảng viên hèn nhát, ngu dốt, những người dân thiếu điều kiện tiếp cận thông tin đa chiều, nhẹ dạ cả tin và những người mù không thấy thực trạng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa chứ những ai sáng mắt, có lương tâm không ai là không thấy chiêu bài kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là chiêu bài tuyên truyền bịp bợm nhằm bảo vệ “sự sống thực vật” của đảng CSVN.

 


.
,

Ý kiến bạn đọc
04/05/201616:20:58
Khách
viet nam dung co qua lai voi Trung Quoc la tot nhat.choj voj Taiwan la dc oy
04/05/201616:17:50
Khách
bai viet nay aj vjet the nhj
04/05/201616:11:55
Khách
Tai sao cac quan chuc cap cao cho con cai hoc tap va dinh cu o ben nc ngoai che do tu ban chu nghia the nhi.vietnam minh che do doi song bat an lam sao
09/03/201503:48:22
Khách
bài viết hay !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.