Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Người Việt QG Nam Cali Thông Báo Tin Tức Sinh Hoạt

07/03/201500:00:00(Xem: 3976)
Westminster (Bình Sa) Tối Thứ Năm ngày 5 tháng 3 năm 2015, tại trụ sở cộng đồng 14550 Magnolia St. # 203 Thành Phố Westminster. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trong phiên họp thường lệ với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông. Trên bàn chủ tọa có LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện; KS. Nguyễn Mạnh Chí, Chủ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Giám Mục Trần Thanh Vân, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Trần Vệ, Hội Trưởng Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia; ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát và Bà Trần Thanh Hiền, Thành Viên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Thư Ký buổi họp.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm do ông Đinh Quang Truật phụ trách.

blank
Hình trong buổi họp cộng đồng.

Mở đầu buổi họp, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa thông báo một số chương trình sinh hoạt trong đo ông cho biết:

- Buổi chào cờ đầu tháng 3 năm 2015 sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 3 năm 2015 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần 9078 Bolsa Ave.

- Buổi họp thành lập Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng 4 năm 2015 sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 3 năm 2015 tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave., Garden Grove. Mọi chi tiết liên lạc: LS. Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 421-8888, KS. Trương Ngãi Vinh (714) 759-4114.

- Tiệc gây qũy tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương: “Năm Ngàn Năm Tổ Tiên Hy Sinh Giữ Nước - Bốn Mươi Năm Con Cháu Đoàn Kết Gìn Nhà.” Buổi tiệc sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy 28 tháng 3 năm 2015 tại Nhà hàng Seafood Palace 12181 Brookhurst ST. Garden Grove CA 92840, giá vé ủng hộ: $30, VIP $ 50, mọi chi tiết liên lạc lấy vé: LS. Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888, LS. Trần Sơn Hà (714) 623-9023, Quỳnh Hoa (714) 425-4278, Bà Trần Thanh Hiền (714)925-0023, ông Phan Kỳ Nhơn (714)854-4584.

blank
Hình trong buổi họp cộng đồng.

Ngày Giỗ Quốc Tổ là ngày 26 Tháng 4 tại khu Vườn Hồng Thành Phố Westminster, trong khi đó LS. Nguyễn Xuân Nghĩa cũng cho biết Nhà Báo Thái Tú Hạp cũng đã thông báo ngày Tưởng Niệm Thuyền Nhân tại Tượng Đài Thuyền Nhân sẽ tổ chức vào lúc 3 giời chiều ngày 26 tháng 4 năm 2015.

Tiếp theo Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali trình bày về lịch trình bầu cử, sau khi bàn thảo cùng các liên danh ứng cử, cuối cùng theo ý kiến chung là không bỏ phiếu trên online mà chỉ đi bầu trực tiếp tại thùng phiếu. Ngày bầu cử khiếm diện bát đầu từ 15 đến 31 tháng 3 năm 2015, ngày đi bầu chính thức là ngày 4 và 5 tháng 4 năm 2015.

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết liên lạc: GM. Trần Thanh Vân (714) 728-3076, ông Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584, ông Trần Vệ, (310) 800-5202. Trong lúc nầy Ban tổ chức bầu cử cũng đã thông báo là ông Hứa Trung Lập, là ứng cử viên nên không được ở trong Ban Vận Động Bầu Cử, ông Nguyễn Văn Cừ ở xa nên vấn đề sinh hoạt khó khăn, vì vậy Ban Tổ Chức Bầu Cử mời ông Phan Tấn Ngưu và Bà Trần Thanh Hiền vào Ban tổ chức bầu cử.

Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa thông báo đến mọi người biết là các em học sinh người Mỹ gốc Việt tại Trường Trung Học Westminster vừa đoạt Giải Nhất “Orange County Academic Decathlon” toàn Quận Cam và giới thiệu Chín em học sinh trong nhóm cùng thầy Huy Phạm và Thầy Khang Bảo là người hướng dẫn các em, theo các Thầy cho biết: trong 9 em thì 8 em là học sinh lớp 12 chỉ duy nhất có em Nina Hồ học lớp 9, và theo thầy Khang, thầy Huy cho biết, em Nina rất giỏi nên được tuyển vào nhóm này dù em mới học lớp 9. Trong kỳ thi, ban Giám Khảo chấm điểm từng em, sau đó cộng chung để so sánh với hơn 50 trường trong Quận Orange. Em Alan Phạm được chấm Nhất, các em khác đa số Nhì nên toàn nhóm đã có số điểm cao hơn tất cả các trường và đoạt Giải Nhất.

blank
Hình trong buổi họp cộng đồng.

Các em đã cảm ơn Ban Đại Diện Cộng Đồng, các Bác, các Cô, Chú đã luôn luôn khuyến khích và giúp đỡ các em.

Trong lúc nầy các em cũng đã được một số qúy vị hiện diện tặng tiền thưởng về thành qủa mà các em đã đạt được, đem vinh dự về cho cộng đồng chúng ta.

Sau đây là các Liên Danh ứng cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2015-2018 gồm:

Hội Đồng Đại Diện gồm có 2 Liên Danh:

Liên Danh Đoàn Kết và Phát Triển do Kỹ Sư Bùi Thế Phát: Thụ Ủy, ông hiện là Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa; Richard Nguyễn Bảo, Giáo Sư Điện Tử, Tổng Thư Ký Phong Trào Đấu Tranh Hải Ngoại; Nguyễn Long, Chuyên Viên Cơ Khí, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Hạt Los Angerles; David Nguyễn, Sinh Viên Đại Học OCC; Judy Bùi CPA (Chứng Nhận Kế Toán).

Liên Danh Vì Dân: do Nguyễn Tấn Duy, Phó Giám Đốc Ngân Hàng East West, Hội Quân Nhân Trừ Bị California: Thụ Ủy, Lương Khánh Hiệp, Tư Chức, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Nguyễn Công Cường, Thầu Khoán, Hội Quân Nhân Trừ Bị California, Hứa Trung Lập, Realtor (Chuyên Viên Địa Ốc), James Trương, Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Chủ Tịch Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ.

Hội Đồng Giám Sát gồm có:

Ông Đinh Quang Truật, cựu Sĩ Quan Hải Quân, Thiện Nguyện Viên Cộng Đồng; ông Phạm Ngọc Khôi, Giám Đốc Cơ Quan Fair Housing, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam cali; ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, cựu Quận Trưởng Quận Phong Thuận Cần Thơ, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; ông Phan Đa Văn, Cựu Hiệu Trưởng Trương Minh Tâm Cần, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Á Châu Riverside; Trần Thị Tịnh (Thanh Vân) Phóng Viên Truyền Hình, Thành Viên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Bùi Thị Kim Anh, Tư Chức, Cựu Công Chức Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa; Đào Văn Hòa, Cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt nam Cộng Hòa, Thành Viên Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.