Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CHUYỂN: Triển Lãm Hội Họa Ann Phong, Nguyễn Việt Hùng

06/03/201500:00:00(Xem: 3240)

Hai họa sĩ Ann Phong và Nguyễn Việt Hùng sẽ có cuộc triển lãm các tác phẩm mới sáng tác, lấy chủ đề CHUYỂN.

Tiếp tân sẽ là Thứ Bảy 4th tháng Tư, 1 – 5 pm

Tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771-14772 Moran Street

Westminster, CA 92683

714-892-9414

Ngày giờ Triển lãm:

Thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật 3rd, 4th và 5th tháng Tư, 2015 (11am - 5pm)

blank
Tranh trong cuộc triển lãm CHUYỂN.

Sau đây là giải thích của hai họa sĩ.

ANN PHONG

Khắc Dấu Mạn Thuyền

Trong quá trình sáng tác, tôi để cảm xúc tôi chuyển động với những gì xảy ra xung quanh tôi.

Tôi thích đi lang thang, thích nghe tiếng người, thích lẩn mình trong đám đông nhìn mọi người đang lao xao xoay xở trong cuộc sống. Mỗi tác phẩm của tôi, mỗi quãng thời gian tôi sống, tôi ghi lại như một dấu khắc trên mạn thuyền đời. Những dấu khắc về con người sống xa xứ, con người sống tại quê nhà, hay con người sống ở thế kỷ 21.

Rồi khi ngồi trước giá vẽ, những hình ảnh cảm xúc đó trở lại một cách tự nhiên. Màu sắc, bố cục từng tác phẩm di chuyển theo tâm thái của tôi lúc sáng tác.

Khi tay tôi bắt được nhịp đập của tim tôi, tác phẩm tôi hoàn tất.

blank
Tranh trong cuộc triển lãm CHUYỂN.

Tiểu sử Ann Phong

- Tốt nghiệp Master of Fine Art tại Đại Học Cal State Fullerton. Chuyên về acrylic painting.

- Giáo sư, hiện đang dạy hội họa tại trường đại học Cal Poly Pomona.

- Từ 1992 đến nay, đã dự hơn 80 triển lãm, từ gallery đến viện bảo tàng như Laguna Museum, Queen Art Gallery ở Bangkok Thái Lan, Gang Dong Art Center ở Seoul Nam Hàn.

- Tác phẩm được nhiều tư nhân và nơi công cộng sưu tầm, như Cal Poly Pomona, Cal State U Fullerton, UC Riverside Sweeney Gallery, Queen Art Gallery ở Thái Lan.

- 1994 Ann Phong bắt đầu tham gia vào sinh hoạt của VAALA (Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ). Nay là chủ tịch của VAALA.

email: annphong@vaala.org

website: www.annphongart.com

(562) 260-9698

Nguyễn Việt Hùng

blank
Tranh trong cuộc triển lãm CHUYỂN.

Tôi có dịp triển lãm tranh đến với cộng đồng Little Saigon ở Orange County vào năm 2011. Sau 4 năm vắng bóng, nay tôi lại có dịp giới thiệu những tác phẩm của mình. Thông thường tôi triển lãm hẳn một loạt tranh chuyên về một chủ đề nào đó, nhưng trong kỳ triển lãm này, tôi muốn giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu từ nhiều chủ đề khác nhau, tôi có dịp sáng tác qua nhiều năm.

blank
Tranh trong cuộc triển lãm CHUYỂN.

Hành trình sáng tác của tôi là những giai đoạn chuyển tiếp qua những đề tài khác nhau. Đề tài, trước tiên đã là điều tạo niềm cảm hứng. Thông thường tôi cần phải tìm hiểu và trải nghiệm qua một thời gian dài, sao cho có sự liên hệ và gắng bó, đủ tình cảm để có thể phát huy năng lực và sự say mê trong từng tác phẩm. Đề tài cũng là điểm tựa, giúp tôi định hướng và tiếp tục việc sáng tác. Nhưng có lẽ điều quan trọng trong quá trình sáng tác của tôi là đối diện với những ẩn số trong tôi; tôi vẽ để làm gì, tại sao tôi phải vẽ? Qua nhiều năm suy ngẩm, nguyên nhân chính cho việc sáng tác của tôi, không gì hơn là sự tự do, tôi có toàn quyền trong suy nghĩ và hành động trong lúc sáng tác. Nhưng đó có hẳn là sự tự do, khi niềm đam mê sáng tạo đã đưa tôi vào một khuôn mẫu giờ giấc làm việc, và không hẳn mọi chủ đề hoặc mỗi tác phẩm đều thành công. Hội họa của tôi là hành trình để đạt đến sự tự do, nhưng vẫn trong sự chi phối của những điều huyền bí ngoài tầm kiểm soát của người họa sĩ. Và đó là một cuộc viễn du không có điểm đến! Trong quá trình sáng tác tôi có cảm giác của một người được tự do và cũng đồng thời của một kẻ nô lệ.

blank
Tranh trong cuộc triển lãm CHUYỂN.

Hội họa của tôi là những chuỗi mâu thuẫn của niềm hân hoang và nỗi vô vọng.

*Họa sĩ Nguyễn Việt Hùng sinh năm 1957 tại Sài Gòn, Việt Nam. Xuất thân từ lãnh vực khoa học, ngành sinh vật học của trường đại học Khoa Học Sài Gòn. Định cư tại Hoa Kỳ năm 1982, làm công việc đồ họa, minh họa và thiết kế dữ liệu (Illustrator, Graphics Artist, Data Designer) cho các nhà xuất bản kỹ thuật tại Los Angeles và Orange County. Sau một thời gian dài tự học, tự tìm tòi và khám phá ra con đường riêng hội hoạ, họa sĩ Nguyễn Việt Hùng đã có cách sử dụng chất liệu sơn dầu, qua đường nét nổi cộm, tạo nên những ký hiệu và mẫu mã rất riêng biệt cho chính mình. Một số nghệ thuật truyền thống như tranh mộc bản, tranh thủy mạc, nghệ thuật gốm, nghệ thuật chạm khảm mosiac, tranh kiếng màu stained glass,...đã có ảnh hưởng vào tác phẩm, và cùng lúc cũng tạo tác phẩm mang tính đương đại. Họa sĩ Nguyễn Việt Hùng đã tham gia triển lãm chung nhóm và cá nhân, từ cấp thành phố, quận hạt, tiểu bang, quốc gia và quốc tế, qua các kỳ tuyển chọn từ các giám tuyển (Curators) có chức vụ liên hệ đến nghệ thuật trực thuộc hệ thống viện bảo tàng: Los Angeles County Museum of Art (LACMA), Laguna Art Museum (LAM), Museum of Contemporary Art (MoCA), Museum of Latin America Art (MoLAA), Oceanside Museum of Art (OMA), Riverside Art Museum (RAM), Torrance Art Museum (TAM), UCLA Hammer Museum.*

website: www.hung4art.com

email: 777@hung4art.com

(310) 486-2848

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.