Hội Tết At Mùi Truyền Thống Thành Công Rực Rỡ Người Vui Xuân Đông Kỷ Lục; Nghị Sĩ Janet Nguyễn Từ Nam Cali Lên Dự; Nhiều Cựu Chiến Binh Mỹ Chiến Tranh Vn Cùng Vui Tết; Các Gian Hàng An Uống & Bán Bia Gây Quỹ Được Mùa

05/03/201500:00:00(Xem: 2056)

Tiếp nối sự thành công của Dạ Tiệc Tất Niên Giáp Ngọ và Đón Mừng Năm Mới Ất Mùi với số người tham dự chật kín 82 bàn tại nhà hàng Happy Garden 6.2.2015.

Một sự kiện đặc biệt nữa, từ khi CĐVN ở Sacramento có nhà hảo tâm xây dựng được Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt - VACOS có thêm sáng kiến tổ chức đúng ngày Mồng Một Tết Nguyên Đán với đầy đủ lễ nghi cổ truyền và Chào Cờ Đầu Năm, chào đón ngày thiêng liêng nhứt của Năm Mới, Mồng Một Tết Nguyên Đán Ất Mùi - ngày truyền thống văn hóa của dân tộc Việt. Và cũng là dịp Chúc Thọ trân trọng nhứt các bậc trưởng thượng, cao niên neo đơn, bệnh tật hay đang sống quạnh hiu buồn thảm tại các nhà dưỡng lão.

Nhân mùa Xuân mới, như thông lệ hàng năm, VACOS cũng tổ chức 2 ngày Vui Xuân Mừng Tết 28.2 và 1.3.2015 vẫn tại địa điểm cũ - góc đường Florin & Stockton Blvd. trong Khu Little Saigon.

Nhựt báo Sacramento Bee - thứ hai 2.3.2015, qua cây viết phóng sự cộng đồng, ký giả Stephen Magagnini đã tường thuật có 15 ngàn trên tổng số 30 ngàn người Việt ở Sacramento County tham dự Hội Chợ Tết. (TV có dịch tóm lược ở cuối bài này).

Rất tiếc, Vui Xuân Mừng Tết Ất Dậu năm nay chỉ thiếu vắng Diễn Hành Xe Hoa, nhưng bù vào đó giới trẻ - Phòng Thương Người Mỹ Gốc Việt Sacramento tổ chức Hội Hoa Xuân vào 2 ngày 14 &15.2.2015 trong khuôn viên của Little Saigon Plaza. Đây là Hội Hoa Xuân trùng hợp với Hội Chợ Tết hàng năm của Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN nhằm gây quỹ cho Nhà Thờ, Nhà Thờ tổ chức luôn 3 ngày 13 - 14 và 15.2.2015 vô cùng thành công về tài chánh và số giáo dân tham dự hàng chục ngàn lượt người tham dự và giúp quỹ của Nhà Thờ luôn phát triển.

Một thành phố Sacramento ít người Việt hơn các thành phố khác của tiểu bang nhà California: San Jose, Westminster, Garden Grove, San Diego... kể như cũng có đến 3 Hội Chợ Tết, càng có nhiều Hội Tết càng vui, như cụ Tản Viên - Thi Sĩ Tản Đà cũng có câu đối Tết lai láng hồn thơ:

Có là bao, ba vạn sáu ngàn ngày được trăm cái Tết.
Ước gì nhỉ, một năm mười hai tháng cả bốn mùa Xuân.

Hội Chợ Tết nhằm gợi nhắc lại những tập tục, truyền thống văn hóa cổ truyền của người Việt Nam trên quê hương thứ 2 này, là cơ hội để cộng đồng người Việt mừng Xuân ăn Tết vui chơi giải trí. Đây cũng là dịp để chúng ta "tha hương ngộ cố tri" và đón tiếp những người bạn các sắc dân khác và người Mỹ bản xứ cùng chung vui với CĐVN.

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh

Chi đọc câu đối này ở đâu đó, chúng ta có cảm giác rộn ràng mừng Xuân đón Tết.

Đặc biệt, năm nay có nhiều các cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam trong cuộc chiến nghiệt ngã đầy đau thương tang tóc cho QLVNCH và đồng bào VN, cũng đến tham dự chung vui với chúng ta, qua sự liên lạc mời gọi của một "Chiến Sĩ Già Xa Quê Hương" Phan Minh Mẫn.

Đây cũng là tiền đề cho các Lễ Hội Tết các năm tới, các cựu chiến binh Hoa Kỳ từng sát cánh chiến đấu chống cộng sản với QLVNCH, khì trờ về nước, các chiến sĩ HK cũng bị ngay chính người Mỹ trong nước khinh bỉ, ruồng rẫy họ. Cho nên họ đồng cảm với đồng bào và các cựu chiến sĩ QLVVNCH thiếu mắn vì mất quê hương.

blank
Trong Hội Tết.

Với chương trình Vui Xuân đầy ắp trong 2 ngày Hội Chợ Tết 28.2 & 1.3.2015:

* Lễ Rước Quốc Quân Kỳ và Chào Cờ & Phút Mặc Niệm do tổ chức cựu quân nhân QLVNCH trách nhiệm có sự tham dự đông dủ các đại diện Quân Binh chủng Hải Lục Không Quân....Với tiếng trống mua lân vang lừng hòa cùng tiếng pháo nổ vang, khói pháo bay bay bao phủ cả một vùng, đó là cách báo hiệu mùa Xuân mới vẫn còn trong lòng mọi người dân Việt tại Thủ Phủ Sacramento.

* Chúng ta dù xa xứ, nhưng không bao giờ quên công ơn Tổ Tiên đã dựng nước và giữ nước qua tiết mục cúng bái Tổ Tiên nhân Mùa Xuân Mới.

* Nghị Sĩ Janet Nguyễn - đơn vị 34 ở Miền Nam Cali, sau cúng bái Tổ Tiên, BTC mời lên phát biểu, Nghị Sĩ bày tỏ lòng biết Tổ Tiên và cộng đồng Việt Nam khắp mọi nơi và đặc biệt là Sacramento luôn bảo vệ tiền đồ dân tộc và cùng cầu nguyện đất nước VN hùng mạnh, không còn chế độ độc tài, tôn trọng mọi thứ tự do và nhân quyền.

Kế tiếp, Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ là đại diện chính thức của Nghị sĩ Janet Nguyễn tại Miền Bắc California để làm nhịp cầu giao cảm, tiếp xúc, liên lạc với các cộng đồng, tổ chức quốc gia... người Việt.

Nhân dịp Hội Chợ Tết năm nay, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã long trọng trao Bảng Ghi Nhận Công Lao của Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Mùi - 2015. Đồng thời Nghị Sĩ Janet Nguyễn còn trao Bằng Vinh Danh cho ông Đỗ Thiện Thịnh Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VACOS cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Mùi. Người thứ 2 cũng nhận được Bằng Vinh Danh là ông Trần Văn Ngà - Cố Vấn trong Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt. Người có công phác thảo mô hình xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Hà và người thứ tư là Kenny Ngọc Huỳnh, nguyên là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và có công điều hợp các buổi Lễ và phụ trách văn nghệ cũng như âm thanh ánh sáng phục vụ cộng đồng.

Năm nay, với sân khẩu lớn tốt đẹp và lều lớn trước sân khấu có hàng ngàn, ước tính chung quanh có đến hàng mấy ngàn đồng hương và các sắc dân bạn tham dự buổi Lễ Khai Mạc.

Chung quanh lều quan khách có trên dưới 60 lều bạt của các tổ chức cộng đồng, hướng đạo, bảo hiểm, casinos... và tôn giáo mà người viết rất hoan nghênh tinh thần dấn thân, của các tín hữu Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành Hy Vọng và giáo phái của Vô Thượng Sư Thanh Hải đã tham gia Hội Chợ Tết hàng năm. Ngoài ra, còn có lều của Quán Thế Âm và đặc biệt có một Thư Viện lưu động Phật Giáo, đặt trên một chiếc xe lớn với hàng ngàn kinh sách, băng dĩa kinh kệ, và các bài thuyết pháp tu tập...với vị Sư có tên Ricky Lâm (theo báo Bee).

blank
Trong Hội Tết.

* Tiếp tục chương trình, MÔN VÕ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC VIỆT - VÕ BÌNH ĐÌNH

Tại Trung Tâm/SHCĐ hiện có 10 lớp Việt ngữ dạy vào buổi sáng thứ 7 do Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng phụ trách. Sinh hoạt thường xuyên có Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng, Câu Lạc Bộ Bóng Bàn, Thư Viện, lớp Đan Móc và đặc biệt Võ Đường Bình Định - môn võ cổ truyền của dân tộc cũng đã về đây, được bà con đồng hương và người Mỹ, H'Mong, các sắc dân khác cũng quan tâm đến ghi danh theo học - nhằm tập luyện thể lực cường tráng và có những thế võ phòng thân khi bị kẻ xấu tấn công.

Từ ngày Võ Đường Bình Định về Trung Tâm, càng ngày "ăn nên làm ra" với nhiều môn sinh và nhiều khóa huấn luyện chiều cũng như tối và đặc biệt ngày thứ bảy có nhiều lớp huấn luyện từ trưa đến tối.

Các gian hàng ăn uống và các gian hàng bầu cua cá cọp, vui chơi giải trí luôn tấp nập từ lúc mở cửa đến khi chấm dứt...

Tết là phải có đốt pháo múa lân, đó cũng là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Với 2 đoàn lân chuyên nghiệp của chùa Diệu Quang và chùa Kim Quang đã thi thố tài năng cống hiến những màn múa biểu diễn sôi động ngoạn mục cùng với nhiều tràng pháo nổ dòn tan như bất tận...

Đặc biệt nhất, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết ưu ái dành các gian hàng đều miễn phí: trưng bày sản phẩm thêu đan và nhận tặng dữ, 1 gian hàng Cổ Nhạc cùng với gian hàng cho Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh bán bia gây qũy cứu giúp những Thương Phế Binh và Quả Phụ (TPB & QP) đang sống lầm than cơ cực và gìa nua bệnh tật tại quê nhà. Chính các gian hàng này và với sự đóng góp của các đồng hương, chỉ trong 2 ngày, số tiền ủng hộ lên khoảng trên dưới $10 ngàn (chưa tổng kết) sẽ cứu trợ thêm nhiều hồ sơ nữa.

Liên tiếp 2 ngày thứ bảy 28.2 và chủ nhật 1.3.2015, các ca sĩ thời danh từ xa đến như Thanh Tuyền đến từ Houston - Texas hát luôn 1 lần đến 11 bản nhạc quê hương, lính và tình ca. Nghệ sĩ Đỗ Thanh, Triệu Mỹ Ngân đến đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đơn ca và song ca thật sôi động hấp dẫn.

Ngoài ra còn có những giọng hát truyền cảm, trữ tình của các ca sĩ nổi tiếng của Sacramento như: Huy Hoàng, Huy Danh, Cẩm Vân, Thy Trang, Đức Thịnh...

MC của chương trình tổng quát với nhà thơ Lựu Vĩnh Hạ, cô Phương Ánh và đặc biệt MC cho buổi Thi Hoa Hậu Áo Dài: Hoàng Gia Thiên và cô Cẩm Vân và nhiều MC khác riêng cho tổ chức của mình biểu diễn.

TIẾT MỤC ĐỘC ĐÁO 2 NGÀY LIÊN TỤC VỚI CƯỜNG LÔTÔ

Quý đồng hương đã dành thì giờ đi dự Hội Chợ Tết 2 ngày, ngoài ăn uống ngon miệng, thưởng ngoạn văn nghệ tuyệt vời với các các ca sĩ tài danh từ xa và tại địa phương trình diễn với các giọng hát ngọt ngào, mượt mà, truyền cảm, vui tươi... Mà quên tham gia vào tiết mục kêu lô tô độc đáo của một nghệ sĩ đúng nghĩa tài danh là một điều thíếu sót, có một không hai ở Sacramento - Cường Lôtô. Với chất giọng thiên phú cùng sự hiểu biết về nhiều tuồng tích xưa, tân cổ, ngâm thơ, hò vè, tân cổ giao duyên... chỉ một nghệ sĩ Cường Lôtô "bao sân" hết các cái. Từ con cờ số mấy rồi Cường nhảy sang ca cổ, hát tân nhạc sương sương, anh xướng tiếp con số lô tô và cứ thế liên tục hết cổ nhạc sang tân nhạc, thi ca hò vè anh đều diễn ca ngâm được hết làm cho người tham dự như có cảm nhận đang thưởng thức những tiết mục ca ngâm của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Người viết nghĩ, đây quả là một tiết mục vô cùng độc đáo và hấp dẫn số một vì đáp ứng được cuộc vui chơi đầu năm có tính may rủi đỏ đen lấy hên. Hơn nữa, bà con còn được thưởng thức một giọng ca, ngâm thơ ngon lành tân cổ nhạc giao duyên tả pí lù, hầm bà lằng các cái cũng làm vui tai nhân mùa Xuân mới.

TRẺ EM THI NÓI TIẾNG VIỆT GIỎI & MẶC QUỐC PHỤC ĐẸP

Hàng năm, BTC dành luôn hơn 2 tiếng đồng hồ tử 3 pm đến hơn 5 pm cho Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng tổ chức 2 cuộc thi vô cùng vui đối với phụ huynh, con em của họ và đồng hương tham dự có dịp cười hả hê khi các em trả lời những câu hỏi của Ban Giám Khảo. Chúng ta, có dịp nhìn xem các cháu mặc quốc phục rất đẹp đúng với truyền thống dân tộc từ ngàn xưa, nay ra hải ngoại truyền thống văn hóa đó vẫn còn mang đậm trong ký ức và nay thực tại, các cháu thể hiện như nhắc nhở chúng ta không bao giờ quên cội nguồn dân tộc.

Cuộc thi trẻ em nói tiếng Việt giỏi và mặc quốc phục rất đáng trân trọng và hoan nghinh và không thể nào thiếu trong các Hội Chợ Têt.

VŨ ĐIỆU CHĂMPA

Vốn qúy của Hội Chợ Tết Sacramento là Thi Hoa Hậu Áo Dài - Trẻ Em Thi Nói Giỏi Tiếng Việt và Mặc Quốc Phục Đẹp - Biểu diễn Võ Bình Định và một vốn qúy hiếm khác là có sự tham dự nhiệt tình của Vũ Đoàn Chămpa với các điệu múa cổ truyền của người Chămpa đang cư ngụ ở Sacramento. Đây là nét độc đáo nhất của Cộng Đồng Truyền Thống Văn Hóa Chămpa đóng góp hàng năm cho Hội Chợ Tết. Với phong cách biểu diễn tha thướt, uyển chuyển vô cùng ngoạn mục, tuyệt vời hấp dẫn cùng với trang phục màu sắc rực rỡ làm tăng thêm vẽ đẹp của nhân dáng và cuộc sống của người Chămpa ở hải ngoại.

LIÊN ĐOÀN HƯỚNG ĐẠO LẠC VIỆT

Năm nay với tiết mục văn nghệ mới, như là truyền thống tham dự Hội Chợ Tết, hàng năm Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đều có tiết mục biểu diễn nghệ thuật của Hướng Đạo vô cùng đặc sắc, có tính giáo dục cao.

THI HOA HẬU ÁO DÀI THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Cái đinh của ngày thứ 2 Hội Chợ Tết là cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài do nhà báo Châu Ngọc Thủy - Chủ nhiệm Chủ bút tuần báo Hải Vân News tổ chức hàng năm. Cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài cũng là tiết mục sau cùng của ngày Hội Chợ Tết thứ 2 và sau khi tuyên bố kết quả cuộc Thi Hoa Hậu cũng là lúc kết thúc Hội Chợ Tết năm nay và năm sau cũng sẽ có tổ chức Thi Hoa Hậu Áo Dài như hàng chục năm qua tại Sacramento.

Qúy đồng hương cảm thấy, đây là cuộc thi sắc đẹp có ý nghĩa nên khuyến khích con em chúng ta tham dự phô diễn sắc diện và tài năng thi thố với đời, với bạn bè. Đây cũng là vẽ đẹp văn hóa và nét thẩm mỹ thanh cao mà người ngoại quốc rất ngưỡng mộ.

Có một người bạn Mỹ nói với người viết, họ đến tham dự Vietnamese Tet Festival là nhằm chiêm ngưỡng các thiếu nữ Việt Nam trong cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài. Điều này nói lên cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài không thể thiếu được trong các Hội Chợ Tết. Người viết hy vọng các cuộc Thi Hoa Hậu tương lai sẽ được mọi người ủng hộ hoan nghênh và tăng thêm tiền và quà thưởng nhằm thu hút các thiếu nữ Việt Nam xinh đẹp dấn thân tham dự càng đông càng thành công cho Hội Chợ Tết.

Người viết đau bất ngờ nên không có thì giờ liên lạc với BTC Thi Hoa Hậu Áo Dài xin danh tính của các thí sinh đoạt các giải tại cuộc thi trong Hội Chợ Tết Ất Mùi - chủ nhựt 1.3.2015. Xin độc giả thông cảm.

VÀI SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI VIẾT

Hội Chợ Tết các năm tới cũng nên có đủ những tiết mục thu hút nhất người Việt và các sắc dân bạn Vui Xuân Ăn Tết cổ truyền Việt Nam:

Đốt Pháo Múa Lân - Diễn Hành Xe Hoa - Trẻ Em Thi Nói Giỏi Tiếng Việt & Mặc Quốc Phục Đẹp - Biểu Diễn Võ Bình Định - Vũ Điệu Chămpa - Thi Hoa Hậu Áo Dài - Văn Nghệ vui tươi sôi động với các ca sĩ thời danh và ca sĩ địa phương - Cường Lôtô, các tiết mục độc đáo của Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam... Chương trình văn nghệ cần phải đặc sắc phong phú càng thu hút thêm nhiều khách thưởng ngoạn và Hội Chợ Tết phải luôn tôn trọng Lễ Cúng Bái Tổ Tiên, Lễ Chào Cờ Ngày Tết cũng như múa lân đốt pháo không thể thiếu được.

Sự dấn thân phục vụ bất vụ lợi của Cộng Đồng Người Việt ở Sacramento như là điểm son to lớn làm cho CĐVN càng ngày càng thăng hoa và càng gần gũi với chính quyền và mọi người trong xã hội.

Vì vậy, nhựt báo Sacramento Bee, chỉ ngay sau Hội Chợ Tết, đã có bài tường thuật đày đủ của ký giả Stephen Magagnini nói lên tất cả sự trân trọng của người Việt tỵ nạn cộng sán với Tết Truyền Thống Dân Tộc VN. Nhà báo còn tìm hiểu thêm qua các cuộc phỏng vấn với ông Độ Thiện Thịnh và nhiều người khác để biết rõ công khó nhọc của một người hay nói đúng vợ chồng của một thuyền nhân tỵ nan - Boat People - Đỗ Thiện Thịnh.

Đôi vợ chồng này, nay đã dấn thân bỏ nhiều công sức và với số tiền trên dưới $2 triệu rưỡi USD để xây 1 Trung Tâm SHCH phục vụ cho bà con đồng hương tại Sacramento.

Hầu hết, đồng hương chúng ta như đã ngầm đồng thuận vinh danh Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết mà công đầu là ông Đỗ Thiện Thịnh, nhất là từ năm 2004 đến nay do Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt - VACOS đứng ra tổ chức mỗi năm mỗi thăng tiến, thành công vượt bực và được bà con đồng hương càng ngày càng hoan nghênh và tích cực ủng hộ, tham dự. Năm nay - 2015 - trong suốt 2 ngày Hội Chợ Tết 28.2 & 1.3 có đến trên 15 ngàn lượt người du Xuân tham dự Hội Chợ Tết, lập một kỷ lục mới cho VACOS. Và may mắn, thời tiết quá tốt, nắng xuân chan hòa quả là ngày "Nắng Đẹp Sacramento" thu hút khán giả thưởng ngoạn từ giờ khởi diễn buổi sáng ngày đầu cho đến giờ bế mạc chiều tối ngày thứ 2, lúc nào lều bạt của khán giả và các gian hàng bán thức ăn và các gian hàng vui chơi giải tri đều đông kín người.

Tương lai cộng đồng người Việt chúng ta chắc chắn sẽ thăng tiến không ngừng, ánh sáng thành công lớn của CĐVN đang le lói ở phía trước và sự đoàn kết thành một khối thật sự của CĐVN còn cần tiến thêm một bước khá dài nữa.

LƯỢC THUẬT BÀI PHÓNG SỰ VỀ HỘI CHỢ TẾT 2015 CỦA NHỰT BÁO BEE PHÁT HÀNH THỨ HAI 2.3.2015.

Trên phụ trang Monday 2.3.2015, tức là section B của tờ nhựt báo Sacramento Bee với 2 tấm hình lớn, hình trên là Thư Viên Phật Giáo do nhà sư Ricky Lam, 55 tuổi, chở trên 1 chiếc xe khá lớn, gọi là thư viện lưu động chuyên cung cấp sách phật pháp và kinh kệ...cho phật tử cũng những ai muốn tìm hiểu về Đạo Phật.

Nhà sư này cho biết, trước đây ông thuộc hạng bad boy, quậy tới bến, nhứt là nghiện cờ bạc, thường xuyên nằm ngủ ở parking lots của các casinos. Nay nhà sư đã "ngộ đạo" dẹp bỏ mọi lục dục thất tình, dấn thân vào con đường tu hành chánh pháp, nâu sòng chay lạc. Hình thứ 2 ở trang B1, em bé 8 tuổi Lam Nguyễn từ chùa Diệu Quang cháu là thành viên của đoàn lân Chùa Diệu Quang. Trang B8 với tấm hình thứ 3 về Tracy Nguyễn ở Elk Grove cùng với đưa con trai mang thùng lạc quyên với tấm bảng Cứu Trợ TPB & QP, khi đi thùng trống, trở về thùng khá đầy với tiền lẻ.

Bài báo của ký giả Stephen Magagnini của Sacramento Bee chuyên chú các bài phóng sự các cộng đồng thiểu số ở Sacramento từ hơn 20 năm nay.

Nhà báo còn phỏng vấn ông Đỗ Thiện Thịnh, được biết ông Thịnh đã chi phí khoảng 2 triệu rưởi Mỹ kim và ông bỏ công sức của mình ra xây dựng, nên giảm giá tiền thuê mướn rất nhiều, xây dựng 1 công trình quy mô trên 1 diện tích trên 12,000 Ft vuông với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Ngoài ra, ông Đỗ Thiện Thịnh còn phụ giúp công xây nhà thờ của Hội Thánh Tin Lành Hy Vọng, gần đối diện với Trung Tâm SHCĐ ở đường Elder Creek. Ông Đỗ Thiện Thịnh còn bỏ công tiếp sức xây dựng một ngôi chùa khà rộng lớn và khang trang ở đường Power Inn.

Bạn bè của Đỗ Thiện Thịnh rất quý mến ông, Kỹ sư Phan Thế Hào nói với nhà báo là ông gọi Mr. Thịnh là Thị Trưởng của Little Saigon. Ông Thịnh là người đi làm, dựng lều, sân khấu... luôn luôn là người đến sớm nhứt, bắt tay ngay vào làm việc và đôn đốc các nhân công người Mễ hoàn thành công việc nhanh nhứt. Khi mọi người ra về, ông Đỗ Thiện Thịnh là người ra về cuối cùng. vân vân và vân vân...vì ông là người chịu trách nhiệm nhiều nhứt.

KẾT LUẬN:

Chịu cực khổ và tay nghề cao đủ các thứ nghề: thợ điện, thợ hàn, thợ đổ xi măng, làm nhà, cống rảnh, làm thang lầu... biết nhiều nghề quá cho nên ông Thịnh là nhà triệu phú mà vẫn luôn cực, không có thì giờ đi du lịch hay đi xa... Đó cũng là cái nghiệp, người có tiền mà vẫn phải chịu cực nhọc, lo nhiều vì đó là tính "mình vì mọi người", không lo cho bản thân mình, cứ thả trôi theo dòng thời gian và dòng đời phiệu bạt nổi trôi, miễn sao người khác vui là ông Thịnh vui rồi.

Cũng nhờ ông Đỗ Thiện Thịnh quyết tâm cứu giúp TPB và QP/VNCH hiện còn sống lầm than, đau khổ, bịnh tật ở quê nhà, ông dành độc quyền cho Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh bán bia gây quỹ, năm nay bán bia nhiều và quầy cổ nhạc cũng như quầy bán sản phẩm đan gây quỹ cho TPB, người viết ước tính chắc cũng xấp xỉ trên dưới $10,000.

Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ/VNCH Sacramento, thay mặt các gia đình thụ hưởng vô cùng cám ơn ông bà Đỗ Thiện Thịnh và xin tặng ông bà 1 bó hoa hồng thắm trong ngày Xuân chan hòa tình thương của người Việt chúng ta.

Trần Văn (Xin lỗi vì thời gian tính và trong người không được khỏe nên tôi thiếu sưu tầm hình cũng như "có mượn" đôi chỗ bài viết cũ - xin độc giả thông cảm).

Sacramento ngày 03.03.2015

Email: tranvannga35@gmail.com Tel:916.427.6638

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.