Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo Cảm Ơn Tt Clinton

21/01/200000:00:00(Xem: 4828)
Để đáp ứng và hỗ trợ những hoạt động đòi tự do tôn giáo của các tôn giáo lớn trong nước, nhiều đoàn thể tôn giáo, thanh niên và nhân quyền ở miền Nam California đã cùng nhau thành lập một tổ chức vận động tự do tôn giáo cho Việt Nam vào tối thứ sáu ngày 14 tháng 1 vừa qua.
Kể từ đầu tháng 10 năm 1999, sau khi có những chỉ dấu cho thấy những nỗ lực hợp tác trong công cuộc vận động tự do tôn giáo của bốn tôn giáo lớn ở trong nước, đã có nhiều đáp ứng hỗ trợ từ hải ngoại qua những bản Tuyên cáo, Nhận định, Lên tiếng...của nhiều tổ chức Tôn giáo, Liên Tôn, Nhân quyền, Tuổi trẻ, Y sĩ ... ở Hoa Kỳ, và một số đoàn thể đấu tranh từ Paris.
Riêng tại miền Nam California, trong hai tháng vừa qua chiến dịch vận động tự do tôn giáo này đã được đặt vào ưu tiên thứ nhì để đáp ứng với tình hình cứu trợ khẩn thiết cho đồng bào nạn nhân lũ lụt Miền Trung quê nhà.
Nay do nhu cầu hỗ trợ công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo đòi hỏi những nỗ lực tập thể của nhiều hội đoàn trong một phong trào rộạng lớn, việc hình thành “Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam” do một số hội đoàn khởi xướng, gồm Ủy Ban Đòi Nhân Quyền Cho Việt Nam (thuộc Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam), Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại - giáo phận Orange, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Đại Đạo Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Hội Chuyên Gia Việt Nam - Nam California, Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân Cho Việt Nam... là bước đầu quan trọng trong tinh thần đoàn kết cho công cuộc chung.
Một trong những điểm đáng chú ý là việc hình thành ủy ban nói trên đã tình cờ trùng hợp với thời điểm kỷ niệm ngày sinh của Martin Luther King Jr., vị mục sư người da đen lãnh đạo cuộc vận động dân quyền nổi tiếng của thập niên 60. Tương tự, cuộc vận động Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam hiện nay cũng nhằm đòi hỏi những quyền căn bản thiết thực cho con người, mà trong đó quyền Tự do Tôn giáo là quyền thiêng liêng không thể bị tước đọạt. Đặt trong ánh sáng đó, giới trẻ trưởng thành tại Hoa Kỳ có lẽ sẽ dễ dàng thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc chung này.

Một sự tình cờ đáng vui mừng hơn nữa là Tổng Thống Hoa Kỳ cũng vừa ra quyết định tuyên bố ngày 16 tháng 1 năm 2000 là Ngày Tự Do Tôn Giáo, với những khẳng định như “Chính phủ của tôi quyết tâm bảo vệ tự do tôn giáo trong nước và đẩy mạnh việc đó trên toàn thế giới... Trên bình diện quốc tế, chúng tôi đã đặt vấn đề tự do tôn giáo thành một thành phần nền tảng và nhất quán trong chính sách ngoại giao của chúng ta.” Nhân dịp này tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton cũng đã kêu gọi dân chúng Hoa Kỳ cử hành những buổi lễ, và phát động các chương trình và sinh hoạt phù hợp với tinh thần Ngày Tự Do Tôn Giáo.
Tuy đang hình thành với lời kêu gọi sự tham gia nhiều hơn nữa của các đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng, nhưng “Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo” cũng đã xúc tiến ngay công tác đầu tiên, là gửi một bức thư nhân danh Ủy Ban đến tổng thống Bill Clinton để ủng hộ Ngày Tự Do Tôn Giáo nói trên. Sau khi nêu rõ việc chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm quyền con người căn bản này, Ủy Ban cũng đã nói lên niềm hy vọng: “Khi chúng ta cùng đang bước vào thiên niên kỷ mới với đa số thành viên trong cộng đồng thế giới đang được hưởng những tiến bộ do những quyền căn bản của con người đem lại, chúng tôi tin rằng dân tộc Việt Nam sẽ sớm thấy ánh sáng của hy vọng và sự thay đổi, với tiếng nói và sự hỗ trợ từ những vị lãnh đạo như ngài.”
Được biết phiên họp kế tiếp của “Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo” sẽ được tổ chức vào thứ sáu 21 tháng 1 tại vùng Thủ Đô Tỵ Nạn Việt Nam Little Saigon, với sự tham gia của nhiều tổ chức, hội đoàn hơn nữa.
Mọi tin tức liên quan đến Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, xin liên lạc về: Ô. Nguyễn Tiến Ích (714) 281-1083, Ô. Nguyễn Ngọc Quỳnh (562) 630 2926, A. Ngô Thiện Đức (714) 425 - 0682.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.