Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo Cảm Ơn Tt Clinton

21/01/200000:00:00(Xem: 4632)
Để đáp ứng và hỗ trợ những hoạt động đòi tự do tôn giáo của các tôn giáo lớn trong nước, nhiều đoàn thể tôn giáo, thanh niên và nhân quyền ở miền Nam California đã cùng nhau thành lập một tổ chức vận động tự do tôn giáo cho Việt Nam vào tối thứ sáu ngày 14 tháng 1 vừa qua.
Kể từ đầu tháng 10 năm 1999, sau khi có những chỉ dấu cho thấy những nỗ lực hợp tác trong công cuộc vận động tự do tôn giáo của bốn tôn giáo lớn ở trong nước, đã có nhiều đáp ứng hỗ trợ từ hải ngoại qua những bản Tuyên cáo, Nhận định, Lên tiếng...của nhiều tổ chức Tôn giáo, Liên Tôn, Nhân quyền, Tuổi trẻ, Y sĩ ... ở Hoa Kỳ, và một số đoàn thể đấu tranh từ Paris.
Riêng tại miền Nam California, trong hai tháng vừa qua chiến dịch vận động tự do tôn giáo này đã được đặt vào ưu tiên thứ nhì để đáp ứng với tình hình cứu trợ khẩn thiết cho đồng bào nạn nhân lũ lụt Miền Trung quê nhà.
Nay do nhu cầu hỗ trợ công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo đòi hỏi những nỗ lực tập thể của nhiều hội đoàn trong một phong trào rộạng lớn, việc hình thành “Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam” do một số hội đoàn khởi xướng, gồm Ủy Ban Đòi Nhân Quyền Cho Việt Nam (thuộc Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam), Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại - giáo phận Orange, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Đại Đạo Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Hội Chuyên Gia Việt Nam - Nam California, Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân Cho Việt Nam... là bước đầu quan trọng trong tinh thần đoàn kết cho công cuộc chung.
Một trong những điểm đáng chú ý là việc hình thành ủy ban nói trên đã tình cờ trùng hợp với thời điểm kỷ niệm ngày sinh của Martin Luther King Jr., vị mục sư người da đen lãnh đạo cuộc vận động dân quyền nổi tiếng của thập niên 60. Tương tự, cuộc vận động Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam hiện nay cũng nhằm đòi hỏi những quyền căn bản thiết thực cho con người, mà trong đó quyền Tự do Tôn giáo là quyền thiêng liêng không thể bị tước đọạt. Đặt trong ánh sáng đó, giới trẻ trưởng thành tại Hoa Kỳ có lẽ sẽ dễ dàng thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc chung này.

Một sự tình cờ đáng vui mừng hơn nữa là Tổng Thống Hoa Kỳ cũng vừa ra quyết định tuyên bố ngày 16 tháng 1 năm 2000 là Ngày Tự Do Tôn Giáo, với những khẳng định như “Chính phủ của tôi quyết tâm bảo vệ tự do tôn giáo trong nước và đẩy mạnh việc đó trên toàn thế giới... Trên bình diện quốc tế, chúng tôi đã đặt vấn đề tự do tôn giáo thành một thành phần nền tảng và nhất quán trong chính sách ngoại giao của chúng ta.” Nhân dịp này tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton cũng đã kêu gọi dân chúng Hoa Kỳ cử hành những buổi lễ, và phát động các chương trình và sinh hoạt phù hợp với tinh thần Ngày Tự Do Tôn Giáo.
Tuy đang hình thành với lời kêu gọi sự tham gia nhiều hơn nữa của các đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng, nhưng “Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo” cũng đã xúc tiến ngay công tác đầu tiên, là gửi một bức thư nhân danh Ủy Ban đến tổng thống Bill Clinton để ủng hộ Ngày Tự Do Tôn Giáo nói trên. Sau khi nêu rõ việc chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm quyền con người căn bản này, Ủy Ban cũng đã nói lên niềm hy vọng: “Khi chúng ta cùng đang bước vào thiên niên kỷ mới với đa số thành viên trong cộng đồng thế giới đang được hưởng những tiến bộ do những quyền căn bản của con người đem lại, chúng tôi tin rằng dân tộc Việt Nam sẽ sớm thấy ánh sáng của hy vọng và sự thay đổi, với tiếng nói và sự hỗ trợ từ những vị lãnh đạo như ngài.”
Được biết phiên họp kế tiếp của “Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo” sẽ được tổ chức vào thứ sáu 21 tháng 1 tại vùng Thủ Đô Tỵ Nạn Việt Nam Little Saigon, với sự tham gia của nhiều tổ chức, hội đoàn hơn nữa.
Mọi tin tức liên quan đến Ủy Ban Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, xin liên lạc về: Ô. Nguyễn Tiến Ích (714) 281-1083, Ô. Nguyễn Ngọc Quỳnh (562) 630 2926, A. Ngô Thiện Đức (714) 425 - 0682.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.