Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Tổ Chức Kỷ Niệm 226 Năm Chiến Thắng Đống Đa Và Đại Đế Quang Trung

04/03/201500:00:00(Xem: 3011)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Seafood, Westminster, trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng Ba năm 2015, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định đã long trọng cử hành Lễ Kỷ Niệm 226 năm chiến thắng Đống Đa và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung, vị anh hùng dân tộc đại thắng quân Thanh.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy vị nhân sĩ cùng đồng hương Tây Sơn Bình Định về phần quan khách có: Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn, Chánh xứ Blessed Sacrament Westminster, ông Huỳnh Kim, Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Mục sư David Huỳnh, Giám Đốc Nha Tuyên Úy Tin Lành Hoa Kỳ; Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Westminster Sergi Contreras; Giám Sát Viên Andrew Đỗ, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phái đoàn; Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali và phái đoàn; Nghị Viên Chris Phan và Nghị Viên Phát Bùi Thành Phố Garden Grove; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ông Nguyễn Mậu Quý, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Đại Việt Quốc Dân Đảng; giáo sư Song Thuận, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt; Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, ông Võ Thành Tựu (Hội Trưởng Hội Thân Hữu Giáo Phận Qui Nhơn), các phái đoàn: Hội Phát Triển Võ Thuật, Hội Long Khánh, Hội Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Quảng Ngãi, Hội Bạc Liêu, Hội Cà Mau, Hội cựu học sinh Bưởi – Chu Văn An, Khu Hội Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Trường Sư Phạm Qui Nhơn, Hội Liên Trường Qui Nhơn và các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm 226 năm Chiến Thắng Đống Đa và Đại Đế Quang Trung.

Sau nghi thức chào quốc kỳ iệt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệmTiền Nhân, anh linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và đặc biệt tưởng niệm giáo sư Nguyễn An Phong, một trong những vị sáng lập viên, Hội Trưởng, Cố Vấn Hội Tây Sơn Bình Định và cụ Trần Đình Vọng, Cố vấn Hội vừa từ trần.

Sau nghi thức khai mạc, nhà văn Lê Anh Dũng đặc trách đoàn rước kiệu hướng dẫn đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Bát Nhã dẫn đầu đoàn rước Bài Vị Vua Quang Trung vào an vị trên lễ đài. Đoàn rước bài vị có quân sĩ cầm cờ, hai viên quan Văn, quan Võ với áo mão chỉnh tề tay cầm gươm đi hai bên nhà vua. Theo sau có Hội Bà Triệu mặc toàn y vàng rực rỡ do bà Hội Trưởng Lệ Giang Phan Thị Chín điều động. Đoàn rước tiến vào lễ đài và mọi người đứng nghiêm trang chào đón. Bài vị được Chánh Tế đặc trên bàn thờ trước chân dung Đại Đế Quang Trung, và bắt đầu nghi thức tế lễ cổ truyền, trong đó có phần đọc Văn Tế, ca ngợi công đức của vua Quang Trung. Tiếp đến là các vị lãnh đạo tinh thần và quan khách lên niệm hương.

Tiếp theo, Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định lên chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương tham dự. Trong lời diễn văn khai mạc có đoạn ông đã nhắc lại chiến công hiển hách của Đại Đế Quang Trung, ông cho biết: “Đã 28 năm liên tục, Hội chúng tôi cố gắng duy trì lễ Ngày Tây Sơn vào dịp Tết Âm lịch, để tưởng nhớ công đức chống ngọai xâm của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ và tưởng niệm chiến công oanh liệt, phá tan 20 vạn quân Tàu xâm lược, bằng một chiến dịch thần tốc 5 ngày đêm, vào dịp Tết Kỷ Dậu năm 1789. Chiến thắng Đống Đa vang dội đó đã ghi đậm nét son, không những trong Lịch sử Việt Nam, mà còn lưu truyền như một kỳ tích trong quân sử Thế giới. Hội chúng tôi cử hành Đại lễ hôm nay cũng là dịp để tưởng niệm chung, kính dâng lên hết thảy những Anh Hùng, Liệt Nữ của dòng giống Lạc Hồng đã xả thân để giữ nước, kể từ thời các Vua Hùng dựng nước...”

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm 226 năm Chiến Thắng Đống Đa và Đại Đế Quang Trung.

Sau đó ông thông báo tin mừng cho đồng hương, tại thủ đô Little Saigon sẽ có Tượng Đài Vua Quang Trung một ngày gần đây.

Tiếp theo Nhà văn Đặng Phú Phong lên trình bày sơ lược về việc xây dựng Tượng Đài Vua Quang Trung. Ong cho biết, Tượng Đài sẽ được xây dựng tại địa chỉ 14291 Euclid St, Garden Grove trên một khu đất do ông Vương Đình Vũ, chủ nhân khu thương mại này hiến tặng, và nếu không có gì trở ngại sẽ hoàn thành khoảng cuối mùa Xuân 2015. Ông Đặng Phú Phong kêu gọi quý đồng hương nhiệt tình góp tay xây dựng để có thề sớm hoàn thành. Ngân phiếu xin ghi “Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định”, Phần Memo ghi: “Tượng Đài Quang Trung” và gửi về: 10161 Bolsa Ave # 2012 C, Westminster, CA 92683. Chi phí cho việc xây dựng khoảng $150,000. Các đóng góp được trừ thuế.

Chương trình tiếp tục với các lời phát biểu của một số quan khách, Trong dịp này, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định cũng kỷ niệm 28 năm thành lập Hội nên có tổ chức Chúc thọ cụ Bùi Thị Tửu, hậu duệ của nữ tướng Bùi Thị Xuân, chúc mừng thượng thọ quý cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên, lì xì cho các em từ 7 tuổi trở xuống, phát hành Đặc San Tây Sơn Bình Định Xuân Ất Mùi 2015, xổ số và văn nghệ. Chương trình văn nghệ hướng về tập tục Bình Định như Hát Bội “Quang Trung Xuất Quân ”- Múa Võ Bình Định (GS Trần Đức Hòa) Hát chòi Bình Định ( Ngũ Hổ Long Đình), cổ nhạc. Ngoài ra có Fashion show trình diễn áo dài...

Trong dịp nầy Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Tây Sơn Bình Định Kỷ niệm 28 năm thành lập Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định với nhiều tài liệu và bài vở giá trị, dày 300 trang, hình bìa Vua Quang Trung trên lưng ngựa xông pha chiến trận.

Quý vị muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714) 775-222, (714) 775-2882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.