Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Internet Mới Ra Tiền Đề Cho Cuộc Chiến Tiếp Theo Trong Ngành Công Nghiệp Công Nghệ Cao

03/03/201500:00:00(Xem: 1161)
blank
Nối mạng Internet.

Các quy tắc mới nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tính mở của Internet sẽ cho phép các tổ chức viễn thông và cáp ưu tiên và kiếm thêm thu nhập lớn tiềm năng từ một số loại dữ liệu, tạo tiền đề cho một số mâu thuẫn với các nhà chức trách trong tương lai.

Các công ty viễn thông như AT&T và Vodafone đã thuyết phục các nhà chức trách Hoa Kỳ và Châu Âu, hoàn thiện cái gọi là các quy tắc “trung lập mạng Internet” (Net Neutrality), cho phép các công ty dành dung lượng mạng cho các dịch vụ như cung cấp kết nối cho các xe hơi không người lái và tạo sự thuận lợi trong việc trao đổi dữ liệu y tế giữa bệnh nhân và các chuyên gia y tế.

Ngành công nghiệp sẽ có thể phát triển “các dịch vụ đặc biệt” miễn là không làm tổn hại đến sự phân phối Intertnet cho các doanh nghiệp và gia đình. Các công ty mong đợi các dịch vụ này có thể tạo ra hàng tỷ USD doanh thu mỗi ngày khi các công việc hàng ngày được kết nối với Web ngày càng tăng.

Các công ty viễn thông và cáp cho rằng việc được tính phí các dịch vụ và tốc độ truy cập khác nhau sẽ góp phần tạo quỹ nâng cấp hệ thống mạng và phát triển công nghệ mới cho các trang web, chẳng hạn như công tơ đo đếm điện thông minh.

Silicon Valley và các nhà hoạt động phản đối trung lập mạng cho rằng giải pháp sẽ dẫn đến một hệ thống hai tốc độ mạng khi các công ty cáp và viễn thông có thể ưu tiên cho các nội dung của mình và hạn chế tốc độ truy cập đối với những người không chịu trả thêm để có tốc độ ưu tiên. Antonios Drossos, một người ủng hộ trung lập mạng Internet làm việc tại công ty tư vấn Rewheel Ltd Phần Lan cho biết Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ và các nhà quản lý Châu Âu sẽ giải quyết vấn đề về “các dịch vụ đặc biệt” được cho phép trên cơ sở từng trường hợp.

Cuộc tranh luận về việc liệu tất cả các lưu lượng truy cập có được đối xử bình đẳng hay không đã trở thành một vấn đề nóng bởi vì các tranh chấp giữa các nhà điều hành và các dịch vụ “ngốn băng thông” như Youtube của Google và Netflix và các cố gắng của các công ty cáp và viễn thông nhằm chặn các dịch vụ như Skype và phần mềm chia sẻ tập tin Bit Torrent.

Vấn đề sẽ trở thành trọng tâm của cuộc thảo luận diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 03/2015 tại Mobile World Congress, một hội nghị hàng năm của ngành công nghiệp viễn thông.

Một số giám đốc điều hành viễn thông Châu Âu tin rằng khu vực này sẽ có một lập trường dễ dàng hơn về tính trung lập mạng trong tương lai so với Hoa Kỳ, khi hôm thứ Năm (26/02/2015) FCC đã được mở rộng các quyền hạn của mình trong việc giám sát các công ty băng thông rộng.

Ủy Ban Châu Âu dưới quyền chủ tịch Jean-Claude muốn thúc đẩy sự tăng trưởng bằng cách khuyến khích các công ty viễn thông đầu tư vào cơ sở hạ tầng băng thông rộng nhanh hơn, do đang vận động một dòng chính sách nhẹ nhàn hơn trong ngành công nghiệp.

FCC đã bỏ phiếu để điều chỉnh băng thông rộng như một dịch vụ tiện ích, kết thúc thời kỳ của phương pháp tiếp cận quản lý “chạm nhẹ” (light-tough) từ các công ty như Verizon và Comcast, đã kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Một giám đốc điều hành viễn thông cao cấp Châu Âu cho biết các nhà mạng Châu Âu có thể có bước tiến về phía trước trong việc phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới cho phép sử dụng hệ thống mạng của họ để thu thập hàng loạt các dữ liệu cảm biến từ tất cả mọi thứ kết nối xe hơi với nhà sản xuất, trong khi các đồng nghiệp tại Hoa Kỳ đang sa lầy trong sự không chắc chắn về quản lý.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc các hiệp hội thương mại của họ dự kiến sẽ thách thức các quy định mới tại tòa án, có khả năng sẽ kéo dài đến năm 2016.

Một nhà vận động hành lang viễn thông Hoa Kỳ thừa nhận rằng việc phát triển các dịch vụ như vậy có thể bị chậm lại nếu các công ty cảm thấy rằng nhà quản lý đe dọa sự phát triển của họ.

Môi trường chính trị về tính trung lập Internet tại Hoa Kỳ và Châu Âu rất khác nhau. Trong khi nhà quản lý hệ thống mạng Internet tại Hoa Kỳ - FCC cung cấp các quy định mới về băng thông rộng, các đồng nghiệp tại Châu Âu quen với các quy định khắc nghiệt hơn.

Châu Âu cũng có nhiều sự lựa chọn cho các nhà cung cấp băng thông rộng vởi vì các quy tắc tập đoàn viễn thông nhà nước chia sẻ đường truyền vào các gia đình cho các đối thủ, trong khi tại Hoa Kỳ chỉ có một sự lựa chọn giữa sự độc quyền cáp địa phương và một nhà mạng viễn thông.

Tom Phillip, người đứng đầu các lĩnh vực pháp lý cho tập đoàn thương mại viễn thông GSMA cho biết các nhà mạng Châu Âu có thể tồn tại với các quy tắc trung lập mạng Internet sắp tới bởi vì sự chắp vá của luật pháp các quốc gia khác nhau sẽ trở nên tồi tệ.

Hà Lan và Slovenia có các quy tắc trung lập Internet riêng, Vào tháng 01/2015, nhà quản lý Hà Lan đã phạt nhà mạng KPN 250,000 EUR và Vodafone 200,000 EUR vì đã vi phạm các quy tắc trung lập mạng của nước này.

Một thách thức cho các nhà quản lý tòan cầu là liệu có quản lý được các công ty viễn thông và cáp đang sử dụng “các dịch vụ đặc biệt” như một cách trong trách nhiệm xử lý lưu lượng truy cập Internet một cách công bằng.

Nghị viện Châu Âu, đã thông qua các quy tắc trung lập Internet vào tháng 04/2014, hiện đang đàm phán với các nước thành viên, cố gắng xây dựng các phương pháp bảo vệ chống lại vấn đề trên.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.