Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Lý Trong Vụ Án Xử Ông Ngô Cảnh Phương!

08/07/200000:00:00(Xem: 4147)
Công Lý Trong Vụ Án Xử Ông Ngô Cảnh Phương!
Vụ xử án ông Ngô Cảnh Phương đã xong cách đây cả mấy tháng. Đáng lẽ tôi viết thư này ngay từ lúc đó, nhưng cứ lần lữa mãi, rồi trời lạnh lẽo, tuổi già, sức yếu nên cứ lần khân, lực bất tòng tâm, chẳng làm được điều mình muốn. Nghĩ vậy, biết vậy, nên trong lòng cứ ân hận giống như người có hẹn mà không giữ hẹn. Hôm nay, trời nắng ấm lên một chút, mấy đứa cháu nhỏ thì đã đến trường, tủi trẻ thì đi làm, nên tôi lấy giấy bút ra để thưa cùng qúy vị một vài điều tôi đã nghĩ suốt cả mấy tháng nay. Đầu đuôi câu chuyện như thế này. Cái chuyện xử án ông Phương, tôi thấy cả báo Úc lẫn báo Việt đều chỉ xôn xao quanh chuyện bồi thẩm đoàn không kết án được ông Phương là có tội hay vô tội. Mọi người xem ra ai cũng sốt ruột, chỉ muốn xử ông Phương cho lẹ lẹ rồi còn lo chuyện khác. Ngay cả mấy ông chính trị gia cũng vậy, chỉ muốn làm cho mọi chuyện xong xuôi rồi nhét nó dưới carpet, phủi tay để tính chuyện khác. Thái độ như vậy là rất bậy. Họ đã quên mất điểm quan trọng trong vụ án ông Phương là làm sao phải thực thi công lý một cách nghiêm minh. Kết quả vụ án liên quan danh dự, tương lai của ông Phương, của bao nhiêu người khác. Ngoài ra, nếu kết án ông Phương một cách khinh suất, oan uổng, thử hỏi hung thủ còn tại đào thì trách nhiệm ai vào đây" Qúy vị phải đặt mình trong hoàn cảnh của ông Phương. Qúy vị phải đặt mình vào trong cương vị của thần công lý. Chính vì vậy, khi thấy bồi thẩm đoàn không kết án ông Phương, tôi đã thở phào nhẹ nhõm. Cái gì nhanh thì tốt chứ trong lĩnh vực thưởng phạt của công lý, chậm chạp bao giờ cũng là điều nên có.
(Vũ Ứng Hòa - Perth WA)


******

Chị Phạm T.Th. (Melbourne): Cảm ơn những lời khen tặng của chị. Nếu chị đã biết Kim Chi thì có lẽ Bội Dziệp cũng đã gặp chị ở “đó” ít nhất một hoặc hai lần. Chị nói đúng, trước đây tên của Bội Dziệp không có chữ “z”. Sau này cộng tác với Sàigòn Times mới có nó. Còn về câu hỏi của chị, Bội Dziệp nghĩ cassolette chỉ là hương thơm tinh khiết của thân thể người phụ nữ, tuyệt nhiên không có sự phụ trợ nào của nước bông, dầu thơm hay bất cứ thứ hương hoa nào khác. Theo sự nhận xét của một số chuyên viên về cơ thể học thì hương thơm cassolett của một người con gái còn quan trọng và có sức quyến rũ hơn cả sắc đẹp của chính cô ta. Cũng theo lời của các chuyên gia, trên thế giới không có hương thơm cassolette của người con gái nào giống người con gái nào. Dĩ nhiên, nếu chị có ý định dùng nước bông tăng thêm sự quyến rũ là điều nên. Tuy nhiên, chị nên hỏi chuyên viên thẩm mỹ để họ chọn cho chị một loại nước bông thích hợp với hương thơm tự nhiên của cơ thể chị. Chúc chị mọi sự vừa ý. Cho gửi chúc sức khỏe tới Kh. nghe chị.

Cụ Vũ Ứng Hòa (Perth): Thưa cụ, cụ nói đúng, thi sĩ Cao Tần tên thật là Lê Tất Điều, sinh trưởng ngoài Bắc (không rõ tỉnh nào), hiện đang sống tại California. Về tuổi tác, Bội Dziệp đã hỏi một số vị trong tòa soạn, không ai biết chắc chắn, nhưng có lẽ trên dưới 60. Riêng bốn câu thơ cụ chép:
Khoác áo lông xù giả làm tráng sĩ
Lên dòng sông đá bước nghênh ngang
Cây gậy trúc trông sặc mùi vũ khí
Múa tưng bừng vào thinh không giá băng.

có lẽ của Cao Tần. Nhưng Bội Dziệp không rõ tên bài cũng như nguyên văn bài thơ. Hy vọng, qúy độc giả nào biết rõ lai lịch bốn câu thơ trên, vui lòng cho Bội Dziệp biết để có thể thỏa mãn tâm nguyện của cụ Vũ Ứng Hòa. Tưởng cũng nên nói thêm, cụ Vũ Ứng Hòa trước đây đã từng viết nhiều bài về thơ và là tác giả truyện dài Phá Thai Báo Oán đăng nhiều kỳ trên tạp chí Sàigòn Times.

Bạn Trương Hoàn (Lakemba NSW): Thưa bạn, Phạm Duy là một nhạc sĩ vĩ đại trong giòng thi nhạc Việt Nam ở thế kỷ 20. Tình quê hương đất nước và mối quan hệ mật thiết giữa ông với con người Việt Nam là những tình cảm thiêng liêng và vô cùng lớn lao. Bên cạnh đó, sự ra đi vĩnh viễn của người bạn đời thời gian gần đây đã khiến nhạc sĩ Phạm Duy gặp nhiều nỗi khổ tâm, cô đơn và mất mát vô giá. Vì thế, việc trở lại Việt Nam của nhạc sĩ không thể đánh giá như là sự trở lại bình thường của “một nhạc sĩ háo danh và háo tiền” như bạn nghĩ. Bội Dziệp chân thành hy vọng, với những nhạc sĩ ngoại hạng như Phạm Duy, việc đánh giá đúng sai, chính tà là điều không có dễ dàng gì. Tốt nhất, chúng ta nên để thời gian và lịch sử trả lời những câu hỏi liên quan đến nhạc sĩ.

17/10/2019(Xem: 91)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 61)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 72)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 69)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 57)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 62)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 60)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 56)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 66)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 76)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 87)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 83)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 77)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 121)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
17/10/2019(Xem: 93)
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.