Ra Mắt 2 Sách Đặng Chí Hùng Tại Hoa Thịnh Đốn, California

03/03/201500:00:00(Xem: 6342)
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh cho biết ông vừa xuất bản 2 tác phẩm của nhà biên khảo Đặc Chí Hùng, người vừa mới được Canada nhận vào theo diện tỵ nạn chính trị.

blank
Đặng Chí Hùng và bìa sách.

Hai tác phẩm này là:

- Vòng Quay Hèn Nhát, Tuyển tập truyện ngắn & Thơ;

- Dựng Lại Việt Nam, tham luận chính trị.

Theo chương trình sẽ có 2 buổi ra mắt sách tại 2 tiểu bang Virginai và California.

1- Thứ Bảy 21/3/2015 tại Hội Cao Niên Hoa Thịnh Đốn. Liên lạc GS Nguyễn Ngọc Bích: home 703-971-9178 cell 703-220-0491

2- Chủ Nhật 22/3/2015, lúc 6-8 giờ tối tại Viện Việt Học, Little Saigon, Nam Cali.

15355 Brookhurst Street #222, Westminster, CA 92683

(714) 775-2050 Sau buổi ra mắt sẽ có phần ăn nhẹ.

Sau đây là giới thiệu sơ lược 2 tác phẩm.

DỰNG LẠI VIỆT NAM - Tham luận chính trị

Tác phẩm của nhà đấu tranh trẻ Đặng Chí Hùng (tên thực là Phạm Mạnh Hùng), tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội ngành công nghệ thông tin. Gia đình anh Hùng và bên vợ đều làng đảng viên CSVN, nhưng anh nhận ra sự gian dối và thủ đoạn làm tàn dân hại nước của CSVN nên đã xé thẻ đòn viên Thanh Niên HCM trước mặt Bí Thư Đoàn, quyết từ bỏ tất cả để chống lại, tích cực tham gia biểu tình chống Trung Quốc những năm 2007, 2008.... Bị nhà cầm quyền CSVN điều tra và truy nã, anh phải trốn qua Campuchia, rồi Thái Lan, sau đó tới bến bờ tự do Canada ngày 10/9/2014. Nhiều bài trong sách này được anh viết hoặc bổ sung trong thời gian bi bắt ở tù tại Thái theo yêu cầu của CSVN...

Sau loạt hơn 50 bài biên khảo “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ”, “Những Sự Thật Cần Phải Biết”... về tình hình đất nước và điểm mặt các nhân vật cầm đầu đảng CSVN được dư luận đặc biệt chú ý, Dựng Lại Việt Nam là tham luận chính trị nói về đấu tranh triệt để lật đổ CSVN. Dựng Lại Việt Nam gồm 7 bài phân tích về tình hình Việt Nam và 9 bài “Chúng Ta Phải Làm Gì?” nêu lên những phương thức đấu tranh cụ thể qua kinh nghiệm bản thân anh...

Ấn bản 2015, 356 trang Giá 15 Mỹ Kim.

VÒNG QUAY HÈN NHÁT - Tuyển tập truyện ngắn & Thơ. Đặng Chí Hùng tỵ nạn tại Canada năm 2014.

Tác giả vốn không phải là một nhà văn hay nhà thơ, nhưng những nghịch cảnh trong cuộc sống và nhất là những suy tư, trăn trở về tình hình đất nước thúc đẩy anh hành động và dàn trải tâm sự.

“Vòng Quay Hèn Nhát” là tuyển tập 13 truyện ngắn về những góc cạnh xã hội Việt Nam dưới chế độ CS và 77 bài thơ về nhiều đề tài khác nhau... quay quanh thân phận, vận nước và cả tình yêu. Nhiều bài trong cuốn sách này được anh viết hoặc bổ sung trong thời gian bi bắt ở tù tại Thái theo yêu cầu của CSVN... Truyện ngắn mang tính chất hồi ức còn thơ là phương tiện dàn trải tâm sự trên bước đường trốn lánh, lưu lạc và ở tù.

Ấn bản 2015, 268 trang Giá 10 Mỹ Kim.

Cả 2 cuôn “Dựng Lại Việt Nam” và “Vòng Quay Hèn Nhát” là tác phẩm thứ 56 và 57 của nhà xuất bản Tân Văn, ở Tokyo, Nhật Bản.

Đặc biệt đầu năm 2015 sẽ ra mắt sách của Đỗ Thông Minh: Bộ sách “Con Đường Dân Chủ - Bản Án Chế Độ CS” ấn bản 2, gồm 14 cuốn, 7.448 trang, chung với cuốn “Thân Phận: Năm Điều Tâm Cảm - Mười Điều Tự Vấn” ấn bản 2, 552 trang.

Đỗ Thông Minh tới nay đã viết khoảng 20 tác phẩm. Tổng cộng đã viết khoảng 20.000 trang sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.