Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt 2 Sách Đặng Chí Hùng Tại Hoa Thịnh Đốn, California

03/03/201500:00:00(Xem: 5163)
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh cho biết ông vừa xuất bản 2 tác phẩm của nhà biên khảo Đặc Chí Hùng, người vừa mới được Canada nhận vào theo diện tỵ nạn chính trị.

blank
Đặng Chí Hùng và bìa sách.

Hai tác phẩm này là:

- Vòng Quay Hèn Nhát, Tuyển tập truyện ngắn & Thơ;

- Dựng Lại Việt Nam, tham luận chính trị.

Theo chương trình sẽ có 2 buổi ra mắt sách tại 2 tiểu bang Virginai và California.

1- Thứ Bảy 21/3/2015 tại Hội Cao Niên Hoa Thịnh Đốn. Liên lạc GS Nguyễn Ngọc Bích: home 703-971-9178 cell 703-220-0491

2- Chủ Nhật 22/3/2015, lúc 6-8 giờ tối tại Viện Việt Học, Little Saigon, Nam Cali.

15355 Brookhurst Street #222, Westminster, CA 92683

(714) 775-2050 Sau buổi ra mắt sẽ có phần ăn nhẹ.

Sau đây là giới thiệu sơ lược 2 tác phẩm.

DỰNG LẠI VIỆT NAM - Tham luận chính trị

Tác phẩm của nhà đấu tranh trẻ Đặng Chí Hùng (tên thực là Phạm Mạnh Hùng), tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội ngành công nghệ thông tin. Gia đình anh Hùng và bên vợ đều làng đảng viên CSVN, nhưng anh nhận ra sự gian dối và thủ đoạn làm tàn dân hại nước của CSVN nên đã xé thẻ đòn viên Thanh Niên HCM trước mặt Bí Thư Đoàn, quyết từ bỏ tất cả để chống lại, tích cực tham gia biểu tình chống Trung Quốc những năm 2007, 2008.... Bị nhà cầm quyền CSVN điều tra và truy nã, anh phải trốn qua Campuchia, rồi Thái Lan, sau đó tới bến bờ tự do Canada ngày 10/9/2014. Nhiều bài trong sách này được anh viết hoặc bổ sung trong thời gian bi bắt ở tù tại Thái theo yêu cầu của CSVN...

Sau loạt hơn 50 bài biên khảo “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ”, “Những Sự Thật Cần Phải Biết”... về tình hình đất nước và điểm mặt các nhân vật cầm đầu đảng CSVN được dư luận đặc biệt chú ý, Dựng Lại Việt Nam là tham luận chính trị nói về đấu tranh triệt để lật đổ CSVN. Dựng Lại Việt Nam gồm 7 bài phân tích về tình hình Việt Nam và 9 bài “Chúng Ta Phải Làm Gì?” nêu lên những phương thức đấu tranh cụ thể qua kinh nghiệm bản thân anh...

Ấn bản 2015, 356 trang Giá 15 Mỹ Kim.

VÒNG QUAY HÈN NHÁT - Tuyển tập truyện ngắn & Thơ. Đặng Chí Hùng tỵ nạn tại Canada năm 2014.

Tác giả vốn không phải là một nhà văn hay nhà thơ, nhưng những nghịch cảnh trong cuộc sống và nhất là những suy tư, trăn trở về tình hình đất nước thúc đẩy anh hành động và dàn trải tâm sự.

“Vòng Quay Hèn Nhát” là tuyển tập 13 truyện ngắn về những góc cạnh xã hội Việt Nam dưới chế độ CS và 77 bài thơ về nhiều đề tài khác nhau... quay quanh thân phận, vận nước và cả tình yêu. Nhiều bài trong cuốn sách này được anh viết hoặc bổ sung trong thời gian bi bắt ở tù tại Thái theo yêu cầu của CSVN... Truyện ngắn mang tính chất hồi ức còn thơ là phương tiện dàn trải tâm sự trên bước đường trốn lánh, lưu lạc và ở tù.

Ấn bản 2015, 268 trang Giá 10 Mỹ Kim.

Cả 2 cuôn “Dựng Lại Việt Nam” và “Vòng Quay Hèn Nhát” là tác phẩm thứ 56 và 57 của nhà xuất bản Tân Văn, ở Tokyo, Nhật Bản.

Đặc biệt đầu năm 2015 sẽ ra mắt sách của Đỗ Thông Minh: Bộ sách “Con Đường Dân Chủ - Bản Án Chế Độ CS” ấn bản 2, gồm 14 cuốn, 7.448 trang, chung với cuốn “Thân Phận: Năm Điều Tâm Cảm - Mười Điều Tự Vấn” ấn bản 2, 552 trang.

Đỗ Thông Minh tới nay đã viết khoảng 20 tác phẩm. Tổng cộng đã viết khoảng 20.000 trang sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc