Hôm nay,  

Lieberman Xin Dân Gốc Á Bầu Cho Dân Chủ

18/08/200000:00:00(Xem: 4595)
LOS ANGELES - Ông Joseph Lieberman, ứng cử viên Phó TT của đảng Dân Chủ, tối Thứ Tư nói rằng ông đang sống với giấc mơ Mỹ Quốc được tranh cử trong liên danh Al Gore, và biết ơn ông Gore khi được chọn ứng cử Phó TT. Ông kêu gọi dân gốc Á bỏ phiếu cho Gore, và nói rằng chỉ có tại Hoa Kỳ, một người gốc Do Thái như ông mới có chỗ tiến thân.

Ông Lieberman, nghị sĩ 2 nhiệm kỳ của tiểu bang Connecticut, người Mỹ gốc Israel đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ được chọn tranh cử Phó TT, nói rằng ông sẽ hết lòng giúp ông Gore trở thành vị nguyên thủ sắp tới của Hoa Kỳ. Ông tiến lên diễn dàn sau phần trình diễn quốc ca của nhạc sĩ Stevie Wonder, giữa tiếng hò reo vang dội.

Ứng cử viên Lieberman không chỉ danh 2 ông Bush và Cheney, nhưng phê bình liên danh của đảng Cộng Hòa không có kế hoạch bảo vệ môi trường, củng cố hệ thống y tế và cải tổ giáo dục, cũng không cứu xét cắt giảm thuế cho thành phần trung lưu.

Trong khi đó, Phó TT Al Gore đã có mặt tại tiểu bang California trong ngày Thứ 5. Tại thị xã Burbank, tiếp xúc với giới cử tri ủng hộ ông, xác định rằng trong diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng tranh chức TT, ông sẽ nói rõ chi tiết về chương trình hành động. Theo ông, điều quan trọng là công chúng nhận thấy những nội dung gì qua bài diễn văn tối Thứ 5 giữa đại hội đảng. Ông Gore, đắc cử dân biểu năm 28 tuổi, trở thành nghị sĩ năm 36 tuổi, vừa qua 8 ngày vận động tranh cử ở các tiểu bang, bắt đầu từ bang nhà là Tennessee.

Tính đến sáng thứ 5, cảnh sát Los Angeles đã bắt 196 người biểu tình nhân đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ. Tối Thứ Tư, cảnh sát và người biểu tình đều tránh gây ra bạo động quy mô: khoảng 2500 người biểu tình phản đối tệ nạn bạo hành của cảnh sát đã lùi bước tại khu phố gần Trung Tâm Staples.

Vào lúc gay cấn nhất, cảnh sát cưỡi ngựa và cảnh sát xe đạp rút gậy đẩy lui đám đông biểu tình về lại công viên Pershing, là địa điểm được chỉ định cho các hoạt động biểu tình. Có người trương biểu ngữ “hãy hành quyết George Bush”, và “đả đảo nhà nước Phát Xít”.

Trước đó, 37 người, tự bịt miệng, nắm tay nhau, đến biểu tình quỳ trước Sở Cảnh Sát, giơ nắm đấm lên trời, chờ tới khi bị còng đưa vào đồn. Trên 300 người khác tụ tập gần đó đánh trống và hô khẩu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.