Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lieberman Xin Dân Gốc Á Bầu Cho Dân Chủ

18/08/200000:00:00(Xem: 4069)
LOS ANGELES - Ông Joseph Lieberman, ứng cử viên Phó TT của đảng Dân Chủ, tối Thứ Tư nói rằng ông đang sống với giấc mơ Mỹ Quốc được tranh cử trong liên danh Al Gore, và biết ơn ông Gore khi được chọn ứng cử Phó TT. Ông kêu gọi dân gốc Á bỏ phiếu cho Gore, và nói rằng chỉ có tại Hoa Kỳ, một người gốc Do Thái như ông mới có chỗ tiến thân.

Ông Lieberman, nghị sĩ 2 nhiệm kỳ của tiểu bang Connecticut, người Mỹ gốc Israel đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ được chọn tranh cử Phó TT, nói rằng ông sẽ hết lòng giúp ông Gore trở thành vị nguyên thủ sắp tới của Hoa Kỳ. Ông tiến lên diễn dàn sau phần trình diễn quốc ca của nhạc sĩ Stevie Wonder, giữa tiếng hò reo vang dội.

Ứng cử viên Lieberman không chỉ danh 2 ông Bush và Cheney, nhưng phê bình liên danh của đảng Cộng Hòa không có kế hoạch bảo vệ môi trường, củng cố hệ thống y tế và cải tổ giáo dục, cũng không cứu xét cắt giảm thuế cho thành phần trung lưu.

Trong khi đó, Phó TT Al Gore đã có mặt tại tiểu bang California trong ngày Thứ 5. Tại thị xã Burbank, tiếp xúc với giới cử tri ủng hộ ông, xác định rằng trong diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng tranh chức TT, ông sẽ nói rõ chi tiết về chương trình hành động. Theo ông, điều quan trọng là công chúng nhận thấy những nội dung gì qua bài diễn văn tối Thứ 5 giữa đại hội đảng. Ông Gore, đắc cử dân biểu năm 28 tuổi, trở thành nghị sĩ năm 36 tuổi, vừa qua 8 ngày vận động tranh cử ở các tiểu bang, bắt đầu từ bang nhà là Tennessee.

Tính đến sáng thứ 5, cảnh sát Los Angeles đã bắt 196 người biểu tình nhân đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ. Tối Thứ Tư, cảnh sát và người biểu tình đều tránh gây ra bạo động quy mô: khoảng 2500 người biểu tình phản đối tệ nạn bạo hành của cảnh sát đã lùi bước tại khu phố gần Trung Tâm Staples.

Vào lúc gay cấn nhất, cảnh sát cưỡi ngựa và cảnh sát xe đạp rút gậy đẩy lui đám đông biểu tình về lại công viên Pershing, là địa điểm được chỉ định cho các hoạt động biểu tình. Có người trương biểu ngữ “hãy hành quyết George Bush”, và “đả đảo nhà nước Phát Xít”.

Trước đó, 37 người, tự bịt miệng, nắm tay nhau, đến biểu tình quỳ trước Sở Cảnh Sát, giơ nắm đấm lên trời, chờ tới khi bị còng đưa vào đồn. Trên 300 người khác tụ tập gần đó đánh trống và hô khẩu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.