Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Tham Gia Diễn Hành Tết Ất Mùi 2015

27/02/201500:01:00(Xem: 4316)

Hồ Đăng
(Hình: Hồ Đăng, Nguyễn Cơ, Đốc Nguyễn)

Năm nay, đã có 2 Liên Đoàn Hướng Đạo tham gia diễn hành Tết Ất Mùi 2015 trên Đại Lộ Bolsa, thuộc thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào sáng ngày thứ Bảy 21 tháng 2, 2015 vừa qua: Liên Đoàn Chi Lăng là một Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam sinh hoạt lâu năm nhất tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Trùng Dương thì mới vừa tròn một tuổi.

blank
Hình ảnh Hướng Đạo.

Trưởng Lê Minh Lý là Trưởng Cố Vấn của Liên Đoàn Chi Lăng cho biết:

Liên Đoàn Chi Lăng đã sốt sắng tham gia diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster từ năm Quý Tỵ ( 2013) cho đến nay để nhằm đóng góp vào sinh hoạt cộng đồng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Đây cũng là dịp để các em đoàn sinh được trực tiếp tham gia và học hỏi thêm những phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc Việt Nam, để các em biết rằng dù sống xa quê cha đất tổ hơn nửa vòng trái đất nhưng con người Việt Nam vẫn luôn nhớ và giữ gìn những nét văn hóa cổ truyền mà cha ông chúng ta để lại. Cùng tham gia diễn hành với các hội đoàn người Việt tỵ nạn cộng sản, các cộng đồng bản xứ đã dan tay đón nhận người Việt yêu chuộng tự do, và đặc biệt với các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không những chỉ là một niềm danh dự to lớn mà cũng là dịp để tỏ lòng ghi nhớ đến công ơn dựng nước của các vua Hùng và công lao giử nước của tiền nhân trãi qua từ bao đời Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, Nguyễn, và cuối cùng là phần hy sinh oanh liệt của các chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Chính nhờ sự hy sinh oanh liệt này, LĐ Chi Lăng đã có được những năm tháng phát huy và theo đuổi nền giáo dục nhân bản, và đầy tình người. Sau cùng, tham gia diễn hành cũng là một cử chỉ bày tỏ thái độ bất khuất của một dân tộc Việt luôn phấn đấu cho công bằng, tự do và quyền làm người.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng thành lập ngày 22 tháng 2 năm 1979 là một Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam sinh hoạt lâu năm nhất tại Hoa Kỳ. Tôn chỉ sinh hoạt dựa trên nguyên lý và phương pháp Hướng Đạo do huân tước Baden Powell đề xướng và đồng thời lưu truyền truyền thống Hướng Đạo Việt Nam.

blank
Hình ảnh Hướng Đạo.

Là thành viên của Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ và đồng thời của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã đào tạo 61 Hướng Đạo sinh Đại bàng, 29 nữ Hướng Đạo Sinh với giải Vàng trong suốt 36 năm sinh hoạt

Hiện nay, với tổng số trưởng và đoàn sinh Liên Đoàn Chi Lăng gồm 250 người, hàng trăm phụ huynh và trên dưới một ngàn cựu Hướng Đạo Sinh và Trưởng, Liên Đoàn Chi Lăng là một đại gia đình có một truyền thống sinh hoạt lâu dài trãi dài trên ba thập niên.

Trong khi Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương thì mới vừa tròn một tuổi, Liên Đoàn có 7 ngành và 219 Hướng Đạo sinh. Liên Đoàn sinh hoạt vào mỗi thứ Bảy hàng tuần từ 9:30 sáng tới 12:30 chiều tại Mile Square Park Fountain Valley.Mục đích của Liên Đoàn Trùng Dương là Hướng dẫn và giáo dục thanh thiếu niên Việt Nam trên 3 phương diện: đức dục, trí dục và thể dục dựa theo nguyên lý và phương pháp rèn luyện của Hướng Đạo Hoa Kỳ và thế giới. Lấy nhân bản làm cội rễ đồng thời duy trì và nuôi dưỡng bản sắc tốt đẹp của văn hóa và giáo dục Việt Nam. Rèn luyện tinh thần Hướng Đạo, tính tháo vát và tinh thần tương thân tương ái trong giới thanh thiếu niên nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

blank
Hình ảnh Hướng Đạo.

Trưởng Randy, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Trùng Dương cho biết:

Tham gia Diễn Hành là một cơ hội để các em sinh hoạt ngoài trời lành mạnh đồng thời hiểu biết sâu đậm thêm về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.Cơ hội để các đoàn sinh, các trưởng, và phụ huynh làm việc và sinh hoạt với nhau để ôn lại các phong tục tập quán Việt Nam cũng như tăng tình đoàn kết.

Các em đoàn sinh đã hiểu thêm rằng ngày Tết không chỉ là lì xì, đốt pháo, múa lân mà còn có những phong tục tốt đẹp khác cần được học hỏi, duy trì và phát triển như các món ăn đậm đà hương vị quê hương ngày Tết, mặc quốc phục, đối xử hòa ái với nhau, và ôn lại các sự kiện lịch sử hào hùng của Việt Nam.

Đặc biệt nhất là các em ngành Thanh có cơ hội học hỏi và thực tập một số trọng trách để sau này sẽ dần dần thay thế và tiếp nối các thế hệ Trưởng đàn anh trong các sinh hoạt cộng đồng. (Tin: Hồ Đăng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.