Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Tham Gia Diễn Hành Tết Ất Mùi 2015

27/02/201500:01:00(Xem: 3993)

Hồ Đăng
(Hình: Hồ Đăng, Nguyễn Cơ, Đốc Nguyễn)

Năm nay, đã có 2 Liên Đoàn Hướng Đạo tham gia diễn hành Tết Ất Mùi 2015 trên Đại Lộ Bolsa, thuộc thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào sáng ngày thứ Bảy 21 tháng 2, 2015 vừa qua: Liên Đoàn Chi Lăng là một Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam sinh hoạt lâu năm nhất tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Trùng Dương thì mới vừa tròn một tuổi.

blank
Hình ảnh Hướng Đạo.

Trưởng Lê Minh Lý là Trưởng Cố Vấn của Liên Đoàn Chi Lăng cho biết:

Liên Đoàn Chi Lăng đã sốt sắng tham gia diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster từ năm Quý Tỵ ( 2013) cho đến nay để nhằm đóng góp vào sinh hoạt cộng đồng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Đây cũng là dịp để các em đoàn sinh được trực tiếp tham gia và học hỏi thêm những phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc Việt Nam, để các em biết rằng dù sống xa quê cha đất tổ hơn nửa vòng trái đất nhưng con người Việt Nam vẫn luôn nhớ và giữ gìn những nét văn hóa cổ truyền mà cha ông chúng ta để lại. Cùng tham gia diễn hành với các hội đoàn người Việt tỵ nạn cộng sản, các cộng đồng bản xứ đã dan tay đón nhận người Việt yêu chuộng tự do, và đặc biệt với các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không những chỉ là một niềm danh dự to lớn mà cũng là dịp để tỏ lòng ghi nhớ đến công ơn dựng nước của các vua Hùng và công lao giử nước của tiền nhân trãi qua từ bao đời Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, Nguyễn, và cuối cùng là phần hy sinh oanh liệt của các chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Chính nhờ sự hy sinh oanh liệt này, LĐ Chi Lăng đã có được những năm tháng phát huy và theo đuổi nền giáo dục nhân bản, và đầy tình người. Sau cùng, tham gia diễn hành cũng là một cử chỉ bày tỏ thái độ bất khuất của một dân tộc Việt luôn phấn đấu cho công bằng, tự do và quyền làm người.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng thành lập ngày 22 tháng 2 năm 1979 là một Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam sinh hoạt lâu năm nhất tại Hoa Kỳ. Tôn chỉ sinh hoạt dựa trên nguyên lý và phương pháp Hướng Đạo do huân tước Baden Powell đề xướng và đồng thời lưu truyền truyền thống Hướng Đạo Việt Nam.

blank
Hình ảnh Hướng Đạo.

Là thành viên của Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ và đồng thời của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã đào tạo 61 Hướng Đạo sinh Đại bàng, 29 nữ Hướng Đạo Sinh với giải Vàng trong suốt 36 năm sinh hoạt

Hiện nay, với tổng số trưởng và đoàn sinh Liên Đoàn Chi Lăng gồm 250 người, hàng trăm phụ huynh và trên dưới một ngàn cựu Hướng Đạo Sinh và Trưởng, Liên Đoàn Chi Lăng là một đại gia đình có một truyền thống sinh hoạt lâu dài trãi dài trên ba thập niên.

Trong khi Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương thì mới vừa tròn một tuổi, Liên Đoàn có 7 ngành và 219 Hướng Đạo sinh. Liên Đoàn sinh hoạt vào mỗi thứ Bảy hàng tuần từ 9:30 sáng tới 12:30 chiều tại Mile Square Park Fountain Valley.Mục đích của Liên Đoàn Trùng Dương là Hướng dẫn và giáo dục thanh thiếu niên Việt Nam trên 3 phương diện: đức dục, trí dục và thể dục dựa theo nguyên lý và phương pháp rèn luyện của Hướng Đạo Hoa Kỳ và thế giới. Lấy nhân bản làm cội rễ đồng thời duy trì và nuôi dưỡng bản sắc tốt đẹp của văn hóa và giáo dục Việt Nam. Rèn luyện tinh thần Hướng Đạo, tính tháo vát và tinh thần tương thân tương ái trong giới thanh thiếu niên nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

blank
Hình ảnh Hướng Đạo.

Trưởng Randy, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Trùng Dương cho biết:

Tham gia Diễn Hành là một cơ hội để các em sinh hoạt ngoài trời lành mạnh đồng thời hiểu biết sâu đậm thêm về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.Cơ hội để các đoàn sinh, các trưởng, và phụ huynh làm việc và sinh hoạt với nhau để ôn lại các phong tục tập quán Việt Nam cũng như tăng tình đoàn kết.

Các em đoàn sinh đã hiểu thêm rằng ngày Tết không chỉ là lì xì, đốt pháo, múa lân mà còn có những phong tục tốt đẹp khác cần được học hỏi, duy trì và phát triển như các món ăn đậm đà hương vị quê hương ngày Tết, mặc quốc phục, đối xử hòa ái với nhau, và ôn lại các sự kiện lịch sử hào hùng của Việt Nam.

Đặc biệt nhất là các em ngành Thanh có cơ hội học hỏi và thực tập một số trọng trách để sau này sẽ dần dần thay thế và tiếp nối các thế hệ Trưởng đàn anh trong các sinh hoạt cộng đồng. (Tin: Hồ Đăng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.