Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Tiệc Tân Niên của Hội Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh/HTĐ

21/02/201500:00:00(Xem: 3322)
Khác hơn những năm truớc đây, Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn (Vietnamese Photographic Society – VNPS) đã tổ chức Hội Ngộ Tân Niên trong một hội trường rất sang trọng của Waterford at Fair Oaks, Fairfax, VA, vào lúc 5 giờ chiều ngày 15 Tháng 2, 2014.

Trong chuơng trình hội ngộ mừng Xuân này có phần triễn lãm hình ảnh nghệ thuật do các học viên của VNPS sáng tác, trong một căn phòng khang trang. Theo lời Grand Master Đỗ Lệnh Dzũng, Hội trưởng Hội VNPS, Tiệc Tân niên năm nay được tổ chức ở một nơi sang trọng hơn trước đây là vì các giảng viên cũng như học viên rất trân quý những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật do học viên sáng tác, vì vậy cần có một căn phòng xứng đáng để triển lãm, trưng bày cho khách yêu nghệ thuật nhiếp ảnh thưởng lãm.

Mặc dầu thời tiết mùa Đông năm nay lạnh lẽo khác thường nhưng có khoảng ba trăm quan khách, học viên và gia đình tham dự, cho thấy Hội đã lớn mạnh sau hơn hai mươi năm sinh hoạt. Chương trình được điều hợp rất sinh động bởi hai MC Liêm Truơng và cô Thái Toàn. Mở đầu là màn múa lân rất ngoạn mục, ba con lân màu sắc rực rỡ nhảy múa theo tiếng trống rộn ràng, đem đến cho mọi người một không khí Xuân thật đầm ấm vui tươi.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Cô Vân Hồ, Tổng Thư Ký hội, đại diện cho Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách. Cô cho biết mục đích của Hội Ngộ Tân Niên này là để đem lại cho các học viên cũ và mới của Hội VCPS một không khí vui tươi trong dịp Xuân về. Đây là cơ hội để những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh gặp gỡ hàn huyên tâm sự. Chương trình được thực hiện thành công là nhờ tâm huyết của quý thầy cô giảng viên và học viên các lớp niên khóa 2014. Cô Vân cảm ơn những người hợp tác tổ chức và chúc mừng quan khách năm mới an khang thịnh vượng.

Anh Nguyễn Bình đại diện cho học viên các lớp trân trọng cảm ơn Thầy Hội Truởng, Grand Master Đỗ Lệnh Dzũng, Thầy Hội Phó Grand Master Trần Thụy Định và quý vị giảng viên đã hy sinh nhiều thì giờ công sức, đã hướng dẫn các học viên rất tận tụy để Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ ngày một phát triển thêm. Quý Thầy cô đã dày công vun xới để Hội lớn mạnh và đóng góp nhiều cho cộng đồng trên phương diện nghệ thuật nhiếp ảnh. Trong hội này có tình thầy trò gắn bó, tình đồng môn keo sơn như anh em một gia đình.

blank
Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tất cả học viên sẽ không quên tất cả quý thầy cô trong Hội VNPS như Grand Master Đỗ Ngọc Hạnh, Grand Master Đỗ lệnh Dzũng, Grand Master Trần Thụy Định và rất nhiều giảng viên các lớp đã hết lòng hướng dẫn các học viên. Anh Bình cũng cảm ơn các phu quân và phu nhân của tất cả quý thầy cô đã hy sinh cho vợ hoặc chồng tham gia những sinh hoạt với Hội. Đây là sự hy sinh đáng quý. Anh Bình cũng tri ân những mạnh thường quân đã ủng hộ xây dựng Hội.

Kế đến Grand Master Đỗ Lệnh Dzũng, Hội trưởng Hội Nhiếp Ảnh tâm sự, trong những lúc khó khăn chúng ta thực sự mới thấy được, tình thần yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh và cái tâm chân thành đóng góp cho sự phát triện của nghệ thuật nhiếp ảnh một cách vô vụ lợi, trong sạch hoàn toàn vô tư, của chính các anh chị hội viên và học viên.

Về nghệ thuật ông lưu ý mọi người, những bức ảnh có bố cục hoàn chỉnh, hình ảnh sắc nét, màu sắc bảo hòa…đó là những tấm ảnh đẹp - những “post card” mà chúng ta có thể mua ở bất kỳ đâu trên đường du lịch. Nhưng đó lại không phải là nhiếp ảnh nghệ thuật.

Thầy Đỗ Lệnh Dzũng nói tiếp, trong thời gian qua có biết bao nhiêu học viên đã thành công trong các tác phẩm, biết bao nhiêu học viên đã mang về các giải thưởng, chứng minh bước tiến vững vàng của mình trên con đường nghệ thuật. Điều này không làm ông ngạc nhiên bởi vì khi các học viên đến với Hội, chúng ta đã cùng nhau học hỏi, trao đổi và đã hiểu được rằng: Muốn thành công và sáng suốt trong sáng tác, trước khi bấm máy tâm tư chúng ta phải hoàn toàn thanh thản, thoải mái, vui vẻ, và yêu đời.


Đối với các học viên chưa có được những tác phẩm vừa ý thì Thầy Dzũng nhấn mạnh, trong nhiếp ảnh đôi khi cũng như “Thiền Học” ông mong các học viên từ bây giờ hãy thay đổi cái góc cạnh nhìn và suy nghĩ, bắt đầu ngay từ cái nhìn người bên cạnh…hãy nhìn những khía cạnh tốt đẹp của họ, hãy nghĩ đến những kỷ niệm vui, đến những buổi gặp gỡ trò chuyện thân tình… đó là bí quyết.

Thành công trong cuộc sống cũng chẳng khó, ông xin các học viên đừng bao giờ để các bực dọc, tức giận, hay những điều khó chịu nó chi phối suy nghĩ của mình; hãy gạt bỏ nó ngay khi nó vừa xuất hiện trong suy nghĩ. Những ý nghĩ nguy hiểm vô hình đó có những quyền lực khó ngờ, nó sẽ đưa các anh chị đi sai đường, nó sẽ làm anh chị buồn rầu, mệt mõi và cái nguy là sẽ mất sáng suốt trong sáng tác.

blank
Cuộc đời cho chúng ta có cơ hội được gặp gỡ nhau, được yêu thương, được uớc mơ…

Chỉ tiếc cuộc sống con người lại quá ngắn ngủi, không đủ thời gian cho chúng ta làm hết những điều thiện, điều tốt với mọi người quanh ta…

Sau đó BTC giới thiệu 20 người tốt nghiệp sau ba năm học, đã trở thành hội viên của Hội Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh vùng HTĐ.

Trong dịp này Grand Master Đỗ Lệnh Dzũng dành cho Tuyết Mai cuộc phỏng vấn ngắn, giới thiệu đuờng hướng mới của VNPS. Grand Master Dzũng nói, hiện nay cái nhìn nghệ thuật nhiếp ảnh có sự thay đổi. Ai cũng có một máy ảnh, ngay cả điện thoại di động cũng có thể chụp hình đuợc. Người ta ghi nhận cái đẹp nhiếp ảnh theo góc độ hiểu biết của họ. Ngày xưa nghệ thuật nhiếp ảnh lệ thuộc vào các bậc thầy khi họ xử dụng phòng tối. Kỹ thuật phòng tối rất là khó, do đó sự sáng tạo trong nghệ thuật nhiếp ảnh bị hạn chế rất nhiều. Bây giờ với kỹ thuật dễ dàng, phải coi như là một quả bom nổ ra, bởi vì giới trẻ có thể tham gia vào việc sáng tác nghệ thuật nhiếp ảnh được. Ngày xưa chỉ có bậc Thầy là những nguời có khả năng làm việc trong phòng tối hằng giờ mới sáng tác được một tác phẩm theo ý họ.

Nghệ thuật cũ đó được phổ biến ra, và chúng ta phải chấp nhận nó vì không mấy ai có khả năng phòng tối để sáng tác. Bây giờ thì ai cũng có thể nhìn thấy cái đẹp mới. Giới trẻ nhìn thấy cái đẹp khác với kỹ thuật càng ngày càng dễ dàng, không cần phòng tối nữa. Do đó vấn đề nghệ thuật thay đổi theo cái nhìn mới của giới trẻ rất là nhiều. Đó là những điều các giảng viên ghi nhận được, nên có uớc muốn làm sao có thể hướng dẫn các hội viên cặp nhật theo đúng sự phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh hiện nay. Bây giờ giới trẻ nhìn nghệ thuật dưới góc cạnh khác hơn những hình ảnh nghệ thuật ngày xưa, nên những hình ảnh đẹp theo kiểu cổ điển ngày xưa sẽ khó được giới trẻ chấp nhận. Nếu không thay đổi để theo kịp thời đại, nghệ thuật cũ xưa từ từ sẽ bị đào thải trước những phát triển mới. Người ta đã đưa vào phim ảnh, quảng cáo những cái nhìn mới, những kỹ thuật tối tân nhất để lôi cuốn khán giả. Dựa theo nhiều yếu tố, Ban Giảng Huấn đã nghiên cứu từ từ thay đổi chương trình huớng dẫn cho học viên, hội viên. Hội đang củng cố lực lượng và nghiên cứu chương trình hướng dẫn mới để đáp ứng sự phát triển của khoa học và nghệ thuật nhiếp ảnh hiện nay.

Xen giữa chương trình là những màn văn nghệ vui tươi chủ đề Xuân với Ca sĩ Như Hương và các học viên đóng góp, cùng chương trình xổ số rất hấp dẫn với nhiều giải trúng giá trị để gây quỹ cho Hội. Chương trình được chấp dứt lúc 11giờ.

Ngày khai giảng niên khóa 2015 là 22/2/2015 tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ Willston ở Falls Church, VA.

Muốn biết thêm chi tiết xin vào”

www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.