Hôm nay,  

Thụy Trinh Và Lời Chúc Trẻ-Khỏe-Đẹp Đầu Năm Ất Mùi

20/02/201515:57:00(Xem: 15801)

TRE KHOE DEP_thuy trinhThụy Trinh.


Đoàn Hưng
Mỗi dịp năm hết tết đến, người ta lại chúc nhau những điều tốt lành. Chúc nhau trẻ mãi không già. Chúc nhau xinh đẹp. Chúc nhau dồi dào sức khỏe. Dường như Trẻ-Khỏe-Đẹp đã là một ước mơ có từ lâu rồi của nhân loại. Trẻ-Khỏe-Đẹp ngày nay còn được xem như là một triết lý sống nữa. Xin mời nghe chị Thụy Trinh-chủ nhân của cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp ở phố Bolsa- chia sẻ đôi điều về đề tài thú vị này nhân ngày đầu năm Ất Mùi…
Thụy Trinh hồi tưởng lại ý tưởng Trẻ-Khỏe-Đẹp đã khởi lên trong chị từ cách nay đúng 30 năm. Ngày đó, chị nhận giải Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài 1985 Long Beach. Đứng trên sân khấu với ánh đèn rực rỡ, với sắc đẹp tuổi xuân, với những tràng pháo tay tán thưởng của người hâm mộ, một câu hỏi mạnh mẽ hiện lên trong suy nghĩ của chị: “Điều gì sẽ thực sự giữ được tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp dài lâu cho một đời người ?”. Đành rằng sinh lão bệnh tử là qui luật muôn đời của tạo hóa, nhưng có cách nào kéo dài tuổi thanh xuân của con người ra thêm không?
Câu hỏi đó đã đi theo Thụy Trinh suốt một đời. Lúc chị làm Giám Đốc Phát Triển Thị Trường cho các bệnh viện Nam Cali, hay lúc chị là xướng ngôn viên của các chương trình tivi, radio, hay khi chị bắt đầu làm chủ nhân cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp cách đây 5 năm, chị luôn đi tìm câu trả lời. Những gì chị đem đến cho khách hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp là một công việc bên bỉ đã bắt đầu từ lâu rồi. Chị kể rằng nhiều khách đã ngạc nhiên về những thành công, uy tín có được mới chỉ sau 5 năm của Trẻ-Khỏe-Đẹp. Thực ra, vị khách đó không biết rằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy của chị về phong cách sống này đã bắt đầu từ 30 năm trước.
Điều đầu tiên chị xác định, câu trả lời cho ba vấn đề Trẻ-Khỏe-Đẹp có một mối liên hệ với nhau mật thiết, khó có thể tách rời. Muốn giữ gìn sắc đẹp thì phải có sức khỏe. Trẻ đẹp, và trẻ khỏe cũng thường đi song hành…
Nói đến cái đẹp, chắc chắn Á hậu Thụy Trinh phải có nhiều kinh nghiệm làm sao để nuôi dưỡng, gìn giữ sắc đẹp. Cái đẹp đến với một người con gái đầu tiên là do ân huệ, thừa hưởng từ cha mẹ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của sắc đẹp. Nếu hương sắc trời cho không được nuôi dưỡng, chăm sóc, nó sẽ không thể phát triển. Trong các cuộc thi hoa hậu, có biết bao nhiêu người đẹp cùng khoe sắc, thì cái gì làm cho người đẹp này hấp dẫn hơn người đẹp kia đối với người chiêm ngưỡng? Đến đây mới thấy rõ công việc “làm người đẹp” khó khăn ra sao. Nghệ thuật trang điểm cho người đẹp đã trở thành một ngành công nghệ bạc tỉ USD. Duyên con gái thì chắc không ai giống ai rồi. Mà việc làm duyên đâu phải tự nhiên có. Rồi cái đẹp còn toát ra từ một tâm hồn đẹp nữa. Một người đẹp thiếu kiến thức, kém khả năng giao thiệp, thì cái đẹp tự nhiên sẽ bị mờ nhạt đi rất nhiều.
Nói đến cái đẹp thì không thể thiếu phần chăm sóc sắc đẹp, gìn giữ sắc đẹp. Thụy Trinh tâm sự rằng những mỹ phẩm mà Trẻ-Khỏe-Đẹp giới thiệu đến khách hàng đều đã được chính chị thử nghiệm, xác nhận hiệu quả. Sau khi thấy tốt, chị mới bàn chuyện thương mại với nhà sản xuất. Chỉ kể rằng đại diện một nhà sản xuất kem dưỡng da đưa cho chị một sản phẩm xóa vết nhăn năn nỉ chị dùng thử. Chị cũng dùng thử, nhưng bận rộn quá quên không theo dõi kết quả. Vài ngày sau, một người bạn nhận ra sự khác biệt, hỏi chị dùng sản phẩm nào mà hay quá vậy. Lúc đó chị mới nhìn lại và thấy đúng, nên quay lại tính chuyện làm đại lý cho họ. Rồi sau đó, chính những người mua sử dụng thấy tốt, hiệu quả, quay trở lại để chia sẻ những gì mình trải nghiệm. Chị Thụy Trinh nói chị không cần phải quảng cáo nhiều về sản phẩm của mình. Năm năm qua, với 200 talkshow của chị trên tivi (www.trekhoedepusa.com) là những bằng chứng sống động đến từ khách hàng của Trẻ-Khỏe-Đẹp.


Một yếu tố rất quan trọng để gìn giữ sắc đẹp, đó chính là sức khỏe. Trẻ-Khỏe-Đẹp cũng có nhiều sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe cho con người: sea fucoindan, nhân sâm Đại Hàn, tinh chất mãng cầu, vitamin… Thụy Trinh quan tâm đến những sản phẩm loại này từ một hoàn cảnh đặc biệt của gia đình. Chị có một cậu em trai bị ung thư máu trong suốt 30 năm, chỉ mới qua đời năm ngoái. Cách đây 30 năm, bác sĩ tiên liệu rằng cậu em của chị chỉ sống thêm 2 năm nữa. Kể từ ngày đó, chị đi tìm tòi đủ thứ thuốc, thảo dược, với mục đích để làm cho em mình sống những năm tháng còn lại an bình. Nhờ trời, chị có đủ điều kiện tài chính để tìm cho em mình dùng thử những thứ được cho là rất tốt cho cơ thể con người, cho dù chúng khá đắt tiền. Chị đã nhìn thấy những điều thần diệu xảy ra đối với cậu em khi sử dụng nhân sâm, fucoidan… Việc kéo dài cuộc sống của cậu em đến 30 năm đủ nói lên nhiều điều về hiệu quả của chúng.
Chị Thụy Trinh khẳng định một yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng các loại thảo dược, đó chính là niềm tin. Niềm tin vừa là phương tiện, vừa là cứu cánh của con người. Niềm tin đem lại muôn vàn phép lạ, giúp con người vượt qua nhiều thử thách. Vấn đề là làm sao có được niềm tin. Chị Thụy Trinh có niềm tin với những dược thảo đã đem lại điều kỳ diệu cho chính người em của mình. Chị là người thích nghiên cứu, tìm đọc để hiểu rõ những thảo dược mà mình sử dụng, kinh doanh. Khi chị đã tin, chị truyền được niềm tin của mình đến với khách hàng. Xây dựng được niềm tin từ những kinh nghiệm của chính mình là một điều không phải ai cũng có được.
Sức khỏe của một người không thể có được chỉ nhờ vào việc uống thuốc bổ. Sống khỏe là một nghệ thuật sống, kết hợp giữa thể chất và tinh thần. Tâm bệnh dễ sinh ra thân bệnh. Một cơ thể khỏe mạnh thường đi đôi với một tâm hồn trong sáng. Cho dù công việc kinh doanh rất bận rộn, chị Thụy Trinh không bao giờ quên dành thì giờ để vui với gia đình. Chị dành thì giờ để tập thể dục, để hội họp, cười đùa, ca hát với bạn bè. Có nhiều người hỏi tại sao việc kinh doanh của Trẻ-Khỏe-Đẹp đang thành công, sao chị không mở rộng thêm đại lý. Chị trả lời rằng vì chị không muốn công việc kiếm tiền chiếm hết thời gian hưởng thụ cuộc sống của chị. Thụy Trinh tin vào cách sống tri túc. Hễ cái tâm mình thấy đủ, thấy an vui, là mọi nhu cầu vật chất sẽ dừng ngay ở đó. Nhờ vậy mà chị có một cuộc sống cân bằng giữa công việc và niềm vui.
Và sau cùng là tuổi trẻ. Thời gian đem thêm tuổi tác cho thân, nhưng chưa chắc đem lại sự già nua cho tâm hồn. Một lần nữa, tuổi trẻ đi đôi với sức khỏe. Tuổi trẻ đi đôi với một tinh thần lạc quan. Bên cạnh nhiều loại sản phẩm nuôi dưỡng sự trẻ trung cho làn da, cơ thể, những nét trẻ trung trong tâm hồn chính là liều thuốc chống lão hóa tốt nhất. Chị Thụy Trinh cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho mình có một cuộc sống phong lưu. Chị tin rằng lối sống biết từ bỏ áp lực, dễ tha thứ giúp chị duy trì tuổi trẻ, sắc đẹp. Chị nuôi dưỡng sự trẻ trung bằng đủ nguồn hạnh phúc tìm được dễ dàng trong đời sống hằng ngày. Trong thời gian làm việc tại các bệnh viên, chị đã chứng kiến quá nhiều cảnh sinh lão bệnh tử vô thường. “Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ…” phải không? Trên trang web www.thuytrinhbeautygarden.com, chị gởi đến độc giả đủ thứ chuyện vui, cái đẹp của thiên nhiên, những điều kỳ thú của cuộc sống muôn màu… Cô á hậu Thụy Trinh cách đây 30 năm và Thụy Trinh của ngày hôm nay chắc hẳn phải có nhiều thay đổi. Nhưng sự tươi trẻ có lẽ vẫn còn nguyên đó, đối với người phụ nữ có lối sống trẻ trung này.
Khi được mời chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho một cuộc sống Trẻ-Khỏe-Đẹp với độc giả VIệt Báo nhân dịp năm mới Ất Mùi, chị Thụy Trinh nói rằng chỉ cần phóng viên đem cây đàn guitar đến, đệm đàn cho chị hát bài Xuân Và Tuổi Trẻ, thế là đủ rồi! Quả là một ý tưởng ngộ nghĩnh. Những bí quyết của một cuộc đời Trẻ-Khỏe-Đẹp, có khi chỉ gói gọn trong một vài câu nhạc xuân:
“…Ngày thắm tươi bên đời xuân mới
Lòng đắm say bao nguồn vui sống
Xuân về với ngàn hoa tươi thắm
Ta muốn luôn luôn cười cùng hoa…”
(Xuân Và Tuổi Trẻ- La Hối)
Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.