Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thụy Trinh Và Lời Chúc Trẻ-Khỏe-Đẹp Đầu Năm Ất Mùi

20/02/201515:57:00(Xem: 13898)

TRE KHOE DEP_thuy trinhThụy Trinh.


Đoàn Hưng
Mỗi dịp năm hết tết đến, người ta lại chúc nhau những điều tốt lành. Chúc nhau trẻ mãi không già. Chúc nhau xinh đẹp. Chúc nhau dồi dào sức khỏe. Dường như Trẻ-Khỏe-Đẹp đã là một ước mơ có từ lâu rồi của nhân loại. Trẻ-Khỏe-Đẹp ngày nay còn được xem như là một triết lý sống nữa. Xin mời nghe chị Thụy Trinh-chủ nhân của cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp ở phố Bolsa- chia sẻ đôi điều về đề tài thú vị này nhân ngày đầu năm Ất Mùi…
Thụy Trinh hồi tưởng lại ý tưởng Trẻ-Khỏe-Đẹp đã khởi lên trong chị từ cách nay đúng 30 năm. Ngày đó, chị nhận giải Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài 1985 Long Beach. Đứng trên sân khấu với ánh đèn rực rỡ, với sắc đẹp tuổi xuân, với những tràng pháo tay tán thưởng của người hâm mộ, một câu hỏi mạnh mẽ hiện lên trong suy nghĩ của chị: “Điều gì sẽ thực sự giữ được tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp dài lâu cho một đời người ?”. Đành rằng sinh lão bệnh tử là qui luật muôn đời của tạo hóa, nhưng có cách nào kéo dài tuổi thanh xuân của con người ra thêm không?
Câu hỏi đó đã đi theo Thụy Trinh suốt một đời. Lúc chị làm Giám Đốc Phát Triển Thị Trường cho các bệnh viện Nam Cali, hay lúc chị là xướng ngôn viên của các chương trình tivi, radio, hay khi chị bắt đầu làm chủ nhân cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp cách đây 5 năm, chị luôn đi tìm câu trả lời. Những gì chị đem đến cho khách hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp là một công việc bên bỉ đã bắt đầu từ lâu rồi. Chị kể rằng nhiều khách đã ngạc nhiên về những thành công, uy tín có được mới chỉ sau 5 năm của Trẻ-Khỏe-Đẹp. Thực ra, vị khách đó không biết rằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy của chị về phong cách sống này đã bắt đầu từ 30 năm trước.
Điều đầu tiên chị xác định, câu trả lời cho ba vấn đề Trẻ-Khỏe-Đẹp có một mối liên hệ với nhau mật thiết, khó có thể tách rời. Muốn giữ gìn sắc đẹp thì phải có sức khỏe. Trẻ đẹp, và trẻ khỏe cũng thường đi song hành…
Nói đến cái đẹp, chắc chắn Á hậu Thụy Trinh phải có nhiều kinh nghiệm làm sao để nuôi dưỡng, gìn giữ sắc đẹp. Cái đẹp đến với một người con gái đầu tiên là do ân huệ, thừa hưởng từ cha mẹ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của sắc đẹp. Nếu hương sắc trời cho không được nuôi dưỡng, chăm sóc, nó sẽ không thể phát triển. Trong các cuộc thi hoa hậu, có biết bao nhiêu người đẹp cùng khoe sắc, thì cái gì làm cho người đẹp này hấp dẫn hơn người đẹp kia đối với người chiêm ngưỡng? Đến đây mới thấy rõ công việc “làm người đẹp” khó khăn ra sao. Nghệ thuật trang điểm cho người đẹp đã trở thành một ngành công nghệ bạc tỉ USD. Duyên con gái thì chắc không ai giống ai rồi. Mà việc làm duyên đâu phải tự nhiên có. Rồi cái đẹp còn toát ra từ một tâm hồn đẹp nữa. Một người đẹp thiếu kiến thức, kém khả năng giao thiệp, thì cái đẹp tự nhiên sẽ bị mờ nhạt đi rất nhiều.
Nói đến cái đẹp thì không thể thiếu phần chăm sóc sắc đẹp, gìn giữ sắc đẹp. Thụy Trinh tâm sự rằng những mỹ phẩm mà Trẻ-Khỏe-Đẹp giới thiệu đến khách hàng đều đã được chính chị thử nghiệm, xác nhận hiệu quả. Sau khi thấy tốt, chị mới bàn chuyện thương mại với nhà sản xuất. Chỉ kể rằng đại diện một nhà sản xuất kem dưỡng da đưa cho chị một sản phẩm xóa vết nhăn năn nỉ chị dùng thử. Chị cũng dùng thử, nhưng bận rộn quá quên không theo dõi kết quả. Vài ngày sau, một người bạn nhận ra sự khác biệt, hỏi chị dùng sản phẩm nào mà hay quá vậy. Lúc đó chị mới nhìn lại và thấy đúng, nên quay lại tính chuyện làm đại lý cho họ. Rồi sau đó, chính những người mua sử dụng thấy tốt, hiệu quả, quay trở lại để chia sẻ những gì mình trải nghiệm. Chị Thụy Trinh nói chị không cần phải quảng cáo nhiều về sản phẩm của mình. Năm năm qua, với 200 talkshow của chị trên tivi (www.trekhoedepusa.com) là những bằng chứng sống động đến từ khách hàng của Trẻ-Khỏe-Đẹp.


Một yếu tố rất quan trọng để gìn giữ sắc đẹp, đó chính là sức khỏe. Trẻ-Khỏe-Đẹp cũng có nhiều sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe cho con người: sea fucoindan, nhân sâm Đại Hàn, tinh chất mãng cầu, vitamin… Thụy Trinh quan tâm đến những sản phẩm loại này từ một hoàn cảnh đặc biệt của gia đình. Chị có một cậu em trai bị ung thư máu trong suốt 30 năm, chỉ mới qua đời năm ngoái. Cách đây 30 năm, bác sĩ tiên liệu rằng cậu em của chị chỉ sống thêm 2 năm nữa. Kể từ ngày đó, chị đi tìm tòi đủ thứ thuốc, thảo dược, với mục đích để làm cho em mình sống những năm tháng còn lại an bình. Nhờ trời, chị có đủ điều kiện tài chính để tìm cho em mình dùng thử những thứ được cho là rất tốt cho cơ thể con người, cho dù chúng khá đắt tiền. Chị đã nhìn thấy những điều thần diệu xảy ra đối với cậu em khi sử dụng nhân sâm, fucoidan… Việc kéo dài cuộc sống của cậu em đến 30 năm đủ nói lên nhiều điều về hiệu quả của chúng.
Chị Thụy Trinh khẳng định một yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng các loại thảo dược, đó chính là niềm tin. Niềm tin vừa là phương tiện, vừa là cứu cánh của con người. Niềm tin đem lại muôn vàn phép lạ, giúp con người vượt qua nhiều thử thách. Vấn đề là làm sao có được niềm tin. Chị Thụy Trinh có niềm tin với những dược thảo đã đem lại điều kỳ diệu cho chính người em của mình. Chị là người thích nghiên cứu, tìm đọc để hiểu rõ những thảo dược mà mình sử dụng, kinh doanh. Khi chị đã tin, chị truyền được niềm tin của mình đến với khách hàng. Xây dựng được niềm tin từ những kinh nghiệm của chính mình là một điều không phải ai cũng có được.
Sức khỏe của một người không thể có được chỉ nhờ vào việc uống thuốc bổ. Sống khỏe là một nghệ thuật sống, kết hợp giữa thể chất và tinh thần. Tâm bệnh dễ sinh ra thân bệnh. Một cơ thể khỏe mạnh thường đi đôi với một tâm hồn trong sáng. Cho dù công việc kinh doanh rất bận rộn, chị Thụy Trinh không bao giờ quên dành thì giờ để vui với gia đình. Chị dành thì giờ để tập thể dục, để hội họp, cười đùa, ca hát với bạn bè. Có nhiều người hỏi tại sao việc kinh doanh của Trẻ-Khỏe-Đẹp đang thành công, sao chị không mở rộng thêm đại lý. Chị trả lời rằng vì chị không muốn công việc kiếm tiền chiếm hết thời gian hưởng thụ cuộc sống của chị. Thụy Trinh tin vào cách sống tri túc. Hễ cái tâm mình thấy đủ, thấy an vui, là mọi nhu cầu vật chất sẽ dừng ngay ở đó. Nhờ vậy mà chị có một cuộc sống cân bằng giữa công việc và niềm vui.
Và sau cùng là tuổi trẻ. Thời gian đem thêm tuổi tác cho thân, nhưng chưa chắc đem lại sự già nua cho tâm hồn. Một lần nữa, tuổi trẻ đi đôi với sức khỏe. Tuổi trẻ đi đôi với một tinh thần lạc quan. Bên cạnh nhiều loại sản phẩm nuôi dưỡng sự trẻ trung cho làn da, cơ thể, những nét trẻ trung trong tâm hồn chính là liều thuốc chống lão hóa tốt nhất. Chị Thụy Trinh cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho mình có một cuộc sống phong lưu. Chị tin rằng lối sống biết từ bỏ áp lực, dễ tha thứ giúp chị duy trì tuổi trẻ, sắc đẹp. Chị nuôi dưỡng sự trẻ trung bằng đủ nguồn hạnh phúc tìm được dễ dàng trong đời sống hằng ngày. Trong thời gian làm việc tại các bệnh viên, chị đã chứng kiến quá nhiều cảnh sinh lão bệnh tử vô thường. “Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ…” phải không? Trên trang web www.thuytrinhbeautygarden.com, chị gởi đến độc giả đủ thứ chuyện vui, cái đẹp của thiên nhiên, những điều kỳ thú của cuộc sống muôn màu… Cô á hậu Thụy Trinh cách đây 30 năm và Thụy Trinh của ngày hôm nay chắc hẳn phải có nhiều thay đổi. Nhưng sự tươi trẻ có lẽ vẫn còn nguyên đó, đối với người phụ nữ có lối sống trẻ trung này.
Khi được mời chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho một cuộc sống Trẻ-Khỏe-Đẹp với độc giả VIệt Báo nhân dịp năm mới Ất Mùi, chị Thụy Trinh nói rằng chỉ cần phóng viên đem cây đàn guitar đến, đệm đàn cho chị hát bài Xuân Và Tuổi Trẻ, thế là đủ rồi! Quả là một ý tưởng ngộ nghĩnh. Những bí quyết của một cuộc đời Trẻ-Khỏe-Đẹp, có khi chỉ gói gọn trong một vài câu nhạc xuân:
“…Ngày thắm tươi bên đời xuân mới
Lòng đắm say bao nguồn vui sống
Xuân về với ngàn hoa tươi thắm
Ta muốn luôn luôn cười cùng hoa…”
(Xuân Và Tuổi Trẻ- La Hối)
Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.