Thụy Trinh Và Lời Chúc Trẻ-Khỏe-Đẹp Đầu Năm Ất Mùi

20/02/201515:57:00(Xem: 14778)

TRE KHOE DEP_thuy trinhThụy Trinh.


Đoàn Hưng
Mỗi dịp năm hết tết đến, người ta lại chúc nhau những điều tốt lành. Chúc nhau trẻ mãi không già. Chúc nhau xinh đẹp. Chúc nhau dồi dào sức khỏe. Dường như Trẻ-Khỏe-Đẹp đã là một ước mơ có từ lâu rồi của nhân loại. Trẻ-Khỏe-Đẹp ngày nay còn được xem như là một triết lý sống nữa. Xin mời nghe chị Thụy Trinh-chủ nhân của cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp ở phố Bolsa- chia sẻ đôi điều về đề tài thú vị này nhân ngày đầu năm Ất Mùi…
Thụy Trinh hồi tưởng lại ý tưởng Trẻ-Khỏe-Đẹp đã khởi lên trong chị từ cách nay đúng 30 năm. Ngày đó, chị nhận giải Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài 1985 Long Beach. Đứng trên sân khấu với ánh đèn rực rỡ, với sắc đẹp tuổi xuân, với những tràng pháo tay tán thưởng của người hâm mộ, một câu hỏi mạnh mẽ hiện lên trong suy nghĩ của chị: “Điều gì sẽ thực sự giữ được tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp dài lâu cho một đời người ?”. Đành rằng sinh lão bệnh tử là qui luật muôn đời của tạo hóa, nhưng có cách nào kéo dài tuổi thanh xuân của con người ra thêm không?
Câu hỏi đó đã đi theo Thụy Trinh suốt một đời. Lúc chị làm Giám Đốc Phát Triển Thị Trường cho các bệnh viện Nam Cali, hay lúc chị là xướng ngôn viên của các chương trình tivi, radio, hay khi chị bắt đầu làm chủ nhân cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp cách đây 5 năm, chị luôn đi tìm câu trả lời. Những gì chị đem đến cho khách hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp là một công việc bên bỉ đã bắt đầu từ lâu rồi. Chị kể rằng nhiều khách đã ngạc nhiên về những thành công, uy tín có được mới chỉ sau 5 năm của Trẻ-Khỏe-Đẹp. Thực ra, vị khách đó không biết rằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy của chị về phong cách sống này đã bắt đầu từ 30 năm trước.
Điều đầu tiên chị xác định, câu trả lời cho ba vấn đề Trẻ-Khỏe-Đẹp có một mối liên hệ với nhau mật thiết, khó có thể tách rời. Muốn giữ gìn sắc đẹp thì phải có sức khỏe. Trẻ đẹp, và trẻ khỏe cũng thường đi song hành…
Nói đến cái đẹp, chắc chắn Á hậu Thụy Trinh phải có nhiều kinh nghiệm làm sao để nuôi dưỡng, gìn giữ sắc đẹp. Cái đẹp đến với một người con gái đầu tiên là do ân huệ, thừa hưởng từ cha mẹ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của sắc đẹp. Nếu hương sắc trời cho không được nuôi dưỡng, chăm sóc, nó sẽ không thể phát triển. Trong các cuộc thi hoa hậu, có biết bao nhiêu người đẹp cùng khoe sắc, thì cái gì làm cho người đẹp này hấp dẫn hơn người đẹp kia đối với người chiêm ngưỡng? Đến đây mới thấy rõ công việc “làm người đẹp” khó khăn ra sao. Nghệ thuật trang điểm cho người đẹp đã trở thành một ngành công nghệ bạc tỉ USD. Duyên con gái thì chắc không ai giống ai rồi. Mà việc làm duyên đâu phải tự nhiên có. Rồi cái đẹp còn toát ra từ một tâm hồn đẹp nữa. Một người đẹp thiếu kiến thức, kém khả năng giao thiệp, thì cái đẹp tự nhiên sẽ bị mờ nhạt đi rất nhiều.
Nói đến cái đẹp thì không thể thiếu phần chăm sóc sắc đẹp, gìn giữ sắc đẹp. Thụy Trinh tâm sự rằng những mỹ phẩm mà Trẻ-Khỏe-Đẹp giới thiệu đến khách hàng đều đã được chính chị thử nghiệm, xác nhận hiệu quả. Sau khi thấy tốt, chị mới bàn chuyện thương mại với nhà sản xuất. Chỉ kể rằng đại diện một nhà sản xuất kem dưỡng da đưa cho chị một sản phẩm xóa vết nhăn năn nỉ chị dùng thử. Chị cũng dùng thử, nhưng bận rộn quá quên không theo dõi kết quả. Vài ngày sau, một người bạn nhận ra sự khác biệt, hỏi chị dùng sản phẩm nào mà hay quá vậy. Lúc đó chị mới nhìn lại và thấy đúng, nên quay lại tính chuyện làm đại lý cho họ. Rồi sau đó, chính những người mua sử dụng thấy tốt, hiệu quả, quay trở lại để chia sẻ những gì mình trải nghiệm. Chị Thụy Trinh nói chị không cần phải quảng cáo nhiều về sản phẩm của mình. Năm năm qua, với 200 talkshow của chị trên tivi (www.trekhoedepusa.com) là những bằng chứng sống động đến từ khách hàng của Trẻ-Khỏe-Đẹp.


Một yếu tố rất quan trọng để gìn giữ sắc đẹp, đó chính là sức khỏe. Trẻ-Khỏe-Đẹp cũng có nhiều sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe cho con người: sea fucoindan, nhân sâm Đại Hàn, tinh chất mãng cầu, vitamin… Thụy Trinh quan tâm đến những sản phẩm loại này từ một hoàn cảnh đặc biệt của gia đình. Chị có một cậu em trai bị ung thư máu trong suốt 30 năm, chỉ mới qua đời năm ngoái. Cách đây 30 năm, bác sĩ tiên liệu rằng cậu em của chị chỉ sống thêm 2 năm nữa. Kể từ ngày đó, chị đi tìm tòi đủ thứ thuốc, thảo dược, với mục đích để làm cho em mình sống những năm tháng còn lại an bình. Nhờ trời, chị có đủ điều kiện tài chính để tìm cho em mình dùng thử những thứ được cho là rất tốt cho cơ thể con người, cho dù chúng khá đắt tiền. Chị đã nhìn thấy những điều thần diệu xảy ra đối với cậu em khi sử dụng nhân sâm, fucoidan… Việc kéo dài cuộc sống của cậu em đến 30 năm đủ nói lên nhiều điều về hiệu quả của chúng.
Chị Thụy Trinh khẳng định một yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng các loại thảo dược, đó chính là niềm tin. Niềm tin vừa là phương tiện, vừa là cứu cánh của con người. Niềm tin đem lại muôn vàn phép lạ, giúp con người vượt qua nhiều thử thách. Vấn đề là làm sao có được niềm tin. Chị Thụy Trinh có niềm tin với những dược thảo đã đem lại điều kỳ diệu cho chính người em của mình. Chị là người thích nghiên cứu, tìm đọc để hiểu rõ những thảo dược mà mình sử dụng, kinh doanh. Khi chị đã tin, chị truyền được niềm tin của mình đến với khách hàng. Xây dựng được niềm tin từ những kinh nghiệm của chính mình là một điều không phải ai cũng có được.
Sức khỏe của một người không thể có được chỉ nhờ vào việc uống thuốc bổ. Sống khỏe là một nghệ thuật sống, kết hợp giữa thể chất và tinh thần. Tâm bệnh dễ sinh ra thân bệnh. Một cơ thể khỏe mạnh thường đi đôi với một tâm hồn trong sáng. Cho dù công việc kinh doanh rất bận rộn, chị Thụy Trinh không bao giờ quên dành thì giờ để vui với gia đình. Chị dành thì giờ để tập thể dục, để hội họp, cười đùa, ca hát với bạn bè. Có nhiều người hỏi tại sao việc kinh doanh của Trẻ-Khỏe-Đẹp đang thành công, sao chị không mở rộng thêm đại lý. Chị trả lời rằng vì chị không muốn công việc kiếm tiền chiếm hết thời gian hưởng thụ cuộc sống của chị. Thụy Trinh tin vào cách sống tri túc. Hễ cái tâm mình thấy đủ, thấy an vui, là mọi nhu cầu vật chất sẽ dừng ngay ở đó. Nhờ vậy mà chị có một cuộc sống cân bằng giữa công việc và niềm vui.
Và sau cùng là tuổi trẻ. Thời gian đem thêm tuổi tác cho thân, nhưng chưa chắc đem lại sự già nua cho tâm hồn. Một lần nữa, tuổi trẻ đi đôi với sức khỏe. Tuổi trẻ đi đôi với một tinh thần lạc quan. Bên cạnh nhiều loại sản phẩm nuôi dưỡng sự trẻ trung cho làn da, cơ thể, những nét trẻ trung trong tâm hồn chính là liều thuốc chống lão hóa tốt nhất. Chị Thụy Trinh cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho mình có một cuộc sống phong lưu. Chị tin rằng lối sống biết từ bỏ áp lực, dễ tha thứ giúp chị duy trì tuổi trẻ, sắc đẹp. Chị nuôi dưỡng sự trẻ trung bằng đủ nguồn hạnh phúc tìm được dễ dàng trong đời sống hằng ngày. Trong thời gian làm việc tại các bệnh viên, chị đã chứng kiến quá nhiều cảnh sinh lão bệnh tử vô thường. “Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ…” phải không? Trên trang web www.thuytrinhbeautygarden.com, chị gởi đến độc giả đủ thứ chuyện vui, cái đẹp của thiên nhiên, những điều kỳ thú của cuộc sống muôn màu… Cô á hậu Thụy Trinh cách đây 30 năm và Thụy Trinh của ngày hôm nay chắc hẳn phải có nhiều thay đổi. Nhưng sự tươi trẻ có lẽ vẫn còn nguyên đó, đối với người phụ nữ có lối sống trẻ trung này.
Khi được mời chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho một cuộc sống Trẻ-Khỏe-Đẹp với độc giả VIệt Báo nhân dịp năm mới Ất Mùi, chị Thụy Trinh nói rằng chỉ cần phóng viên đem cây đàn guitar đến, đệm đàn cho chị hát bài Xuân Và Tuổi Trẻ, thế là đủ rồi! Quả là một ý tưởng ngộ nghĩnh. Những bí quyết của một cuộc đời Trẻ-Khỏe-Đẹp, có khi chỉ gói gọn trong một vài câu nhạc xuân:
“…Ngày thắm tươi bên đời xuân mới
Lòng đắm say bao nguồn vui sống
Xuân về với ngàn hoa tươi thắm
Ta muốn luôn luôn cười cùng hoa…”
(Xuân Và Tuổi Trẻ- La Hối)
Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.