Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thụy Trinh Và Lời Chúc Trẻ-Khỏe-Đẹp Đầu Năm Ất Mùi

20/02/201515:57:00(Xem: 12185)

TRE KHOE DEP_thuy trinhThụy Trinh.


Đoàn Hưng
Mỗi dịp năm hết tết đến, người ta lại chúc nhau những điều tốt lành. Chúc nhau trẻ mãi không già. Chúc nhau xinh đẹp. Chúc nhau dồi dào sức khỏe. Dường như Trẻ-Khỏe-Đẹp đã là một ước mơ có từ lâu rồi của nhân loại. Trẻ-Khỏe-Đẹp ngày nay còn được xem như là một triết lý sống nữa. Xin mời nghe chị Thụy Trinh-chủ nhân của cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp ở phố Bolsa- chia sẻ đôi điều về đề tài thú vị này nhân ngày đầu năm Ất Mùi…
Thụy Trinh hồi tưởng lại ý tưởng Trẻ-Khỏe-Đẹp đã khởi lên trong chị từ cách nay đúng 30 năm. Ngày đó, chị nhận giải Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài 1985 Long Beach. Đứng trên sân khấu với ánh đèn rực rỡ, với sắc đẹp tuổi xuân, với những tràng pháo tay tán thưởng của người hâm mộ, một câu hỏi mạnh mẽ hiện lên trong suy nghĩ của chị: “Điều gì sẽ thực sự giữ được tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp dài lâu cho một đời người ?”. Đành rằng sinh lão bệnh tử là qui luật muôn đời của tạo hóa, nhưng có cách nào kéo dài tuổi thanh xuân của con người ra thêm không?
Câu hỏi đó đã đi theo Thụy Trinh suốt một đời. Lúc chị làm Giám Đốc Phát Triển Thị Trường cho các bệnh viện Nam Cali, hay lúc chị là xướng ngôn viên của các chương trình tivi, radio, hay khi chị bắt đầu làm chủ nhân cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp cách đây 5 năm, chị luôn đi tìm câu trả lời. Những gì chị đem đến cho khách hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp là một công việc bên bỉ đã bắt đầu từ lâu rồi. Chị kể rằng nhiều khách đã ngạc nhiên về những thành công, uy tín có được mới chỉ sau 5 năm của Trẻ-Khỏe-Đẹp. Thực ra, vị khách đó không biết rằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy của chị về phong cách sống này đã bắt đầu từ 30 năm trước.
Điều đầu tiên chị xác định, câu trả lời cho ba vấn đề Trẻ-Khỏe-Đẹp có một mối liên hệ với nhau mật thiết, khó có thể tách rời. Muốn giữ gìn sắc đẹp thì phải có sức khỏe. Trẻ đẹp, và trẻ khỏe cũng thường đi song hành…
Nói đến cái đẹp, chắc chắn Á hậu Thụy Trinh phải có nhiều kinh nghiệm làm sao để nuôi dưỡng, gìn giữ sắc đẹp. Cái đẹp đến với một người con gái đầu tiên là do ân huệ, thừa hưởng từ cha mẹ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của sắc đẹp. Nếu hương sắc trời cho không được nuôi dưỡng, chăm sóc, nó sẽ không thể phát triển. Trong các cuộc thi hoa hậu, có biết bao nhiêu người đẹp cùng khoe sắc, thì cái gì làm cho người đẹp này hấp dẫn hơn người đẹp kia đối với người chiêm ngưỡng? Đến đây mới thấy rõ công việc “làm người đẹp” khó khăn ra sao. Nghệ thuật trang điểm cho người đẹp đã trở thành một ngành công nghệ bạc tỉ USD. Duyên con gái thì chắc không ai giống ai rồi. Mà việc làm duyên đâu phải tự nhiên có. Rồi cái đẹp còn toát ra từ một tâm hồn đẹp nữa. Một người đẹp thiếu kiến thức, kém khả năng giao thiệp, thì cái đẹp tự nhiên sẽ bị mờ nhạt đi rất nhiều.
Nói đến cái đẹp thì không thể thiếu phần chăm sóc sắc đẹp, gìn giữ sắc đẹp. Thụy Trinh tâm sự rằng những mỹ phẩm mà Trẻ-Khỏe-Đẹp giới thiệu đến khách hàng đều đã được chính chị thử nghiệm, xác nhận hiệu quả. Sau khi thấy tốt, chị mới bàn chuyện thương mại với nhà sản xuất. Chỉ kể rằng đại diện một nhà sản xuất kem dưỡng da đưa cho chị một sản phẩm xóa vết nhăn năn nỉ chị dùng thử. Chị cũng dùng thử, nhưng bận rộn quá quên không theo dõi kết quả. Vài ngày sau, một người bạn nhận ra sự khác biệt, hỏi chị dùng sản phẩm nào mà hay quá vậy. Lúc đó chị mới nhìn lại và thấy đúng, nên quay lại tính chuyện làm đại lý cho họ. Rồi sau đó, chính những người mua sử dụng thấy tốt, hiệu quả, quay trở lại để chia sẻ những gì mình trải nghiệm. Chị Thụy Trinh nói chị không cần phải quảng cáo nhiều về sản phẩm của mình. Năm năm qua, với 200 talkshow của chị trên tivi (www.trekhoedepusa.com) là những bằng chứng sống động đến từ khách hàng của Trẻ-Khỏe-Đẹp.
Một yếu tố rất quan trọng để gìn giữ sắc đẹp, đó chính là sức khỏe. Trẻ-Khỏe-Đẹp cũng có nhiều sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe cho con người: sea fucoindan, nhân sâm Đại Hàn, tinh chất mãng cầu, vitamin… Thụy Trinh quan tâm đến những sản phẩm loại này từ một hoàn cảnh đặc biệt của gia đình. Chị có một cậu em trai bị ung thư máu trong suốt 30 năm, chỉ mới qua đời năm ngoái. Cách đây 30 năm, bác sĩ tiên liệu rằng cậu em của chị chỉ sống thêm 2 năm nữa. Kể từ ngày đó, chị đi tìm tòi đủ thứ thuốc, thảo dược, với mục đích để làm cho em mình sống những năm tháng còn lại an bình. Nhờ trời, chị có đủ điều kiện tài chính để tìm cho em mình dùng thử những thứ được cho là rất tốt cho cơ thể con người, cho dù chúng khá đắt tiền. Chị đã nhìn thấy những điều thần diệu xảy ra đối với cậu em khi sử dụng nhân sâm, fucoidan… Việc kéo dài cuộc sống của cậu em đến 30 năm đủ nói lên nhiều điều về hiệu quả của chúng.
Chị Thụy Trinh khẳng định một yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng các loại thảo dược, đó chính là niềm tin. Niềm tin vừa là phương tiện, vừa là cứu cánh của con người. Niềm tin đem lại muôn vàn phép lạ, giúp con người vượt qua nhiều thử thách. Vấn đề là làm sao có được niềm tin. Chị Thụy Trinh có niềm tin với những dược thảo đã đem lại điều kỳ diệu cho chính người em của mình. Chị là người thích nghiên cứu, tìm đọc để hiểu rõ những thảo dược mà mình sử dụng, kinh doanh. Khi chị đã tin, chị truyền được niềm tin của mình đến với khách hàng. Xây dựng được niềm tin từ những kinh nghiệm của chính mình là một điều không phải ai cũng có được.
Sức khỏe của một người không thể có được chỉ nhờ vào việc uống thuốc bổ. Sống khỏe là một nghệ thuật sống, kết hợp giữa thể chất và tinh thần. Tâm bệnh dễ sinh ra thân bệnh. Một cơ thể khỏe mạnh thường đi đôi với một tâm hồn trong sáng. Cho dù công việc kinh doanh rất bận rộn, chị Thụy Trinh không bao giờ quên dành thì giờ để vui với gia đình. Chị dành thì giờ để tập thể dục, để hội họp, cười đùa, ca hát với bạn bè. Có nhiều người hỏi tại sao việc kinh doanh của Trẻ-Khỏe-Đẹp đang thành công, sao chị không mở rộng thêm đại lý. Chị trả lời rằng vì chị không muốn công việc kiếm tiền chiếm hết thời gian hưởng thụ cuộc sống của chị. Thụy Trinh tin vào cách sống tri túc. Hễ cái tâm mình thấy đủ, thấy an vui, là mọi nhu cầu vật chất sẽ dừng ngay ở đó. Nhờ vậy mà chị có một cuộc sống cân bằng giữa công việc và niềm vui.
Và sau cùng là tuổi trẻ. Thời gian đem thêm tuổi tác cho thân, nhưng chưa chắc đem lại sự già nua cho tâm hồn. Một lần nữa, tuổi trẻ đi đôi với sức khỏe. Tuổi trẻ đi đôi với một tinh thần lạc quan. Bên cạnh nhiều loại sản phẩm nuôi dưỡng sự trẻ trung cho làn da, cơ thể, những nét trẻ trung trong tâm hồn chính là liều thuốc chống lão hóa tốt nhất. Chị Thụy Trinh cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho mình có một cuộc sống phong lưu. Chị tin rằng lối sống biết từ bỏ áp lực, dễ tha thứ giúp chị duy trì tuổi trẻ, sắc đẹp. Chị nuôi dưỡng sự trẻ trung bằng đủ nguồn hạnh phúc tìm được dễ dàng trong đời sống hằng ngày. Trong thời gian làm việc tại các bệnh viên, chị đã chứng kiến quá nhiều cảnh sinh lão bệnh tử vô thường. “Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ…” phải không? Trên trang web www.thuytrinhbeautygarden.com, chị gởi đến độc giả đủ thứ chuyện vui, cái đẹp của thiên nhiên, những điều kỳ thú của cuộc sống muôn màu… Cô á hậu Thụy Trinh cách đây 30 năm và Thụy Trinh của ngày hôm nay chắc hẳn phải có nhiều thay đổi. Nhưng sự tươi trẻ có lẽ vẫn còn nguyên đó, đối với người phụ nữ có lối sống trẻ trung này.
Khi được mời chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho một cuộc sống Trẻ-Khỏe-Đẹp với độc giả VIệt Báo nhân dịp năm mới Ất Mùi, chị Thụy Trinh nói rằng chỉ cần phóng viên đem cây đàn guitar đến, đệm đàn cho chị hát bài Xuân Và Tuổi Trẻ, thế là đủ rồi! Quả là một ý tưởng ngộ nghĩnh. Những bí quyết của một cuộc đời Trẻ-Khỏe-Đẹp, có khi chỉ gói gọn trong một vài câu nhạc xuân:
“…Ngày thắm tươi bên đời xuân mới
Lòng đắm say bao nguồn vui sống
Xuân về với ngàn hoa tươi thắm
Ta muốn luôn luôn cười cùng hoa…”
(Xuân Và Tuổi Trẻ- La Hối)
Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.