Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Phải Đánh Tan Ý Thức Hệ Khủng Bố, Phải Cung Cấp Cho Giới Trẻ Điều Kiện Sống Tốt Để Xóa Cực Đoan

19/02/201510:35:00(Xem: 1725)

 

WASHINGTON   -   TT Obama mời các nhà lãnh đạo lập pháp, cảnh sát trưởng, thị trưởng khắp thế giới dự hội nghị chống bạo động của chủ nghĩa cực đoan, khác xa các dự kiến ban đầu - hội nghị này đã đuợc hoạch định để họp vào Tháng 10-2014, nhưng không diễn ra trước bầu cử giữa kỳ, với lực luợng ISIS mở rộng hoạt động và các thành phố châu Âu nếm mùi bạo động đổ máu lần đầu tiên.

Trong diễn văn khai mạc ngày thứ nhì trong 3 ngày họp, bộ trưởng nội an Jeh Johnson tuyên bố “Các tổ chức khủng bố đã có khả năng vuơn tay tới các cộng đồng với mưu đồ tuyển mộ tân binh và kích động các cá nhân trẻ gây bạo động ngay tại quốc nội”.

Trong lúc khủng hoảng sôi sục từ Libya đến Yemen, TT Obama yêu cầu Lập Pháp biểu quyết cho phép ông dùng binh lực đánh bại ISIS tại Syria và Iraq. Nhưng, hành động quân sự chứng tỏ không đủ hiệu quả - ông hy vọng tập trung nỗ lực vào việc đánh lại ý thức hệ đã sai khiến những con nguời trẻ cắt thủ cấp của người dị giáo, bắt cóc nữ sinh, phá hủy đền miếu - ông muốn đề cao mô hình phòng ngừa cực đoan hoá từ địa phương có thể triển khai tại các cộng đồng khác.

Trong 1 bài đăng báo Los Angeles Times ấn bản Thứ Tư, TT Obama viết “Thế giới ngày nay phải cung cấp cho giới trẻ điều kiện sống tốt đẹp hơn” sau khi nêu ra nhận định rằng al-Qaeda cũng như ISIS khai thác sự căm phẫn của những con người cảm thấy bất công và tham nhũng không đem lại cơ hội cải thiện đời sống của họ.

Tiếp theo bài diễn văn của TT Obama là tham luận của hàng chục nhà lãnh đạo tôn giáo, cảnh sát và cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.