Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khởi Đầu Năm Mới Với Căn Nhà Không Có Khói Thuốc Lá

18/02/201500:00:00(Xem: 1556)
Gia đình và bạn bè cùng ăn mừng năm mới: một thời điểm tuyệt vời để gặp gỡ tất cả mọi người. Tuy nhiên, một thử thách cho những lần gặp gỡ này là làm sao yêu cầu thân nhân và bạn bè đừng hút thuốc vì hít lại khói thuốc có thể vô tình làm hại những người thân yêu.

Khói thuốc lá hít lại là hỗn hợp của khói thuốc độc hại từ đầu điếu thuốc đang cháy và khói độc phà ra từ người hút thuốc. Tuy nhiên, nhiều người hút thuốc và không hút thuốc có thể không nhận thức được khói thuốc hít lại chứa hơn 7000 hóa chất, trong đó có 70 chất gây bệnh ung thư, và mỗi năm giết hại 40,000 người không hút thuốc tại Hoa Kỳ.

Theo báo cáo chính thức năm 2006 của Bộ Y Tế Hoa Kỳ, “(Hít lại khói thuốc) có hại và nguy hiểm cho sức khỏe của cộng đồng và đặc biệt nguy hại cho trẻ em, gia tăng cơ nguy tổn hại đường hô hấp nghiêm trọng cho trẻ em, như là gia tăng số bệnh nhân và mức độ trầm trọng của bệnh suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp, và gia tăng cơ nguy nhiễm trùng lỗ tai.”

Đặc biệt trẻ em còn nhỏ dễ bị tổn thương do hít lại khói thuốc vì cơ thể của chúng đang còn phát triển.

Hít lại khói thuốc cũng có thể gia tăng cơ nguy phổi chậm phát triển, khó khăn trong cách ứng xử, và ảnh hưởng đến khả năng học hành của trẻ em, nhất là về đọc và toán học.

Chính quyền của nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang đi đến việc bảo vệ người dân của họ chống hít lại khói thuốc bằng cách cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng như nhà hàng, trường học và công viên. Tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đã cấm hút thuốc ở những nơi công cộng. Việt Nam đã cấm hút thuốc ở những nơi công cộng từ năm 2012.


Trong khi tổ chức họp mặt trong dịp Tết, yêu cầu khách khứa đừng hút thuốc trong nhà là một việc khó khăn. Bạn có thể bắt đầu năm mới đúng cách để bảo vệ sức khỏe và tương lai của gia đình bằng cách cho mọi người biết trước ngày họp mặt là nhà của bạn là một môi trường không có khói thuốc.

Từ bỏ thói quen hút thuốc. Trung Tâm Cai Thuốc Lá cung cấp dịch vụ hướng dẫn cai thuốc lá qua điện thoại và băng dán nicotine miễn phí cho những người Việt Nam hút thuốc lá cư ngụ tại Hoa Kỳ.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Bằng Tiếng Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ).

blank
Căn nhà không có khói thuốc lá.

Vài Nét Về Trung Tâm Cai Thuốc Lá:

. Một chương trình miễn phí giúp làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc thành công vĩnh viễn.

. Cung cấp tư vấn cá nhân giúp cai thuốc lá, tài liệu để tự cai, và băng dán nicotine miễn phí gởi đến tận nhà cho người hút thuốc.

. Làm việc thứ hai đến thứ sáu, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây Hoa Kỳ.

. Điều hành bởi Trường Đại Học California, San Diego và do Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ tài trợ.

. Tiếng Việt

1-800-778-8440

(www.asq-viet.org)

The Asian Smokers Quitline (ASQ) còn cung cấp dịch vụ bằng những ngôn ngữ:

. Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại 1-1-800-838-8917

(www.asq-chinese.org)

. Tiếng Đại Hàn

1-800-556-5564

(www.asq-korean.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.