Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thái - Cam Bốt – Việt Nam: Bạo Động Tình Dục Leo Thang

09/02/200200:00:00(Xem: 3048)
Thái - Cam Bốt – Việt Nam: Bạo Động Tình Dục Leo Thang
Đối với Mylee, cũng như hầu hết các cô gái sống bằng nghề mãi dâm tại Thái Lan, cuộc đời không còn ý nghĩa nữa, dầu vậy, cô vẫn cảm thấy nó cũng còn khá hơn nhiều phụ nữ và các trẻ em khác, những người đang và đã bị cuốn vào cơn bão khủng khiếp của tệ nạn bạo động và buôn bán tình dục tại Đông Nam Á Châu. Tệ nạn này còn bao gồm cả việc buôn bán trẻ em, nô lệ và cơ phận con người.
Mylee, một cô gái xinh đẹp, 24 tuổi, với hàm răng trắng đều đặn và mái tóc đen dài óng ả xoã ngang lưng, cùng một nhân cách quý phái được che dấu dưới cái nhãn hiệu gái điếm mà xã hội đã gán cho cô.
Mylee, đã một thời từng là nữ sinh viên của một trường Đại học tại Thái Lan, theo học nghành bác sĩ thú y, nhưng cuối cùng cô đã phải bỏ học vào lao đầu vào nghề mãi dâm, hầu có thể nuôi sống gia đình cô đã bị khánh tận vì cơn khủng hoảng tài chánh năm 1997.
"Thật là một điều nhục nhã cho xã hội chúng ta. Có những lúc tôi nghĩ thế giới này chẳng còn một người đàn ông tử tế nào nữa. Tôi tưởng rằng đàn ông sinh ra là để bảo vệ đàn bà và trẻ con, đâu phải để lợi dụng họ. Ngay cả những người đàn ông đội mũ trắng, đôi khi bên dưới là cái mũ đen, ngay cả trái tim đen", Mylee đã nói.
Những điều Mylee nói không phải là vô căn cứ. Mới đây, một vị trung tá cảnh sát tại Lumpini đã bị tình nghi đã hãm hiếp nhiều lần một bé gái 12 tuổi, và nếu bị kết tội, ông có thể lãnh án tù 20 năm.
Mylee, tuy không kiếm được nhiều tiền bằng nghề mãi dâm, nhưng cô cũng cố gắng đã dành dụm được một ít để giúp gia đình cô đang ở Chiang Rai.
"Tôi có ba đứa em gái nhỏ. Nếu tôi không làm việc này, chúng sẽ không có cơm ăn. Tôi rất sợ bị bệnh AIDS, nhưng làm thế nào được. Nghề của chúng tôi đã có từ ngàn xưa. Tôi chỉ là một viên gạch nhỏ trong một bức tường dài, bức tường muôn đời của sự buôn bán thể xác đàn bà", Mylee tâm sự.
Phụ nữ Thái Lan, cũng như các phụ nữ thuộc các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, rất được đàn ông ưa chuộng để mua dâm. Khu Patpong Road và khu đèn đỏ Soi Cowboy tại Băng Cốc dẫy đầy những cô gái ăn sương.
"Đừng thương hại tôi, hãy thương hại những đứa bé gái mới hơn 10 tuổi, vì cuộc đời chúng đang bị đe dọa", Mylee nói.
Thật vậy, nạn hiếp dâm trẻ em, một tệ nạn của miền Nam Phi Châu, đang lan tràn như bệnh dịch sang các nước vùng Đông Nam Á Châu. Tại Cam Bốt, kỹ nghệ mua bán tình dục của trẻ em được cả thế giới biết đến. Tại Việt Nam, hơn 3,500 vụ hiếp dâm trẻ em đã được xử tại toà án từ năm 1998, số vụ toà không xử chắc chắn còn cao hơn. Chính phủ CSVN đã công bố một bản báo cáo cho thấy tại nhiều vùng, từ 50% đến 90% các vụ bạo động tình dục xảy ra cho các trẻ em dưới vị thành niên.
Trên toàn vùng Đông Nam Á, nhiều bản ước lượng cho thấy có hơn 300,000 phụ nữ và trẻ em sinh sống bằng nghề mãi dâm. Họ tập trung tại các thành phố biên giới của Miến Điện và Trung Quốc, và ngay cả trên các đường phố của Thái Lan và Việt Nam. Rất nhiều phụ nữ gốc Trung Hoa, không tiền và bị gạt gẫm hoặc bị bán bởi chính gia đình của họ. Họ di chuyển thành từng đoàn qua những rừng rậm Lào và Miến Điện, vào rồi bị chở đến Mã Lai trong những chiếc xe hàng chật ních. Rất nhiều phụ nữ bị bán từ 7 đến 10 lần bởi những mụ tú bà và những dân anh chị.
Đối với Mylee, cuối đường hầm chẳng có chút ánh sáng nào cả.
"Tôi chỉ có một ước mơ", Mylee nghẹn ngào, "Ước mơ của tôi là bảo vệ những con voi tại Thái Lan để chúng đừng bị tiêu diệt. Tôi muốn bảo vệ các loài thú, nhưng chính tôi cũng đang bị nguy hiểm như chúng. Nếu anh có cầu nguyện, xin nhớ đến tôi trong lời cầu nguyện của anh". (Theo bài của Anthony C. LoBaido)

21/10/2019(Xem: 147)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 689)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
21/10/2019(Xem: 837)
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
21/10/2019(Xem: 600)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 434)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 401)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 1165)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 249)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 305)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 725)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 202)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 204)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 165)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 161)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 372)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Tin công nghệ
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.