Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trụ Sở VP II VHĐ Ở Quận Cam Chùa Phật Quang Lễ An Vị Phật

10/02/201500:00:00(Xem: 2526)

Huntington Beach (VB)- - Vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng Hai, 2015, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo đã long trọng Lễ An Vị Phật tại ngôi Chùa Phật Quang tại số 17101 A Lane, Huntington Beach (góc Blaylock Dr và đường A), CA 92647, đây cũng là nơi đặt trụ sở của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN.

Hiện diện trong buổi lễ An Vị Phật có Thượng Tọa Thích Giác Đẳng Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Kiêm Chủ Tịch GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ; HT. Thích Huyền Việt, Phó Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; TT. Thích Thông Đạt, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ; TT. Thích Trí Tịnh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông; Sư Bà Nguyên Thanh, Tổng Thủ Qũy, Ni Sư Tịnh Thường, Giáo Sư Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ NGoại Vụ GHPGVNTNHN/HK; Đạo hữu Ỷ Lan, Phó Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN tại HK và qúy chư Đại Đức, Tăng, Ni.

blank
Hình ảnh Lễ An Vị Phật.

Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Huntington Beach ông Bill OConnell, Ngị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, một số qúy vị đại diện hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông và đông đảo Phật tử tham dự.

Chương trình lễ an vị Phật được chia thành ba phần: Phần thứ nhất là Chánh Lễ An Vị Phật, phần thứ hai là Hội Thảo với đề tài “Khái Niệm Nhân Quyền Trong Lịch Sử Phật Giáo Việt Nam,” và phần thứ ba là cuộc họp báo để trả lời các câu hỏi của giới truyền thông và Phật tử về những ưu tư thắc mắc trong công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam.

blank
Hình ảnh Lễ An Vị Phật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo TT Thích Giác Đẳng, Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ chư tôn đức giáo phẩm, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật Tử và các cơ quan truyền thông đã đến để chia sẻ niềm vui chung và cùng cầu nguyện cho buổi lễ an vị Phật được thành tựu viên mãn. TT không quên cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy dđồng hương Phật tử đã đóng góp công sức để tạo dựng ngôi chùa chung nầy.

Sau đó, ban tổ chức cho phát lời Đạo từ của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ. Trong đạo từ gửi từ Thanh Minh Thiền Viện Saigon ngày 7 tháng Hai, 2015, Đức Đệ Ngũ Tăng Thống gửi lời tán thán và tri ân đến chư Tăng Ni và nam nữ Phật tử đã góp lòng, góp công, góp sức cho việc tạo mãi ngôi chùa Phật Quang làm cơ sở chính thức của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ.... Hòa Thượng Thích Quảng Độ cũng nói trong đạo từ rằng bản thân ngài cũng hoan hỉ cho việc tạo mãi nhanh chóng hơn dự tưởng, kể từ cuộc họp của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo đầu năm ngoái. Qua cuộc họp này, ngài đề nghị lập cơ sở tại miền Nam California, là trung tâm của người Việt tự do, để hoằng dương chánh pháp, và sát cánh với cộng đồng, giải trừ quốc nạn và pháp nạn.

blank
Hình ảnh Lễ An Vị Phật.

Cuối đạo từ, Đức Đệ Ngũ Tăng Thống “Cầu nguyện Tam Bảo gia hộ chư tôn đức Tăng Ni phước trí trang nghiêm, đồng bào Phật tử thân tâm an lạc, bổ đề kiên cố để hoàn thành sứ mạng mà lịch sử Phật giáo Việt Nam giao phó.” Tiếp theo là Điệp Thư của Sa môn Thích Như Đạt, Viện Trưởng Viện Hóa ĐạoGiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất gửi Thượng Tọa Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTHHN tại HK. Ngài Viện Trưởng tỏ ý rất vui mừng và tin tưởng rằng Phật sự hải ngoại sẽ thăng hoa trong năm nay với sự trợ lực của hai nghìn hội viên danh dự, và 70 Ủy Viên Công Cán, những vị đã tâm thành đóng góp cấp kỳ cho việc tạo mãi ngôi chùa Phật Quang làm cơ sở chung cho Giáo Hội tại hãi ngoại.

Lễ an vị Phật bắt đầu, với nghi thức gồm niệm hương lễ bái, tán dương Phật Bảo. Quán Tưởng, Xưng Tán, Kính Lễ và Tam Quy. Sau phần lễ an vị tiếp theo là phần thuyết pháp với đề tài “Thấy Pháp là Thấy Phật” và sau buổi thuyết pháp, phần thọ trai do chùa khoản đãi.

blank
Hình ảnh Lễ An Vị Phật.

Tiếp tục chương trình vào lúc 1 giờ 30 trưa, một buổi hội thảo với đề tài Khái Niệm Nhân Quyền Trong Lịch Sử Phật Giáo Việt Nam. Thuyết trình viên trình bày vấn đề quyền con người qua lăng kính Phật Giáo dưới thời kỳ thịnh trị của hai triều đại nhà Lý và nhà Trần tại Việt Nam.

Phần thứ ba của chương trình là cuộc họp báo để giải tỏa những ưu tư thắc mắc của giới truyền thông cũng như Phật tử về hiện tình Giáo Hội PGVNTN tại quê nhà cũng như việc tạo dựng ngôi chùa Phật Quang.

Cuối cùng ban tổ chức cảm tạ chư tôn đức, quan khách, qúy Phật tử và buổi lễ hoàn mãn.

Nhân dịp nầy anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal lên trao tặng chùa Phật Quang một Bằng Tưởng Lục, ghi nhận sự đóng góp vào sinh hoạt văn hóa tôn giáo cho cộng đồng Việt Nam tại địa phương.

Mọi yêu cầu hay cần tìm hiểu thêm xin liên lạc chùa Phật Quang: (657)464-9335 hoặc Email: ghpgvntn@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.