Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quân Khủng Bố Không Từ Ai

07/02/201500:00:00(Xem: 2957)

Thế là nhà báo Nhựt thứ hai bị quân khủng bố Hồi Giáo chặt đầu một cách tàn bạo sau khi đã chặt đầu nhà báo thứ nhứt và sau một chuỗi những vụ chặt đầu tàn bạo nhiều nhà báo, nhiều người Mỹ, Anh, Pháp bị bọn khủng bố bắt làm con tin đòi tiền hay điều kiện chuộc nhưng không được. Quân khủng bố còn thiêu sống một phi công Jordan ngày 4 tháng 2 và còn có thể tung ra những cách giết người dã man, tàn bạo như chôn sống, phanh thây, lăng trì xẻ thịt lóc xương ra hàng trăm mảnh mà truyện Tàu thường kể lại.

Vụ chặt đầu một cách tàn bạo hai nhà báo Nhựt cho thấy quân khủng bố không từ ai, da trắng, da đen hay da vàng, người của nước Anh, Mỹ, Pháp, hay Nhựt, ở Âu, Mỹ, Á, Phi châu gì cả.

Quyết tâm của các nước cũng cho thấy nhân dân và chánh quyền các nước trên thế giới dù rất quí sinh mạnh của công dân mình, cũng không thương lượng với quân khủng bố, không trả tiền chuộc đổi lấy con tin theo yêu cầu của quân khủng bố.

Và việc làm tàn bạo, dã man, hèn hạ của tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo làm cho nhân dân và chánh quyền của các nước có công dân bị khủng bố giết và các nước trên thế giới đoàn kết, cùng liên minh trong công cuộc chiến đấu chống khủng bố. Chớ không phải thấy dân mình chưa bị, nước mình chưa bị, nên lơ là không cộng tác. Vì chống khủng bố là chống hành động dã man, mọi rợ để bảo vệ văn minh Nhân Loại.  

Nhiều dấu chỉ cho thấy chánh quyền Nhựt sau vụ hai nhà báo Nhựt bị tổ chức Hồi Giáo chặt đầu, Nhựt sẽ dấn thân nhập cuộc mạnh hơn trong công cuộc chống Nhà Nước Hồi Giáo ở Trung Đông, sau khi viện trợ 200 triệu để giúp nạn nhân chiến cuộc do Nhà Nước Hồi Giáo gây ra.

Nhớ những năm trước đây, trong thời Chiến tranh Iraq, phản ứng của Pháp cũng thế. Sau khi quân khủng bố Hồi giáo ở Iraq bắt làm con tin hai ký giả Christian Chenot của đài RFI và Georges Malburnot của báo Figaro để đặt điều kiện chánh trị, trong vòng 48 tiếng đồng hồ, Pháp phải hủy bỏ Luật không cho phép nữ học sinh Hồi giáo vào trường công Pháp mang khăn che mặt theo kiểu Hồi giáo, nếu không sẽ giết hai ký giả này.

Cả nước Pháp, chánh quyền và nhân dân Pháp, động viên toàn lực chạy ngược cây kim đồng hồ để cứu hai người Pháp đáng thương này. TT Pháp ngưng chuyến công du hai ngày đã định trước để gặp TT Nga và Thủ Tướng Đức. Thủ Tướng Pháp Raffarin tuyên bố đã gia tăng và sẽ gia tăng khả năng “sáng kiến trong vùng.” Thượng Viện và Hạ viện Pháp, hai Chủ tịch xuất hiện trong một cuộc tập họp tại Công Trường Nhân quyền Trocadero để yễm trợ đòi hỏi trả thả hai ký giả. Hầu như các cơ quan truyền thông đại chúng Pháp,  truyền thanh, truyền hình, và báo chí  giấy và điện, bằng cách này hay cách khác tiếp tay ủng hộ cuộc vận động này. Riêng báo Figaro, là báo có ký giả bị bắt, và Đài RFI là đài phát thanh quốc tế Pháp có ký giả bị bắt, toàn ban chủ nhiệm và biên tập liên lạc chặc chẽ với chánh quyền Pháp để thúc đẩy thả hai con tin.


Chính những đại diện các tổ chức Hồi giáo tại Pháp cũng lên tiếng lên án hành động bắt làm con tin chuộc mạng ấy, nhận định có thể làm hại đến các cộng đồng Hòi giáo ở Pháp. Tổ chức Hồi giáo ở Pháp, hệ phái Sunni, là hệ phái ủng hộ chế độ Hussein ở Iraq khi xưa,  cũng chống lại việc làm ấy, “Chúng tôi chống việc bắt cóc người, nhứt là người đó là ký giả vì những người đó là tiếng nói của chúng ta tại Iraq. Pháp đã đấu tranh cho chánh nghĩa của Iraq trước khi chế độ Hussein sụp đổ và sau đó nữa. Và chúng tôi không muốn mất một người bạn.”

Báo Le Monde Pháp lúc bấy giờ lên tiếng “cuộc chiến mà quân khủng bố tự xưng là của Hồi giáo tung ra, ngay ngày đầu, chúng ta đã biết, liên quan đến các nước dân chủ. Không ai được yên, không nhà ngoại giao nào dám nói có thể xây được chiến lũy Maginot để bảo vệ chúng ta.”

Còn Thủ Tướng Chánh Phủ Lâm thời Iraq-- đất nước xảy ra bao cuộc bắt cóc đòi chuộc để đạt mục tiêu chánh trị-- Ông khẳng định, đó là cuộc chiến “của thế lực chống lại nhân dân mình và các dân tộc văn minh… Nước Pháp cũng sẽ không thoát khỏi, như Ý đại lợi, Tây ban Nha, hay Ai cập. Nhân dân và chánh quyền  phải ra tay chống khủng bố, bất cứ nơi nào xảy ra”. Còn Mỹ thì khỏi nói rồi, TT Bush không nhường khủng bố một bước nào, bất cứ nơi đâu, và lúc nào, cũng cố gắng săn lùng đem về “chết hay sống”.

Cả thế giới biết nhượng bộ khủng bố al-Qaeda, Nhà Nước Hồi giáo ở  Iraq, Syria, ở Trung Đông thì người Pháp ở Paris, ở Nice, ở Cannes, người Ý  ở Rome, người Đức ở Berlin, người Mỹ ở New York, người Nhựt ở Tokyo sẽ chết hàng ngàn như ở Nữu Ước.

Vì khủng bố không phải là cứu cánh của Hồi giáo Cực đoan. Khủng bố chỉ là phương tiện của độc tài dùng nó để gây kinh hoàng chống lại đồng bọn, nhân dân, và nước khác. Hitler Đức Quốc Xã, Staline Cộng sản, Hussein Quân phiệt đều dùng khủng bố gây kinh hoàng để khống chế, thống trị người khác, nước khác theo ý muốn và ý thức hệ độc tài. Ý thức hệ độc tài đó mới là cứu cánh, là chánh trị của Khủng bố. Ý thức hệ của Khủng bố Hồi giáo Cực đoan ở Nữu Ước, Madrid, Istanbul, Baghdad, và còn nhiều nơi khác nữa, là diệt văn minh, phá trật tự hiện hữu để thay vào đó ý thức hệ của họ, như Karl Marx và Hồ chí Minh chủ trương hoang tưởng đưa Nhân loại đến thế giới Đại Đồng. Và khi làm điều đó, chính Khủng bố đã cướp đoạt và lợi dụng Hồi giáo dù miệng bô bô kêu gọi Thánh Chiến Hồi giáo./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.