Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thiền Viện Sùng Nghiêm Chúc Mừng Năm Mới Xuân Ất Mùi

06/02/201500:00:00(Xem: 2665)

Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015, Thiền Viện Sùng Nghiêm đã gửi lời trân trọng kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức, Tăng, Ni, qúi ngài lãnh đạo các Tôn Giáo, các Cộng Đồng, các Hội Đoàn, Đoàn Thể chính trị, xã hội, các cơ quan truyền thông, báo chí, cùng chư Phật tử, qúi đồng hương trong nước và hải ngoại, cũng như toàn thể đồng bào trên thế giơi, một năm được Thân Tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và cuộc sống luôn an khang, hạnh phúc trong cảnh chân thanh bình, an lạc.

blank
Trong Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Sau đây là các thông tin về Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Tọa lạc tại 11561 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841, Điện thoại (714) 636-0118, Email: sungnghiem@hotmail.com

Thiền viện mở cửa đón giao thừa và sinh hoạt trong những ngày Tết như thường lệ hằng năm.

Những chương trình sinh hoạt của Thiền Viện Sùng Nghiêm gồm có:

-Lớp Thiền người lớn và thuyết giảng (do Ni Sư Chân Thiền phụ trách).

Vào mỗi Thứ Ba từ 7 giời tối đến 9 giời tối, gồm có: Ngồi Thiền, Độc Tham và Thuyết giảng.

Vào mỗi Thứ Năm từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối gồm có: Ngồi Thiền, Độc tham.

Vào mỗi Chủ Nhật từ 3: 30 chiều đến 5 giờ chiều gồm có:

Thiền từ 3:30 chiều đến 4: 20 chiều.

Thuyết giảng từ 4:20 chiều đến 5:00 chiều (do Ni Sư Chân Thiền phụ trách.)

-Lớp hướng dẫn về “Thiền Căn Bản” (do Ni Sư Chân Diệu phụ trách) vào mỗi Thứ Bảy từ 3: 30 chiều đến 5: 30 chiều.

-Lớp Thiền trẻ em từ 5 đến 15 tuổi (Ni Sư Chân Diệu cố vấn) vào mỗi Chủ Nhật từ 2: 30 chiều đến 3: 30 chiều.

-Lớp Việt Ngữ của trẻ em vào mỗi Chủ Nhật từ: 1:30 chiều đến 2 giờ 30 chiều do các cô: (Cô Chúc Như, Cô Vân, Cô Huệ, Cô Nga, Cô oanh, Cô Loan, Cô Trí, Cô Bình, Thầy Sơn.)

-Lớp Yoga vào mỗi Chủ Nhật từ 4:00 chiều đến 5:30 chiều (do Thầy Dean Mander phụ trách.).

Theo Ni Sư Chân Thiền cho biết: Lớp Thiền trẻ em nhằm mục đích đào tạo mầm non:

Về đời các em học: Tiếng Việt - Phong tục tập quán – Cội nguồn huyết thống – Hiếu hạnh – Từ Bi, Hỷ Xả, Đức Dục, Công Dân, Vệ Sinh...

Về Đạo các em học Thiền: Ngồi Thiền, chú tâm để nhận ra từng hơi thở vào/ra, Tụng kinh, Gõ mõ, Chấp tác, Chơi, Hát.

Để: -Không Monkeys Mind –Không dễ cáu kỉnh, giận dữ –Không cẩu thả –Không lo lắng –Không lăng xăng thân tâm –Không nói lời ác độc và thô tục –Không hành động vô ý thức...

Ni Sư tiếp: “Vì các em là tương lai của cả Đời lẫn Đạo, nếu đời, đạo được vẹn toàn thì: Gia đình chung có những người con hiếu thảo. gia đình riêng có những người vợ, người chồng lý tưởng và người cha, người mẹ tuyệt vời! Quốc Gia, Xã Hội có những người công dân hoàn hảo: trung thành, đức độ, tài năng... Do đó mà: Đất nước thái bình, muôn dân an lạc.”

Ngoài những sinh hoạt trên, Thiền Viện Sùng Nghiêm còn có chương trình phát thanh, Truyền hình như sau:

Chương trình phát thanh hằng tuần qua làn sóng 1480 AM vào mỗi chiều Chủ Nhật từ 6 giờ 30 PM đến 7:00 PM.

Chương trình truyền hình hằng tuần qua Đài IBC 57.8 vào mỗi chiều Thứ Năm từ 5:00 PM đến 5:50 PM. Vào mỗi sáng Thứ Bảy từ 9 giờ AM đến 9:50 AM. Chủ Nhật buổi sáng từ 9:00AM đến 9:50 AM, buổi chiều từ 5:00 PM đến 5:50 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.