Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Chúc Mừng Năm Mới Xuân Ất Mùi

06/02/201500:00:00(Xem: 1984)

Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015, Thiền Viện Sùng Nghiêm đã gửi lời trân trọng kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức, Tăng, Ni, qúi ngài lãnh đạo các Tôn Giáo, các Cộng Đồng, các Hội Đoàn, Đoàn Thể chính trị, xã hội, các cơ quan truyền thông, báo chí, cùng chư Phật tử, qúi đồng hương trong nước và hải ngoại, cũng như toàn thể đồng bào trên thế giơi, một năm được Thân Tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và cuộc sống luôn an khang, hạnh phúc trong cảnh chân thanh bình, an lạc.

blank
Trong Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Sau đây là các thông tin về Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Tọa lạc tại 11561 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841, Điện thoại (714) 636-0118, Email: sungnghiem@hotmail.com

Thiền viện mở cửa đón giao thừa và sinh hoạt trong những ngày Tết như thường lệ hằng năm.

Những chương trình sinh hoạt của Thiền Viện Sùng Nghiêm gồm có:

-Lớp Thiền người lớn và thuyết giảng (do Ni Sư Chân Thiền phụ trách).

Vào mỗi Thứ Ba từ 7 giời tối đến 9 giời tối, gồm có: Ngồi Thiền, Độc Tham và Thuyết giảng.

Vào mỗi Thứ Năm từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối gồm có: Ngồi Thiền, Độc tham.

Vào mỗi Chủ Nhật từ 3: 30 chiều đến 5 giờ chiều gồm có:

Thiền từ 3:30 chiều đến 4: 20 chiều.

Thuyết giảng từ 4:20 chiều đến 5:00 chiều (do Ni Sư Chân Thiền phụ trách.)

-Lớp hướng dẫn về “Thiền Căn Bản” (do Ni Sư Chân Diệu phụ trách) vào mỗi Thứ Bảy từ 3: 30 chiều đến 5: 30 chiều.

-Lớp Thiền trẻ em từ 5 đến 15 tuổi (Ni Sư Chân Diệu cố vấn) vào mỗi Chủ Nhật từ 2: 30 chiều đến 3: 30 chiều.

-Lớp Việt Ngữ của trẻ em vào mỗi Chủ Nhật từ: 1:30 chiều đến 2 giờ 30 chiều do các cô: (Cô Chúc Như, Cô Vân, Cô Huệ, Cô Nga, Cô oanh, Cô Loan, Cô Trí, Cô Bình, Thầy Sơn.)

-Lớp Yoga vào mỗi Chủ Nhật từ 4:00 chiều đến 5:30 chiều (do Thầy Dean Mander phụ trách.).

Theo Ni Sư Chân Thiền cho biết: Lớp Thiền trẻ em nhằm mục đích đào tạo mầm non:

Về đời các em học: Tiếng Việt - Phong tục tập quán – Cội nguồn huyết thống – Hiếu hạnh – Từ Bi, Hỷ Xả, Đức Dục, Công Dân, Vệ Sinh...

Về Đạo các em học Thiền: Ngồi Thiền, chú tâm để nhận ra từng hơi thở vào/ra, Tụng kinh, Gõ mõ, Chấp tác, Chơi, Hát.

Để: -Không Monkeys Mind –Không dễ cáu kỉnh, giận dữ –Không cẩu thả –Không lo lắng –Không lăng xăng thân tâm –Không nói lời ác độc và thô tục –Không hành động vô ý thức...

Ni Sư tiếp: “Vì các em là tương lai của cả Đời lẫn Đạo, nếu đời, đạo được vẹn toàn thì: Gia đình chung có những người con hiếu thảo. gia đình riêng có những người vợ, người chồng lý tưởng và người cha, người mẹ tuyệt vời! Quốc Gia, Xã Hội có những người công dân hoàn hảo: trung thành, đức độ, tài năng... Do đó mà: Đất nước thái bình, muôn dân an lạc.”

Ngoài những sinh hoạt trên, Thiền Viện Sùng Nghiêm còn có chương trình phát thanh, Truyền hình như sau:

Chương trình phát thanh hằng tuần qua làn sóng 1480 AM vào mỗi chiều Chủ Nhật từ 6 giờ 30 PM đến 7:00 PM.

Chương trình truyền hình hằng tuần qua Đài IBC 57.8 vào mỗi chiều Thứ Năm từ 5:00 PM đến 5:50 PM. Vào mỗi sáng Thứ Bảy từ 9 giờ AM đến 9:50 AM. Chủ Nhật buổi sáng từ 9:00AM đến 9:50 AM, buổi chiều từ 5:00 PM đến 5:50 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.