Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Riverside Họp, Sẽ Bàn Lại kết Nghĩa Cần Thơ, 150 Người Mỹ Gốc Việt Từ Quận Cam Tới Tham Dự, Xin Đừng Kết Nghĩa

05/02/201500:00:00(Xem: 1747)

Westminster (Bình Sa) - -Kết quả hủy bỏ hay xúc tiến kết nghĩa giữa Riverside và Cần Thơ sẽ còn chờ các phiên họp sắp tới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai kêu gọi đồng hương tham dự phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Riverside vào tối Thứ Ba ngày 3 tháng 2 năm 2015 trong đó có chương trình dành cho cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản phát biểu lý do về việc phản đối Hội Đồng Thành Phố kết nghĩa chị em với Thành Phố Cần Thơ, Việt Nam.

Mặc dù bận rộn trong ngày làm việc, nhưng số người tham dự đã lên đến 150 người, ngoài một chiếc xe Bus chở khoảng 60 người, số còn lại đã dùng xe cá nhân để đi đến Riverside. Lúc 6 giờ mọi người đã đến nơi, sau đó vào hội trường phòng họp của thành phố, ngồi chật hội trường, một số đồng hương phải đứng, hiện diện trong hội trường về phía cộng đồng Việt Nam, ngoài số đồng hương tham dự còn có: Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Đại diện cựu TNS Lou Correa Bà Quyên Trần và cô Asia Cunningham, ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Văn Lực và Bà Kim Trang, và các Ông: Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Du Miên, Trương Quang Sĩ, Bà Mộng Lan, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và phu nhân, Phạm Trần Anh, Bà Trần Thanh Hiền, ông Trương Công Lập và phu nhân là Bích Ngọc, ngoài ra còn có một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông...

blank
Trong buổi họp ở Hội Đồng Thành Phố Riverside.

Trong lúc nầy Hội Đồng Thành Phố Riverside đã có qúy vị trong hội đồng Thành Phố gồm: Thị Trưởng Mike Gardner, các Nghị Viên: Andy Melendres, Mike Soubirous, Paul Davis, Chris Mac Arthur, Jim Pery, Steve Adams, Rusty Bailey.

Sau phần nghi thức khai mạc, Buổi họp bắt đầu theo chương trình nghị sự của Thành Phố, trong đó có phần dành riêng cho cộng đồng Việt Nam để trình bày về vấn đề phản đối việc kết nghĩa giữa Riverside và Cần Thơ. Những người lên phát biểu gồm có: ông: Nghi Viên Phát Bùi, ông Khanh Nguyễn, ông Trương Quang Sĩ, Bà Bùi Kim Thành, một cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam năm 1965, Phạm Kim Long, Bà Trần Thanh Hiền, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bà Kim Trang và nhiều vị trong cộng đồng. Tất cả mọi người đều vạch trần những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã đàn áp, bỏ tù những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam, kể lại những tội ác từ biến cố Mậu Thân và sau ngày cưỡng chiếm Miền Nam 1975 cho đến nay để Hội Đồng Thành Phố thấy rõ bộ mặt thật của cộng sản và yêu cầu hũy bỏ việc kết nghĩa chị em.

blank
Trong buổi họp ở Hội Đồng Thành Phố Riverside.

Đồng hương tham dự đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong trật tự, với khí thế cương quyết để nói lên cho Hội Đồng Thành Phố thấy được những tội ác của cộng sản Việt Nam. Trong lúc phát biểu cũng đã có một số nhỏ lên phát biểu binh vực cho việc kết nghĩa của Thành Phố.

Trong lúc nầy cô Asia Cunningham, đại diện cựu TNS Lou Correa đã lên đọc Kháng Thư của cựu TNS Lou Correa phản đối Hội Đồng Thành Phố Riverside về việc kết nghĩa với Cần Thơ, trong Kháng Thư có đoạn: “... Tôi mạnh mẽ yêu cầu Hội Đồng Thành Phố xem xét các quan điểm và lịch sử của người Mỹ gốc Việt và từ chối đề nghị nầy. Chính phủ Việt Nam tiếp tục có kỷ lục nghiêm trọng về vi phạm nhân quyền và vi phạm tự do, tôn giáo. Chỉ trong vài năm vừa qua, sinh viên, nhạc sĩ, nông dân và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bắt và giam cầm chỉ vì họ lên tiếng đấu tranh cho quyền tự do dân chủ cơ bản của họ...” Ông kết luận: “Như qúy vị đã biết, ba Thành Phố Garden Grove, Westminster, và Santa Ana đã có quyết định không chấp nhận sự hiện diện của các phái đoàn lãnh đạo của chính quyền cộng sản Việt Nam. Thì Riverside, một Thành phố sát bên Quận Cam nầy cũng nên quan tâm và tôn trọng quan điểm và nguyện vọng chính đáng “Không Cộng Sản” của cư dân chúng ta mà xem lại và từ chối việc kết nghĩa với Thành phố Cần Thơ nầy.”

blank
Trong buổi họp ở Hội Đồng Thành Phố Riverside.

Được biết sau khi buổi họp kết thúc, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, ông Trương Công Lập, Hội Phó Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân là cô Bích Ngọc đã ở lại tiếp xúc với một số Ngị Viên, trong lúc nầy đã nói chuyện với Nghị Viên Paul Davis. Những người nầy cho ông biết là Cộng Đồng Việt Nam yêu cầu Thành Phố Riverside xét lại việc kết nghĩa vì Việt Nam không có tự do, dân chũ và viêc ký kết sẻ như là việc chấp nhân chế độ cộng sản và đây là dịp cho họ có cơ hôi tuyên truyền. TP Riverside nếu muốn vẫn có thể thăm viếng VN đề tìm hiểu nhưng không nên ký kết văn kiện như gián tiếp công nhân chế dộ cộng sản. Bác Sĩ Hữu cũng cho biết: “Đứng cạnh ông Nghị Viên là một cô ngưới Á Châu đã lên phát biểu ủng hô việc ký kết trước đó, mà sau này Nghị Viên Davis mới giới thiệu cho biết là vợ nghị viên đó v.v.” Như vậy để cho đồng hương chúng ta biết là người lên phát biểu nói “tôi là con lai”, chính người đó là vợ của Nghị Viên Davis, người đã đóng góp nhiều cho việc kết nghĩa chị em nầy.

Sau phần trình bày, tất cả đồng hương đã lên xe Bus về lại tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 1 giờ sáng.

Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi: Phan Kỳ Nhơn: (714)854.4584; Trần Vệ: (310)800.5202.

Ý kiến bạn đọc
06/02/201520:34:58
Khách
Tôi có đi vào chiều hôm đó, xin ghi lại là xe về khoảng 10:45-11:00 tối.
05/02/201520:23:10
Khách
Ua, sao không thấy đại diện của Janet Nguyên với Andrew Đỗ ? Mới lượm được cái chức Nghị Sĩ và Giám Sát Viên đã quên cộng đồng rồi à ? Năm trước ở Irvine, Janet lên tiếng hùng hổ dữ lắm mà ?
05/02/201512:12:11
Khách
TP Riverside Họp, Sẽ Bàn Lại kết Nghĩa Cần Thơ, 150 Người Mỹ Gốc Việt Từ Quận Cam Tới Tham Dự, Xin Đừng Kết Nghĩa.
Với việc này, tôi muốn góp một số ý kiến đến quí vị như sau :
TP Riverside CA kết nghĩa với TP Cần thơ VN để làm gì ?
Một TP của xứ sở tự do kết nghĩa với một TP của xứ sở của chủ nghĩa Mang rợ như IS hiện nay có xứng đáng không ?
Do đó phải chấm dứt và không bàn bạc về việc kết nghĩa của TP Riverside với bọn quỉ đỏ TP Cần thơ.
Nếu còn lưỡng lự để hồ sơ này vào ngăn kéo, một ngày nào đó đem ra bàn bạc thì xem như Hội đồng Thành phố Riverside là những người Mù.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.