Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Riverside Họp, Sẽ Bàn Lại kết Nghĩa Cần Thơ, 150 Người Mỹ Gốc Việt Từ Quận Cam Tới Tham Dự, Xin Đừng Kết Nghĩa

05/02/201500:00:00(Xem: 2028)

Westminster (Bình Sa) - -Kết quả hủy bỏ hay xúc tiến kết nghĩa giữa Riverside và Cần Thơ sẽ còn chờ các phiên họp sắp tới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai kêu gọi đồng hương tham dự phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Riverside vào tối Thứ Ba ngày 3 tháng 2 năm 2015 trong đó có chương trình dành cho cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản phát biểu lý do về việc phản đối Hội Đồng Thành Phố kết nghĩa chị em với Thành Phố Cần Thơ, Việt Nam.

Mặc dù bận rộn trong ngày làm việc, nhưng số người tham dự đã lên đến 150 người, ngoài một chiếc xe Bus chở khoảng 60 người, số còn lại đã dùng xe cá nhân để đi đến Riverside. Lúc 6 giờ mọi người đã đến nơi, sau đó vào hội trường phòng họp của thành phố, ngồi chật hội trường, một số đồng hương phải đứng, hiện diện trong hội trường về phía cộng đồng Việt Nam, ngoài số đồng hương tham dự còn có: Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Đại diện cựu TNS Lou Correa Bà Quyên Trần và cô Asia Cunningham, ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Văn Lực và Bà Kim Trang, và các Ông: Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Du Miên, Trương Quang Sĩ, Bà Mộng Lan, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và phu nhân, Phạm Trần Anh, Bà Trần Thanh Hiền, ông Trương Công Lập và phu nhân là Bích Ngọc, ngoài ra còn có một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông...

blank
Trong buổi họp ở Hội Đồng Thành Phố Riverside.

Trong lúc nầy Hội Đồng Thành Phố Riverside đã có qúy vị trong hội đồng Thành Phố gồm: Thị Trưởng Mike Gardner, các Nghị Viên: Andy Melendres, Mike Soubirous, Paul Davis, Chris Mac Arthur, Jim Pery, Steve Adams, Rusty Bailey.

Sau phần nghi thức khai mạc, Buổi họp bắt đầu theo chương trình nghị sự của Thành Phố, trong đó có phần dành riêng cho cộng đồng Việt Nam để trình bày về vấn đề phản đối việc kết nghĩa giữa Riverside và Cần Thơ. Những người lên phát biểu gồm có: ông: Nghi Viên Phát Bùi, ông Khanh Nguyễn, ông Trương Quang Sĩ, Bà Bùi Kim Thành, một cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam năm 1965, Phạm Kim Long, Bà Trần Thanh Hiền, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bà Kim Trang và nhiều vị trong cộng đồng. Tất cả mọi người đều vạch trần những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã đàn áp, bỏ tù những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam, kể lại những tội ác từ biến cố Mậu Thân và sau ngày cưỡng chiếm Miền Nam 1975 cho đến nay để Hội Đồng Thành Phố thấy rõ bộ mặt thật của cộng sản và yêu cầu hũy bỏ việc kết nghĩa chị em.

blank
Trong buổi họp ở Hội Đồng Thành Phố Riverside.

Đồng hương tham dự đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong trật tự, với khí thế cương quyết để nói lên cho Hội Đồng Thành Phố thấy được những tội ác của cộng sản Việt Nam. Trong lúc phát biểu cũng đã có một số nhỏ lên phát biểu binh vực cho việc kết nghĩa của Thành Phố.

Trong lúc nầy cô Asia Cunningham, đại diện cựu TNS Lou Correa đã lên đọc Kháng Thư của cựu TNS Lou Correa phản đối Hội Đồng Thành Phố Riverside về việc kết nghĩa với Cần Thơ, trong Kháng Thư có đoạn: “... Tôi mạnh mẽ yêu cầu Hội Đồng Thành Phố xem xét các quan điểm và lịch sử của người Mỹ gốc Việt và từ chối đề nghị nầy. Chính phủ Việt Nam tiếp tục có kỷ lục nghiêm trọng về vi phạm nhân quyền và vi phạm tự do, tôn giáo. Chỉ trong vài năm vừa qua, sinh viên, nhạc sĩ, nông dân và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bắt và giam cầm chỉ vì họ lên tiếng đấu tranh cho quyền tự do dân chủ cơ bản của họ...” Ông kết luận: “Như qúy vị đã biết, ba Thành Phố Garden Grove, Westminster, và Santa Ana đã có quyết định không chấp nhận sự hiện diện của các phái đoàn lãnh đạo của chính quyền cộng sản Việt Nam. Thì Riverside, một Thành phố sát bên Quận Cam nầy cũng nên quan tâm và tôn trọng quan điểm và nguyện vọng chính đáng “Không Cộng Sản” của cư dân chúng ta mà xem lại và từ chối việc kết nghĩa với Thành phố Cần Thơ nầy.”

blank
Trong buổi họp ở Hội Đồng Thành Phố Riverside.

Được biết sau khi buổi họp kết thúc, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, ông Trương Công Lập, Hội Phó Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân là cô Bích Ngọc đã ở lại tiếp xúc với một số Ngị Viên, trong lúc nầy đã nói chuyện với Nghị Viên Paul Davis. Những người nầy cho ông biết là Cộng Đồng Việt Nam yêu cầu Thành Phố Riverside xét lại việc kết nghĩa vì Việt Nam không có tự do, dân chũ và viêc ký kết sẻ như là việc chấp nhân chế độ cộng sản và đây là dịp cho họ có cơ hôi tuyên truyền. TP Riverside nếu muốn vẫn có thể thăm viếng VN đề tìm hiểu nhưng không nên ký kết văn kiện như gián tiếp công nhân chế dộ cộng sản. Bác Sĩ Hữu cũng cho biết: “Đứng cạnh ông Nghị Viên là một cô ngưới Á Châu đã lên phát biểu ủng hô việc ký kết trước đó, mà sau này Nghị Viên Davis mới giới thiệu cho biết là vợ nghị viên đó v.v.” Như vậy để cho đồng hương chúng ta biết là người lên phát biểu nói “tôi là con lai”, chính người đó là vợ của Nghị Viên Davis, người đã đóng góp nhiều cho việc kết nghĩa chị em nầy.

Sau phần trình bày, tất cả đồng hương đã lên xe Bus về lại tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 1 giờ sáng.

Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi: Phan Kỳ Nhơn: (714)854.4584; Trần Vệ: (310)800.5202.

Ý kiến bạn đọc
06/02/201520:34:58
Khách
Tôi có đi vào chiều hôm đó, xin ghi lại là xe về khoảng 10:45-11:00 tối.
05/02/201520:23:10
Khách
Ua, sao không thấy đại diện của Janet Nguyên với Andrew Đỗ ? Mới lượm được cái chức Nghị Sĩ và Giám Sát Viên đã quên cộng đồng rồi à ? Năm trước ở Irvine, Janet lên tiếng hùng hổ dữ lắm mà ?
05/02/201512:12:11
Khách
TP Riverside Họp, Sẽ Bàn Lại kết Nghĩa Cần Thơ, 150 Người Mỹ Gốc Việt Từ Quận Cam Tới Tham Dự, Xin Đừng Kết Nghĩa.
Với việc này, tôi muốn góp một số ý kiến đến quí vị như sau :
TP Riverside CA kết nghĩa với TP Cần thơ VN để làm gì ?
Một TP của xứ sở tự do kết nghĩa với một TP của xứ sở của chủ nghĩa Mang rợ như IS hiện nay có xứng đáng không ?
Do đó phải chấm dứt và không bàn bạc về việc kết nghĩa của TP Riverside với bọn quỉ đỏ TP Cần thơ.
Nếu còn lưỡng lự để hồ sơ này vào ngăn kéo, một ngày nào đó đem ra bàn bạc thì xem như Hội đồng Thành phố Riverside là những người Mù.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.