Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Nhiếp Ảnh 2015 Sẽ Ra Mắt Sách Việt Ảnh

04/02/201500:01:00(Xem: 3181)
Và như mọi năm, trong những ngày cận Tết, Giai Phẩm Việt Ảnh Nghệ Thuật lại trình làng.

Sách Việt Ảnh 2015 cũng vẫn trình bày ở khổ giấy ngang, một hình thức để dễ nhìn thấy khi cất vào tủ sách, vì gáy sách sẽ chìa ra ngoài. Thực tế, trình bày ở dạng ngang, còn gọi là dạng lanscpae (trong khi khổ dọc goị là portrait) sẽ trình bày thích nghi với tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh, vì hầu hết nhiếp ảnh gia khi bấm máy là tay cầm máy ở vị trí ngang, hiếm khi xoay máy dọc.

Việt Ảnh Nghệ Thuật năm nay 180 trang, in rất đẹp, hoàn toàn trên giâý láng, dày, glossy, được nhiếp ảnh gia Đào Thọ, Hội Trưởng Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, giaỉ thích về ấn bản năm nay:

“Những ngày của cuối năm 2014, khi mọi người bận rộn chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh và đón tiếp Tết Ất Mùi, thì đây cũng là thời gian bận rộn nhất của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung sang lập và dìu dắt. Nối tiếp truyền thống đã có trong mười hai năm, một lần nữa Sách Ảnh Thứ Sáu năm 2015 ra đời sau gần một năm hoạt động không ngừng của hơn năm mươi nhiếp ảnh gia trong hội…”

blank
Hình bìa sách Việt Ảnh.

Sách Việt Ảnh sẽ ra mắt trong buổi triển lãm cuối tuần này.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã trân trọng gửi lời mời đồng hương dự cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật và ra mắt Sách Ảnh số 6-2015 từ 10:00AM Thứ Bảy 7-2-2015 tại VNCR, 14861 Moran St., Westminster, CA 92683, với 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật cuả 50 nhiếp ảnh gia. Sách Ảnh số 6-2015 với hơn350 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng, phong phú bao gồm hầu hết thể lọại nghiếp ảnh. Triển lãm 2 ngày: Thứ Bảy 7 và Chủ Nhật 8-2-2015.

Đồng hương muốn ghi tên học nhiếp ảnh năm 2015, hay có thắc mắc, có thể hỏi trực tiếp Hội Trưởng Hội Việt Ảnh nghệ thuật: Đào Thọ (714) 313-5371.

Cũng cần nhắc rằng, Đào Thọ là nhiếp ảnh gia Mỹ gốc Việt đã thắng lớn trong một cuộc thi tác phẩm ảnh quốc tế.

Đó là cuộc thi ảnh - The Digital Light Room competition- với đề tài “Capture the Light” tổ chức hàng năm, và năm 2014 là năm thứ bảy của giải này với hơn 5000 tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới gởi về dự thi.

Qua các vòng loại,vòng bán kết,vòng chung kết và sau đó có 10 tác phẩm đã được tuyển chọn là “top ten”.Sau cùng ban tổ chức cuộc thi đã phổ biến lên mạng internet để mọi người có thể xem và bình chọn tác phẩm nào ưng ý nhất. Từ các nơi trên thế giới như Bỉ, Đức, Anh, Hòa Lan, Việt Nam…tham gia một cách cam go,sôi nổi trong cuối tháng 3/2014 vừa qua.

Lúc đó, nhiếp ảnh giả Đào Thọ đã gửi dự thi 3 tác phẩm, kết quả tác phẩm A Working Day“thắng GIẢI NHẤT. Đồng thời tác phẩm “Casting Net“ được chọn là một trong “Top Ten”.

Trong lời chúc mừng của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật sau khi được tin nhiếp ảnh gia Đaò Th5 thắng giải đã viết:

“NAG Đào Thọ từng là một học viên, hội viên, hiện là giảng viên, một thành viên trong Ban chấp hành của hội Việt Ảnh Nghệ Thuật.

Với kỹ thuật tân tiến hiện đại,phối hợp “CÁI NHÌN” được tô luyện tại hải ngoại, NAG Đào Thọ đã ghi nhận qua ống kính nét đẹp sinh hoạt thường ngày của quê hương Việt Nam về Ánh sáng, Đường nét và Màu sắc một cách tuyệt vời..

Đây là niềm vui và một phần thưởng tinh thần cho riêng Đào Thọ, cũng là một hãnh diện chung cho hội Việt Ảnh Nghệ Thuật và cho cộng đồng người Việt chúng ta.

Toàn thể gia đình VIệt Ảnh chúc mừng NAG Đào Thọ.”

Độc giả sẽ thấp ngay nơi trang bìa sách Việt Ảnh 2015 là tấm ảnh “Casting Net” của nhiếp ảnh gia Đào Thọ, Huy Chương Bạc Nhiếp Ảnh Quốc Tế (Silver Medal in the International Photography Awards competition), ghi khoảnh khắc một ngư dân Việt bùa lưới trong lúc bình minh (hay hoàng hôn), khi mặt trời tang ẩn mờ mờ sau các vầng mây.

Và ảnh nơi bìa sau Việt Ảnh năm nay là tác phẩm của NAG Phí Văn Trung, hình là 3 người đàn ông dẫn 4 con lạc đà, trong khi mặt trăng ửng đỏ nơi xa thật xa trong một đêm sắp mãn nguyệt.

Tất cả các tác phẩm trong sách việt Ảnh 2015 đều là tuyệt phẩm công phu, không chỉ là sự kiên nhẫn của nhiếp ảnh gia khi chờ đợi bấm máy vào khoảng khắc có ánh sáng đẹp nhất, có những chuyển động của người và nhiên nhiên nhiều bất ngờ nhất (như khi con chim bồ nông quặm trúng một con cá lớn, trang 49, ảnh Tran Quang Hung) và gợi cảm nhất (như khi 2 con chim giữa trời chạm mỏ, hôn nhau – trang 76, ảnh Luu Ly).

Nghĩa là, các nhiếp ảnh gia đã mai phục, đã ăn dầm nằm dề giữa thiên nhiên và chờ đợi những khoảnh khắc nghệ thuật.

Trong Sách Việt Ảnh 2015, độc giả cũng được theo chân nhiếp ảnh gia tới Ấn Dộ, nơi nhiếp ảnh gia Mai Khanh Ta ghi hình ảnh ngôi đền Taj Mahal, cũng như khi các sư Tây Tạng trong giờ nghỉ ngơi trên đồi, và vân vân.

Tất cả các nhiếp ảnh gia đều đã đi thật xa để trải nghiệp những hình ảnh thơ mộng trên trần gian này, đã thức dậy thật sớm để ghi ảnh khi mặt trời vừa ló dạng (như ảnh bên bờ snôg Hằng, Ấn Độ, của nhiếp ảnh gia Tran Kim Bang, MD), hay là tới lễ hội thi xe gắn máy nhào lộn giữa trời để ghi hình ảnh ngươì và xe cùng vượt thắng trọng lực (các ảnh trong lễ hội Miaramar Air Show, nhiếp ảnh gia Henry The Le).

Và rất nhiều nữa.

Đây là một tác phẩm ảnh nghệ thuật rất mực công phu, cũng là những lời ca ngợi cái đẹp của địa cầu, của con người và của thiên nhiên.

Cuộc triển lãm trong hai ngaỳ Thứ Bảy 7-2-2015 và Chủ Nhật 8-2-2015 tại hội trư2ơng VNCR tất sẽ thành công lớn.

Ý kiến bạn đọc
05/02/201505:37:18
Khách
XIN VUI LONG CHO BIET DIA CHI DE LIEN LAC MUA BAO
04/02/201521:28:25
Khách
Người ở xa, xin liên lạc về Hội việt Ảnh ở: Chị Kim Vũ, phone: 714-362-7048
Người ở Nam California, xin tới trực tiếp buổi triển lãm ở VNCR.
04/02/201515:52:42
Khách
XIN CHO BIET GIA CUA SACH NAY LA BAO NHIEU
04/02/201515:04:02
Khách
Tôi ở Texas, USA, muốn mua sách thì liên lạc ở đâu?
Email? điện thoại?

Xin Vui lòng cho biết để tiện liên lac.

Cảm ơn nhiều
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.