Triển Lãm Nhiếp Ảnh 2015 Sẽ Ra Mắt Sách Việt Ảnh

04/02/201500:01:00(Xem: 3704)
Và như mọi năm, trong những ngày cận Tết, Giai Phẩm Việt Ảnh Nghệ Thuật lại trình làng.

Sách Việt Ảnh 2015 cũng vẫn trình bày ở khổ giấy ngang, một hình thức để dễ nhìn thấy khi cất vào tủ sách, vì gáy sách sẽ chìa ra ngoài. Thực tế, trình bày ở dạng ngang, còn gọi là dạng lanscpae (trong khi khổ dọc goị là portrait) sẽ trình bày thích nghi với tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh, vì hầu hết nhiếp ảnh gia khi bấm máy là tay cầm máy ở vị trí ngang, hiếm khi xoay máy dọc.

Việt Ảnh Nghệ Thuật năm nay 180 trang, in rất đẹp, hoàn toàn trên giâý láng, dày, glossy, được nhiếp ảnh gia Đào Thọ, Hội Trưởng Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, giaỉ thích về ấn bản năm nay:

“Những ngày của cuối năm 2014, khi mọi người bận rộn chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh và đón tiếp Tết Ất Mùi, thì đây cũng là thời gian bận rộn nhất của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung sang lập và dìu dắt. Nối tiếp truyền thống đã có trong mười hai năm, một lần nữa Sách Ảnh Thứ Sáu năm 2015 ra đời sau gần một năm hoạt động không ngừng của hơn năm mươi nhiếp ảnh gia trong hội…”

blank
Hình bìa sách Việt Ảnh.

Sách Việt Ảnh sẽ ra mắt trong buổi triển lãm cuối tuần này.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã trân trọng gửi lời mời đồng hương dự cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật và ra mắt Sách Ảnh số 6-2015 từ 10:00AM Thứ Bảy 7-2-2015 tại VNCR, 14861 Moran St., Westminster, CA 92683, với 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật cuả 50 nhiếp ảnh gia. Sách Ảnh số 6-2015 với hơn350 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng, phong phú bao gồm hầu hết thể lọại nghiếp ảnh. Triển lãm 2 ngày: Thứ Bảy 7 và Chủ Nhật 8-2-2015.

Đồng hương muốn ghi tên học nhiếp ảnh năm 2015, hay có thắc mắc, có thể hỏi trực tiếp Hội Trưởng Hội Việt Ảnh nghệ thuật: Đào Thọ (714) 313-5371.

Cũng cần nhắc rằng, Đào Thọ là nhiếp ảnh gia Mỹ gốc Việt đã thắng lớn trong một cuộc thi tác phẩm ảnh quốc tế.

Đó là cuộc thi ảnh - The Digital Light Room competition- với đề tài “Capture the Light” tổ chức hàng năm, và năm 2014 là năm thứ bảy của giải này với hơn 5000 tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới gởi về dự thi.

Qua các vòng loại,vòng bán kết,vòng chung kết và sau đó có 10 tác phẩm đã được tuyển chọn là “top ten”.Sau cùng ban tổ chức cuộc thi đã phổ biến lên mạng internet để mọi người có thể xem và bình chọn tác phẩm nào ưng ý nhất. Từ các nơi trên thế giới như Bỉ, Đức, Anh, Hòa Lan, Việt Nam…tham gia một cách cam go,sôi nổi trong cuối tháng 3/2014 vừa qua.

Lúc đó, nhiếp ảnh giả Đào Thọ đã gửi dự thi 3 tác phẩm, kết quả tác phẩm A Working Day“thắng GIẢI NHẤT. Đồng thời tác phẩm “Casting Net“ được chọn là một trong “Top Ten”.

Trong lời chúc mừng của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật sau khi được tin nhiếp ảnh gia Đaò Th5 thắng giải đã viết:

“NAG Đào Thọ từng là một học viên, hội viên, hiện là giảng viên, một thành viên trong Ban chấp hành của hội Việt Ảnh Nghệ Thuật.

Với kỹ thuật tân tiến hiện đại,phối hợp “CÁI NHÌN” được tô luyện tại hải ngoại, NAG Đào Thọ đã ghi nhận qua ống kính nét đẹp sinh hoạt thường ngày của quê hương Việt Nam về Ánh sáng, Đường nét và Màu sắc một cách tuyệt vời..

Đây là niềm vui và một phần thưởng tinh thần cho riêng Đào Thọ, cũng là một hãnh diện chung cho hội Việt Ảnh Nghệ Thuật và cho cộng đồng người Việt chúng ta.

Toàn thể gia đình VIệt Ảnh chúc mừng NAG Đào Thọ.”

Độc giả sẽ thấp ngay nơi trang bìa sách Việt Ảnh 2015 là tấm ảnh “Casting Net” của nhiếp ảnh gia Đào Thọ, Huy Chương Bạc Nhiếp Ảnh Quốc Tế (Silver Medal in the International Photography Awards competition), ghi khoảnh khắc một ngư dân Việt bùa lưới trong lúc bình minh (hay hoàng hôn), khi mặt trời tang ẩn mờ mờ sau các vầng mây.

Và ảnh nơi bìa sau Việt Ảnh năm nay là tác phẩm của NAG Phí Văn Trung, hình là 3 người đàn ông dẫn 4 con lạc đà, trong khi mặt trăng ửng đỏ nơi xa thật xa trong một đêm sắp mãn nguyệt.

Tất cả các tác phẩm trong sách việt Ảnh 2015 đều là tuyệt phẩm công phu, không chỉ là sự kiên nhẫn của nhiếp ảnh gia khi chờ đợi bấm máy vào khoảng khắc có ánh sáng đẹp nhất, có những chuyển động của người và nhiên nhiên nhiều bất ngờ nhất (như khi con chim bồ nông quặm trúng một con cá lớn, trang 49, ảnh Tran Quang Hung) và gợi cảm nhất (như khi 2 con chim giữa trời chạm mỏ, hôn nhau – trang 76, ảnh Luu Ly).

Nghĩa là, các nhiếp ảnh gia đã mai phục, đã ăn dầm nằm dề giữa thiên nhiên và chờ đợi những khoảnh khắc nghệ thuật.

Trong Sách Việt Ảnh 2015, độc giả cũng được theo chân nhiếp ảnh gia tới Ấn Dộ, nơi nhiếp ảnh gia Mai Khanh Ta ghi hình ảnh ngôi đền Taj Mahal, cũng như khi các sư Tây Tạng trong giờ nghỉ ngơi trên đồi, và vân vân.

Tất cả các nhiếp ảnh gia đều đã đi thật xa để trải nghiệp những hình ảnh thơ mộng trên trần gian này, đã thức dậy thật sớm để ghi ảnh khi mặt trời vừa ló dạng (như ảnh bên bờ snôg Hằng, Ấn Độ, của nhiếp ảnh gia Tran Kim Bang, MD), hay là tới lễ hội thi xe gắn máy nhào lộn giữa trời để ghi hình ảnh ngươì và xe cùng vượt thắng trọng lực (các ảnh trong lễ hội Miaramar Air Show, nhiếp ảnh gia Henry The Le).

Và rất nhiều nữa.

Đây là một tác phẩm ảnh nghệ thuật rất mực công phu, cũng là những lời ca ngợi cái đẹp của địa cầu, của con người và của thiên nhiên.

Cuộc triển lãm trong hai ngaỳ Thứ Bảy 7-2-2015 và Chủ Nhật 8-2-2015 tại hội trư2ơng VNCR tất sẽ thành công lớn.

Ý kiến bạn đọc
05/02/201505:37:18
Khách
XIN VUI LONG CHO BIET DIA CHI DE LIEN LAC MUA BAO
04/02/201521:28:25
Khách
Người ở xa, xin liên lạc về Hội việt Ảnh ở: Chị Kim Vũ, phone: 714-362-7048
Người ở Nam California, xin tới trực tiếp buổi triển lãm ở VNCR.
04/02/201515:52:42
Khách
XIN CHO BIET GIA CUA SACH NAY LA BAO NHIEU
04/02/201515:04:02
Khách
Tôi ở Texas, USA, muốn mua sách thì liên lạc ở đâu?
Email? điện thoại?

Xin Vui lòng cho biết để tiện liên lac.

Cảm ơn nhiều
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.