Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Nhiếp Ảnh 2015 Sẽ Ra Mắt Sách Việt Ảnh

04/02/201500:01:00(Xem: 3457)
Và như mọi năm, trong những ngày cận Tết, Giai Phẩm Việt Ảnh Nghệ Thuật lại trình làng.

Sách Việt Ảnh 2015 cũng vẫn trình bày ở khổ giấy ngang, một hình thức để dễ nhìn thấy khi cất vào tủ sách, vì gáy sách sẽ chìa ra ngoài. Thực tế, trình bày ở dạng ngang, còn gọi là dạng lanscpae (trong khi khổ dọc goị là portrait) sẽ trình bày thích nghi với tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh, vì hầu hết nhiếp ảnh gia khi bấm máy là tay cầm máy ở vị trí ngang, hiếm khi xoay máy dọc.

Việt Ảnh Nghệ Thuật năm nay 180 trang, in rất đẹp, hoàn toàn trên giâý láng, dày, glossy, được nhiếp ảnh gia Đào Thọ, Hội Trưởng Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, giaỉ thích về ấn bản năm nay:

“Những ngày của cuối năm 2014, khi mọi người bận rộn chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh và đón tiếp Tết Ất Mùi, thì đây cũng là thời gian bận rộn nhất của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung sang lập và dìu dắt. Nối tiếp truyền thống đã có trong mười hai năm, một lần nữa Sách Ảnh Thứ Sáu năm 2015 ra đời sau gần một năm hoạt động không ngừng của hơn năm mươi nhiếp ảnh gia trong hội…”

blank
Hình bìa sách Việt Ảnh.

Sách Việt Ảnh sẽ ra mắt trong buổi triển lãm cuối tuần này.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã trân trọng gửi lời mời đồng hương dự cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật và ra mắt Sách Ảnh số 6-2015 từ 10:00AM Thứ Bảy 7-2-2015 tại VNCR, 14861 Moran St., Westminster, CA 92683, với 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật cuả 50 nhiếp ảnh gia. Sách Ảnh số 6-2015 với hơn350 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng, phong phú bao gồm hầu hết thể lọại nghiếp ảnh. Triển lãm 2 ngày: Thứ Bảy 7 và Chủ Nhật 8-2-2015.

Đồng hương muốn ghi tên học nhiếp ảnh năm 2015, hay có thắc mắc, có thể hỏi trực tiếp Hội Trưởng Hội Việt Ảnh nghệ thuật: Đào Thọ (714) 313-5371.

Cũng cần nhắc rằng, Đào Thọ là nhiếp ảnh gia Mỹ gốc Việt đã thắng lớn trong một cuộc thi tác phẩm ảnh quốc tế.

Đó là cuộc thi ảnh - The Digital Light Room competition- với đề tài “Capture the Light” tổ chức hàng năm, và năm 2014 là năm thứ bảy của giải này với hơn 5000 tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới gởi về dự thi.

Qua các vòng loại,vòng bán kết,vòng chung kết và sau đó có 10 tác phẩm đã được tuyển chọn là “top ten”.Sau cùng ban tổ chức cuộc thi đã phổ biến lên mạng internet để mọi người có thể xem và bình chọn tác phẩm nào ưng ý nhất. Từ các nơi trên thế giới như Bỉ, Đức, Anh, Hòa Lan, Việt Nam…tham gia một cách cam go,sôi nổi trong cuối tháng 3/2014 vừa qua.

Lúc đó, nhiếp ảnh giả Đào Thọ đã gửi dự thi 3 tác phẩm, kết quả tác phẩm A Working Day“thắng GIẢI NHẤT. Đồng thời tác phẩm “Casting Net“ được chọn là một trong “Top Ten”.

Trong lời chúc mừng của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật sau khi được tin nhiếp ảnh gia Đaò Th5 thắng giải đã viết:

“NAG Đào Thọ từng là một học viên, hội viên, hiện là giảng viên, một thành viên trong Ban chấp hành của hội Việt Ảnh Nghệ Thuật.

Với kỹ thuật tân tiến hiện đại,phối hợp “CÁI NHÌN” được tô luyện tại hải ngoại, NAG Đào Thọ đã ghi nhận qua ống kính nét đẹp sinh hoạt thường ngày của quê hương Việt Nam về Ánh sáng, Đường nét và Màu sắc một cách tuyệt vời..

Đây là niềm vui và một phần thưởng tinh thần cho riêng Đào Thọ, cũng là một hãnh diện chung cho hội Việt Ảnh Nghệ Thuật và cho cộng đồng người Việt chúng ta.

Toàn thể gia đình VIệt Ảnh chúc mừng NAG Đào Thọ.”

Độc giả sẽ thấp ngay nơi trang bìa sách Việt Ảnh 2015 là tấm ảnh “Casting Net” của nhiếp ảnh gia Đào Thọ, Huy Chương Bạc Nhiếp Ảnh Quốc Tế (Silver Medal in the International Photography Awards competition), ghi khoảnh khắc một ngư dân Việt bùa lưới trong lúc bình minh (hay hoàng hôn), khi mặt trời tang ẩn mờ mờ sau các vầng mây.

Và ảnh nơi bìa sau Việt Ảnh năm nay là tác phẩm của NAG Phí Văn Trung, hình là 3 người đàn ông dẫn 4 con lạc đà, trong khi mặt trăng ửng đỏ nơi xa thật xa trong một đêm sắp mãn nguyệt.

Tất cả các tác phẩm trong sách việt Ảnh 2015 đều là tuyệt phẩm công phu, không chỉ là sự kiên nhẫn của nhiếp ảnh gia khi chờ đợi bấm máy vào khoảng khắc có ánh sáng đẹp nhất, có những chuyển động của người và nhiên nhiên nhiều bất ngờ nhất (như khi con chim bồ nông quặm trúng một con cá lớn, trang 49, ảnh Tran Quang Hung) và gợi cảm nhất (như khi 2 con chim giữa trời chạm mỏ, hôn nhau – trang 76, ảnh Luu Ly).

Nghĩa là, các nhiếp ảnh gia đã mai phục, đã ăn dầm nằm dề giữa thiên nhiên và chờ đợi những khoảnh khắc nghệ thuật.

Trong Sách Việt Ảnh 2015, độc giả cũng được theo chân nhiếp ảnh gia tới Ấn Dộ, nơi nhiếp ảnh gia Mai Khanh Ta ghi hình ảnh ngôi đền Taj Mahal, cũng như khi các sư Tây Tạng trong giờ nghỉ ngơi trên đồi, và vân vân.

Tất cả các nhiếp ảnh gia đều đã đi thật xa để trải nghiệp những hình ảnh thơ mộng trên trần gian này, đã thức dậy thật sớm để ghi ảnh khi mặt trời vừa ló dạng (như ảnh bên bờ snôg Hằng, Ấn Độ, của nhiếp ảnh gia Tran Kim Bang, MD), hay là tới lễ hội thi xe gắn máy nhào lộn giữa trời để ghi hình ảnh ngươì và xe cùng vượt thắng trọng lực (các ảnh trong lễ hội Miaramar Air Show, nhiếp ảnh gia Henry The Le).

Và rất nhiều nữa.

Đây là một tác phẩm ảnh nghệ thuật rất mực công phu, cũng là những lời ca ngợi cái đẹp của địa cầu, của con người và của thiên nhiên.

Cuộc triển lãm trong hai ngaỳ Thứ Bảy 7-2-2015 và Chủ Nhật 8-2-2015 tại hội trư2ơng VNCR tất sẽ thành công lớn.

Ý kiến bạn đọc
05/02/201505:37:18
Khách
XIN VUI LONG CHO BIET DIA CHI DE LIEN LAC MUA BAO
04/02/201521:28:25
Khách
Người ở xa, xin liên lạc về Hội việt Ảnh ở: Chị Kim Vũ, phone: 714-362-7048
Người ở Nam California, xin tới trực tiếp buổi triển lãm ở VNCR.
04/02/201515:52:42
Khách
XIN CHO BIET GIA CUA SACH NAY LA BAO NHIEU
04/02/201515:04:02
Khách
Tôi ở Texas, USA, muốn mua sách thì liên lạc ở đâu?
Email? điện thoại?

Xin Vui lòng cho biết để tiện liên lac.

Cảm ơn nhiều
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.