Hôm nay,  

Cựu TNS Lou Correa Yêu Cầu Kiểm Phiếu Lại Để Bảo Đảm Tính Trung Thực Của Cuộc Bầu Cử

04/02/201500:00:00(Xem: 2979)
Sau đây là Tuyên Bố của Cựu TNS Tiểu Bang California.

SANTA ANA, CA-Ngày thứ Hai, 2 tháng 2, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu Ban Giám Sát Bầu Cử Quận Cam kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử đặc biệt ngày 27 tháng 01 cho chức Giám Sát Viên Quận Cam, Địa Hạt I. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên bố như sau:

"Sáng thứ Hai vừa qua, tôi đã gửi một bức thư tới ông Trưởng Ban Giám Sát Bầu Cử Quận Cam Neal Kelley chính thức yêu cầu kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử đặc biệt ngày 27 tháng 01 năm 2015 cho Địa Hạt I. Như quí vị đã biết, bảng kết quả cuối cùng của văn phòng Bầu Cử vào đêm Thứ Sáu tuyên bố ứng cử viên Andrew Đỗ là người thắng cuộc bởi 43 phiếu cách biệt trong tổng số hơn 48,600 phiếu bầu - một biên độ dưới 1/10 của 1%.

"Tôi không nhất thiết nghĩ rằng việc kiểm lại phiếu này sẽ thay đổi kết quả của cuộc bầu cử. Nếu có những phiếu đã được nạp vào một cách bất hợp lệ và đã được tính do sai lầm, thì việc kiểm lại phiếu vẫn không thể "hủy bỏ" và loại chúng ra khỏi bảng tính. Ngược lại, việc kiểm lại phiếu cũng không dẫn đến việc thêm bất kỳ phiếu nào vốn đã bị loại bỏ lúc đầu vì sai lầm.

"Thay vào đó, mục đích chính của cuộc tái kiểm phiếu là để cho phép cho ban vận động của tôi - và cho công chúng nói chung - có được sự đảm bảo rằng cuộc bầu cử đã được tiến hành một cách công bằng và hợp pháp: bất cứ ai được quyền bỏ phiếu đã có thể bỏ phiếu, và chỉ những người được quyền bỏ phiếu mới bỏ phiếu.

"Ban vận động tranh cử của tôi đã nhận được một số báo cáo trong tuần qua là có những người không thực sự sống ở Địa Hạt I nhưng đã ghi danh bầu cử và bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này. Chúng tôi cũng đã nhận được báo cáo về những bất thường trong việc thu thập các phiếu bầu khiếm diện, với chiến dịch thu gom (và thậm chí trả tiền) cho các lá phiếu rồi gửi về văn phòng Bầu Cử hoặc đem đến các thùng phiếu. Cá nhân tôi không biết báo cáo này có đúng sự thật hay không, nhưng tôi có bổn phận với những người ủng hộ tôi, và vì sự trong sạch của cuộc bầu cử, phải làm bất cứ điều gì có thể làm để đảm bảo rằng kết quả của cuộc bầu cử này – cũng như các cuộc bầu cử trong tương lai khác của Quận Cam - không bị ô nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi các hành vi bất hợp pháp.

"Một cuộc tái kiểm phiếu sẽ cho phép ban vận động của tôi và tất cả các bên liên quan khác trong cuộc bầu cử đặc biệt ngày 27 tháng 1 xem xét lại các lá phiếu và hồ sơ liên hệ để đảm bảo rằng luật bầu cử đã được tuân thủ. Tuần qua, ban vận động của tôi và của ông Đỗ đã có cơ hội quan sát và theo dõi quá trình kiểm phiếu của văn phòng Bầu Cử trên các lá phiếu tạm thời và một số lá phiếu khiếm diện nhận được trong hoặc sau ngày bầu cử. Trong quá trình xem xét đó, chúng tôi thấy một số vấn đề: lá phiếu tạm thời được tính dù không có chữ ký của cử tri; một số cử tri đã cố bỏ phiếu hơn một lần; và một số cử tri tự xác nhận rằng mình vừa dọn vào Địa Hạt I ngay trước cuộc bầu cử mà không thực sự ghi danh bầu cử tại địa chỉ mới. Việc kiểm lại phiếu này sẽ cho phép chúng tôi điều tra và xác định tầm mức của các sự bất thường này, để phân tích xem nó có thể đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử hay không, và để quyết định xem có cần phải hành động gì thêm dưới hình thức một hành động tư pháp hoặc một cuộc điều tra của biện lý.

"Tôi có một sự tôn trọng rất lớn đối với vị Giám Sát Bầu Cử Kelley và nhân viên của ông tại văn phòng Bầu Cử Quận Cam. Tôi biết rằng nguyên tắc chỉ đạo của họ là sự trong sạch và họ sẽ hợp tác tối đa trong việc đưa ra tất cả các thông tin liên quan để kiểm tra trong quá trình kiểm phiếu lại. Tôi hy vọng rằng ban vận động của ông Đỗ cũng sẽ hợp tác và tham gia cùng tôi trong việc kiểm phiếu lại và dùng nó như một cơ hội để đảm bảo với chúng tôi cũng tất cả các cư dân của Quận Cam rằng cuộc bầu cử Giám Sát Viên Địa Hạt I này đã được tổ chức và tiến hành một cách công bằng, tuân thủ đầy đủ các luật bầu cử."

Ngày 02 Tháng 02 Năm 2015

**************

2/2/15 STATEMENT BY LOU CORREA REGARDING REQUEST FOR RECOUNT TO ENSURE INTEGRITY OF ELECTION


SANTA ANA, CA—Senator Lou Correa today announced that he has requested a recount of ballots for the January 27th special election for Orange County Board of Supervisors, District 1 seat. Sen. Correa issued the following statement:

“Earlier today, I sent a letter to Orange County Registrar Neal Kelley formally requesting a recount of the January 27, 2015, First District Supervisorial special election. As you know, the final vote tabulation by the Registrar on Friday night declared Andrew Do the winner by 43 votes out of more than 48,600 ballots cast – a margin of less than 1/10th of 1%.

“I do not necessarily expect that this recount will change the outcome of the election. If ballots were cast illegally in the election and were erroneously counted in the original canvass of the votes, a recount cannot “undo” those votes and remove them from the vote count. Conversely, a recount generally cannot result in adding any votes to the tally that were erroneously rejected in the original vote count.

“Rather, the primary purpose of the recount is to allow for my campaign -- and for the public generally – to obtain the assurance it deserves that the election was conducted fairly and legally: that every person who was entitled to cast a vote in the election was able to do so, and that only those persons who were entitled to cast a vote in the election did so.

“My campaign has received a number of reports over the past week or so contending that people who did not really live in the First Supervisorial District registered to vote and cast ballots in this election. We have also received reports regarding irregularities in the handling and processing of vote-by-mail ballots, with campaigns collecting (and even paying for) voted ballots and returning them to the Registrars office or at the polls. I do not personally know whether any of these reports are true or not. But I owe it to my supporters and to the integrity of the electoral process to do whatever I can to make sure that the results of this – and other, future elections in Orange County – are not tainted or affected by illegal conduct.

“A recount will allow my campaign and all other interested parties to review all of the ballots and other election records relating to the January 27th special election to ensure that the election laws were properly complied with. Last week, my campaign and Mr. Dos campaign were given the opportunity to observe and monitor the Registrars offices processing of provisional ballots and some of the vote-by-mail ballots received on or after Election Day. During the course of that review, we observed several questionable occurrences: provisional ballots being counted even though they were not signed by the voter; ballots cast by voters who appeared to have attempted to vote more than once; and voters who claimed to have moved into the First Supervisorial District just prior to the election without actually re-registering at their supposed new address. This recount will allow us to investigate and determine the scope of these and any other irregularities, to analyze whether they might have affected the outcome of the election, and to decide whether further action is warranted, either in the form of a judicial action or the District

Attorneys investigation.

“I have great respect for Registrar Kelley and for his staff at the Orange County Registrar of Voters office. I know that they have made transparency one of their guiding principles and that they will cooperate fully in making all relevant information available for examination during the course of the recount. I hope that Mr. Dos campaign will likewise cooperate and join me in using the recount as an opportunity to assure ourselves and all of the residents of Orange County that the recent First Supervisorial election was held and conducted fairly, in full compliance with the election laws.”

Ý kiến bạn đọc
05/02/201520:31:36
Khách
Xin lỗi, Cho sửa lại. "Nhân Ảnh " chứ không phải nhân ảo. Viết nhanh quá.
05/02/201520:26:49
Khách
Rat đồng ý với ông Lou ! Cho dù không thắng trong cuộc bầu cử vùa qua vào chức GSV , những chuyện mờ mờ nhận ảo như người đi đêm cần được làm rõ ra ,để những kỳ bầu cử sắp tới, không bị vướng mắc như thế nữa.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.