Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu TNS Lou Correa Yêu Cầu Kiểm Phiếu Lại Để Bảo Đảm Tính Trung Thực Của Cuộc Bầu Cử

04/02/201500:00:00(Xem: 2322)
Sau đây là Tuyên Bố của Cựu TNS Tiểu Bang California.

SANTA ANA, CA-Ngày thứ Hai, 2 tháng 2, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu Ban Giám Sát Bầu Cử Quận Cam kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử đặc biệt ngày 27 tháng 01 cho chức Giám Sát Viên Quận Cam, Địa Hạt I. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên bố như sau:

"Sáng thứ Hai vừa qua, tôi đã gửi một bức thư tới ông Trưởng Ban Giám Sát Bầu Cử Quận Cam Neal Kelley chính thức yêu cầu kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử đặc biệt ngày 27 tháng 01 năm 2015 cho Địa Hạt I. Như quí vị đã biết, bảng kết quả cuối cùng của văn phòng Bầu Cử vào đêm Thứ Sáu tuyên bố ứng cử viên Andrew Đỗ là người thắng cuộc bởi 43 phiếu cách biệt trong tổng số hơn 48,600 phiếu bầu - một biên độ dưới 1/10 của 1%.

"Tôi không nhất thiết nghĩ rằng việc kiểm lại phiếu này sẽ thay đổi kết quả của cuộc bầu cử. Nếu có những phiếu đã được nạp vào một cách bất hợp lệ và đã được tính do sai lầm, thì việc kiểm lại phiếu vẫn không thể "hủy bỏ" và loại chúng ra khỏi bảng tính. Ngược lại, việc kiểm lại phiếu cũng không dẫn đến việc thêm bất kỳ phiếu nào vốn đã bị loại bỏ lúc đầu vì sai lầm.

"Thay vào đó, mục đích chính của cuộc tái kiểm phiếu là để cho phép cho ban vận động của tôi - và cho công chúng nói chung - có được sự đảm bảo rằng cuộc bầu cử đã được tiến hành một cách công bằng và hợp pháp: bất cứ ai được quyền bỏ phiếu đã có thể bỏ phiếu, và chỉ những người được quyền bỏ phiếu mới bỏ phiếu.

"Ban vận động tranh cử của tôi đã nhận được một số báo cáo trong tuần qua là có những người không thực sự sống ở Địa Hạt I nhưng đã ghi danh bầu cử và bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này. Chúng tôi cũng đã nhận được báo cáo về những bất thường trong việc thu thập các phiếu bầu khiếm diện, với chiến dịch thu gom (và thậm chí trả tiền) cho các lá phiếu rồi gửi về văn phòng Bầu Cử hoặc đem đến các thùng phiếu. Cá nhân tôi không biết báo cáo này có đúng sự thật hay không, nhưng tôi có bổn phận với những người ủng hộ tôi, và vì sự trong sạch của cuộc bầu cử, phải làm bất cứ điều gì có thể làm để đảm bảo rằng kết quả của cuộc bầu cử này – cũng như các cuộc bầu cử trong tương lai khác của Quận Cam - không bị ô nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi các hành vi bất hợp pháp.

"Một cuộc tái kiểm phiếu sẽ cho phép ban vận động của tôi và tất cả các bên liên quan khác trong cuộc bầu cử đặc biệt ngày 27 tháng 1 xem xét lại các lá phiếu và hồ sơ liên hệ để đảm bảo rằng luật bầu cử đã được tuân thủ. Tuần qua, ban vận động của tôi và của ông Đỗ đã có cơ hội quan sát và theo dõi quá trình kiểm phiếu của văn phòng Bầu Cử trên các lá phiếu tạm thời và một số lá phiếu khiếm diện nhận được trong hoặc sau ngày bầu cử. Trong quá trình xem xét đó, chúng tôi thấy một số vấn đề: lá phiếu tạm thời được tính dù không có chữ ký của cử tri; một số cử tri đã cố bỏ phiếu hơn một lần; và một số cử tri tự xác nhận rằng mình vừa dọn vào Địa Hạt I ngay trước cuộc bầu cử mà không thực sự ghi danh bầu cử tại địa chỉ mới. Việc kiểm lại phiếu này sẽ cho phép chúng tôi điều tra và xác định tầm mức của các sự bất thường này, để phân tích xem nó có thể đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử hay không, và để quyết định xem có cần phải hành động gì thêm dưới hình thức một hành động tư pháp hoặc một cuộc điều tra của biện lý.

"Tôi có một sự tôn trọng rất lớn đối với vị Giám Sát Bầu Cử Kelley và nhân viên của ông tại văn phòng Bầu Cử Quận Cam. Tôi biết rằng nguyên tắc chỉ đạo của họ là sự trong sạch và họ sẽ hợp tác tối đa trong việc đưa ra tất cả các thông tin liên quan để kiểm tra trong quá trình kiểm phiếu lại. Tôi hy vọng rằng ban vận động của ông Đỗ cũng sẽ hợp tác và tham gia cùng tôi trong việc kiểm phiếu lại và dùng nó như một cơ hội để đảm bảo với chúng tôi cũng tất cả các cư dân của Quận Cam rằng cuộc bầu cử Giám Sát Viên Địa Hạt I này đã được tổ chức và tiến hành một cách công bằng, tuân thủ đầy đủ các luật bầu cử."

Ngày 02 Tháng 02 Năm 2015

**************

2/2/15 STATEMENT BY LOU CORREA REGARDING REQUEST FOR RECOUNT TO ENSURE INTEGRITY OF ELECTION


SANTA ANA, CA—Senator Lou Correa today announced that he has requested a recount of ballots for the January 27th special election for Orange County Board of Supervisors, District 1 seat. Sen. Correa issued the following statement:

“Earlier today, I sent a letter to Orange County Registrar Neal Kelley formally requesting a recount of the January 27, 2015, First District Supervisorial special election. As you know, the final vote tabulation by the Registrar on Friday night declared Andrew Do the winner by 43 votes out of more than 48,600 ballots cast – a margin of less than 1/10th of 1%.

“I do not necessarily expect that this recount will change the outcome of the election. If ballots were cast illegally in the election and were erroneously counted in the original canvass of the votes, a recount cannot “undo” those votes and remove them from the vote count. Conversely, a recount generally cannot result in adding any votes to the tally that were erroneously rejected in the original vote count.

“Rather, the primary purpose of the recount is to allow for my campaign -- and for the public generally – to obtain the assurance it deserves that the election was conducted fairly and legally: that every person who was entitled to cast a vote in the election was able to do so, and that only those persons who were entitled to cast a vote in the election did so.

“My campaign has received a number of reports over the past week or so contending that people who did not really live in the First Supervisorial District registered to vote and cast ballots in this election. We have also received reports regarding irregularities in the handling and processing of vote-by-mail ballots, with campaigns collecting (and even paying for) voted ballots and returning them to the Registrars office or at the polls. I do not personally know whether any of these reports are true or not. But I owe it to my supporters and to the integrity of the electoral process to do whatever I can to make sure that the results of this – and other, future elections in Orange County – are not tainted or affected by illegal conduct.

“A recount will allow my campaign and all other interested parties to review all of the ballots and other election records relating to the January 27th special election to ensure that the election laws were properly complied with. Last week, my campaign and Mr. Dos campaign were given the opportunity to observe and monitor the Registrars offices processing of provisional ballots and some of the vote-by-mail ballots received on or after Election Day. During the course of that review, we observed several questionable occurrences: provisional ballots being counted even though they were not signed by the voter; ballots cast by voters who appeared to have attempted to vote more than once; and voters who claimed to have moved into the First Supervisorial District just prior to the election without actually re-registering at their supposed new address. This recount will allow us to investigate and determine the scope of these and any other irregularities, to analyze whether they might have affected the outcome of the election, and to decide whether further action is warranted, either in the form of a judicial action or the District

Attorneys investigation.

“I have great respect for Registrar Kelley and for his staff at the Orange County Registrar of Voters office. I know that they have made transparency one of their guiding principles and that they will cooperate fully in making all relevant information available for examination during the course of the recount. I hope that Mr. Dos campaign will likewise cooperate and join me in using the recount as an opportunity to assure ourselves and all of the residents of Orange County that the recent First Supervisorial election was held and conducted fairly, in full compliance with the election laws.”

Ý kiến bạn đọc
05/02/201520:31:36
Khách
Xin lỗi, Cho sửa lại. "Nhân Ảnh " chứ không phải nhân ảo. Viết nhanh quá.
05/02/201520:26:49
Khách
Rat đồng ý với ông Lou ! Cho dù không thắng trong cuộc bầu cử vùa qua vào chức GSV , những chuyện mờ mờ nhận ảo như người đi đêm cần được làm rõ ra ,để những kỳ bầu cử sắp tới, không bị vướng mắc như thế nữa.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.