Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana College Chôn Hộp Mốc Thời Gian Để Khởi Xướng Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập

03/02/201500:00:00(Xem: 1292)
Trường Santa Ana College chôn hộp mốc thời gian để khởi xướng Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập...

Vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Sáu 6 tháng Hai năm 2015, trường đại học Santa Ana College sẽ cùng các vị dân cử tại Orange County và các vị lãnh đạo cộng đồng khởi xướng chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập trường kéo dài trong 18 tháng. Viện trưởng, tiến sĩ giáo dục Erlinda J. Martinez sẽ nói về trường qua bài “Celebrated Past and Boundless Future” (“Quá Khứ Vang Danh và Tương Lai Vô Hạn”). Bà cũng sẽ mời các vị khách đến dự các buổi lễ đặc biệt tại trường trong những tháng tới. Vào lúc 11 giờ 15 sáng các vị khách sẽ đi bộ đến trước toà nhà Administration Building là nơi sẽ chôn hộp mốc thời gian (time capsule).

Trong hộp mốc thời gian sẽ có: máy iPod Touch với các ghi âm phỏng vấn bà viện trưởng, trưởng khối giáo dục John Zarske, thư ký hành chánh phân khoa và đại diện Hội Các Nhân Viên Trường Học tại California Pam Hernandez, và chủ tịch đại diện hội đồng sinh viên Raquel Manriquez; các huy hiệu cài áo kỷ niệm 100 năm; hình ảnh nhân viên, sinh viên và các toà nhà trong trường; bản kế hoạch chính (Master Plan) của trường; các phù hiệu và huy chương sinh viên đeo trong học viện Công Lý Hình Sự, học viện đào tạo lính chửa lữa, và các chương trình đào tạo quan trọng khác; và các ấn bản tờ báo sinh viên el Don từng nhận giải thưởng. Những món trong hộp mốc thời gian từng được chôn vào tháng Tư năm 1992 cũng sẽ được bỏ vào đây gồm có: băng ghi hình lần chôn hộp mốc thời gian trước đây, huy hiệu cài áo của trường năm 1975, hình chụp trường từ trên không vào năm 1992, bảng lương nhân viên năm 1992, và thời khoá biểu lớp học năm 1992.

Hộp mốc Thời gian Kỷ niệm 100 Năm (Centennial Time Capsule) sẽ được chôn dưới tấm bia đánh dấu địa điểm. Hộp này sẽ được đào lên 25 năm sau vào năm 2040.

Vào lúc 11 giờ 45 sáng sẽ có chụp hình chung kỷ niệm sự kiện quan trọng mang tính lịch sử này.

NHÂN VẬT:        

Khách mời danh dự của buổi lễ này sẽ là Evelyn Furtsch Ojeda, cư dân Tustin từng đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội. Bà thuộc đội bơi đoạt huy chương vàng cự ly 4x100 mét tiếp sức tại Thế Vận Hội 1932 ở Los Angeles. Bà và các đồng đội Mary Carew, Annette Rogers và Wilhelmina von Bremen lập kỷ lục thế vận hội và kỷ lục thế giới với 46.9 giây. Sau Thế Vận Hội, bà theo học tại trường Santa Ana College trong hai năm và chơi bóng rổ, khúc côn cầu và bóng chày vì lúc đó trường chưa có môn điền kinh nữ. Bà được chọn vào Bảng Vinh Danh Thể Thao của Orange County (Orange County Sports Hall of Fame) vào năm 1985. Bà là cựu nữ sinh viên lớn tuổi nhất của trường Santa Ana College hiện được biết là còn sống.

Các khách mời khác dự kiến gồm có: Claudia C. Alvarez, Uỷ viên quản trị Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago (RSCCD); Ed Arnold, xướng ngôn viên truyền hình đài KOCE đã hồi hưu và là cựu sinh viên; Bill Cheney, tổng giám đốc ngân hàng tín dụng SchoolsFirst và là người tặng học bổng Centennial Scholarship; Bruce Gelker, có tên trong Bảng Vinh Danh Vận Động Viên của trường, là cựu sinh viên và là người tặng học bổng Centennial Scholarship; Matthew Harper, Dân biểu Tiểu bang; Vera Jimenez, nhà khí tượng học và tường thuật giao thông đài truyền hình KTLA và là cựu sinh viên; Rueben Martinez, nhà hoạt động xã hội, thương gia, thành viên ban cố vấn viện trưởng đại học Chapman; tiến sĩ Al Mijares, Tổng quản trị các trường học; tiến sĩ Rick Miller, Tống quản trị Sở Giáo dục Santa Ana (SAUSD); John Palacio, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sở Giáo dục Santa Ana (SAUSD); Loretta Sanchez, Dân biểu Liên bang; Vince Sarmiento, Phó thị trưởng thành phố Santa Ana; Teresa “Tita” Smith, Thị trưởng thành phố Orange; Jose Solorio, Uỷ viên quản trị RSCCD; và Alejandra García Williams, lãnh sự Mễ Tây Cơ.

CÂU CHUYỆN DÀNH CHO TRUYỀN THÔNG:

Mặc dầu chỉ dành cho khách mời, buổi lễ này đánh dấu bước khởi đầu của 18 tháng ghi nhận những đóng góp của trường đại học Santa Ana College cho cộng đồng, cho tiểu bang và cho quốc gia. Trường đã đi qua một chặng đường dài, khởi đầu vào một buổi sáng mùa thu năm 1915 khi trường lúc đó mang tên Santa Ana Junior College khai giảng tại trường trung học Santa Ana với 24 sinh viên và 11 giáo sư. Một trăm năm sau, trường đại học Santa Ana College có gần 30 ngàn sinh viên mỗi học kỳ tại ngôi trường rộng 65 mẫu tây ở góc đường 17th và Bristol và tại ba trung tâm giáo dục. Từ trung tâm huấn luyện thuộc Ty Cảnh Sát Orange County (Orange County Regional Sheriffs Training Program) và học viện đào tạo lính chữa lửa (Fire Academy) – là học viện đào tạo lính chữa lửa được cấp chứng chỉ công nhận đầu tiên tại California – cho đến trung tâm giáo dục Centennial Education Center, là một trong những trung tâm lớn nhất dạy các chương trình không có tín chỉ dành cho người lớn trong hệ thống trường đại học cộng đồng tại California, rồi đến trung tâm dạy nghề Career Technical Education, là nơi đào tạo chuyên viên có nhu cầu tuyển dụng cao trong các ngành sửa xe và sửa máy dầu cặn, hàn, sản xuất, trị liệu về lời nói, và nhiều ngành khác, trường Santa Ana College luôn nắm bắt đúng nhu cầu của các hãng xưởng và công ty để phát triển phồn thịnh. Theo đúng khẩu hiệu “Tương Lai Vô Hạn” của mình, trường Santa Ana College là một trong 15 trường đại học cộng đồng trên toàn California được chọn để được phép cấp bằng cử nhân, và đang chờ sự chấp thuận cuối để được phép cấp bằng đại học bốn năm trong ngành dạy nghề (Occupational Studies) mà đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Trường sẽ mời công chúng đến dự lễ sinh nhật kỷ niệm 100 trăm năm thành lập trường vào thứ Bảy 19 tháng Chín năm 2015. Buổi lễ này sẽ có văn nghệ, trò chơi cho trẻ em, các món ăn, đốt pháo bông và bánh sinh nhật.

ĐỊA ĐIỂM: Trường đại học Santa Ana College, 1530 W. 17th Street, Santa Ana, CA 92706

10:30 sáng  The Spot, U-102

11:30 sáng  Trước toà nhà Administration Building, cạnh bãi đậu xe số 3

LIÊN LẠC: Muốn biết thêm chi tiết về lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường, xin ghé vào www.sac.edu/100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.