Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana College Chôn Hộp Mốc Thời Gian Để Khởi Xướng Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập

03/02/201500:00:00(Xem: 1499)
Trường Santa Ana College chôn hộp mốc thời gian để khởi xướng Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập...

Vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Sáu 6 tháng Hai năm 2015, trường đại học Santa Ana College sẽ cùng các vị dân cử tại Orange County và các vị lãnh đạo cộng đồng khởi xướng chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập trường kéo dài trong 18 tháng. Viện trưởng, tiến sĩ giáo dục Erlinda J. Martinez sẽ nói về trường qua bài “Celebrated Past and Boundless Future” (“Quá Khứ Vang Danh và Tương Lai Vô Hạn”). Bà cũng sẽ mời các vị khách đến dự các buổi lễ đặc biệt tại trường trong những tháng tới. Vào lúc 11 giờ 15 sáng các vị khách sẽ đi bộ đến trước toà nhà Administration Building là nơi sẽ chôn hộp mốc thời gian (time capsule).

Trong hộp mốc thời gian sẽ có: máy iPod Touch với các ghi âm phỏng vấn bà viện trưởng, trưởng khối giáo dục John Zarske, thư ký hành chánh phân khoa và đại diện Hội Các Nhân Viên Trường Học tại California Pam Hernandez, và chủ tịch đại diện hội đồng sinh viên Raquel Manriquez; các huy hiệu cài áo kỷ niệm 100 năm; hình ảnh nhân viên, sinh viên và các toà nhà trong trường; bản kế hoạch chính (Master Plan) của trường; các phù hiệu và huy chương sinh viên đeo trong học viện Công Lý Hình Sự, học viện đào tạo lính chửa lữa, và các chương trình đào tạo quan trọng khác; và các ấn bản tờ báo sinh viên el Don từng nhận giải thưởng. Những món trong hộp mốc thời gian từng được chôn vào tháng Tư năm 1992 cũng sẽ được bỏ vào đây gồm có: băng ghi hình lần chôn hộp mốc thời gian trước đây, huy hiệu cài áo của trường năm 1975, hình chụp trường từ trên không vào năm 1992, bảng lương nhân viên năm 1992, và thời khoá biểu lớp học năm 1992.

Hộp mốc Thời gian Kỷ niệm 100 Năm (Centennial Time Capsule) sẽ được chôn dưới tấm bia đánh dấu địa điểm. Hộp này sẽ được đào lên 25 năm sau vào năm 2040.

Vào lúc 11 giờ 45 sáng sẽ có chụp hình chung kỷ niệm sự kiện quan trọng mang tính lịch sử này.

NHÂN VẬT:        

Khách mời danh dự của buổi lễ này sẽ là Evelyn Furtsch Ojeda, cư dân Tustin từng đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội. Bà thuộc đội bơi đoạt huy chương vàng cự ly 4x100 mét tiếp sức tại Thế Vận Hội 1932 ở Los Angeles. Bà và các đồng đội Mary Carew, Annette Rogers và Wilhelmina von Bremen lập kỷ lục thế vận hội và kỷ lục thế giới với 46.9 giây. Sau Thế Vận Hội, bà theo học tại trường Santa Ana College trong hai năm và chơi bóng rổ, khúc côn cầu và bóng chày vì lúc đó trường chưa có môn điền kinh nữ. Bà được chọn vào Bảng Vinh Danh Thể Thao của Orange County (Orange County Sports Hall of Fame) vào năm 1985. Bà là cựu nữ sinh viên lớn tuổi nhất của trường Santa Ana College hiện được biết là còn sống.

Các khách mời khác dự kiến gồm có: Claudia C. Alvarez, Uỷ viên quản trị Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago (RSCCD); Ed Arnold, xướng ngôn viên truyền hình đài KOCE đã hồi hưu và là cựu sinh viên; Bill Cheney, tổng giám đốc ngân hàng tín dụng SchoolsFirst và là người tặng học bổng Centennial Scholarship; Bruce Gelker, có tên trong Bảng Vinh Danh Vận Động Viên của trường, là cựu sinh viên và là người tặng học bổng Centennial Scholarship; Matthew Harper, Dân biểu Tiểu bang; Vera Jimenez, nhà khí tượng học và tường thuật giao thông đài truyền hình KTLA và là cựu sinh viên; Rueben Martinez, nhà hoạt động xã hội, thương gia, thành viên ban cố vấn viện trưởng đại học Chapman; tiến sĩ Al Mijares, Tổng quản trị các trường học; tiến sĩ Rick Miller, Tống quản trị Sở Giáo dục Santa Ana (SAUSD); John Palacio, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sở Giáo dục Santa Ana (SAUSD); Loretta Sanchez, Dân biểu Liên bang; Vince Sarmiento, Phó thị trưởng thành phố Santa Ana; Teresa “Tita” Smith, Thị trưởng thành phố Orange; Jose Solorio, Uỷ viên quản trị RSCCD; và Alejandra García Williams, lãnh sự Mễ Tây Cơ.

CÂU CHUYỆN DÀNH CHO TRUYỀN THÔNG:

Mặc dầu chỉ dành cho khách mời, buổi lễ này đánh dấu bước khởi đầu của 18 tháng ghi nhận những đóng góp của trường đại học Santa Ana College cho cộng đồng, cho tiểu bang và cho quốc gia. Trường đã đi qua một chặng đường dài, khởi đầu vào một buổi sáng mùa thu năm 1915 khi trường lúc đó mang tên Santa Ana Junior College khai giảng tại trường trung học Santa Ana với 24 sinh viên và 11 giáo sư. Một trăm năm sau, trường đại học Santa Ana College có gần 30 ngàn sinh viên mỗi học kỳ tại ngôi trường rộng 65 mẫu tây ở góc đường 17th và Bristol và tại ba trung tâm giáo dục. Từ trung tâm huấn luyện thuộc Ty Cảnh Sát Orange County (Orange County Regional Sheriffs Training Program) và học viện đào tạo lính chữa lửa (Fire Academy) – là học viện đào tạo lính chữa lửa được cấp chứng chỉ công nhận đầu tiên tại California – cho đến trung tâm giáo dục Centennial Education Center, là một trong những trung tâm lớn nhất dạy các chương trình không có tín chỉ dành cho người lớn trong hệ thống trường đại học cộng đồng tại California, rồi đến trung tâm dạy nghề Career Technical Education, là nơi đào tạo chuyên viên có nhu cầu tuyển dụng cao trong các ngành sửa xe và sửa máy dầu cặn, hàn, sản xuất, trị liệu về lời nói, và nhiều ngành khác, trường Santa Ana College luôn nắm bắt đúng nhu cầu của các hãng xưởng và công ty để phát triển phồn thịnh. Theo đúng khẩu hiệu “Tương Lai Vô Hạn” của mình, trường Santa Ana College là một trong 15 trường đại học cộng đồng trên toàn California được chọn để được phép cấp bằng cử nhân, và đang chờ sự chấp thuận cuối để được phép cấp bằng đại học bốn năm trong ngành dạy nghề (Occupational Studies) mà đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Trường sẽ mời công chúng đến dự lễ sinh nhật kỷ niệm 100 trăm năm thành lập trường vào thứ Bảy 19 tháng Chín năm 2015. Buổi lễ này sẽ có văn nghệ, trò chơi cho trẻ em, các món ăn, đốt pháo bông và bánh sinh nhật.

ĐỊA ĐIỂM: Trường đại học Santa Ana College, 1530 W. 17th Street, Santa Ana, CA 92706

10:30 sáng  The Spot, U-102

11:30 sáng  Trước toà nhà Administration Building, cạnh bãi đậu xe số 3

LIÊN LẠC: Muốn biết thêm chi tiết về lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường, xin ghé vào www.sac.edu/100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.