Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Thái Học Foundation Gây Quỹ Từ Thiện, Ra Mắt Sách

31/01/201500:00:00(Xem: 1194)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 25 tháng 1 năm 2015, Nguyễn Thái Học Foundatin đã tổ chức buổi tiệc gây qũy và ra mắt sách “Cưỡi Ngọn Sấm Tập 1”. Tham dự buổi tiệc ngoài qúy thành viên trong Nguyễn Thái Học Foundation còn có một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị mạnh thường quân, qúy hội đồng hương, qúy niên trưởng, qúy vị trong Hội Thủy Quân Lục Chiến, qúy vị Quân Y Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hũu.

Điều hợp chương trình do hai MC. Yến Sơn và Joseph Hiếu, Sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, tiếp theo Nha Sĩ Lê Hoàng Quỳnh Châu, Giám Đốc Nguyễn Thái Học Foundation lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, sau đó Bà giới thiệu ông Nguyễn Hoàng Diệu, lên tường trình về những hoạt động của Nguyễn Thái Học Foundation. Mở đầu ông nói: “Nếu nói “Cưỡi Ngọn Sấm” như một dòng sông nước mát để cho các anh về tắm lại, thì Nguyễn Thái Học Foundation quyết lòng sẽ là bóng mát cho tuổi trẻ Việt được sống đúng nghĩa trong giai đoạn hồn nhiên tuyệt vời nhất của một đời người và rồi các em sẽ là những đứa con xứng đáng nhất của mẹ Việt Nam, qua các thời kỳ cùng đồng hành với những thăng trầm của quê hương. Xin qúy vị những ân nhân đã tiếp tay với chúng tôi trong những năm qua tiếp tục tin vào việc làm nầy của Nguyễn Thái Học Foundation.”

blank
Tiêc gây quỹ.

Sau đó ông cho biết về những chương trình đã thực hiện như:

Chương trình học bổng hằng năm mở rộng đến lớp sáu.

Bảo trợ Project nước sạch tại Nha Trang $ 10,000.

Chương trình học bổng tại Tam Kỳ Quảng Nam (Trường Trần Cao Vân) $10,000 được bảo trợ bởi Dr. Brook & Family.

Chương trình “Nói dùm dòng Mekong” “Speak for Mekong” do Nguyễn Thái Học Foundation đảm nhận... đó là một số chương trình đã thực hiện.

Trong lúc nầy Nha Sĩ Lý Văn Qúy cho biết nhiều chương trình học bổng cũng đã được các cựu Sinh viên Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bảo trợ, đặc biệt đã gởi $ 8,000 giao cho Nguyễn Thái Học Foundation gởi về cho Hội Cựu Tù Nhân lương Tâm Việt Nam đến tháng thứ 10 (mỗi tháng $500).

blank
Tiêc gây quỹ.

Ông cho biết, tất cả các học sinh Việt Nam khắp nơi trên thế giới đều có quyền nộp đơn về Nguyễn Thái Học Foundation. Ông cũng thông báo cho biết số tiền các mạnh thường quân đóng góp, riêng Ban Dịch Thuật “Cưỡi Ngọn Sấm” Tập 1 đã đóng vào qũy là $ 3,000, trong lúc nầy nhiều vị mạnh thường quân cũng như những người tham dự đã lên tiiếng đóng góp. Đồng hương muốn tìm hiểu thêm chi tiết xin vào: www.nguyenthaihọcfoudation.org

Tiếp theo chương trình Chị Loan đại diện lên nhận số tiền học bổng là $ 2,500 và giấy chứng nhận cho 21 em từ lớp 6 đến lớp 9 do Nha Sĩ Giám Đốc Quỳnh Châu trao.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ mở màn do Ca Sĩ minh Tâm trình diễn bản “Gởi Về Anh” của nhạc sĩ Đỗ Thu.

Tiếp theo chương trình ra mắt sách “Cưỡi Ngọn Sấm” Tập 1 bắt đầu, MC Vy Lan lên giới thiệu các dịch giả gồm có Lý Văn Qúy, Nguyễn Hiền, Nguyễn Hoàng Diệu lên chào qúy đồng hương.

Trong dịp nầy ông Nguyễn Hoàng Diệu đã nói: “Nếu năm 1975 là một khúc ngoặc lịch sử trên quê hương Việt Nam yêu dấu, để rồi từ đó 18 triệu dân Miền Nam Việt Nam bị lùa vào trong địa ngục trần gian, bao nhân tài đất nước bị dìm xuống bùn đen, bao sinh linh bị đọa đày vào chốn tận cùng địa ngục. Thì các anh những anh hùng quân đội thì lại bị đưa vào một nơi đặc biệt hơn trong các trại tù cộng sản...

blank
Tiêc gây quỹ.

Tuy nhiên tên tuổi của các anh, chiến công của các anh không vì thế mà bị lãng quên theo năm tháng, trái lại hình ảnh hào hùng của các anh vẫn sống trong lòng người dân Việt.

Sau đó anh cho biết tất cả những dịch giả “Cưỡi Ngọn Sấm” xin kính tặng các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa có mặt trong nhà hàng nầy một cuốn sách mà các anh đã dịch.

Sau đó lần lượt mỗi người bước lên nhận một cuốn sách do các em thiếu nhi tận tay trao cho các Chú các Bác.

Tiếp theo Joseph Hiếu lên giới thiệu cuốn phim “Ride The Thunder” và sau đó chiếu trích đoạn cuốn phim trên cho mọi người cùng xem.

Chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban Nhạc Shockwave mở đầu với bản hợp ca “Thương Nhau Ngày Mưa” và sau đó với sự góp mặt của các ca sĩ như: Quỳnh Châu, Yên Sơn, Thái Thanh, Kim Tuấn, Kim Loan, Ánh Tuyết, Nguyễn Phục Hưng, Thanh Loan.

Cuối cùng Ban tổ chức lên cảm ơn mọi người tham dự và hẹn nhau lần gây qũy tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.