Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình Phản Đối Hội Đồng Thành Phố RiversideVì Đã Kết Nghĩa Chị Em Với Thành Phố Cần Thơ

30/01/201500:01:00(Xem: 2122)

Westminster (Bình Sa)- -Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, một cuộc biểu tình đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 29 tháng 1 năm 2015 trước Tòa Thị Chánh Thành Phố Riverside, Vào lúc 8 giờ sáng bà con đồng hương đã tập trung về trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, ông Phan Kỳ Nhơn lên cảm ơn sự hưởng ứng của đồng hương tham gia biểu tình, sau đó đoàn người đã lần lượt lên đầy 3 chiếc xe buýt và một số xe nhà, để cùng đến địa điểm biểu tình trước Tòa Thị Chánh Thành Phố, mặc dù trong ngày làm việc, nhưng tại đây số người tham dự hơn 300 người với một rừng cờ vàng và những biểu ngữ viết bằng tiếng Anh phản đối Tòa Thị Chánh kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ.

Ngoài một số các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thống Việt, Mỹ còn có một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ phục vụ tại Việt Nam, về phía dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Phát Bùi và ông Chris Phan, ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, BS. Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Anh Lý Vĩnh Phong đại diện ông Alan Lowenthal, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ.

blank
Biểu tình trước tòa thị chính Riverside.

Cuộc biểu tiình diễn ra trong vòng trật tự. Trước Tòa Thị Chánh các Ông Phát Bùi, Chris Phan BS. Võ Đình Hữu đã lần lược phát biểu và trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ để nói lên nguyện vọng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, yêu vầu Hội Đồng Thành Phố hủy bỏ việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Cần Thơ, trong dịp nầy qúy vị trên cũng đã nêu lên những tội ác mà nhà cầm quyền cộng sản đã áp dụng đối với dân cũng như những nhà đấu tranh trong nước.

Sau đó Ông Phát Bùi và ông Phan Kỳ Nhơn đã được cô An-Chi Filiar Sentor Administrative Assistant Reneral Services Department tiếp xúc và sắp xếp để những vị nầy gặp vị Thư Ký Hội Đồng Thành Phố là cô Jetta Hice để trao bản kháng thư và những chữ ký phản đối việc kết nghĩa chị em với Cần Thơ Việt Nam. Vị nầy yêu cầu cử 5 người để tiếp xúc, trong số 5 người vào trao kháng thư có: Ông Phát Bùi, ông Chris Phan, Ông Phan Kỳ Nhơn, BS. Võ Đình Hữu và ông Khanh Nguyễn. Theo những vị nầy cho biết sau khi trao kháng thư và những thư phản đối vớị Cô Thư Ký, Cô nầy đã hứa sẽ trình việc nầy lên Hội Đồng Thành Phố, và sẽ được thông báo những tin tức của ngày hôm nay cho Hội Đồng Thành Phố biết.

blank
Tu sĩ Phật giáo cũng tham dự biểu tình.

Trước Tòa Thị Chánh các Đài Truyền Hình, các cơ quan báo chí Mỹ Việt đã phỏng vấn Nghị Viên Steve Adams, ông là một trong 3 Nghị Viên đã chống lại quyết định kết nghĩa với Cần Thơ, trả lời với phóng viên Ngọc Ân đài Truyền Hình Hồn Việt TV và Little Sài Gòn Radio ông cho biết là ông rất hiểu về những vi phạm nhân quyền và những gì xảy ra tại Việt Nam nên ông không đồng ý kết nghĩa chị em với Cần Thơ.

Trong khi đó thì tại cổng vào của White Park góc đường Ninth và đường Market St một tấm bảng được ghi những thành phố của các quốc gia kết nghĩa với Riverside trước đây một ngày có bảng Cần Thơ và cờ đỏ sao vàng, nhưng hôm nay tấm bảng đó đã được gỡ đi, chỉ còn lại 6 thành phố của các quốc gia khác.

Khí thế và tinh thần đã nói lên sự đoàn kết đấu tranh của cộng đồng chúng ta mỗi khi có biến cố xãy ra.

Đoàn người biểu tình đã tuần hành trong vòng trật tự chung quanh Tòa Thị Chánh, và đến trước phòng mạch của Bác Sĩ Đoàn Viên là người giới thiiệu việc kết nghĩa nầy. Sau đó đoàn người trở lại điểm tập trung trước Tòa Thị Chánh để lên xe trở về Little Sài Gòn.

blank
Thành phố Riverside đã gỡ bảng ghi tên thành phố Cần Thơ nơi trụ kết nghĩa.

Theo ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban cho biết, thì cuộc đấu tranh còn tiếp diễn cho đến khi nào chúng ta đạt được kết qủa mong muốn, vỉ vậy mong đồng hương theo dõi tin tức để kịp thời đối phó với những sự việc xãy ra.

Theo Nghị Viên Phát Bùi thì chúng ta nên tiiếp tục phổ biến những thỉnh nguyện thư, yêu cầu cư dân ký tên phản đối, vận động qúy vị dân cử khắp nơi trên nước Mỹ đứng về phía chúng ta. Vận động các Hội Đồng Thành Phố yểm trợ chúng ta trong đó có sự vận động với Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Westminster, Foutain Valley... Phổ biến rộng rãi những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản đối với những nhà đấu tranh, những người dân vô tội để cho mọi người biết.

Trong những ngày qua đã có những kháng thư phản đối của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal và một số các Thành Phố trong Miền Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc:((714) 854 - 4584

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50482)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44229)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38598)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34497)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại