Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình Phản Đối Hội Đồng Thành Phố RiversideVì Đã Kết Nghĩa Chị Em Với Thành Phố Cần Thơ

30/01/201500:01:00(Xem: 2854)

Westminster (Bình Sa)- -Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, một cuộc biểu tình đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 29 tháng 1 năm 2015 trước Tòa Thị Chánh Thành Phố Riverside, Vào lúc 8 giờ sáng bà con đồng hương đã tập trung về trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, ông Phan Kỳ Nhơn lên cảm ơn sự hưởng ứng của đồng hương tham gia biểu tình, sau đó đoàn người đã lần lượt lên đầy 3 chiếc xe buýt và một số xe nhà, để cùng đến địa điểm biểu tình trước Tòa Thị Chánh Thành Phố, mặc dù trong ngày làm việc, nhưng tại đây số người tham dự hơn 300 người với một rừng cờ vàng và những biểu ngữ viết bằng tiếng Anh phản đối Tòa Thị Chánh kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ.

Ngoài một số các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thống Việt, Mỹ còn có một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ phục vụ tại Việt Nam, về phía dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Phát Bùi và ông Chris Phan, ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, BS. Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Anh Lý Vĩnh Phong đại diện ông Alan Lowenthal, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ.

blank
Biểu tình trước tòa thị chính Riverside.

Cuộc biểu tiình diễn ra trong vòng trật tự. Trước Tòa Thị Chánh các Ông Phát Bùi, Chris Phan BS. Võ Đình Hữu đã lần lược phát biểu và trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ để nói lên nguyện vọng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, yêu vầu Hội Đồng Thành Phố hủy bỏ việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Cần Thơ, trong dịp nầy qúy vị trên cũng đã nêu lên những tội ác mà nhà cầm quyền cộng sản đã áp dụng đối với dân cũng như những nhà đấu tranh trong nước.

Sau đó Ông Phát Bùi và ông Phan Kỳ Nhơn đã được cô An-Chi Filiar Sentor Administrative Assistant Reneral Services Department tiếp xúc và sắp xếp để những vị nầy gặp vị Thư Ký Hội Đồng Thành Phố là cô Jetta Hice để trao bản kháng thư và những chữ ký phản đối việc kết nghĩa chị em với Cần Thơ Việt Nam. Vị nầy yêu cầu cử 5 người để tiếp xúc, trong số 5 người vào trao kháng thư có: Ông Phát Bùi, ông Chris Phan, Ông Phan Kỳ Nhơn, BS. Võ Đình Hữu và ông Khanh Nguyễn. Theo những vị nầy cho biết sau khi trao kháng thư và những thư phản đối vớị Cô Thư Ký, Cô nầy đã hứa sẽ trình việc nầy lên Hội Đồng Thành Phố, và sẽ được thông báo những tin tức của ngày hôm nay cho Hội Đồng Thành Phố biết.


blank
Tu sĩ Phật giáo cũng tham dự biểu tình.

Trước Tòa Thị Chánh các Đài Truyền Hình, các cơ quan báo chí Mỹ Việt đã phỏng vấn Nghị Viên Steve Adams, ông là một trong 3 Nghị Viên đã chống lại quyết định kết nghĩa với Cần Thơ, trả lời với phóng viên Ngọc Ân đài Truyền Hình Hồn Việt TV và Little Sài Gòn Radio ông cho biết là ông rất hiểu về những vi phạm nhân quyền và những gì xảy ra tại Việt Nam nên ông không đồng ý kết nghĩa chị em với Cần Thơ.

Trong khi đó thì tại cổng vào của White Park góc đường Ninth và đường Market St một tấm bảng được ghi những thành phố của các quốc gia kết nghĩa với Riverside trước đây một ngày có bảng Cần Thơ và cờ đỏ sao vàng, nhưng hôm nay tấm bảng đó đã được gỡ đi, chỉ còn lại 6 thành phố của các quốc gia khác.

Khí thế và tinh thần đã nói lên sự đoàn kết đấu tranh của cộng đồng chúng ta mỗi khi có biến cố xãy ra.

Đoàn người biểu tình đã tuần hành trong vòng trật tự chung quanh Tòa Thị Chánh, và đến trước phòng mạch của Bác Sĩ Đoàn Viên là người giới thiiệu việc kết nghĩa nầy. Sau đó đoàn người trở lại điểm tập trung trước Tòa Thị Chánh để lên xe trở về Little Sài Gòn.

blank
Thành phố Riverside đã gỡ bảng ghi tên thành phố Cần Thơ nơi trụ kết nghĩa.

Theo ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban cho biết, thì cuộc đấu tranh còn tiếp diễn cho đến khi nào chúng ta đạt được kết qủa mong muốn, vỉ vậy mong đồng hương theo dõi tin tức để kịp thời đối phó với những sự việc xãy ra.

Theo Nghị Viên Phát Bùi thì chúng ta nên tiiếp tục phổ biến những thỉnh nguyện thư, yêu cầu cư dân ký tên phản đối, vận động qúy vị dân cử khắp nơi trên nước Mỹ đứng về phía chúng ta. Vận động các Hội Đồng Thành Phố yểm trợ chúng ta trong đó có sự vận động với Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Westminster, Foutain Valley... Phổ biến rộng rãi những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản đối với những nhà đấu tranh, những người dân vô tội để cho mọi người biết.

Trong những ngày qua đã có những kháng thư phản đối của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal và một số các Thành Phố trong Miền Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc:((714) 854 - 4584

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.