Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình Phản Đối Hội Đồng Thành Phố RiversideVì Đã Kết Nghĩa Chị Em Với Thành Phố Cần Thơ

30/01/201500:01:00(Xem: 2421)

Westminster (Bình Sa)- -Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, một cuộc biểu tình đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 29 tháng 1 năm 2015 trước Tòa Thị Chánh Thành Phố Riverside, Vào lúc 8 giờ sáng bà con đồng hương đã tập trung về trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, ông Phan Kỳ Nhơn lên cảm ơn sự hưởng ứng của đồng hương tham gia biểu tình, sau đó đoàn người đã lần lượt lên đầy 3 chiếc xe buýt và một số xe nhà, để cùng đến địa điểm biểu tình trước Tòa Thị Chánh Thành Phố, mặc dù trong ngày làm việc, nhưng tại đây số người tham dự hơn 300 người với một rừng cờ vàng và những biểu ngữ viết bằng tiếng Anh phản đối Tòa Thị Chánh kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ.

Ngoài một số các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thống Việt, Mỹ còn có một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ phục vụ tại Việt Nam, về phía dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Phát Bùi và ông Chris Phan, ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, BS. Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Anh Lý Vĩnh Phong đại diện ông Alan Lowenthal, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ.

blank
Biểu tình trước tòa thị chính Riverside.

Cuộc biểu tiình diễn ra trong vòng trật tự. Trước Tòa Thị Chánh các Ông Phát Bùi, Chris Phan BS. Võ Đình Hữu đã lần lược phát biểu và trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ để nói lên nguyện vọng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, yêu vầu Hội Đồng Thành Phố hủy bỏ việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Cần Thơ, trong dịp nầy qúy vị trên cũng đã nêu lên những tội ác mà nhà cầm quyền cộng sản đã áp dụng đối với dân cũng như những nhà đấu tranh trong nước.

Sau đó Ông Phát Bùi và ông Phan Kỳ Nhơn đã được cô An-Chi Filiar Sentor Administrative Assistant Reneral Services Department tiếp xúc và sắp xếp để những vị nầy gặp vị Thư Ký Hội Đồng Thành Phố là cô Jetta Hice để trao bản kháng thư và những chữ ký phản đối việc kết nghĩa chị em với Cần Thơ Việt Nam. Vị nầy yêu cầu cử 5 người để tiếp xúc, trong số 5 người vào trao kháng thư có: Ông Phát Bùi, ông Chris Phan, Ông Phan Kỳ Nhơn, BS. Võ Đình Hữu và ông Khanh Nguyễn. Theo những vị nầy cho biết sau khi trao kháng thư và những thư phản đối vớị Cô Thư Ký, Cô nầy đã hứa sẽ trình việc nầy lên Hội Đồng Thành Phố, và sẽ được thông báo những tin tức của ngày hôm nay cho Hội Đồng Thành Phố biết.


blank
Tu sĩ Phật giáo cũng tham dự biểu tình.

Trước Tòa Thị Chánh các Đài Truyền Hình, các cơ quan báo chí Mỹ Việt đã phỏng vấn Nghị Viên Steve Adams, ông là một trong 3 Nghị Viên đã chống lại quyết định kết nghĩa với Cần Thơ, trả lời với phóng viên Ngọc Ân đài Truyền Hình Hồn Việt TV và Little Sài Gòn Radio ông cho biết là ông rất hiểu về những vi phạm nhân quyền và những gì xảy ra tại Việt Nam nên ông không đồng ý kết nghĩa chị em với Cần Thơ.

Trong khi đó thì tại cổng vào của White Park góc đường Ninth và đường Market St một tấm bảng được ghi những thành phố của các quốc gia kết nghĩa với Riverside trước đây một ngày có bảng Cần Thơ và cờ đỏ sao vàng, nhưng hôm nay tấm bảng đó đã được gỡ đi, chỉ còn lại 6 thành phố của các quốc gia khác.

Khí thế và tinh thần đã nói lên sự đoàn kết đấu tranh của cộng đồng chúng ta mỗi khi có biến cố xãy ra.

Đoàn người biểu tình đã tuần hành trong vòng trật tự chung quanh Tòa Thị Chánh, và đến trước phòng mạch của Bác Sĩ Đoàn Viên là người giới thiiệu việc kết nghĩa nầy. Sau đó đoàn người trở lại điểm tập trung trước Tòa Thị Chánh để lên xe trở về Little Sài Gòn.

blank
Thành phố Riverside đã gỡ bảng ghi tên thành phố Cần Thơ nơi trụ kết nghĩa.

Theo ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban cho biết, thì cuộc đấu tranh còn tiếp diễn cho đến khi nào chúng ta đạt được kết qủa mong muốn, vỉ vậy mong đồng hương theo dõi tin tức để kịp thời đối phó với những sự việc xãy ra.

Theo Nghị Viên Phát Bùi thì chúng ta nên tiiếp tục phổ biến những thỉnh nguyện thư, yêu cầu cư dân ký tên phản đối, vận động qúy vị dân cử khắp nơi trên nước Mỹ đứng về phía chúng ta. Vận động các Hội Đồng Thành Phố yểm trợ chúng ta trong đó có sự vận động với Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Westminster, Foutain Valley... Phổ biến rộng rãi những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản đối với những nhà đấu tranh, những người dân vô tội để cho mọi người biết.

Trong những ngày qua đã có những kháng thư phản đối của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal và một số các Thành Phố trong Miền Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc:((714) 854 - 4584

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.