Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình Phản Đối Hội Đồng Thành Phố RiversideVì Đã Kết Nghĩa Chị Em Với Thành Phố Cần Thơ

30/01/201500:01:00(Xem: 2453)

Westminster (Bình Sa)- -Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, một cuộc biểu tình đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 29 tháng 1 năm 2015 trước Tòa Thị Chánh Thành Phố Riverside, Vào lúc 8 giờ sáng bà con đồng hương đã tập trung về trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, ông Phan Kỳ Nhơn lên cảm ơn sự hưởng ứng của đồng hương tham gia biểu tình, sau đó đoàn người đã lần lượt lên đầy 3 chiếc xe buýt và một số xe nhà, để cùng đến địa điểm biểu tình trước Tòa Thị Chánh Thành Phố, mặc dù trong ngày làm việc, nhưng tại đây số người tham dự hơn 300 người với một rừng cờ vàng và những biểu ngữ viết bằng tiếng Anh phản đối Tòa Thị Chánh kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ.

Ngoài một số các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thống Việt, Mỹ còn có một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ phục vụ tại Việt Nam, về phía dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Phát Bùi và ông Chris Phan, ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, BS. Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Anh Lý Vĩnh Phong đại diện ông Alan Lowenthal, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ.

blank
Biểu tình trước tòa thị chính Riverside.

Cuộc biểu tiình diễn ra trong vòng trật tự. Trước Tòa Thị Chánh các Ông Phát Bùi, Chris Phan BS. Võ Đình Hữu đã lần lược phát biểu và trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ để nói lên nguyện vọng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, yêu vầu Hội Đồng Thành Phố hủy bỏ việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Cần Thơ, trong dịp nầy qúy vị trên cũng đã nêu lên những tội ác mà nhà cầm quyền cộng sản đã áp dụng đối với dân cũng như những nhà đấu tranh trong nước.

Sau đó Ông Phát Bùi và ông Phan Kỳ Nhơn đã được cô An-Chi Filiar Sentor Administrative Assistant Reneral Services Department tiếp xúc và sắp xếp để những vị nầy gặp vị Thư Ký Hội Đồng Thành Phố là cô Jetta Hice để trao bản kháng thư và những chữ ký phản đối việc kết nghĩa chị em với Cần Thơ Việt Nam. Vị nầy yêu cầu cử 5 người để tiếp xúc, trong số 5 người vào trao kháng thư có: Ông Phát Bùi, ông Chris Phan, Ông Phan Kỳ Nhơn, BS. Võ Đình Hữu và ông Khanh Nguyễn. Theo những vị nầy cho biết sau khi trao kháng thư và những thư phản đối vớị Cô Thư Ký, Cô nầy đã hứa sẽ trình việc nầy lên Hội Đồng Thành Phố, và sẽ được thông báo những tin tức của ngày hôm nay cho Hội Đồng Thành Phố biết.


blank
Tu sĩ Phật giáo cũng tham dự biểu tình.

Trước Tòa Thị Chánh các Đài Truyền Hình, các cơ quan báo chí Mỹ Việt đã phỏng vấn Nghị Viên Steve Adams, ông là một trong 3 Nghị Viên đã chống lại quyết định kết nghĩa với Cần Thơ, trả lời với phóng viên Ngọc Ân đài Truyền Hình Hồn Việt TV và Little Sài Gòn Radio ông cho biết là ông rất hiểu về những vi phạm nhân quyền và những gì xảy ra tại Việt Nam nên ông không đồng ý kết nghĩa chị em với Cần Thơ.

Trong khi đó thì tại cổng vào của White Park góc đường Ninth và đường Market St một tấm bảng được ghi những thành phố của các quốc gia kết nghĩa với Riverside trước đây một ngày có bảng Cần Thơ và cờ đỏ sao vàng, nhưng hôm nay tấm bảng đó đã được gỡ đi, chỉ còn lại 6 thành phố của các quốc gia khác.

Khí thế và tinh thần đã nói lên sự đoàn kết đấu tranh của cộng đồng chúng ta mỗi khi có biến cố xãy ra.

Đoàn người biểu tình đã tuần hành trong vòng trật tự chung quanh Tòa Thị Chánh, và đến trước phòng mạch của Bác Sĩ Đoàn Viên là người giới thiiệu việc kết nghĩa nầy. Sau đó đoàn người trở lại điểm tập trung trước Tòa Thị Chánh để lên xe trở về Little Sài Gòn.

blank
Thành phố Riverside đã gỡ bảng ghi tên thành phố Cần Thơ nơi trụ kết nghĩa.

Theo ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban cho biết, thì cuộc đấu tranh còn tiếp diễn cho đến khi nào chúng ta đạt được kết qủa mong muốn, vỉ vậy mong đồng hương theo dõi tin tức để kịp thời đối phó với những sự việc xãy ra.

Theo Nghị Viên Phát Bùi thì chúng ta nên tiiếp tục phổ biến những thỉnh nguyện thư, yêu cầu cư dân ký tên phản đối, vận động qúy vị dân cử khắp nơi trên nước Mỹ đứng về phía chúng ta. Vận động các Hội Đồng Thành Phố yểm trợ chúng ta trong đó có sự vận động với Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Westminster, Foutain Valley... Phổ biến rộng rãi những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản đối với những nhà đấu tranh, những người dân vô tội để cho mọi người biết.

Trong những ngày qua đã có những kháng thư phản đối của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal và một số các Thành Phố trong Miền Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc:((714) 854 - 4584

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.