Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Họp Xuân, Ra Mắt Tân BCH

29/01/201500:00:00(Xem: 1356)

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 25 tháng 1 năm 2015, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California tổ chức họp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015 và ra mắt tân ban chấp hành, tham dự đại hội ngoài các cựu tù nhân chính trị Nam Cali còn có các niên trưởng: cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục và một số anh em trong khu hội như: cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, qúy vị đại diện cộng đồng Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị trong đó có Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Á Châu Tự Do, qúy cơ quan truyền thông...

Điểu hợp chương trình, chiến hữu Lê Anh Dũng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Tiếp theo chiến hữu Trần Thế Cung lên giới thiệu thành phần tham dự.

blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Sau đó cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Nhân dịp Tết đến toàn thể anh chị em cựu tù nhân chính trị mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Khu Hội vẫn cố gắng tổ chức cuộc họp mặt hàng năm. Trước là để chúng ta có dịp hàn huyên gặp gỡ nhau, sau là để nhắc nhở nhau cùng sát cánh trong những công tác tranh đấu chung để chế độ cộng sản Việt Nam sớm được giải thể...”

Tiếp theo ông Võ Đây quyền Chủ Tịch Khu Hội lên chào mừng và cho biết: “Sau khi chủ tịch đương nhiệm Khu Hội ra đi, anh em trong Ban Chấp Hành đã thống nhất ý kiến bầu cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục thay thế để điều hành công việc Khu Hội.” Trong lúc nầy Trung Tá Vũ Trọng Mục tân Chủ Tịch Khu Hội xin ý kiến cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn đại diện các niên trưởng có mặt và anh em trong Khu Hội cho ý kiến, ông nói: “Ban Chấp Hành là những người đã được Khu Hội bầu ra và đã làm việc lâu năm thì sự lựa chọn để chỉ định là rất xứng đáng. Theo tôi biết, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục là người rất có nhiệt huyết, có tinh thần chống Cộng rất vững chắc và có nhiều thì giờ giúp cho Khu Hội của chúng ta phát triển. Mục tiêu và lập trường của Khu Hội chúng ta không bao giờ thay đổi là tranh đấu cho đất nước, cho dân tộc cho đến khi nào cộng sản không còn trên đất nước Việt Nam.” Tiếp lời cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, toàn thể hội trường vỗ tay đồng ý cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục giữ nhiệm vụ chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California nhiệm kỳ 2014-2017.


blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Tân Chủ Tịch Vũ Trọng Mục xin được sự tiếp tay hổ trợ của toàn thể anh em trong Khu Hội. Theo ông, Khu Hội Cựu Tù Nhân Nam California là tổ chức có rất đông thành viên nên công việc sẽ khá nhiều và phức tạp, nếu như không được sự tiếp trợ của anh em thì Ban Chấp Hành dù có cố gắng hết sức cũng khó mà chu toàn được trách nhiệm. Tân chủ tịch cũng khẳng định lập trường là cương quyết chống cộng sản và những phần tử phản dân hại nước, tiếp tay với Tàu Cộng xâm lăng đất nước ta.

sau đó cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục mời các chiến hữu: Phạm Ngọc Thành, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Võ Đây, Phó Chủ Tịch NGoại Vụ; Nguyễn Hữu Cúc, Tổng Thư Ký; Nguyễn Văn Nu, Thủ Qũy; cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát lên ra mắt cùng đại hội.

Tiếp theo phần phát biểu của cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy đương kim chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Hoa Kỳ lên cho biết tin vui về tình hình sinh hoạt của các khu hội ở các nơi đều vẫn hoạt động. Nhiều nơi có những biến chuyển rất đáng khích lệ như ở Khu Hội Orlando, Ban Chấp Hành đã thu hút được nhiều bạn trẻ cựu tù hoặc hậu duệ tham gia vào Ban Chấp Hành.

blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Bác Sĩ Đoàn Yến, cựu Chủ Tịch Khu Hội Nam California trong lời phát biểu đã xác định lập trường chống Cộng của người cựu tù nhân chính trị luôn luôn vững chắc, không thể thay đổi. Đó cũng là tâm nguyện của những cựu tù khi mới đặt chân lên phần đất tự do, đã tham gia vào ngay các tổ chức cựu tù, mong đem tâm huyết của mình góp chung vào công cuộc tranh đấu chống chế độ phản dân hại nước.

Tiếp theo chiến hữu Lê Anh Dũng lên giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm 2015 khổ Magazine dày 300 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá chiến hữu Lê Anh Dũng cũng đã cho biết về công sức đóng góp của cựu Hội Trưởng Trần Thế Cung đã cùng các chiến hữu Võ Đây và Nguyễn Hữu Cúc hoàn thành được một cuốn đặc san xuất sắc.

Kết thúc chương trình với buổi ăn trưa do Khu Hội khoản đãi, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Quý độc giả và các chiến hữu muốn liên lạc với Khu Hội Cựu Tù Nam California, và muốn có Đặc san Xuân Trách Nhiệm xin liên lạc: về (714) 360-7593 hay email: cuchuunguyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.