Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Họp Xuân, Ra Mắt Tân BCH

29/01/201500:00:00(Xem: 1169)

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 25 tháng 1 năm 2015, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California tổ chức họp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015 và ra mắt tân ban chấp hành, tham dự đại hội ngoài các cựu tù nhân chính trị Nam Cali còn có các niên trưởng: cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục và một số anh em trong khu hội như: cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, qúy vị đại diện cộng đồng Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị trong đó có Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Á Châu Tự Do, qúy cơ quan truyền thông...

Điểu hợp chương trình, chiến hữu Lê Anh Dũng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Tiếp theo chiến hữu Trần Thế Cung lên giới thiệu thành phần tham dự.

blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Sau đó cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Nhân dịp Tết đến toàn thể anh chị em cựu tù nhân chính trị mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Khu Hội vẫn cố gắng tổ chức cuộc họp mặt hàng năm. Trước là để chúng ta có dịp hàn huyên gặp gỡ nhau, sau là để nhắc nhở nhau cùng sát cánh trong những công tác tranh đấu chung để chế độ cộng sản Việt Nam sớm được giải thể...”

Tiếp theo ông Võ Đây quyền Chủ Tịch Khu Hội lên chào mừng và cho biết: “Sau khi chủ tịch đương nhiệm Khu Hội ra đi, anh em trong Ban Chấp Hành đã thống nhất ý kiến bầu cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục thay thế để điều hành công việc Khu Hội.” Trong lúc nầy Trung Tá Vũ Trọng Mục tân Chủ Tịch Khu Hội xin ý kiến cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn đại diện các niên trưởng có mặt và anh em trong Khu Hội cho ý kiến, ông nói: “Ban Chấp Hành là những người đã được Khu Hội bầu ra và đã làm việc lâu năm thì sự lựa chọn để chỉ định là rất xứng đáng. Theo tôi biết, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục là người rất có nhiệt huyết, có tinh thần chống Cộng rất vững chắc và có nhiều thì giờ giúp cho Khu Hội của chúng ta phát triển. Mục tiêu và lập trường của Khu Hội chúng ta không bao giờ thay đổi là tranh đấu cho đất nước, cho dân tộc cho đến khi nào cộng sản không còn trên đất nước Việt Nam.” Tiếp lời cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, toàn thể hội trường vỗ tay đồng ý cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục giữ nhiệm vụ chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California nhiệm kỳ 2014-2017.


blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Tân Chủ Tịch Vũ Trọng Mục xin được sự tiếp tay hổ trợ của toàn thể anh em trong Khu Hội. Theo ông, Khu Hội Cựu Tù Nhân Nam California là tổ chức có rất đông thành viên nên công việc sẽ khá nhiều và phức tạp, nếu như không được sự tiếp trợ của anh em thì Ban Chấp Hành dù có cố gắng hết sức cũng khó mà chu toàn được trách nhiệm. Tân chủ tịch cũng khẳng định lập trường là cương quyết chống cộng sản và những phần tử phản dân hại nước, tiếp tay với Tàu Cộng xâm lăng đất nước ta.

sau đó cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục mời các chiến hữu: Phạm Ngọc Thành, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Võ Đây, Phó Chủ Tịch NGoại Vụ; Nguyễn Hữu Cúc, Tổng Thư Ký; Nguyễn Văn Nu, Thủ Qũy; cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát lên ra mắt cùng đại hội.

Tiếp theo phần phát biểu của cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy đương kim chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Hoa Kỳ lên cho biết tin vui về tình hình sinh hoạt của các khu hội ở các nơi đều vẫn hoạt động. Nhiều nơi có những biến chuyển rất đáng khích lệ như ở Khu Hội Orlando, Ban Chấp Hành đã thu hút được nhiều bạn trẻ cựu tù hoặc hậu duệ tham gia vào Ban Chấp Hành.

blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Bác Sĩ Đoàn Yến, cựu Chủ Tịch Khu Hội Nam California trong lời phát biểu đã xác định lập trường chống Cộng của người cựu tù nhân chính trị luôn luôn vững chắc, không thể thay đổi. Đó cũng là tâm nguyện của những cựu tù khi mới đặt chân lên phần đất tự do, đã tham gia vào ngay các tổ chức cựu tù, mong đem tâm huyết của mình góp chung vào công cuộc tranh đấu chống chế độ phản dân hại nước.

Tiếp theo chiến hữu Lê Anh Dũng lên giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm 2015 khổ Magazine dày 300 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá chiến hữu Lê Anh Dũng cũng đã cho biết về công sức đóng góp của cựu Hội Trưởng Trần Thế Cung đã cùng các chiến hữu Võ Đây và Nguyễn Hữu Cúc hoàn thành được một cuốn đặc san xuất sắc.

Kết thúc chương trình với buổi ăn trưa do Khu Hội khoản đãi, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Quý độc giả và các chiến hữu muốn liên lạc với Khu Hội Cựu Tù Nam California, và muốn có Đặc san Xuân Trách Nhiệm xin liên lạc: về (714) 360-7593 hay email: cuchuunguyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.